“ถ้าคุณย้อนเวลาได้ คุณอยากกลับไปแก้ไขอะไรมากที่สุด ?“ พบ 4 เรื่องรัก 1 ร้านกาแฟ ในภาพยนตร์ย้อนเวลาที่ดีที่สุดของปีนี้ Café Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

Café Funiculi Funicula  เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

“ ถ้าคุณย้อนเวลาได้ คุณอยากกลับไปแก้ไขอะไรมากที่สุด 

               คนบางคนอาจจะอยากย้อนเวลากลับไปเพื่อ

“ บอกรักคนที่ไม่เคยบอก “         “ กอดคนที่คุณจะไม่มีวันลืม “          “ บอกลาคนที่รักที่สุด “

              ….. หรือ กลับไป เพื่อพูดคำรักให้ดังกว่าเดิม …..   Café Funiculi Funicula  หรือชื่อไทยว่า เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

จากนิยายขายดีที่สุดที่เคยเข้าชิงรางวัล Japan Booksellers’ Award สู่ฉบับภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณร้องไห้ถึง 4 ครั้ง  โดยผู้ชมจะประทับใจไปกับ 4 เรื่องรักใน 1 ร้านกาแฟ ที่ชื่อว่า   “ร้านFuniculi Funicula Cafe “  ที่ว่ากันว่าจะมี “เก้าอี้ตัวหนึ่ง” ที่นั่งแล้วสามารถย้อนเวลาได้ แต่คุณจะอยู่ในอดีตได้เพียงแค่ช่วงที่เวลายังอุ่นอยู่เท่านั้น

เรื่องราวของ   คิโยคาวะ ฟุมิโกะ (ฮารุ) ผู้หญิงทำงานที่เพิ่งจะอายุ 30 ที่ทะเลาะแยกทางกับเพื่อนในวัยเด็ก คาตาดะ โกโร่ (ฮายาชิ เคนโตะ) ที่หนีไปอยู่อเมริกา 
โคตาเกะ คาโยะ (ยาคุชิมารุ ฮิโรโกะ) ภรรยาที่ป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์ชนิดเกิดเร็ว และ ฟุซากิ ยาสุโนริ (มัตสึชิเกะ ยูทากะ) สามีที่คอยดูแลเธออย่างทะนุถนอม
ฮิราอิ ยาเอโกะ (โยชิดะ โย) พี่สาวซึ่งหักหลังน้องสาว (มัตสึโมโตะ วากานะ), เจ้าของร้าน Hirai’s Snack Bar ลูกค้าประจำของร้าน Funiculi Funicula Cafe
ชินทานิ เรียวสุเกะ (อิโต้ เคนทาโร่) นักศึกษาลูกค้าประจำที่สนใจร้านกาแฟแห่งนี้มากขึ้นเรื่อยๆ

และหญิงสาวปริศนา (อิชิดะ ยูริโกะ) ที่มักอยู่นั่งที่ “เก้าอี้ตัวนั้น” ที่ว่ากันว่าย้อนอดีตได้
ถึงแม้ว่าจะย้อนเวลากลับไปได้ แต่ต่อให้พยายามแค่ไหน ความเป็นจริงก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง แต่ถึงกระนั้น พวกเขาก็ยังอยากพบกับคนคนนั้นอีกสักครั้ง  อะไรที่รอพวกเขาอยู่ที่นั่น อะไรคือความจริงที่ตัวละครเอก โทคิตะ คาซึ ซ่อนไว้ 
…..ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปเพียงชั่วครู่ก่อนที่กาแฟแก้วหนึ่งจะเย็นลง…..

Café Funiculi Funicula  เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

หนังได้ “คาสึมิ อาริมุระ” นักแสดงที่ได้รับการโหวตว่าเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นในบท “คาสึ” บาริสตาเจ้าของร้านกาแฟ Funiculi Funicula ผู้ที่ชงกาแฟย้อนเวลาที่จะนำทุกคนกลับไปเจอคนที่พวกเขารักอีกครั้ง

Café Funiculi Funicula  เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น

21  กุมภาพันธ์  ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์  

Facebook Comments
Don`t copy text!