Hidden Blade – โค่นคมพยัคฆ์

เริ่ม 20 เมษายน 2566 ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

Hidden Blade – โค่นคมพยัคฆ์

การประชันบทบาทครั้งสำคัญของ 2 ซูเปอร์สตาร์แห่งเอเชีย

“เหลียงเฉาเหว่ย” และ “หวังอี้ป๋อ”

โค่นคมพยัคฆ์

เกี่ยวกับเนื้อหา

เมื่อประเทศอยู่ภายใต้อำนาจเผด็จการ คนธรรมดากลุ่มหนึ่งจึงเสี่ยงชีวิตตั้งขบวนการใต้ดินขึ้นเพื่อทำการส่งข่าวกรองและปกป้องแผ่นดินเกิดของตัวเอง หนังมีพื้นหลังของเรื่องอยู่ในช่วงปี 1937 – 1945 เมื่อทหารญี่ปุ่นบุกโจมตีท่าเรือเพิร์ลฮาร์เบอร์ และประกาศสงครามกับประเทศยักษ์ใหญ่อย่างอังกฤษ สหรัฐฯ อีกทั้งยังเข้ายึดเซี่ยงไฮ้ของจีน จากเหตุสงครามที่เกิดขึ้นส่งผลให้สถานการณ์สงครามในจีนทวีความรุนแรงมากขึ้น สมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์จีนที่เป็นสายลับใต้ดิน จึงต้องเสี่ยงอันตรายที่อาจถึงแก่ชีวิตเพื่อส่งข้อมูลลับออกไปขัดขวางการเจรจาระหว่างญี่ปุ่นกับเจียงไคเช็คให้ได้ เพื่อปกป้องมาตุภูมิของพวกเขา !!

Hidden Blade – โค่นคมพยัคฆ์

Hidden Blade เป็นภาพยนตร์จีนแนวแอ็คชั่น – สายลับที่ได้ เฉิงเอ๋อร์ (Cheng Er) ผู้กำกับ ฯ, ผู้เขียนบท และ ผู้ตัดต่อภาพยนตร์มือฉมังผู้เคยมีผลงานที่ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายอาทิ หนังจีนแนวอาชญากรรม/ระทึกขวัญเรื่อง Lethal Hostage (2012)The Wasted Times (2016) หนังแนวระทึกขวัญที่มี จางซื่อยี่ หรือ จางจื่ออี้ ทาดาโนบุ อาซาโน่ และอื่น ๆ แสดงนำกันแบบคับจอ โดยในเรื่อง Hidden Blade นี้ เฉิงเอ๋อร์ ยังทำหน้าที่เป็นทั้งผู้เขียนบทและลงมือกำกับเองอีกด้วย

Hidden Blade – โค่นคมพยัคฆ์

หนังมีฉากหลังเป็นยุคสงครามโลกครั้งที่สอง ในช่วงหลังจากที่ญี่ปุ่นบุกถล่มเพิร์ลฮาร์เบอร์ กองกำลังของ หวังจิงเว่ย ผู้นำคนสำคัญของพรรคก๊กหมิ่นตั๋งที่ร่วมมือกับญี่ปุ่นได้ประกาศสงครามกับอังกฤษและอเมริกา และในช่วงที่จีนอยู่ภายใต้อำนาจของญี่ปุ่นนั้นเอง พลเมืองจีนที่ต่อต้านญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่งได้จัดตั้งขบวนการใต้ดินขึ้นเพื่อช่วยกันสืบข่าวกรองและตอบโต้ญี่ปุ่น แม้ว่าจะต้องเสี่ยงชีวิตอย่างมากก็ตาม

เหลียงเฉาเหว่ยหรือ โทนี่ เหลียง

นอกจากจะมีงานสร้างที่ตระการตาและเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าติดตามแล้ว Hidden Blade ยังได้กองทัพนักแสดงฝีมือคุณภาพทั้งจากฮ่องกง จีน และญี่ปุ่นมาร่วมประชันบทบาทกันอย่างคับคั่งอาทิ เหลียงเฉาเหว่ยหรือ โทนี่ เหลียงนักแสดงฮ่องกงเจ้าบทบาทวัย 60 ปีที่มีชื่อเสียงโด่งดับระดับโลกซึ่งเคยฝากฝีมือมาแล้วในหนังหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น Infernal Affairs สองคนสองคม(2002-2003), Lust, Caution เล่ห์ราคะ (2007), Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings / ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ (2021) หนังฮอลลีวู้ดของค่าย  Marvel Studios เป็นต้น

หวังอี้ป๋อ

มารับบทนำร่วมกับ “หวังอี้ป๋อ” นักร้องไอดอลหนุ่มแห่งวง UNIQ  และนักแสดงจากซีรีส์จีนเรื่อง The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร(2019), Legend of Fei นางโจร (2020), Luoyang – ตำนานลั่วหยาง (2021) ฯลฯ ร่วมด้วย โจวซวิ่น , หวงเหล่ย , โมริ ฮิโรยูกิ (นักแสดงชายญี่ปุ่นที่เคยร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Railway Heroes – รถด่วนขบวนนรก(2021), ต่งเฉิงเผิง , เจียงชูอิง , และ จางจิ้งอี๋(นักแสดงหญิงจีนวัยรุ่นจากซีรี่ย์จีน Lighter & Princess –  ไฟแช็กกับชุดเจ้าหญิง(2022) ฯลฯ มาเสริมทัพความยิ่งใหญ่ให้กับตัวหนังด้วย

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!