แจ้งเกิดนางเอกดาวรุ่ง “เดซี่ เอ็ดการ์-โจนส์” ใน “Where The Crawdads Sing ปมรักในบึงลึก”

หนังที่อำนวยการสร้างโดย ดาราออสการ์ ‘รีส วิทเธอร์สปูน’

Where The Crawdads Sing ปมรักในบึงลึก

“เดซี่ เอ็ดการ์-โจนส์คือนักแสดงพรสวรรค์แบบหาตัวจับยากค่ะ” วิทเธอร์สปูนกล่าว “เธอสามารถแปลงร่างเป็นตัวละครต่างๆ ได้มากมาย คุณจะรู้สึกถึงความอ่อนแอและความดุร้ายของเธอในการแสดงนี้ เดซีและลีวีทำงานร่วมกันเพื่อสร้างการแสดงที่บางครั้งก็มีขนาดเล็กมากและเกิดขึ้นภายใน และบางครั้งก็เต็มไปด้วยความโกรธแค้นและดุร้าย ไม่มีการเสแสร้ง ไม่มีการโกหก เธอแค่กลายเป็นตัวละครตัวนี้ และฉันต้องบอกว่า ฉันค่อนข้างจะเน้นสำเนียงภาษาใต้ และเดซีก็ทำได้อย่างสวยงาม ด้วยความเคารพในภาษาและวิธีที่เดเลียเขียนอย่างแท้จริงค่ะ” วิทเธอร์สปูน กล่าว

ในการเตรียมพร้อมสำหรับบทนี้ เอ็ดการ์-โจนส์ ซึ่งเป็นชาวลอนดอนโดยกำเนิด จะต้องสร้างตัวเองใหม่เป็นไคยา คลาร์ค ทั้งด้วยความแข็งแกร่งทางกายภาพของเธอ ประสบการณ์การล่องเรือในบึง พรสวรรค์ของเธอในการวาดภาพและระบายสี และแน่นอน สำเนียงแคโรไลนาของเธอ

“เดซี่ เอ็ดการ์-โจนส์

“โปรเจ็กต์นี้มีอะไรหลายอย่างที่น่าสนใจสำหรับฉัน ฉันเคยอ่านหนังสือเรื่องนี้แล้วและตกหลุมรักโลกใบนี้และตัวละครตัวนี้อย่างลึกซึ้ง ฉันชอบที่เรื่องนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่หญิงสาวคนหนึ่งที่ผ่านอะไรมามากมายและพบวิธีที่จะฝ่าฟันอุปสรรคจนไขว่คว้าชัยชนะมาได้ เธอช่วยเหลือตัวเอง เธอเอาชีวิตรอดในป่า เธอมีความทรหดอดทนแข็งแกร่ง ตลก ซับซ้อน และกล้าหาญมาก และฉันแค่คิดว่าเธอเป็นคนที่ยอดเยี่ยม และถ้าเป็นไปได้ ฉันก็อยากจะใช้เวลาบางส่วนในการแสดงตัวตนของเธอออกมาน่ะค่ะ   คยา คลาร์คเป็นมนุษย์ที่วิเศษมาก สิ่งสำคัญที่ฉันชอบเกี่ยวกับไคยาคือเธอมีความทรหดอดทนอย่างไม่น่าเชื่อ ตลอดชีวิตของเธอในวัยเด็ก เธอต้องผ่านอะไรมากมาย เธอเป็นผู้พบเห็นและเป็นเหยื่อของการทารุณกรรมที่บ้าน เธอถูกครอบครัวและเทท แฟนคนแรกของเธอทอดทิ้ง แต่เธอกลับพบหนทางที่จะอยู่รอดและเติบโตได้นอกจากนั้น เธอยังต้องเผชิญกับความเครียดมากมายกับเชส แฟนคนที่สองของเธอ แล้วเธอก็ต้องเข้ารับการไต่สวนในข้อหาฆาตกรรม แต่เธอก็ยังคงมีความอดทนและแข็งแกร่งอย่างเหลือเชื่อ นั่นคือสิ่งที่ฉันชื่นชมคยาจริงๆ นอกจากนั้น เธอยังเป็นคนเงียบๆ ขี้อาย ขี้สงสัย ที่ชอบมองโลกธรรมชาติอย่างมีความสุข ดังนั้น เธอจึงเป็นคนที่วิเศษสุดค่ะ  สิ่งหนึ่งที่ฉันพบว่าน่าตื่นเต้นมากเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมในโปรเจ็กต์นี้คือผู้หญิงที่น่าทึ่งที่อยู่เบื้องหลังในหน้าที่หลักๆ ทั้งหมด เรามีผู้กำกับหญิง ผู้กำกับภาพหญิง ผู้อำนวยการสร้างหญิง มือเขียนบทหญิง นักแสดงนำหญิง มันเป็นแรงบันดาลใจอย่างมาก และมันก็วิเศษมากที่ได้อยู่ในกองถ่ายและเห็นตัวเองอยู่หลังกล้องในแบบที่ฉันไม่เคยทำมาก่อนและคิดว่า อืม บางที ฉันอาจจะทำแบบนั้นได้นะ และก็เป็นเรื่องสำคัญมากจริงๆ ที่เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆอย่างโจโจ้ จะได้เห็นผู้หญิงที่ได้รับบทบาทหน้าที่ที่สำคัญมากมาย ฉันหมายความว่ามันวิเศษมาก เมื่อเธอโตขึ้น เธอจะได้มีทางเลือกมากมายในสิ่งที่เธอสามารถเป็นได้ และมันพิเศษมากๆ ฉันคิดว่านี่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์ของผู้หญิงคนหนึ่ง และมันสำคัญมากที่เราจะต้องมีผู้หญิงมาอยู่ในตำแหน่งเหล่านี้ ซึ่งนั่นจะกลายเป็นสิ่งที่จะดำเนินต่อไปตลอดการทำงานของฉัน ฉันหวังว่าจะได้ทำงานกับผู้หญิงที่เก่งขึ้นเรื่อยๆ พวกเธอทั้งหมดน่าทึ่งมาก พวกเธอให้การสนับสนุนเรา ฉลาดเฉลียวและกระตือรือร้นมากๆ ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งค่ะ   ฉันคิดว่า Crawdads มีหลายแง่มุมที่ทำให้มันโดดเด่นและพิเศษสุดในฐานะหนังเรื่องหนึ่ง ฉันคิดว่ามันคือการได้เห็นผู้หญิงอย่างไคยาและวิธีที่เธอทำทุกอย่างและมีความทรหดอดทนมาก เธอเป็นคนพิเศษสุด แล้วมันยังเป็นเรื่องของการได้เห็นภูมิทัศน์อันเงียบสงบในหนองบึงนั้นด้วย ไม่บ่อยหรอกนะคะที่คุณจะได้เห็นภาพแบบนั้นในหนังเรื่องหนึ่ง ดังนั้น ฉันก็เลยหวังว่าสิ่งนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนได้กลับไปเชื่อมต่อกับธรรมชาติอีกครั้งในแบบที่ไคยาทำจริงๆ และเห็นคุณค่ามันมากกว่าเดิมน่ะค่ะ”  เดซี่ เอ็ดการ์ โจนส์ กล่าว

Where The Crawdads Sing

ความลับในบึงลึก ภาพยนตร์โดย Sony Picture ที่อำนวยการสร้างโดย ดาราออสการ์ ‘รีส วิทเธอร์สปูน’ และยังได้เพลงต้นฉบับจาก ‘เทย์เลอร์ สวิฟต์’ มาเติมเต็มให้สมบูรณ์ การันตีคะแนนถึง 96% จาก Rotten Tomatoes ห้ามพลาด! #WhereTheCrawdadsMovie เปิดฉายรอบพิเศษ 8-14 ก.ย. 65 ฉายจริง 15 กันยายน ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!