บริดจสโตน ประกาศแผนงานมอเตอร์สปอร์ตประจำปี 2564

กรุงโตเกียว (17 พฤษภาคม 2564) — บริษัท บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น (บริดจสโตน) ประกาศแผนงานสนับสนุนการจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตประจำปี 2564 โดยบริดจสโตนเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันรถหลากหลายรายการ ตั้งแต่รายการแข่งขันมืออาชีพระดับสูงสุด ไปจนถึงการแข่งขันของมือสมัครเล่นทั่วไปทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยจัดหายาง Bridgestone POTENZA สำหรับการแข่งรถยนต์ และยาง Bridgestone BATTLAX สำหรับการแข่งรถจักรยานยนต์

มอเตอร์สปอร์ต

สำหรับในประเทศญี่ปุ่น บริดจสโตนจะเป็นผู้จัดหายางสำหรับการแข่งรถยนต์ทางเรียบรายการ SUPER GT และการแข่งรถจักรยานยนต์รายการ All Japan Road Race Championship โดยสำหรับในต่างประเทศ บริดจสโตนจะเป็นผู้จัดหายางสำหรับการแข่งรถยนต์รายการ NTT INDYCAR® SERIES ในอเมริกาเหนืออย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวจนถึงปี 2568 ภายใต้แบรนด์ไฟร์สโตน (Firestone) และสำหรับการจัดหายางสำหรับการแข่งรถในต่างประเทศรายการอื่นๆ ได้แก่ รายการ Endurance World Championship (EWC) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการการแข่งรถจักรยานยนต์ที่น่าตื่นเต้นเร้าใจระดับโลก จัดโดย Fédération Internationale de Motocyclisme (FIM)

แผนงานมอเตอร์สปอร์ตปีนี้ยังรวมถึงการสนับสนุนการแข่งรถยนต์รายการ TOYOTA GAZOO Racing 86/BRZ, AllJapan Gymkhana Championship, All Japan Karting OK Championship และ All Japan Motocross Championship ซึ่งทั้งหมดนี้จะจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น ในฐานะผู้สนับสนุนยางให้กับรายการแข่งรถดังกล่าวนี้ โดย บริดจสโตนหวังว่าจะสามารถมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานและเร้าใจได้บนสนามแข่งเช่นเคย

กลุ่มบริษัทบริดจสโตนได้กำหนดวิสัยทัศน์ในการเป็นมากกว่าผู้ผลิตยางรถยนต์สู่การเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการเดินทาง และการส่งมอบโซลูชั่นขั้นสูงอย่างยั่งยืนเพื่อการสร้างคุณค่าใหม่สำหรับลูกค้าและสังคม บริดจสโตนมุ่งมั่งดำเนินงานร่วมกับพันธมิตรเชิงนวัตกรรมเพื่อริเริ่มสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่แอคทีฟ, อัจฉริยะ และผนวกรวมกับระบบดิจิทัลที่จะช่วยปรับปรุงการเดินทาง, การใช้ชีวิต, การทำงาน และการพักผ่อนของผู้คน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงตามกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจของเรา โดยจากเงื่อนไขและความต้องการที่ท้าทายในวงการมอเตอร์สปอร์ตได้ทำการทดสอบ และเป็นทั้งบทพิสูจน์ในสมรรถนะของนวัตกรรมใหม่จากบริดจสโตน และความร่วมมือเหล่านี้จะดำเนินไปอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาผลิตภัณฑ์, การบริการ และโซลูชันที่ยั่งยืนต่อไป

วิสัยทัศน์ดังกล่าวเห็นได้จากการที่บริดจสโตนได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ต และการสนับสนุนกิจกรรมเหล่านี้มุ่งเน้นเพื่อความก้าวหน้าในการพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ ด้านการเดินทางที่ยั่งยืน นอกจากนี้ บริดจสโตนยังให้การสนับสนุนการแข่งขันรายการ Indy Autonomous Challenge (IAC) ซึ่งเป็นการประกวดการแข่งรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบไร้คนขับความเร็วสูงครั้งแรกของโลก แบบประชันกันคันต่อคันระหว่างมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งบริดจสโตนจะเป็นผู้จัดหายางแต่เพียงผู้เดียวสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ โดยจะมีขึ้นในวันที่ 23 ตุลาคม 2564 ณ สนามแข่งรถ Indianapolis Motor Speedway® นอกจากการแข่งขันรายการ IAC แล้ว บริดจสโตนยังเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการและเป็นผู้จัดหายางให้กับการแข่งรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์รายการ Bridgestone World Solar Challenge (BWSC) ในประเทศออสเตรเลียมาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีการยกเลิกรายการ BWSC ในปี 2564 นี้ แต่บริดจสโตนก็ยังมีแผนให้การสนับสนุนกิจกรรมอย่างต่อเนื่องจนถึงปี 2573 ในฐานะทีมงานจากกลุ่มพัฒนานวัตกรรมการเดินทางขั้นสูงอย่างยั่งยืน โดยมุ่งหน้าพัฒนารถยนต์ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก

บริดจสโตนจะปรับปรุงเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องจากการมีส่วนร่วมในวงการมอเตอร์สปอร์ตหลากหลายรายการในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศในฐานะองค์กรเพื่อสังคมแห่งการเดินทาง พร้อมพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์และวัฒนธรรมการแข่งรถในวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่อง กลุ่มบริษัทบริดจสโตนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรของเราในกิจกรรมการแข่งรถต่อไป

Bridgestone

<การแข่งรถยนต์>

  1. SUPER GT
  • เป็นการแข่งรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งยางสำหรับรถแข่งในรายการนี้จะได้รับการจัดหาโดยผู้ผลิตยางจากประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ และการมีส่วนร่วมในการแข่งขันนี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในด้านเทคโนโลยีการพัฒนายางรถยนต์ของบริดจสโตน
  • ในปี 2563 โดยทีมนักแข่งที่ใช้ยางของบริดจสโตนในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ SUPER GT ในรุ่น GT500 สามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ และในปี 2564 บริดจสโตนจะยังเป็นผู้จัดหายางรถยนต์ให้กับทีมนักแข่ง 9 ทีม สำหรับการแข่งขันรายการ SUPER GT ในรุ่น GT500 และทีมนักแข่ง 5 ทีม ในรุ่น GT300

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ SUPER GT ในรุ่น GT500: ยางที่ใช้ POTENZA

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ SUPER GT ในรุ่น GT300: ยางที่ใช้ POTENZA

2.  การแข่งรถโกคาร์ท

• การแข่งรถประเภทนี้เป็นสนามแข่งหลักที่ใช้สำหรับการฝึกฝนของนักแข่งเยาวชน ที่มีความมุ่งมั่นในการแข่งขัน

• ในปี 2563 นักแข่งที่ใช้ยางบริดจสโตนสามารถคว้าแชมป์ของการแข่งขันในรุ่น OK จากรายการ All Japan Karting Championship โดยบริดจสโตนยังคงสนับสนุนทีมแข่งรถและนักแข่งเหล่านี้ ในปี 2564 อย่างต่อเนื่องเพื่อให้พวกเขาสามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

ยางที่ใช้: ยางรถแข่งโกคาร์ท บริดจสโตน

และนักแข่งท่านอื่นๆ

3. All- Japan Gymkhana Championship

  •  ในรายการ All- Japan Gymkhana Championship บริดจสโตนจะเป็นผู้จัดหายาง POTENZA RE-12D TYPE A และ POTENZA RE-11S
  •  ในปี 2563 นักแข่งที่ใช้ยางของบริดจสโตนสามารถคว้าแชมป์ในการแข่งขัน 3 รุ่น มาครองได้สำเร็จ

ยางที่ใช้: POTENZA RE-12D TYPE APOTENZA RE-11S

ทีมนักแข่งรถ
JG1Masaki NISHIHARASUBARU Impreza
JG1Masafumi HISHIIMITSUBISHI LANCER Evolution
JG6YuMAZDA ROADSTER RF
JG7Tetsuya YAMANOABARTH 124 spider

และนักแข่งท่านอื่นๆ

4.  TOYOTA GAZOO Racing 86/BRZ Race

การแข่งขันรายการดังกล่าวมีทั้งเหล่านักแข่งทั้งระดับมืออาชีพและมือสมัครเล่น ด้วยการจัดหายางสำหรับรายการนี้ บริดจสโตนมีเป้าหมายที่จะส่งมอบความสนุกสนานและความเร้าใจของการแข่งรถให้กับผู้คนทั่วไปให้ได้มากที่สุด

   •  บริดจสโตนจะจัดหายาง POTENZA RE-07D สำหรับรายการ PROFESSIONAL ซึ่งเปิดรับทั้งนักแข่งมืออาชีพและมือสมัครเล่น และจัดหายาง POTENZA RE-12D สำหรับรายการ CLUBMAN ซึ่งเปิดรับเฉพาะนักแข่งมือสมัครเล่นเท่านั้น

    • ในปี 2563 นักแข่งที่ใช้ยางของบริดจสโตนสามารถคว้าแชมป์มาได้พร้อมกับมีจำนวนรอบชนะมากที่สุดในรายการ PROFESSIONAL และคว้าแชมป์จากการแข่งขันในระดับสูงจากรายการ CLUBMAN มาครองได้สำเร็จ

ยางที่ใช้: POTENZA RE-07D

และนักแข่งท่านอื่นๆ

ยางที่ใช้: POTENZA RE-12D

และนักแข่งท่านอื่นๆ

5.  Mazda Grassroots Motorsports

• บริดจสโตนในฐานะผู้สนับสนุนยางแต่เพียงผู้เดียวในปี 2564 สำหรับการแข่งขันนี้ จะจัดหายาง POTENZA Adrenalin RE004 ให้กับรถแข่งทั้งหมด ซึ่งเปิดโอกาสให้นักแข่งสัมผัสประสบการณ์ความพึงพอใจในการขันแข่งครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี

ยางที่ใช้: POTENZA Adrenalin RE004

              การแข่งขันรุ่น
ROADSTER Party RaceⅢNC ซีรีส์, ND ซีรีส์, ND คลับแมน
MAZDA Fan CIRCUIT TRIALรุ่นปกติ
MAZDA Fan ENDURANCEรุ่นปกติ

6. NTT INDYCAR® SERIES

• การแข่งขันรถยนต์รายการ NTT INDYCAR® SERIES เป็นการแข่งรถแบบล้อเปิดรายการแรกของโลก ในอเมริกาเหนือ

• บริดจสโตนจะเป็นผู้จัดหายางแต่เพียงผู้เดียวภายใต้แบรนด์ ไฟร์สโตน สำหรับการแข่งขันรายการ NTT INDYCAR® SERIES จนถึงปี 2568 ซึ่งในปีนี้จะเป็นฤดูกาลการแข่งขันครั้งที่ 22 ติดต่อกันที่ยางรถแข่ง Firestone Firehawk จะเป็นยางชนิดเดียวที่ใช้ในการแข่งขันดังกล่าว

ยางที่ใช้: ยางรถแข่ง FIRESTONE FIREHAWK

และนักแข่งท่านอื่นๆ

 <การแข่งรถจักรยานยนต์>

1. FIM Endurance World Championship (EWC)

• รายการ FIM EWC เป็นการแข่งขันรถจักรยานยนต์บนถนนเพื่อชิงแชมป์โลกรายการเดียวเท่านั้น ที่มีผู้สนับสนุนยางหลากหลายราย

• ในฤดูกาลการแข่งขันปี 2564 บริดจสโตนจะเป็นผู้จัดหายางให้กับทีม YOSHIMURA SERT MOTUL เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นการเพิ่มจำนวนทีมในการสนับสนุนยางนอกเหนือจากที่ได้จัดหาให้อีกสองทีมใน ปัจจุบัน

ยางที่ใช้: ยางรถแข่ง BATTLAX

BATTLAX

2.  FIM EWC, Suzuka 8 Hours Endurance Race

       • ในปี 2562 ทีมรถแข่งที่ใช้ยางของบริดจสโตนสามารถคว้าแชมป์การแข่งขันในรายการนี้เป็นปีที่ 14 ติดต่อกัน            

       • ในฤดูกาลการแข่งขันปี 2563 ถูกยกเลิกไป แต่บริดจสโตนจะยังเป็นผู้สนับสนุนยางให้กับทีมรถแข่งหลายทีมในช่วงฤดูกาลการแข่งขันในปี 2564 เพื่อร่วมเฉลิมฉลองชัยชนะในการแข่งขันร่วมกัน

       • บริดจสโตนจะประกาศทีมนักแข่งที่จะได้รับการสนับสนุนยางก่อนที่การแข่งขันรายการ 2021 Suzuka  8 Hours Endurance Race จะเริ่มขึ้น

3.  MFJ All Japan Road Race Championship

     •    ในปี 2563 นักแข่งที่ใช้ยางบริดจสโตนสามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จในสองรุ่นการแข่งขัน (JSB1000 และ ST600) ในปี 2564 บริดจสโตนจะเป็นผู้จัดหายางให้กับนักแข่งจำนวนมาก รวมถึงนักแข่งทั้ง 13 ทีมในการแข่งขันรุ่น JSB1000 และในการแข่งขันรุ่น J-GP3

     •    นอกจากนี้บริดจสโตนยังจะให้การสนับสนุนในการแข่งขันรุ่น ST600 โดยการจัดส่งยาง BATTLAX RACING R11 (NHS) แต่เพียงผู้เดียวให้กับทีมและนักแข่งทั้งหมดในปี 2564

ยางที่ใช้: ยางรถแข่ง BATTLAX

และนักแข่งท่านอื่นๆ

4.  MFJ All Japan Motocross Championship

       • ในฤดูกาลการแข่งขันปี 2563 นักแข่งที่ใช้ยางบริดจสโตนสามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จในการแข่งขันรุ่น IA1 และในการแข่งขันรุ่นนักแข่งหญิง

       • ในฤดูกาลการแข่งขันปี 2564 บริดจสโตนจะยังคงให้การสนับสนุนยางในการแข่งขันทั้ง 3 รุ่น (รุ่น IA1, IA2 และรุ่นนักแข่งหญิง)

ยางที่ใช้: BATTLECROSS X10/X20/X30/X40 และยางอื่นๆ สำหรับการแข่งรถแบบ motocross

และนักแข่งท่านอื่นๆ

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!