โกงพลิกเกม GAME CHANGER

โกงพลิกเกม GAME CHANGER

กำกับภาพยนตร์โดย : ทิวา เมยไธสง

กำกับภาพโดย : ทิวา เมยไธสง

ภาพยนตร์แนว : Action Thriller

เข้าฉาย : ปี 2563

อำนวยการสร้างโดย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

จัดจำหน่ายโดย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

นำแสดงโดย :

โต้ง Twopee-พิทวัส พฤกษกิจ รับบท ตี๋

ทอม-อิศรา กิจนิตย์ชีว์ รับบท คิด

คิวเท ซิม รับบท ซิม

ปอนด์-คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ รับบท ตึก

เดย์ ไทยเทเนี่ยม-เน เมียว ธาน รับบท จอห์นนี่

พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร รับบท จอย

ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม รับบท พี่โชค

แจ็ค-โจนาธาร โฮลแมน รับบท จาคอฟ

เบลล์ ขอบสนาม รับบท แบงค์

เรื่องย่อ
ตี๋, คิด, ตึก และซิม เด็กติดเกมส์ 4 คน ที่วันหนึ่งได้กลายเป็นลูกน้องคนสนิทของบอส แต่แล้ววันหนึ่งบอสได้เสียชีวิตอย่างกระทันหันในขณะที่ ตี๋ กำลังจะแจ้งข่าวร้ายนี้กับทุกคน แต่ คิด ก็ได้หยุดเขาเอาไว้ และผุดแผนการที่จะเปลี่ยนเกมส์ชีวิตพวกเขาทั้ง 4 คนไปตลอดกาล พวกเขาจะเล่นเกมส์นี้ต่อไปอย่างไร? แผนการยึดเมืองและทำหน้าที่แทนบอสจะลุล่วงหรือไม่? ติดตามได้ใน Game Changer เร็วๆนี้

กว่าจะมาเป็น โกงพลิกเกม GAME CHANGER
ที่ผ่านมาหนังของผมทุกเรื่องจะมีเอกลักษณ์บางอย่างที่คนดูจะรู้คล้ายเป็นลายเซ็น การกำกับหนังสักเรื่องหนึ่งเราใช้เวลาลงรายละเอียดกับทุกซีนอย่างเข้มข้น อะไรที่ยังไม่ดีผมไม่ปล่อยผ่าน Game Changer นี้ก็เช่นกัน ผมและทีมเราให้เวลากับหนังเรื่องนี้ในทุกๆเรื่อง การตีโจทย์ของเด็กวัยรุ่นในยุคนี้จึงเป็นดีเทลสำคัญ เกมส์ปัจจุบันนี้มันเป็นเหมือนส่วนหนึ่งในชีวิตของเด็กวัยรุ่นหรือคนทั่วไปอยู่แล้ว เวลาจะเล่าเรื่องชีวิตใครสักคนหนึ่ง มันจึงหนีไม่พ้นกับการใช้เกมส์มาเป็นส่วนประกอบหนึ่งในชีวิตเขา เกมส์เลยเป็นจุดเชื่อมโยงเกี่ยวพันธุ์กับเรื่องราวของเด็กทั้ง 4 คนในหนังเรื่องนี้ แต่จะทำอย่างไรให้เกมส์มันเข้ามามีส่วนรวมในชีวิตของทั้ง 4 คน อันนี้คือความสนุกความท้าทายที่น่าตื่นเต้น ผมเชื่อนะมันไม่ใช่อะไรซึ่งยากเกินกว่าที่จะทำได้และในความเป็นเกมส์จริงๆเรื่องราวในเกมส์กับเรื่องราวในชีวิตมันสามารถดำเนินไปพร้อมกันได้ เราพยายามเล่าให้เกมส์เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตมันไม่ใช่ส่วนเข้ามาเสริม แบบเหมือนกับสร้างความแตกต่างแต่เกมส์มันสอดคล้องไปกับชีวิตเขาทั้งหมดจนในที่สุดเกมส์นั้นแหละ คือจุดพลิกผันจุดหนึ่งที่ทำให้เรื่องราวชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง เอาจริงๆในตอนแรกคำว่า “Game Changer” เราไม่ได้คิดถึงเรื่องเกมส์เป็นประเด็นหลัก แต่เรากำลังเล่าเรื่องราวของตัวละครที่มีความซับซ้อนและดำเนินชีวิตไปถึงจุดที่หักเหจุดหนึ่งแล้วเกมส์มันพลิก มันทำให้เปลี่ยนเกมส์ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาลนั่นต่างหากคือ “Game Changer” สำหรับผม

ในส่วนของการดีไซด์ซีนแอ็คชั่นต่างๆ เราตั้งใจสร้างซีนการปะทะของแก๊งมาเฟียให้ดูสมจริงที่สุด มันก็เลยต้องให้นักแสดงเวิร์คช็อปอย่างหนักเพื่อเตรียมตัวสำหรับการแสดงซีนแอ็คชั่นในแต่ละฉาก ผมอยากให้นักแสดงจดจำจังหวะต่อสู้ในการเข้าออกให้แม่นยำที่สุด แล้วหน้ากองเรามาอิมโพรไวส์ปะทะบู๊กันสดๆอีกที มันก็จะได้ภาพความสมจริงในการต่อสู้แบบจริงๆไม่ใช่ต่อสู้แบบให้คิวเตะต่อยแบบเดิมๆที่สำคัญเลยคือซีนแอ็คชั่นของเรามันต้องไม่เหมือนในเกมส์ หนังของเราเนี่ยเราต้องการการต่อสู้ที่มัน realistic ที่สุดใส่อารมณ์ใส่ความรู้สึกผสมลงไป

Game Changer เราพยายามทำให้หนังเรื่องนี้สื่อให้เห็นถึงด้านมืดในสังคม แต่ถูกพรีเซ็นต์ออกมาในมุมมองที่สวยงาม ผมเลือกใช้สีสันของเมืองเป็นตัวเล่าเรื่องและเราจะไม่พูดถึงด้านมืดของคนโดยเห็นเพียงแค่ความดำสนิทมุมเดียวเท่านั้น แต่ความ Low Light นี่ซิที่เรากำลังพูดถึงด้านมืดของมนุษย์ที่มีสีสันที่มีแสง มันเป็นเสน่ห์ของความแตกต่างที่เกิดขึ้นจริงกับชีวิตของเด็กวัยรุ่นยุคนี้

ความท้าทายของนักแสดง

โต้ง Twopee

Game Changer เราวางตัวละครหลักคือ 4 ตัวเมนที่เป็นกลุ่มเด็กวัยรุ่นแสดงนำทั้งหลาย คือ ตี๋ คิด ตึก ซิม ตี๋นี้เราได้โต้ง Twopee มารับบทซึ่งโต้งในสายตาของคนทั่วไปเขาคือ Rapper เขาคือ นักร้องที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง แต่ด้วยบทบาทของตี๋ใน Game Changer นั้นตี๋เขาไม่มีความเป็นแร็ปเปอร์แต่ตี๋เขามีความดิบในชีวิต เหมือนกับพื้นฐานของความเป็นแร็ปเปอร์ ซึ่งเรารู้สึกว่าเฮ้ย! โต้ง Twopee มันมีสิ่งนั้นมันคือใช่เลยเราพยายามดึงเอาความดิบในชีวิตเขาออกมาให้มันใกล้เคียงกับความเป็นตี๋มากที่สุดเรื่องราวชีวิตมันเลยเข้มข้นมากขึ้น โดยที่ให้คนดูลืมความเป็นแร็ปเปอร์ที่เคยเห็นมา และโต้งก็สามารถถ่ายทอดชีวิตของตี๋ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

ทอม อิศรา

ต่อมาก็เป็นบทของ คิด บทคิดคือ ทอม อิศรา ทอมเนี่ยเขาเป็นนักแสดงเก่า เรียกว่าเขามีประสบการณ์ทางด้านการแสดงมาตั้งแต่เด็ก มันก็เลยทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนเขาเพื่อให้เข้ากับบทได้ไม่ยากด้วย คาแรคเตอร์ของเขากับคาแรคเตอร์ของบทมันเนียนนะมันสามารถสอดคล้องแล้วไปด้วย กันได้ดีที่เดียว คิดในบทเป็นเหมือนมันสมองของกลุ่มเพื่อน เป็นเหมือนคนที่ต้องคอยวางแผนคอยใช้ความคิดอยู่ตลอดเวลา แล้วก็คาแรคเตอร์อะไรซึ่งมันดูสามารถทำให้ทอมลืมความเป็นนักร้องลืมความเป็นทุเรียนได้ เราก็จะพยายามดึงส่วนนั้นออกมาเอาออกมาให้เยอะที่สุด

คิวเท

ต่อมาคือ คิวเท รับบทเป็นซิม ซึ่งซิมชื่อนี้ก็มาจากชื่อของคิวเทเอง เราได้คาแรคเตอร์ของคิวเทที่ทุกคนเคยเห็นใน Youtube ในคลิปหรือในสื่อต่างๆ ดึงออกมาให้มันโดดเด่นยิ่งกว่าเดิมเอาความเอ่อ-ความตลกของเขา ความที่เขามองโลกในแง่ดีของเขาผมหยิบเอามาใส่ในตัวของซิม เพราะด้วยความเป็นซิมเองและด้วยความเป็นคิวเทเองมันมีส่วนที่คล้ายกันมากอยู่พอสมควร มันก็เลยไม่ยาก สำหรับการทำให้คิวเทมาเป็นซิมในหนังเรื่องนี้

ปอนด์

ส่วนปอนด์มารับบทเป็นตึกน้องเล็กที่สุดในกลุ่ม แต่กลับเป็นคนที่มีชีวิตที่หลากกลายที่สุดเพราะเป็นคนที่มีความขัดแย้งมากกว่าคนอื่น ในเรื่องจริงๆเขาน่าจะเป็นคนที่มีความสมบูรณ์ในครอบ ครัวมากที่สุด แต่เขากลับเลือกจะมาใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนกับเพื่อนๆ มันก็เลยทำให้ชีวิตเขามีความเป็น ดราม่ามากกว่าคนอื่นๆ

และพี่เดย์มารับบทเป็นจอห์นนี่ บทจอห์นนี่คือตัวที่บอกถึงความเป็นด้านมืดของสังคมของเมืองๆนี้ ถ้าใน Batman เมือง Gottham มี Joker ใน Game Changer เราก็มีจอนห์นี่นี่แหละซึ่งเป็น Joker ของเมืองๆนี้ เขามีด้านมืดซึ่งคนเข้าถึงเขายากมาก แต่ขณะเดียวกันเขาก็มีแบล็คกราวด์ชีวิตทีเศร้าเพราะความแตกแยกของครอบครัว ความที่เขาต้องการๆยอมรับจากคนในครอบครัวและก็จากคนในสังคม มันเลยทำให้เขามีบุคลิกที่หลากหลายแปลกแยก จอห์นนี่จะเป็นคนที่มีสีสันแตกต่างจากคนอื่นๆเขาอาจจะดูเป็นคนที่มีด้านมืดเยอะเป็นคนดาร์กๆ แต่จริงๆในความดำมืดของเขายังมีสีขาวซ่อนอยู่ ซึ่งเขาก็พยายามที่จะเก็บซ่อนมันเอาไว้ แต่สุดท้ายแล้วไม่มีใครที่ดำสนิทหรือว่าขาวบริสุทธิ์ เขาคือคนๆหนึ่งซึ่งเกิดขึ้นได้จริงในสังคมยุคปัจจุบัน

พลอย พลอยไพลิน

และตัวละครอีกตัวคือน้องสาวของจอห์นนี่คือน้องจอย รับบทโดย น้องพลอย ซึ่งตัวพลอยเองมีพื้นฐานในด้านการแสดงมาก่อน และพลอยก็เรียนภาพยนตร์มาด้วยมันก็เลยทำให้วิธีการสื่อสาร ระหว่างทีมงานกับตัวจอยสามารถสอดคล้องกันได้ง่าย และตัวน้องพลอยเองเขาก็ใฝ่รู้และพยายามที่จะทำตัวเองให้เป็นจอยในGame Changer ให้ได้มากที่สุด จากเด็กผู้หญิงที่เป็นเด็กนักเรียนธรรมดาคนหนึ่ง จนวันหนึ่งกลายเป็นเด็กเที่ยวอยู่ในผับใช้ชีวิตแบบกลางคืน แล้วต้องมาเจอเรื่องราวที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปตลอดกาล จอยถือว่าเป็นตัวพลิกเกมส์ตัวหนึ่งของหนังเรื่องนี้ แล้วเขาก็เป็นตัวแปลสำคัญซึ่งทำให้ตัวละครต่างๆเดินมาถึงจุดหักเหในชีวิต

Facebook Comments
Don`t copy text!