BOOK OF LOVE นิยายรัก ฉบับฉันและเธอ

“บางครั้ง ‘ความรัก’ ก็ต้องการใครสักคนมาช่วยแปล”

17 มีนาคม 2565 ในโรงภาพยนตร์

BOOK OF LOVE

ประเภท: โรแมนติก คอเมดี้

กำหนดฉาย: 17 มีนาคม 2565

กำกับ: แอนนาลีน คัล วาย เมเยอร์

เขียนบท: แอนนาลีน คัล วาย เมเยอร์, เดวิด ควอนทิก

ความยาว: 106 นาที

นำแสดงโดย: แซม คลาฟลิน (Me Before You, Love, Rosie), เวโรนิก้า เอเชกี, โฮลาซิโอ กราเซีย โลฮาส, แอนโทเนีย คลาร์ก, โจวันนี โฟลริโด, เมลิสซ่า ปีโน

เรื่องย่อ:

เฮนรี่ คูเปอร์ (แซม คลาฟลิน) หนุ่มนักเขียนอังกฤษเจ้าของผลงานนิยายรักที่ขายไม่ดีเอาซะเลยเรื่อง The Sensible Heart แต่แล้วอยู่ดีๆ นิยายเจ้ากรรมเล่มนี้กลับฮิตติดลมบน ขายดีระดับเบสต์เซลเลอร์ในเม็กซิโก เป็นเหตุให้สำนักพิมพ์ของเฮนรี่จัดบุ๊คทัวร์พบปะกับแฟนๆ ที่เม็กซิโก โดยมี มาเรีย (เวโรนิก้า เอเชกี) หญิงสาวผู้แปลหนังสือของเขาเป็นภาษาสเปน เป็นล่ามแปลภาษาให้ตลอดทริปการเดินทางนี้

ก่อนที่เฮนรี่จะพบว่า มาเรียปรับเนื้อหานิยายของเขาใหม่แทบทั้งหมด ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้มันได้รับความนิยมจากคนอ่าน เมื่อหนังสือดัง งานนี้บรรณาธิการจึงสบโอกาสให้ทั้งคู่มาเขียนนิยายรักเล่มใหม่ที่แฟนๆ ต่างรอคอยด้วยกันซะเลย

แต่ภารกิจปั่นต้นฉบับครั้งนี้ไม่ใช่งานง่าย เพราะทั้งเฮนรี่และมาเรียต่างมีพื้นเพชีวิต รวมถึงมุมมองความรักที่แตกต่างกัน ซึ่งทางเดียวที่จะเขียนนิยายเล่มนี้ได้จบ ทั้งคู่ต่างต้องเปิดใจให้แก่กันและกัน

ตัวอย่างภาพยนตร์

เกร็ดภาพยนตร์:

– Book of Love คือผลงานเรื่องล่าสุดของนักแสดงหนุ่มหล่อ เจ้าพ่อหนังรักขวัญใจสาวๆ คนล่าสุดอย่าง แซม คลาฟลิน ซึ่งเคยฝากความประทับใจไว้ในหนังโรแมนติกขวัญใจมหาชนอย่าง Me Before You และ Love, Rosie

– นางเอกของเรื่องอย่าง เวโรนิก้า เอเชกี คือนักแสดงหญิงชาวสเปนที่โด่งดังและมีผลงานการแสดงมากมายในบ้านเกิด ซึ่งเธอได้รับการยอมรับในฐานะนักแสดงหญิงฝีมือดีคนหนึ่งของวงการ โดยเฉพาะการถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบนเวทีโกย่าอวอร์ดส์ (Goya Awards) ซึ่งเป็นเวทีรางวัลภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสเปน มากถึง 5 ครั้ง โดย 4 ครั้งแรก เป็นรางวัลสาขานักแสดง และอีกหนึ่งครั้งหลังสุด มาจากผลงานภาพยนตร์สั้นที่เธอเป็นผู้กำกับ

– หนังเป็นผลงานการสร้างของ Buzzfeed Studios เว็บไซต์ข่าวสนุกๆ ชื่อดังที่หันมาสร้างภาพยนตร์ด้วย

– หนังถ่ายทำทั้งในอังกฤษและเม็กซิโก ฉากหลังของเรื่องจึงแตกต่างกันในแต่ละช่วง แต่ก็เต็มไปด้วยความสวยงามและโอบล้อมด้วยมนต์เสน่ห์ของประเทศนั้นๆ

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!