“เอ็ม พิคเจอร์ส” ปลุกตำนานความหลอนบทใหม่ของคนที่ถูกลืม “แดง พระโขนง”

ตำนานของ “นางนาก” ไม่ได้มีแค่ “พ่อมาก” เท่านั้น

ยังมี “ใคร” บางคนถูกลืมที่ “พระโขนง” !

แดง พระโขนง

“เอ็ม พิคเจอร์ส” ร่วมกับ “บั้งไฟ ฟิล์ม” เตรียมเปิดเรื่องราวความสยองบทใหม่จากตำนานความรักแท้ที่แม้ความตายยังมิอาจพรากของ “แม่นาก” นำมาปัดฝุ่นและตีความใหม่ โดย 2 ผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง เอ็กซ์วัชรพงษ์ ปัทมะ และ แจ็คเฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ หรือ แจ็ค แฟนฉัน กับภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุดอย่าง “แดง พระโขนง” นำแสดงโดย เมลิค เอเฟ่ ไอย์กูน,มากิมาชิดา สุทธิกุลพานิช,โบ๊ตภูวรักษ์ คำสิงห์,เอ็มเจ ซูเปอร์เทน,ไบค์วีคสุรชัย บ่อสุวรรณ,ฮายอาภาพร นครสวรรค์,คะน้าริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ,นุ้ย เชิญยิ้ม,ยุ้ยปัทมวรรณ นิยม และ หม่ำ จ๊กม๊ก

แดง พระโขนง

“แดง พระโขนง” เล่าถึงเรื่องราวหลังจาก “ผีนางนาก” แห่ง “พระโขนง” โดนสมเด็จโตปราบและได้นำปั้นเหน่งของนางนากไปบำเพ็ญเพียรกับพระมาก ทุ่งพระโขนงจึงสงบสุขเหมือนที่เคยเป็น  10 ปีต่อมาความสยองชวนขนหัวลุกได้กลับมาสู่ทุ่งพระโขนงอีกครั้ง เมื่อผีเด็กอาละวาดหลอกหลอนชาวบ้าน หลายคนเชื่อว่าเป็นฝีมือของ “ไอ้แดง” ลูกของนางนากที่สมเด็จโตไม่ได้นำร่างไปบำเพ็ญเพียรด้วย ทำให้ชาวพระโขนงต่างหวาดผวาและพยายามหาทางที่จะทำให้หมู่บ้านกลับมาสงบสุขดังเดิม

เอ็กซ์-วัชรพงษ์ เผยว่า “ผมกับแจ็คเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ตอนเรียนจบปี 2555 ก็อยากทำหนังด้วยกัน แต่ไม่ลงตัวสักทีก็เลยแยกย้ายกันไป ผมมีโอกาสมาช่วยงาน “น้าหม่ำ จ๊กม๊ก” ก็เสนอโปรเจคหนังน้าหม่ำไปหลายเรื่อง จนมาปี 2561 ผมกับแจ็คคิดพล็อตเรื่องนี้แล้วนำไปเสนอน้าหม่ำ เขาก็สนใจ ก็ให้เราพัฒนาบทกับทีมงานจนทุกอย่างลงตัว และเปิดกล้องเมื่อตอนปลายปี 2563  ครับ ถามว่าทำไมถึงต้องเป็น “แดง พระโขนง” เพราะผมและแจ็ครู้สึกว่าที่ผ่านมาไม่ค่อยมีใครหยิบเรื่องลูกของ “นางนาก” มาเล่าสักเท่าไหร่ ทุกคนลืม “ใคร” ไปหรือเปล่า เราไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วลูกของนางนากเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เพราะจากข้อมูลเก่า ๆ เขียนเพียงแค่ว่าแม่นากตายท้องกลมและมีลูกชื่อ “แดง”  ตัวผมก็เอามาตีความเป็นผู้ชายครับ เรื่องนี้ผู้ชมจะได้ดูความหลอนแบบน่ารัก ๆ อบอุ่นหน่อย ๆ เพราะมีความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ เป็นเส้นเรื่องหลักด้วยครับ”

            ร่วมหลอนไปกับตำนานบทใหม่อย่าง “แดง พระโขนง” ได้ในวันที่ 31 มีนาคมนี้ ทางโรงภาพยนตร์

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!