เจนเนอราลี่ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศไทย จัดเทศกาลภาพยนตร์ อิตาเลียน ฟิล์ม เฟสติวัล แบงคอก 2020’

กลุ่มบริษัท เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศไทย จัดงาน “เทศกาลภาพยนตร์ อิตาเลียน ฟิล์ม เฟสติวัล แบงคอก 2020 คัดสรรหนังคุณภาพหลากเรื่องหลายรสชาติ มาให้คอหนังได้รับชมกันในโรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ สามย่าน ตั้งแต่วันที่ 16-25 ตุลาคม 2563

นายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์

นายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ กล่าวว่า กลุ่ม เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ได้ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศไทย จัดงานเทศกาลภาพยนตร์อิตาเลียน ฟิล์ม เฟสติวัล แบงคอก 2020 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน “อิตาเลียนเฟสติวัลในประเทศไทย” (Italian Festival Thailand) เทศกาลส่งเสริมด้านวัฒนธรรมที่สถานเอกอัครราชทูตอิตาลีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของอิตาลี โดยมีเป้าหมายหลักคือต้องการให้คอหนังในเมืองไทย ได้เสพผลงานภาพยนตร์คุณภาพของผู้กำกับชื่อดัง ที่นำเสนอเรื่องราวสะท้อนถึงศิลปะ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวอิตาเลี่ยนในประเทศอิตาลี เพื่อให้เห็นมุมมองการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น

“เจนเนอราลี่ เป็นแบรนด์ประกันที่มีต้นกำเนิดอันยาวนานจากประเทศอิตาลี เราภูมิใจที่ได้มีส่วนสนับสนุนและเปิดโอกาสให้คนไทยได้ชื่นชมศิลปะในรูปแบบต่างๆ ประเทศอิตาลีเองนับเป็นประเทศที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการสร้างสรรค์ศิลปะและมีวัฒนธรรมที่มีความเฉพาะตัว มีศิลปินที่เป็นต้นแบบที่สร้างแรงบันดาลใจ ผ่านผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ รวมถึงภาพยนตร์ซึ่งถือเป็นศิลปะแขนงหนึ่งที่ทำหน้าที่สื่อสารและถ่ายทอดให้ผู้คนสามารถเรียนรู้และเข้าถึงวัฒนธรรมที่ต่างไปได้ง่ายยิ่งขึ้น จึงได้ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิตาลี – กรุงเทพฯ ส่งเสริมการจัดเทศกาลนี้อย่างต่อเนื่องทุกปี นอกจากนี้เรายังได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานพันธมิตรและองค์กรต่างๆ ที่มาร่วมกันผลักดันเทศกาลนี้และส่งเสริมให้ผู้คนได้เพลิดเพลินกับศิลปะ จากศิลปินชาวอิตาเลียนอีกด้วย” นายบัณฑิต กล่าว

สำหรับเทศกาลภาพยนตร์อิตาเลียน ฟิล์ม เฟสติวัล แบงคอก หรือ ‘แฟร์ ซีเนม่า 2020’ (FARE CINEMA 2020) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-25 ตุลาคม 2020 ณ โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่าน ซึ่งปีนี้เป็นปีครบรอบ 100 ปีของผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังชาวอิตาเลียน เฟเดรีโก เฟลลินี (Federico Fellini) ซึ่งถือเป็นตำนานหน้าสำคัญของประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ จึงมีการนำผลงานที่เป็นตำนานอย่าง 8 ½, LA DOLCE VITA, INTERVISTA และ JULIET OF THE SPIRITS ร่วมกับโปรแกรมภาพยนตร์คุณภาพใหม่ที่คัดสรรมาฉายอีก 7 เรื่อง รวมทั้งหมด 12 รอบ รวมถึงรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง พินอคคิโอ (PINOCCHIO) โดย มัตเทโอ การ์โรเน่ (Matteo Garrone) ซึ่งจะจัดฉายในเวอร์ชันภาษาอิตาเลียนโดยมีคำบรรยายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ทั้งนี้ ภาพยนตร์เรื่องพินอคคิโอ เริ่มฉายทั่วโลกในเดือนตุลาคมเช่นเดียวกัน เปิดจำหน่ายบัตรในราคา 160 ,140 และราคาพิเศษ 120 บาท สำหรับนักเรียน-นักศึกษา ที่เฮ้าส์ สามย่าน บ็อกซ์ ออฟฟิศ หรือเข้าไปที่เว็บไซด์ www.housesamyan.com

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!