“ไทยแลนด์ยอร์ชโชว์ ครั้งที่ 5” ยกระดับไทยสู่ศูนย์กลางธุรกิจเรือยอร์ชและไลฟ์สไตล์หรูแห่งเอเชีย วันที่ 9-12 มกราคม 2563 ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า

“ไทยแลนด์ยอร์ชโชว์ ครั้งที่ 5”  ยกระดับไทยสู่ศูนย์กลางธุรกิจเรือยอร์ชและไลฟ์สไตล์หรูแห่งเอเชีย วันที่ 9-12 มกราคม 2563 ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า

บรรยายภาพ: มหกรรมงานแสดงเรือยอร์ชและไลฟท์สไตล์สุดหรู “ไทยแลนด์ยอร์ชโชว์ ครั้งที่ 5 ได้รับเกียรติจาก นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ (ที่4 จากซ้าย) ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธี โดยมีกลุ่มบุคคลสำคัญร่วมเป็นสักขีพยานเป็นจำนวนมาก อาทิ มร. แอนดี้ เทรดเวลล์ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเวอร์เวนเทีย(Verventia) มร. กูลู ลาวานี (ที่5 จากซ้าย) ประธานกรรมการ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ตลอดจนผู้บริหารระดับสูงจากและบุคคลสำคัญในวงการเรือยอชท์ ณรอยัล ภูเก็ต มารีน่า จังหวัดภูเก็ต

บุคคลในภาพข่าว (จากซ้าย)

  1. จรูญ แก้วมุกดากุล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต
  2. จุฑารัตน์ นิลหัสถ์ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต
  3. มร. แอนดี้ เทรดเวลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเวอร์เวนเทีย (Verventia)
  4. ภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต
  5. มร. กูลู ลาวานี ประธานกรรมการ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า
  6. ฉัตรเชษฐ์ ทองฤกษ์ เจ้าพนักงานตรวจเรือชำนาญการกรมเจ้าท่าภูเก็ต
  7. สรายุทธ มัลลัม ผู้อำนวยการ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า

ภูเก็ต 9 มกราคม 2020  – มหกรรมงานแสดงเรือยอร์ชและไลฟท์สไตล์สุดหรู “ไทยแลนด์ยอร์ชโชว์ ครั้งที่ 5” เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในวันนี้ โดยกำหนดจัดงานรวม 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 9-12 มกราคม 2563 ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า จังหวัดภูเก็ต  จุดประสงค์เพื่อดึงดูดบรรดาผู้ที่ชื่นชอบเรือยอร์ชและไลฟ์สไตล์ระดับหรูจากทั่วโลก ยกระดับประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางธุรกิจเรือยอร์ชระดับโลกแห่งเอเชีย และเป็นแพล็ตฟอร์มการตลาดที่สำคัญเพื่อการสร้างรายได้ให้แก่ธุรกิจในท้องถิ่น ผ่านงานเปิดตัวเรือยอร์ชระดับหรูรุ่นใหม่จากหลากหลายแบรนด์ดัง ตลอดจนกิจกรรมไลฟ์สไตล์ชั้นสูงของเอเชีย

งานไทยแลนด์ยอร์ชโชว์ ครั้งที่ 5 จัดขึ้นในช่วงไฮซีซั่นของเกาะภูเก็ต ประกอบด้วยกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย อาทิ การจัดแสดงเรือยอร์ชระดับเฟิร์สคลาสจากกลุ่มผู้แทนจำหน่าย ผู้ผลิต และอู่ต่อเรือชั้นนำของโลก ซึ่งนำเรือรุ่นใหม่มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานครั้งนี้ ตลอดจนแบรนด์สินค้าชั้นนำ เอเจนซี่บริษัทเรือเช่าเหมาลำ ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และยนตกรรมระดับหรู รวมถึงธุรกิจโรงแรม อาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ ซึ่งพร้อมนำเสนอบริการแก่ผู้เข้าชมงานและผู้มั่งคั่งจากทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งกลุ่มผู้ซื้อและเจ้าของเรือยอร์ชจำนวนมาก ซึ่งเดินทางมาเพื่อเลือกซื้อสินค้าและบริการระดับไฮเอนด์ภายในงานครั้งนี้

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวในพิธีเปิดงานว่า “หลังความสำเร็จอันงดงามของการจัดงานทั้ง 4 ครั้งที่ผ่านมาทำให้เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า งานไทยแลนด์ ยอร์ชโชว์ ถือเป็นมหกรรมงานแสดงเรือยอร์ชและไลฟท์สไตล์สุดหรูระดับโลก ซึ่งดึงดูดทั้งแบรนด์ ดีลเลอร์ ลูกค้าชั้นนำ และกลุ่มผู้มั่งคั่งให้เดินทางมาสู่ประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก ทั้งยังช่วยส่งเสริมชื่อเสียงของภูเก็ตให้กลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจเรือยอร์ชอย่างเต็มภาคภูมิ ซึ่งทำให้เราตัดสินใจว่าจะให้การสนับสนุนการจัดงานต่อเนื่องไปอีก 5 ปี เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเรือยอร์ชของจังหวัดอย่างยั่งยืน และแสดงให้ทั่วโลกได้เห็นถึงศักยภาพของภูเก็ตในด้านธุรกิจบริการและโรงแรมที่พักชั้นเลิศ ซึ่งพร้อมให้บริการและรองรับการจัดงานระดับโลกทุกรูปแบบตลอดทั้งปี”

Andy Treadwell, CEO of Event Organiser Verventia

มร. แอนดี้ เทรดเวลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เวอร์เวนเทีย (Verventia) ผู้จัดงานไทยแลนด์ยอร์ชโชว์ กล่าวถึงอนาคตของภูเก็ตในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวเรือสำราญและอุตสาหกรรมเรือยอร์ชในเอเชียว่า “ภูเก็ตเป็นที่ยอมรับในฐานะหนึ่งในจุดหมายปลายทางชั้นนำของการแล่นเรือยอร์ชและเรือสำราญที่สวยงามที่สุดในโลก ทัดเทียมกับแหล่งล่องเรือในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและแคริบเบียน ภูเก็ตจึงควรค่าแก่การเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมและธุรกิจการท่องเที่ยวทางเรือและเรือสำราญในเอเชีย ซึ่งไม่เพียงความสวยงามของทิวทัศน์ทั้งบนบกและทางทะเล เกาะต่าง ๆ น้ำทะเลสีครามใส และแนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์ แต่ภูเก็ตยังมีความพร้อมทั้งในด้านสาธารณูปโภคพื้นฐาน ท่าเรือมารีน่า โรงแรมและบริการต่าง ๆ ในระดับเวิลด์คลาส  ความสำเร็จของงานไทยแลนด์ ยอร์ชโชว์ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อธุรกิจเรือของท้องถิ่นในฐานะตัวกลางเชื่อมโยงระหว่างแบรนด์ ดีลเลอร์ โบรกเกอร์ และผู้ให้บริการกับธุรกิจและลูกค้าใหม่ ๆ ดังนั้น เราจึงขอขอบคุณการสนับสนุนจากทุกฝ่ายที่ช่วยให้งานในปีนี้เกิดขึ้นได้ และเราจะมุ่งมั่นจัดงานที่เพื่อสร้างสรรค์ความเติบโตให้แก่ตลาดที่มีศักยภาพนี้ต่อไป”

งานไทยแลนด์ยอร์ชโชว์ ปีนี้ ดึงดูดแบรนด์ชั้นนำในธุรกิจเรือยอร์ชและไลฟ์สไตล์ระดับหรูมาร่วมจัดแสดงสินค้าและบริการกันอย่างคับคั่ง โดย  มร. ริชาร์ด อัลเลน ผู้จัดการทั่วไป ซิมป์สัน มารีน กล่าวถึงการจัดแสดงเรือในงานนี้ว่า “เรามีความยินดีที่ได้เข้าร่วมงานไทยแลนด์ยอร์ชโชว์ อีกครั้ง สำหรับปีนี้เรากำหนดเปิดตัวเรือยอร์ชรุ่นใหม่ 6 ลำ โดยเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในเอเชียอย่างน้อย 3 ลำ เพื่อนำเสนอความสำเร็จและความก้าวหน้าของ ซิมป์สัน มารีน ในฐานะแบรนด์ชั้นนำของโลก เรายังมีเรือรุ่นใหม่จาก ซาน ลอเรนโซ (San Lorenzo) มอนติ คาร์โล ยอร์ช (Monte Carlo Yachts) แฟร์ไลน์ ยอร์ช (Fairline Yachts) เบนเนเทว (Benneteau) ลากูน คาตามารัน (Lagoon Catamarans) และอกิล่า พาวเวอร์ คาตามารัน (Aquila Power Catamarans) มาร่วมจัดแสดง พร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับการเช่าเหมาลำเรือทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก ทีมงานของซิมป์สัน มารีน ยังได้จัดเตรียมแพ็คเก็จพิเศษสำหรับเจ้าของเรือยอร์ชที่สนใจการเป็นเจ้าของเรือพร้อมบริการดูแลรักษา และบริการให้คำแนะนำการจดทะเบียนเรือให้แก่ผู้ที่สนใจ เนื่องจาก ซิมป์สัน มารีน เป็นบริษัทตัวแทนที่ได้รับอนุญาตการจดทะเบียนเรือของ Langkawi Yacht Registry งานไทยแลนด์ ยอร์ช โชว์ ถือเป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้เราได้พบปะกับเจ้าของเรือรายใหม่และลูกค้าที่มีเรืออยู่แล้ว ตลอดจนผู้ที่สนใจการแล่นเรือยอร์ชทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ เราจึงรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้ต้อนรับลูกค้าทุกท่านในงานนี้”

ลี มารีน (Lee Marine) บริษัทตัวแทนเรือซูเปอร์ยอร์ชชั้นนำและดีลเลอร์เฟร์เรตติ (Ferretti) กำหนดเปิดตัวเรือรุ่นใหม่ครั้งแรกในเอเชียทั้งจากคัสตอมไลน์ (Custom Line) ริว่า (Riva) และริเวียร่า (Riviera) รวมถึงเรือยอร์ชขนาดใหญ่ 2 ลำ ภายใต้ธงนอร์ธอร์ป แอนด์ จอห์นสัน (Northrop & Johnson) โดย มร. โจชัว ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลี มารีน กล่าวว่า “เรายังคงสนับสนุนงานไทยแลนด์ ยอร์ช โชว์ อย่างต่อเนื่อง เพราะถือว่าเป็นงานจัดแสดงเรือยอร์ชรายการสำคัญของเมืองไทย เราเชื่อมั่นว่าความมุ่งมั่นของคณะผู้จัดงานเพื่อนำเสนอโอกาสการท่องเที่ยวบนเรือซูเปอร์ยอร์ช จะก่อให้เกิดประโยชน์แก่ประเทศไทยและธุรกิจเรือยอร์ชของเอเชียในภาพรวม”

ส่วนบริษัทโบ๊ทลากูนยอชต์ติ้ง (Boat Lagoon Yachting) กำหนดเปิดตัวเรือ Princess Y85 เป็นครั้งแรกในประเทศไทยผ่านความร่วมมือพิเศษระหว่าง Pinnafarina กับสตูดิโอออกแบบของ Princess พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดและประสิทธิภาพการต่อเรือที่ล้ำสมัยอันเลื่องชื่อของ Princess นอกจากนี้ ยังกำหนดจัดแสดงเรือรุ่นใหม่ Princess F62 ภายในงาน  ทั้งนี้ บริษัทยังเป็นตัวแทนจำหน่ายเรือ RIBS สุดหรู จาก Sacs Marine และกำหนดนำเรือรุ่นไฮไลต์อย่าง Sacs Rebel 47 ขนาด 15 เมตร ซึ่งเป็นเรือ RIB ที่มีดีไซน์หรูหรามากที่สุดในตลาดมาจัดแสดง พร้อมด้วยเรือ Jeanneau Cap Camarat10.5Wa เพื่อมาเปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทยด้วยเช่นกัน

หนึ่งในดีลเลอร์เรือคาตามารันรายใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดของไทยอย่าง มัลติฮัลล์ โซลูชั่นส์ (Multihull Solutions) ได้กำหนดเปิดตัวเรือ NEEL Trimarans และ Asia Catamarans ครั้งแรกในเอเชียภายในงานนี้  โดย มร. แอนดรูว์ เดอ บรูอิน ผู้จัดการทั่วไป มัลติฮัลล์ โซลูชั่นส์ กล่าวว่า “เราคัดสรรเรือที่น่าสนใจมานำเสนอในงานไทยแลนด์ ยอร์ช โชว์ ปีนี้ เนื่องจากเราทราบว่าเรือคาตามารันที่มีความโดดเด่นของเรากำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก และเรายังได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจเสมอจากการเข้าร่วมงาน จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทุกฝ่ายให้การสนับสนุนการจัดงานไทยแลนด์ ยอร์ช โชว์ เพื่อร่วมสร้างการเติบโตแก่อุตสาหกรรมเรือยอร์ชในอนาคต”

สำหรับเอเชีย ยอร์ทติ้ง (Asia Yachting)  ซึ่งเข้าร่วมงานปีนี้เป็นครั้งแรก เป็นดีลเลอร์ที่เติบโตเร็วที่สุดและประสบความสำเร็จอย่างสูงของ Monte Carlo Yachts และ Prestige Yachts จากฮ่องกง ซึ่งขณะนี้กำลังขยายการดำเนินธุรกิจมายังประเทศไทยและสิงคโปร์ โดย มร. โอลิเวียร์ เบสซัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอเชีย ยอร์ทติ้ง กล่าวถึงธุรกิจในภูมิภาคและการเข้าร่วมงานไทยแลนด์ ยอร์ช โชว์ และ สิงคโปร์ ยอร์ช โชว์ ว่า “เราตื่นเต้นที่ได้เปิดสำนักงานแห่งใหม่ในภูเก็ต ซึ่งจะช่วยให้เรามุ่งเน้นการจัดจำหน่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งคาดว่าจะเติบโตอย่างมากในช่วง 2- 3 ปีข้างหน้า เราตระหนักดีถึงความพยายามของผู้จัดงานที่มุ่งพัฒนาอุตสาหกรรม เราจึงรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมสนับสนุนและคาดว่าจะสามารถทำยอดขายได้ดีในงานปีนี้”

ผู้ที่ชื่นชอบสินค้าจากอิตาลียังได้สัมผัสกับโซนแสดงสินค้าของบริษัทต่อเรือชื่อดัง อะซิมุท ยอร์ช (Azimut Yachts) ซึ่งกำหนดนำเรือรุ่นใหม่ถึง 2 รุ่น มาจัดแสดง ขณะที่แบรนด์ดังจากอังกฤษ  Sunseeker กำหนดจัดแสดงนำเรือยอร์ชระดับแถวหน้าเพื่อโชว์ผลงานเรือหรูระดับไฮแฟชั่นและร่วมสร้างสีสันในงานไทยแลนด์ยอร์ชโชว์ ครั้งที่ 5 นี้

“ไทยแลนด์ยอร์ชโชว์ ครั้งที่ 5”  ยกระดับไทยสู่ศูนย์กลางธุรกิจเรือยอร์ชและไลฟ์สไตล์หรูแห่งเอเชีย วันที่ 9-12 มกราคม 2563 ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า

ผู้เข้าร่วมงานยังได้ตื่นตากับงานจัดแสดงสินค้าและบริการรูปแบบใหม่ล่าสุด ผ่านการนำเสนอข้อมูลแบบอินเตอร์แอ็คทีฟ กิจกรรมพิเศษฉลองวันเด็ก การแสดงศิลปะและมาสเตอร์คลาส เวทีการแสดงดนตรีสด แฟชั่นโชว์ รวมทั้งอาหารและเครื่องดื่มอีกหลากหลาย พร้อมบาร์ลอยน้ำรูปแบบใหม่ใจกลางมารีน่า

ไฮไลต์สำคัญของงานจัดแสดงในปีนี้คือ เรือยอร์ชและเรือระดับเวิลด์คลาสหลากรุ่นหลายขนาด ซึ่งผู้เข้าร่วมงานสามารถเลือกชมและสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษได้ตามอัธยาศัย สำหรับผู้ที่สนใจยังสามารถเช่าเหมาลำหรือเลือกซื้อได้ตามงบประมาณ  ทั้งเรือใบขนาดเล็กไปจนถึงเรือซูเปอร์ยอร์ช เรือRIB เจ๊ทสกี ระบบนำร่องสัญญาณเรือและอุปกรณ์เพื่อการเดินเรือต่าง ๆ ไปจนถึงของเล่นและอุปกรณ์กีฬาทางน้ำรุ่นใหม่ ตลอดจนโอกาสพิเศษสำหรับผู้เข้าชมงานเป็นครั้งแรกให้ได้สัมผัสความตื่นเต้นของการแล่นเรือยอร์ชจากแพล็ตฟอร์มจัดแสดงภายในงาน

เกาะรังน้อย ซึ่งเป็นเกาะส่วนตัวไม่ไกลจากบริเวณงาน ถูกกำหนดเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงต้อนรับในวันพฤหัสบดีที่ 9 มกราคม 2563 เพื่อเป็นฉากอันงดงามให้ผู้เข้าชมงานได้ชื่นชมฝูงเรือซูเปอร์ยอร์ชระดับหรูที่ทอดสมออยู่กลางทะเล

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!