ITALIAN FILM FESTIVAL BANGKOK 2023

ITALIAN FILM FESTIVAL BANGKOK 2023

     สถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) จัดงาน “เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2566 (ITALIAN FILM FESTIVAL BANGKOK 2023)” ฉลอง 155 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและอิตาลีคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพจากอิตาลีทั้งภาพยนตร์ใหม่และภาพยนตร์ระดับตำนาน จำนวน 6 เรื่อง อาทิ “NOSTALGIA”, “SETTEMBRE (SETTEMBER)”, “TI MNGIO IL CUORE (BURNING HEARTS)”,  “NOTTE FANTASMA (GHOST NIGHT)”, “IL SIGNORE DELLE FORMICHE (LORD OF THE ANTS)”, “L’IMMENSITA”

มาให้เลือกรับชมกันอย่างเต็มอิ่ม ตั้งแต่วันที่ 15-17 ธันวาคม 2566 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ผู้สนใจชมภาพยนตร์สามารถรับบัตรชมภาพยนตร์โดยลงทะเบียนรับบัตรที่จุดประชาสัมพันธ์งาน “เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2566 (ITALIAN FILM FESTIVAL BANGKOK 2023)” บริเวณโรงภาพยนตร์ SF WORLD CINEMA ชั้น 8 ล่วงหน้า 1 ชั่วโมง
 ไม่ต้องใช้หลักฐานใดๆ ในการลงทะเบียนจำกัดลงทะเบียน 1 ท่านต่อ 2 ตั๋วชมภาพยนตร์เพื่อความสะดวกสบายผู้ชมสามารถเช็กรอบฉายภาพยนตร์ในเทศกาลผ่าน WWW.SFCINEMA.COM ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน SF CINEMA, WWW.SFCINEMA.COM พร้อมทั้งสามารถติดตามข่าวสารและสอบถามรายละเอียดได้ผ่านโซเชียลมีเดีย WELOVESF และ #SFCINEMA

The second edition of ITALIAN SCREENS opens in Bangkok on December 15th. The event aims to present Italian contemporary cinema, and is organized by the General Directorate for Cinema and Audiovisual of the Ministry of Culture, in collaboration with the Ministry of Foreign Affairs and International Cooperation, Cinecittà, the Italian Film Academy – David di Donatello Award, and the Italian Embassy in Bangkok.

The Film Festival will be opened on December 15th at 7.30 pm at SF World Cinema (Central World) with the screening of  NOSTALGIA, a film adaptation of the novel by Ermanno Rea, directed by Mario Martone and starring Pierfrancesco Favino, which was presented at Cannes Film Festival 2022.

The festival will continue over the weekend with the following screenings:

– Saturday 16 December, 3.30 pm: SEPTEMBER, by Matteo Rovere, 108 min. (2022)

– Saturday 16 December, 6.00 pm: BURNING HEARTS, by Pippo Mezzapesa, 115 min. (2022)

– Saturday 16 December, 8.30 pm: GHOST NIGHT, by Fulvio Risuleo, 83 min. (2022)

– Sunday 17 December, 4.00 pm: LORD OF THE ANTS, by Gianni Amelio, 134 min. (2022)

– Sunday 17 December, 7.00 pm: L’IMMENSITA’, by Emanuele Crialese, 99 min. (2022)

All films are subtitled in Thai and English.

Entrance is free of charge and tickets can be collected one hour in advance at SF World Cinema (8th floor) for a maximum of two tickets per person.

This year, ITALIAN SCREENS will move for the first time also to Chiang Mai, where five films will be screened (Nostalgia, Burning Hearts, L’immensità, September, Lord of the Ants) from December 18th to 20th at SF Cinema.

รายละเอียดภาพยนตร์


NOSTALGIA

Director : Mario Martone
Running time : 118 mins.

         หลังจากอาศัยอยู่ในอียิปต์เป็นเวลาหลายปี เฟลิเช ลาสโก กลับมาที่เนเปิลส์เพื่อพบกับแม่ผู้ชราที่เขาจากไปอย่างกะทันหันเมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก เมื่อกลับมาที่บ้านเกิด เขาหลงทางอยู่ท่ามกลางผนังหินปูนของบ้านและโบสถ์ในย่านซานิตา ซึ่งเต็มไปด้วยคำพูดภาษาหนึ่งที่เขามองว่าเป็นภาษาต่างประเทศ แต่จริงๆ แล้วเป็นภาษาของเขาเอง ดูเหมือนว่าชายผู้นี้จะเกิดความหลงใหลอย่างประหลาด และความทรงจำของชีวิตอันห่างไกลที่ดำเนินไปร่วมกับ โอเรสเต เพื่อนสนิทในวัยเด็กของเขา ซึ่งเขาแบ่งปันความลับด้วย ก็กลับมาในตัวเขาอีกครั้ง เมื่อเห็นได้ชัดว่าเนเปิลส์เป็นตัวแทนของชีวิตที่สูญเสียไปสำหรับเขา และเขาควรกลับไปยังที่ที่เขาจากมาโดยเร็วที่สุด เขากลับถูกตรึงไว้ด้วยพลังแห่งความคิดถึงบ้านที่ไม่อาจต้านทานได้

SETTEMBRE / SEPTEMBER

Director : Matteo Rovere
Running time : 108 mins.

        ดาราที่แท้จริงของภาพยนตร์เรื่องนี้คือเรื่องราวของผู้คนที่ตระหนักว่าพวกเขาไม่ได้บรรลุความฝันและความทะเยอทะยานมาตลอดชีวิตในบรรยากาศเศร้าโศกของเดือนกันยายน ฟรานเชสก้าตกอยู่ในภาวะวิกฤติกับสามีของเธอมานานแล้ว และได้สารภาพกับเดโบรา ซึ่งชีวิตของเขาเต็มไปด้วยความเข้าใจผิดในชีวิตสมรส ในขณะเดียวกัน cแซร์จิโอกำลังดิ้นรนกับเด็กสาวที่ปรารถนาประสบการณ์วัยรุ่นทุกรูปแบบ ขณะที่สูตินรีแพทย์ของฟรานเชสก้าสูญเสียความหวังในความรักไปจนหมด

TI MANGIO IL CUORE / BURNING HEARTS

Director : Pippo Mezzapesa
Running time : 115 mins.

       ท้องเรื่องอยู่ในอาณาบริเวณแหลมการ์กาโน ครอบครัว Malatesta และ Camporeale อยู่ในภาวะสงครามมาโดยตลอด และ Michele Malatesta ได้ล้างแค้นให้กับการสังหารหมู่ครอบครัวของเขาทั้งหมดในปี ๑๙๖๐ กว่าสี่สิบปีต่อมา ดูเหมือนว่าทั้งสองครอบครัวจะสงบศึกได้แล้ว โดยได้รับความช่วยเหลือจากครอบครัวที่สาม นั่นคือ Montanari แต่อันเดรีย มาลาเตสตา ลูกชายคนโปรดของมิเคเล่ เสียสติเพราะมาริเลนา ภรรยาคนสวยของซานโต กัมโปเรอาเล และนี่คือสงครามที่ไม่มีวันสิ้นสุดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อลากและครอบงำผู้คนและสิ่งของต่างๆ จะไม่มีใครรู้ว่าใครจะไว้ใจได้อีกต่อไป เช่นเดียวกับที่ไม่มีใครสามารถหลีกเลี่ยงการเข้าสู่วังวนแห่งความรุนแรงได้ในระดับหนึ่ง

NOTTE FANTASMA / GHOST NIGNT

Director : Fulvio Risuleo
Running time : 83 mins.

         คืนสะพรึง กำกับโดยผู้กำกับหนุ่ม ฟุลวิโอ ริซูเลโอ เป็นผลงานจากประเทศอิตาลี เรื่องราวดำเนินไปดังนี้: ค่ำคืนในกรุงโรม ทาเร็ก เด็กชายอายุ 17 ปี มีเชื้อสายอียิปต์และอินโดนีเซีย (แสดงโดย โยธิน คลาเวนซานี ในภาพยนตร์เรื่องยาวเรื่องแรกของเขาหลังจากเข้าร่วมในซีรีส์ Skam Italia) กำลังรอรถราง เพื่อนของเขาโทรหาและขอให้เขาซื้อกัญชาก่อนจะไปหาพวกเขา เด็กชายยอมตกลงและพบกับกลุ่มพ่อค้ายารุ่นใหม่อย่างไม่เต็มใจเพื่อซื้อยาเสพติด หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีรถคันหนึ่งตามเด็กชายไป หยุดเขาไว้ และหลังพวงมาลัยคือเจ้าหน้าที่ โปรอิเอตติ (แสดงโดย เอโดอาร์โด เปสเช) ตำรวจนอกเครื่องแบบที่ต้องการแจ้งความเขา ทาเร็กตกใจกลัวและพยายามหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่เข้าสกัดได้และถูกใส่กุญแจมือ นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของค่ำคืนอันบ้าคลั่งที่ยาวนานและเต็มไปด้วยการพลิกผัน ในระหว่างนั้นความผูกพันที่แปลกประหลาดจะถูกสร้างขึ้นระหว่างตัวละครเอกทั้งสอง

il Signore delle formiche / Lord of the Ants

Director : Gianni Amelio
Running time : 134 mins.

      จากเหตุการณ์จริงในอิตาลีในช่วงปลายยุค ๖๐ กวี นักเขียนบทละคร และผู้กำกับชาวอิตาลี อัลโด ไบรบันติ ถูกดำเนินคดีและตัดสินให้จำคุกจากความรักที่เขามีต่อเอตโตเร นักเรียนและเพื่อนที่อายุยังน้อย ท่ามกลางการประสานเสียงของผู้กล่าวหา ผู้สนับสนุน และสาธารณชนที่หน้าซื่อใจคดส่วนใหญ่ นักข่าวที่มีความมุ่งมั่นเพียงคนเดียวรับหน้าที่รวบรวมความจริง ระหว่างความลับและความปรารถนา เผชิญกับความสงสัยและการเซ็นเซอร์ในกระบวนการนี้

L’IMMENSITA’

Director : Emanuele Crimalese
Running time : 99 mins.

         ในกรุงโรมช่วงปี ๑๙๗๐ คลาราเป็นชาวต่างชาติชาวสเปนที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด ซึ่งติดอยู่ในการแต่งงานที่ไร้ความรักกับเฟลิเช นักธุรกิจเจ้าชู้และชอบใช้กำลัง เธอมีลูกกับเขาสามคนด้วยกัน ได้แก่ อาเดรียน่า จีโน่ และไดอาน่า อาเดรียน่า ลูกคนโตวัย ๑๒ ปี ประสบปัญหาความผิดปกติทางเพศ อาเดรียน่า ปฏิเสธความเป็นเด็กผู้หญิงและระบุว่าเป็นเด็กผู้ชายแทน โดยสวมเสื้อผ้าเด็กผู้ชายและใช้ชื่อผู้ชายว่า อันเดรีย วันหนึ่ง อันเดรีย มาตีสนิทกับ ซาร่า เด็กสาวชาวโรม ที่รู้จักเขาในฐานะเด็กผู้ชาย เมื่อรู้สึกถึงการเป็นคนนอกร่วมกัน อันเดรีย และ คลารา ก็สนิทกันมากขึ้น

ตารางรอบฉายภาพยนตร์

ITALIAN FILM FESTIVAL BANGKOK 2023
เข้าฉาย วันที่ 15 – 17 ธันวาคม 2566 ณ SF World Cinema เซ็นทรัลเวิลด์


เปิดให้ผู้สนใจเข้าชมฟรี
โดยสามารถติดต่อรับบัตรชมภาพยนตร์ ตามขั้นตอนดังนี้
– เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนรอบฉาย 1 ชั่วโมง
– ลงทะเบียนรับบัตรที่จุดประชาสัมพันธ์งาน “เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2566 (Italian Film Festival Bangkok 2023)” บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ SF World Cinema เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8
– จำกัดการลงทะเบียน 1 ท่าน / 2 ที่นั่ง
– บัตรชมภาพยนตร์ไม่สามารถซื้อขาย โอนสิทธิ์ แลกเปลี่ยนเป็นเงินสด หรือเปลี่ยนเป็นสิทธิพิเศษอื่นๆ ได้

หมายเหตุ : การฉายภาพยนตร์ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของงาน “เทศกาลภาพยนตร์อิตาลี 2566 (Italian Film Festival Bangkok 2023)” ฉลอง 155 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและอิตาลี กับการคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพจากอิตาลีทั้งภาพยนตร์ใหม่และภาพยนตร์ระดับตำนาน โดยสถานทูตอิตาลีประจำประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

* เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!