HIDE AND SEEK เล่นซ่อนตาย

ความจริงที่หายกับความตายที่ “แอบซ่อน”

เข้าฉาย 31 มีนาคม 2565

แนวหนัง:           สยองขวัญ/ระทึกขวัญ

ความยาว:         83 นาที

ผู้กำกับ:             โจเอล เดวิด มัวร์

คนเขียนบท:      โจเอล เดวิด มัวร์ (จากบทภาพยนตร์ต้นฉบับ Sumbakkokjil” ของ “จอง ฮอ”)

นักแสดง:              โจนาธาน รีส เมเยอร์ส, จาซินดา บาร์เร็ตต์, โจ แพนโทเลียโน, จอช อัลเชอร์

เรื่องย่อ:           

มีเรื่องเล่าลือกันว่าอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งมีบุคคลลึกลับคอยหลบซ่อนอยู่และมักจะชอบออกมาไล่สังหารผู้เช่าในทุกค่ำคืน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือพี่ชายของเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน (โจนาธาน รีส เมเยอร์ส) ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ทำให้เขาต้องเดินทางมายังอพาร์ตเมนต์เพื่อสืบหาตัวพี่ชาย แต่จากนั้นไม่นาน เขาก็พบว่าตัวเองกำลังถูกใครสักคนคอยติดตามไปทุกที่ด้วยการราวีเขาและครอบครัวจนกว่าจะได้สิ่งที่ต้องการ หรือไม่แน่ว่าข่าวลือเรื่องบุคคลลึกลับในอพาร์ตเมนต์จะกลายมาเป็นเรื่องจริง และตอนนี้มันกำลังเล่นซ่อนหาคอยปั่นประสาทให้เขาจนมุมที่อาจจะหมายถึงการต้องแลกด้วยชีวิต

ไฮไลต์ของภาพยนตร์

                1) จากปรากฏการณ์ภาพยนตร์สยองขวัญผวาแรงแห่งประเทศเกาหลีใต้ Hide and Seek สยองขวัญเกมซ่อนหา” ที่ถล่มทลายรายได้กว่า 1,170 ล้านบาทจนติดอันดับหนังทำเงินสูงสุดประจำปี 2013 สู่ความหลอนข้ามสัญชาติในเวอร์ชั่นฮอลลีวูด HIDE AND SEEK เล่นซ่อนตาย” พร้อมความหลอนเขย่าทุกขั้วประสาทที่รุนแรงและขนหัวลุกไม่แพ้ต้นฉบับแน่นอน

            2) ปลุกความจริงสุดระทึกด้วยสตูดิโอผู้สร้างภาพยนตร์อันดับ 1 ของประเทศเกาหลี “ซีเจ เอนเตอร์เทนเมนต์” จาก Sympathy for Mr. Vengeance (2002), The Way Home (2002), Memories of Murder (2003), Mother (2009) และภาพยนตร์สะเทือนทั้งโลกเจ้าของสถิติหนังต่างประเทศเรื่องแรกที่สามารถพิชิตรางวัล Best Picture บนเวทีออสการ์อย่าง ‘Parasite ชนชั้นปรสิต’ (2019) พร้อมแล้วกับการผงาดสู่ผลงานฮอลลีวูดเรื่องแรกใน HIDE AND SEEK เล่นซ่อนตาย”

            3) ยืนยันด้วยฝีมือทีมผู้สร้างตัวท็อปจาก 2 ชาติ ทั้งโปรดิวเซอร์ฮอลลีวูด “เดคลาน บอลด์วิน” จากผลงานระดับออสการ์ Still Alice (2014) และ Manchester by the Sea (2016) จับมือโปรดิวเซอร์เกาหลี “จองแทซุง” จากภาพยนตร์เกาหลีคลื่นลูกใหม่ขวัญใจคอหนังทั่วโลก The Host (2006), Snowpiercer (2013) และ The Handmaiden (2016) ที่มาผนึกกำลังเพื่อเร่งความกลัวให้ทะลุสุดขีดคลั่งขั้นกว่าใน HIDE AND SEEK เล่นซ่อนตาย”

                4) ดาวเด่นการแสดง สู่ดาวรุ่งคนสร้างหนังน่าจับตา “โจเอล เดวิด มัวร์” ที่หลายคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตามาแล้วใน Avatar (2009) ขอพิสูจน์ฝีมือใส่เต็มความสุดสะพรึงให้หลอนติดตาทุกองศากับ HIDE AND SEEK เล่นซ่อนตาย” แถมยังเพิ่มรายละเอียดช็อก-ใส่ดีเทลสยองแบบจัดเต็ม ระทึก ลุ้น กรี้ด ตุ้งแช่ และตอกย้ำหนักแน่นระดับใจสั่นหลังดูจบว่ามนุษย์นี่แหละที่น่ากลัวยิ่งกว่าผีทั้งปวง!

            5) กำกับหลอน งานภาพผวา จากฝีมือผู้กำกับภาพสยองระทึก “ไรอัน ซามูล” ที่ฝากผลงานให้คอหนังพร้อมใจหวีดสุดเสียงกันมาแล้วใน Stake Land (2010), The Strangers: Prey at Night (2018) และ Haunt (2019) สู่ความช็อกระดับเจียระไนให้ทุกช็อต ทุกเฟรม ทุกมุมภาพในเรื่องไม่มีมุมไหนให้น่าไว้วางใจ ยิ่งหลืบมืดๆ ที่ผู้ชมจะไม่มีวันรู้ว่ามันจะมีอะไรโผล่พรวดออกมามั้ย และไม่ว่ามันจะโผล่หรือไม่ ก็เตรียมใจให้เต้นไม่เป็นจังหวะรอสะดุ้งกันไว้ได้เลย

            6) เย้ยตายไม่ให้หลบซ่อนกับตัวพ่อหล่อระดับพระกาฬ “โจนาธาน รีส เมเยอร์ส” แห่งที่สุดของซีรีส์ภาพจำไม่มีวันลืมใน The Tudors (2007-2010) และ Dracula (2013-2014) หรือภาพยนตร์แอ็กชั่นที่เจ้าตัวเคยเรียกเสียงกรี๊ดจากผู้หญิงทั้งโลก Mission: Impossible III (2006), From Paris with Love (2010) และ The Mortal Instruments: City of Bones (2013) มาครั้งนี้ขอเปลี่ยนลุกส์สู่มาดเข้มเดือดตามสืบหลอนไปกับเกมแมวไล่จับหนูที่ยิ่งดูก็ยิ่งหวาดเสียวไม่หยุด พร้อมการปล่อยของทางการแสดงครั้งสำคัญที่แฟนๆ ต้องนั่งเซอร์ไพรซ์ไม่หยุด

            7) คนขี้ระแวงโปรดเตรียมใจให้เต็มร้อยก่อนมาดู! เพราะ HIDE AND SEEK เล่นซ่อนตาย” จะทำให้คุณกลัวจับใจไปกับทุกวินาทีที่ “มัน” โผล่ออกมา แถมเสริมด้วยโครงเรื่องที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “ความสยองใกล้ตัวที่เกิดขึ้นได้จริง” บวกบรรยากาศสุดผวาที่ถูกขับเน้นภายใต้ความมืด และกลายเป็นส่วนผสมที่นำพาความสยองมาสู่หนังได้ตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งถ้าไม่เชื่อก็ต้องมาพิสูจน์ด้วยตา 31 มี.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!