IT’S A FLICKERING LIFE แด่ภาพยนตร์ที่ฉันรัก

สดุดีเวทีแห่งภาพยนตร์

เข้าฉาย 12 พฤษภาคม 2565

IT'S A FLICKERING LIFE แด่ภาพยนตร์ที่ฉันรัก

แนวหนัง:           ดราม่า/โรแมนติก

ความยาว:         125 นาที

ผู้กำกับ:             โยจิ ยามาดะ

คนเขียนบท:      โยจิ ยามาดะ, ยูโซ่ อาซาฮาระ

นักแสดง:           มาซากิ สุดะ, เมอิ นากาโนะ, โยจิโร่ โนดะ, โนบุโกะ มิยาโมโต้, เคนจิ ซาวาดะ

สร้างจากนิยายขายดีชื่อ “God of the Cinema – The Name above the Title” ของ “มาฮะ ฮาราดะ”

เรื่องย่อ:           

โก (มาซากิ สุดะ) ผู้ใช้ทุกวันเวลาไล่ตามความฝัน ซึ่งชีวิตของเขาถูกห้อมล้อมไปด้วยนักแสดงและผู้กำกับชื่อดังในช่วงยุคทองของวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่น จนกระทั่งเขาได้ตกหลุมรักกับ โยชิโกะ (เมอิ นากาโนะ) ลูกสาวเจ้าของร้านอาหารและมันทำให้โกค่อยๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับความรักอันเป็นนิรันดร์ ไปพร้อมกับกงล้อแห่งชีวิตที่เชื่อมโยงไปถึง “เทพเจ้าแห่งภาพยนตร์” ที่จะกลายมาเป็นความมหัศจรรย์ในชีวิตโดยที่เขาเองก็ไม่รู้ตัว

เกร็ดไฮไลต์ของภาพยนตร์

            1) ผลงานล่าสุดจากผู้กำกับชั้นบรมครูแห่งญี่ปุ่น “โยจิ ยามาดะ” เจ้าของ 7 รางวัลออสการ์ญี่ปุ่นและอีก 1 รางวัลเกียรติยศ มีผลงานเข้าชิงรางวัลออสการ์โลกอย่าง “The Twilight Samurai (2002)” และภาพยนตร์ชุดระดับตำนาน “Tora-san (1969 – 2019)” ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นงานฉลองครบรอบอายุ 90 ปีของยามาดะและจดหมายรักเพื่ออุทิศให้กับโลกภาพยนตร์ โดยเฉพาะวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่น ผ่านเรื่องราวของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง คนที่เขาเคยเป็นในวันได้ค้นพบโลกทั้งโลกที่ชื่อว่า “ภาพยนตร์”

            2) จากสุดยอดนิยายเบสต์ เซลเลอร์ ติดอันดับขายดีกว่า 3 แสนเล่มในญี่ปุ่น God of the Cinema – The Name above the Title” ฝีมือของนักเขียนหญิง “มาฮะ ฮาราดะ” เจ้าของรางวัล Yamamoto Shugoro Prize และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Naoki Prize รางวัลทางวรรณกรรมชื่อดังของญี่ปุ่น ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์และคนอ่านถึงเนื้อหาที่ตอกย้ำคุณค่าของศิลปะบนผืนผ้าว่า “ภาพยนตร์” นั้นก็เปรียบเสมือน “มนต์วิเศษ” และเป็นสิ่งเดียวที่สามารถทำให้ฝันของเป็นจริงได้ ถึงแม้ว่ามันจะอยู่แต่ในหน้าจอก็ตาม

            3) ดึงนักแสดงชื่อดังของญี่ปุ่นมาร่วมเป็นสักขีภาพความยิ่งใหญ่แห่งโลกภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงชายขวัญใจวัยรุ่น “มาซากิ สุดะ” (Cube, Death Note: Light Up The New World), นักแสดงหญิงที่ครบเครื่องทั้งความน่ารักและฝีมือ “เมอิ นากาโนะ” (Peach Girl, Daytime Shooting Star, Kimi wa Tsukiyo ni Hikarikagayaku), นักร้องหนุ่มมาดเซอร์จากวง Radwimps “โยจิโร่ โนดะ” ผู้ขับร้องบทเพลงให้กับภาพยนตร์สุดฮิตแห่งยุค Your Name และ Weathering with You, นักแสดงหญิงตัวแม่เจ้าของรางวัลออสการ์ญี่ปุ่น “โนบุโกะ มิยาโมโต้” (The Tale of The Princess Kaguya, BL Metamorphosis) และนักแสดงชายตัวพ่อที่ถูกขนานว่าไอดอลชายคนแรกในสมัยโชวะ จากวงร็อกระดับตำนาน The Tigers “เคนจิ ซาวาดะ” (The Man Who Stole the Sun)

            4) สกอร์สุดมาก! จากคอมโพเซอร์มือฉมัง “ทาโร่ อิวาชิโระ” จากภาพยนตร์ขึ้นหิ้ง “Memories of Murder ฆาตกรรม ความตาย และสายฝน” (2003) และ “Red Cliff สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ” (2008) ผู้ลงมือบรรเลงดนตรีก้องขับขานให้โลกมายามีชีวิตและปลดปล่อยบทเพลงจากจดหมายรักถึงภาพยนตร์ให้ทรงพลังยิ่งกว่าทุกครั้ง

            5) ให้สมกับเป็นการประกาศสดุดีแด่โลกภาพยนตร์ IT’S A FLICKERING LIFE แด่ภาพยนตร์ที่ฉันรัก” จะมาพร้อมกับการเติมพลังงานใจให้กับผู้ชม จนสร้างปรากฏการณ์ทำรายได้สูงกว่า 320 ล้านเยนและเข้าชิงรางวัลออสการ์ญี่ปุ่นมากถึง 8 สาขารวมถึง “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี” ซึ่งหนึ่งในนักวิจารณ์ชั้นนำของญี่ปุ่นถึงกับกล่าวยกย่องว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้คือความตั้งใจสูงสุดเพื่อแสดงพลังของภาพยนตร์ที่เชื่อมผู้คนที่ต่างที่มาต่างวัฒนธรรมให้มาอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและเป็น 1 เดียวกัน รวมถึงเวทมนต์ที่ทรงพลังที่สุดเสมอมาของภาพยนตร์ มันคือสิ่งที่เรียกว่า “แรงบันดาลใจ” คนรักหนังเมืองไทยเตรียมไปโดนต้องมนต์พร้อมกัน 12 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!