JIU JITSU โคตรคนชนเอเลี่ยน 4 กุมภาพันธ์ 2564

“เมื่อโคตรคนมหาประลัยจะชนศัตรูจากต่างดาว”

JIU JITSU โคตรคนชนเอเลี่ยน 4 กุมภาพันธ์ 2564

ประเภท:          แอ็คชั่น, ไซ-ไฟ, แฟนตาซี

ความยาว:      102 นาที

ผู้กำกับ:         ดิมิทรี โลโกเธติส

เขียนบท:        ดิมิทรี โลโกเธติส, จิม แม็คกัท

นักแสดง:       นิโคลัส เคจ, จา พนม, แฟรงค์ กริลโล, อัลเลน เมาส์ซี, เฉินยู่หยุน, ริค ยูน, มาร์รีส ครัมพ์

Synopsis:               

JIU JITSU

          เจค บาร์นส์ ชายหนุ่มคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บพร้อมสูญเสียความทรงจำไป ก่อนได้รับความช่วยเหลือจาก วายลี และเหล่าภาคีนักสู้ยิวยิตสูเก่าแก่ ซึ่งดูเหมือนว่าชะตากรรมของเขาจะเกี่ยวโยงอยู่กับศึกการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับ แบรกซ์ ผู้รุกรานจากต่างดาวที่แข็งแกร่งและมาพร้อมเทคโนโลยีอาวุธสุดล้ำ เหล่าโคตรคนมหาประลัยจึงต้องผนึกกำลังชนศัตรูจากต่างดาวด้วยวิชาศิลปะการต่อสู้ โดยมีชะตากรรมของโลกเป็นเดิมพัน!

เกร็ดน่ารู้

          – หนังดัดแปลงจากคอมิกชื่อเดียวกันเมื่อปี 2017 ที่เขียนโดย ดิมิทรี โลโกเธติส และ จิม แม็คกัท ซึ่งดิมิทรีก็ก้าวมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับด้วยตัวเอง

          – ผู้กำกับ ดิมิทรี โลโกเธติส เคยมีประสบการณ์กำกับหนังแอ๊กชั่นมาร์เชียลอาร์ตมาแล้วจาก Kickboxer: Retaliation ซึ่งรีเมคมาจากหนัง Kickboxer ผลงานสุดคลาสสิกของซูเปอร์สตาร์แอ๊กชั่นอย่าง ฌอง-คล็อด แวน แดมม์

          – นี่คือการเจอกันบนจอกันครั้งแรกของซูเปอร์สตาร์แอ๊กชั่นระดับโลกทั้ง นิโคลัส เคจ จาก Face/Off, แฟรงค์ กริลโล จาก Avengers: Endgame และ จา พนม จาก Fast & Furious 7   

          – นอกจากนี้หนังยังได้แอ๊กชั่นสตาร์ดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง อัลเลน เมาส์ซี มาร่วมผนึกกำลังทีมโคตรคน โดยเขาเชี่ยวชาญในการต่อสู้ยิวยิตสูและคิกบ็อกซิ่ง ครองแชมป์อันดับที่ 6 ในระดับเข็มขัดดำสำหรับสังเวียนยิวยิตสูของญี่ปุ่น และเข็มขัดดำระดับ 1 ของบราซิล ทุกท่วงท่าการต่อสู้ที่ปรากฎบนจอจึงสมจริงและคล่องแคล่วว่องไว

Production Note

JIU JITSU โคตรคนชนเอเลี่ยน

เนื้อหาอย่างยาว

เมื่อเจค บาร์นส์(Jake Barnes) ปรมาจารย์ยิวยิตสูปฏิเสธที่จะเผชิญหน้ากับแบรกซ์(Brax)​สิ่งมีชีวิตผู้ไม่ยอมจำนน อนาคตของมนุษยชาติก็แขวนอยู่บนเส้นด้าย  เจคได้รับบาดเจ็บทุกข์ทรมานจากภาวะความจำเสื่อมอย่างรุนแรง​ เขาถูกจับตัวไปโดยหน่วยทหารเพื่อให้ต่อสู้โดยไร้อาวุธกับผู้บุกรุกที่ไร้ซึ่งความปราณีที่บุกลงมายังโลก​ เจคได้รับการช่วยเหลือจากวายลี(Wylie)​และภาคีนักสู้ยิวยิตสูเก่าแก่​ พวกเขาต้องช่วยเจคฟื้นความทรงจำและฟื้นคืนความแข็งแกร่งเพื่อร่วมกันเอาชนะแบรกซ์ ในการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่จะกำหนดชะตากรรมของมนุษยชาติ ดาวหางดวงหนึ่ง​โคจรผ่านโลกทุกๆหกปี​ เปิดประตูบานในวัดโบราณในประเทศ​พม่า​ซึ่งเชื่อมระหว่างภพโลกต่างๆ  ทุกๆหกปี​ เหล่าพระพม่าโบราณที่ได้รับการฝึกฝนการต่อสู้​ยิวยิตสูต่อสู้กับ “แบรกซ์” ผู้รุกรานจากต่างดาว สิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวและสยดสยอง​ เปลือกนอกเหมือนหุ่นยนต์​พร้อมเปลวไฟพุ่งออกมาจากด้านใน​ และมีดวงตาเป็นดวงไฟลุกโชน  เขาเป็นหัวหน้าทีมผู้รุกรานที่สามารถควบคุมจิตใจได้​ มีความว่องไวเหนือธรรมชาติ​ มีทักษะศิลปะการต่อสู้​ และอาวุธลำแสงสุดล้ำแห่งอนาคต  ทุกๆหกปี​ แบรกซ์จะส่งนักรบของตนผ่านประตูเข้าไปในวิหารเพื่อต่อสู้กับนักรบยิวยิตสูฝีมือดีที่สุด10คนผู้เสียสละตนจากบรรดาพระพม่าที่รวมตัวกันได้  เป็นเวลาหลายพันปีที่ฝ่ายพระล้วนแต่สูญเสีย​ และผู้รุกรานจากต่างดาวก็กลับไปยังโลกของตนทางทางผ่านภพ แต่ว่าเจคอาจเป็นกุญแจสู่จุดสิ้นสุดของการสูญเสีย

ทีมนักแสดง

Alain Moussi

Alain Moussi

            อัลเลน​ เมาส์ซี่​ เป็นที่รู้จักในเรื่องลูกเตะสูงที่น่าตกตะลึง​ ความแม่นยำของนักฆ่า​ และเสน่ห์อันเป็นธรรมชาติ เขาต่อสู้ในวงการบันเทิง​ ที่ซึ่งเขาได้ก้าวผงาดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว​ จากการเป็นนักแสดงผาดโผนและนักออกแบบท่าเต้นสู่บทนำ เขาถ่ายทอดบทบาทอันเป็นตำนานของ’Kurt Sloanr’ ที่สร้างให้มีชื่อเสียงโดยJean-Claude Van Dammeในภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องKICKBOXERในยุค80 อเลน​ มูสซี่ได้เปลี่ยนจากการแสดงผาดโผนเป็นดาราแอ็คชั่นชั้นนำอย่างไม่น่าเชื่อใน KICKBOXER: VENGEANCEและKICKBOXER: RETALIATIONที่กำกับโดยDimitri Logothetisด้วยประสบการณ์กว่า25ปีในแวดวงศิลปะการต่อสู้และภาพยนตร์มากกว่า40เรื่อง​ ให้เครดิตแก่เขาในฐานะผู้เชี่ยวชาญต่อบทบาทที่ท้าทายทางกายภาพ​ เป็นดาราที่แสดงฉากผาดโผนทั้งหมดด้วยตนเองโดยไม่ใช้ตัวแสดง​แทนเพื่อความสมจริง!!!

            เขาเกิดที่แอฟริกาและถูกเลี้ยงดูแบบลูกครึ่งแคนาดา-เลบานอน อเลนและครอบครัวใช้เวลาสองปีแรกในชีวิตระหว่างลิเบรอวิลล์และไอวอรีโคสต์ก่อนที่จะย้ายไปออตตาวาในแคนาดา  เมื่อเติบโตขึ้น อเลนมีความกระตือรือร้นในการเล่นกีฬาและได้รู้จักการต่อสู้ยิวยิตสูเมื่ออายุได้10ขวบ แต่ก็ยังไม่ถึงเวลาของเขาจนกระทั่งเขาได้ค้นพบภาพยนตร์คลาสสิกBLOODSPORTที่นำแสดงโดยJean-Claude Van Dammeซึ่งทำให้ความหลงใหลของเขาเป็นจริง  หลังจากนั้นอเลนก็ตั้งเป้าหมายในชีวิตที่จะสามารถทำสิ่งที่ฌอง-โคลดทำในภาพยนตร์และได้ผลักดันให้เขากลายเป็นนักศิลปะการต่อสู้ที่มีชื่อเสียง​ ตอนนี้เขาแสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่นศิลปะการต่อสู้เรื่องที่3ของเขาเรื่องJIU JITSU ประกบนิโคลัส​ เคจ,Frank Grillo,MarieAvgeropoulosและสุดยอดนักแสดงศิลปะการต่อสู้โทนี่จา!

            เมื่ออายุ23ปี อเลนได้เปิดโรงเรียนสอนศิลปะการต่อสู้ที่เฟื่องฟูของเขาเอง​ โดยเชี่ยวชาญในการต่อสู้ยิวยิตสูและคิกบ็อกซิ่ง เขายังคงฝึกทุกวันและครองแชมป์อันดับที่6ในระดับเข็มขัดดำสำหรับสังเวียนจิวจิทสุของญี่ปุ่น​ และเข็มขัดดำระดับ1ของบราซิล

Nicolas Cage

Nicolas Cage

            นิโคลัส เคจ เป็นนักแสดง ผู้กำกับ และผู้อำนวยการสร้างที่มีความเก่งกาจโดดเด่นซึ่งนำไปสู่ความสำเร็จอย่างมากของเขาในทุกประเภทงานมานานกว่าสามทศวรรษ  ผลงานล่าสุดของเขา ซึ่งรวมถึงผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในภาพยนตร์สยองขวัญ/ระทึกขวัญเรื่องMandy, Color Out of Spaceได้รับคำยกย่องชมเชย และการพากย์เสียงSpider Noirในภาพยนตร์รางวัลออสการ์สาขาแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมเรื่องSpider-Man: Into the Spiderverse

            ในช่วงแรกของชีวิตการทำงาน เขาได้แสดงในภาพยนตร์คลาสสิกหลายเรื่อง เช่น Valley Girl (1983), Racing with the Moon (1984), Birdy (1984), Peggy Sue Got Married (1986), Raising Arizona (1987), Moonstruck (1987), Vampire’s Kiss (1989), Wild at Heart (1990), Fire Birds (1990), Honeymoon in Vegas (1992), and Red Rock West (1993).

            นิโคลัสได้รับรางวัลออสการ์ รางวัลลูกโลกทองคำ และรางวัลScreen Actor’s Guild Award จากการแสดงเป็นคนติดเหล้าที่คิดฆ่าตัวตายในภาพยนตร์เรื่องLeaving Las Vegas(1995) ก่อนที่จะได้รับความสนใจจากผู้ชมทั่วโลกด้วยภาพยนตร์เรื่องเด่น เช่น The Rock (1996), Face/Off (1997), Con Air (1997), City of Angels (1998), National Treasure 1 and 2 (2004, 2007) and Lord of War (2005). เขาได้รับการเสนอชื่อ    ชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งที่สองจากการแสดงในบทชาร์ลีและโดนัลด์คอฟแมนในเรื่อง Adaptation(2002)  นอกจากนี้เขายังกำกับภาพยนตร์เรื่องSonny(2002) ซึ่งเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลพิเศษจากเทศกาลภาพยนตร์The Deauville  เขายังประสบความสำเร็จในฐานะผู้อำนวยการสร้าง ด้วยภาพยนตร์เช่น Shadow of the Vampire (2000) and The Life of David Gale (2003).

            เมื่อไม่นานมานี้ นิโคลัส เคจได้ปรากฏตัวใน Bad Lieutenant: Port of Call New Orleans (2009), Kick- Ass (2010), Drive Angry (2011), The Croods (2013), Joe (2013), Dying of the Light (2014), The Trust (2016), Dog Eat Dog (2016) and Mom & Dad (2017).

Tony Jaa

“JIU JITSU โคตรคนชนเอเลี่ยน”

            จาพนม​ ยีรัม เกิดเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2519 ที่จังหวัดสุรินทร์ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย  พ่อแม่ของเขาเป็นคนเลี้ยงช้าง  จาดูภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ตั้งแต่ยังเป็นเด็กและเริ่มเลียนแบบไอดอลของเขาตั้งแต่บรู๊ซลี​ เฉินหลงไปจนถึงเจ็ทลี  เขาเรียนศิลปะการต่อสู้ที่โรงเรียนวัดในท้องถิ่นและต่อมาได้รับทุนการศึกษาที่วิทยาลัยพลศึกษาในจังหวัดขอนแก่นประเทศไทย​ ซึ่งเขายังคงเรียนมวยไทยโบราณ​ มวยไทย​ ว​ูซู​ ยูโด​ และเทควันโด  ต่อมาจาได้แสดงความสามารถในภาพยนตร์เรื่อง ‘ปันนาฤทธิไกร’ ซึ่งส่งผลให้จาเป็นที่รู้จัก​และมีงานทำเพิ่มขึ้น​ เขาแสดงแทนโรบินโชวและเจมส์เรมาร์ในMortal Kombat: Annihilation (1997) และเมื่อผู้กำกับปรัชญา​ ปิ่นแก้วได้เห็นฟิลม์ตัวอย่างแสดงความสามารถของเขา ก็ถึงกับสร้างภาพยนตร์เรื่ององค์บากนักรบไทย(2546)ขึ้นเพื่อจาโดยเฉพาะ​ เขาใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่าTony Jaaในปี 2556 หลังตัดการคบค้ากับสหมงคลฟิล์ม​ จาได้รับสัญญาจากUniversal Studioให้รับบทในFast and Furious 7 ในตอนนี้​ จาได้แสดงในภาพยนตร์ต่างประเทศหลายเรื่องที่ถ่ายทำในปี2557 และกำลังมุ่งเน้นที่กลุ่มผู้ชมจากต่างประเทศมากขึ้น

Frank Grillo

Frank Grillo

            แฟรงก์​ กริลโล เป็นลูกคนโตในจำนวนสามคน​ เกิดที่นิวยอร์กในครอบครัวชาวอเมริกันเชื้อสายอิตาลี  เขาเติบโตในตอนเหนือของรัฐนิวยอร์กและได้ลิ้มรสการแสดงครั้งแรกในโรงเรียนมัธยมที่ซึ่งเขาได้ร่วมแสดงละครหลายเรื่อง  แฟรงก์ยังเป็นนักกีฬาผู้มีพรสวรรค์​ และความฝันของเขาคือการเล่นกีฬามืออาชีพ  แฟรงก์จบการศึกษาด้านธุรกิจจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก

บทบันทึกระหว่างถ่ายทำ

Alain Moussi

“เรามีทีมที่น่าทึ่งที่สุดสำหรับJiuJitsuตั้งแต่ทีมสตันท์ของไทยไปจนถึงทีมกล้องทั้งหมดของมาดราสโซ ฝ่ายศิลป์ที่น่าทึ่งของเรานำโดยSalem และแน่นอน ดิมิทรีที่รู้วิธีทำให้ผมดูดีอยู่เสมอ  ผมคิดว่าทุกคนจะต้องชอบสิ่งที่เรารวบรวมไว้มาไว้ที่นี่และผมแทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นงานที่ออกมาบนหน้าจอด้วยตาตัวเอง”

 “มันเป็นความฝันที่เป็นจริงในการทำงานร่วมกับนิโคลัส​ เคจและโทนี่​ จา พวกเขาเป็นสองคนที่ผมมองหามาโดยตลอดทั้งในด้านการแสดงแอ็คชั่นและศิลปะการต่อสู้และโอกาสที่ได้ร่วมงานกับพวกเขาครั้งนี้ช่างเหลือเชื่อมาก”

Nicolas Cage

“อเลนเป็นคนที่ดีมากที่สุดคนหนึ่งที่ผมเคยทำงานด้วย  ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นมากเมื่อคุณพยายามเรียนรู้การเคลื่อนไหวของคุณ  ผมรู้สึกปลอดภัยที่ได้ร่วมงานกับเขาซึ่งนั่นเป็นเรื่องดีมาก  ผมคิดว่าเรามีฉากที่ยอดเยี่ยมด้วยกัน  ผมเห็นอารมณ์และเสน่ห์มากมายในสายตาของเขาและผมคิดว่าเรามีฉากที่ดีร่วมกันในแง่ของการแสดง”

“ดิมิทรีมีปัจจัยเสริมด้วยการที่เขาเองก็เป็นนักแสดง  ทำให้การร่วมงานกับเขานั้นสนุกมาก​ และผมก็ดีใจที่เราจะได้ทำสิ่งที่ไกลออกไปโดยการผสมผสานศิลปะการต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาวเข้าด้วยกัน  ผมชอบความคิดที่จะไม่ทำอะไรที่ซ้ำและชอบการนำตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ที่หลากหลายในภาพยนตร์และหวังว่าจะนำสิ่งที่ไม่เหมือนใครมานำเสนอแก่คนดู  ดิมิทรียอดเยี่ยมมากในการพัฒนาตัวละครและเราได้พูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับประเด็น​นี้  ในPrimal ผมรับบทเป็นคนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากBogartในAfrican Queen แต่กับดิมิทรี  ผมพยายามถ่ายทอดDennis Hopperออกมาเล็กๆ ผมรักเขาในเรื่องApocalypse Nowมากๆ เป็นเรื่องดีมากที่ได้ทำงานกับผู้กำกับที่ให้คุณได้เชิดชูฮีโร่ของคุณ”

Frank Grillo

“ผมยกย่องอเลน​ มูสซีมากๆ  ไม่ใช่แค่ในฐานะนักต่อสู้ที่เก่งกาจที่สุดคนหนึ่งที่ผมเคยเห็น แต่ยังเป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย  ดวงของเขากำลังรุ่งเลยล่ะ”

Tony Jaa

“มันเยี่ยมมากเลยที่ได้ทำงานกับจูจู ชาน​ เพื่อนของผมในเรื่องJiuJitsu”

Gerardo Madrazo กำกับภาพ

“ผมมีทีมในฝันสำหรับJiuJitsuโดยได้รับการคัดเลือกมาเป็นพิเศษ​เหมือนเชอร์รี่อันล้ำค่าจากทั่วทุกมุมโลก”

“เราผ่านตารางการทำงานที่บ้าคลั่ง​ โดยถ่ายทำฉากใหญ่ทุกวันในสถานที่ที่ท้าทายที่สุดที่ผมเคยทำงานมา- ช่างเป็นอะไรที่มันส์ระเบิด!!!  ผมขอแสดงความยินดีกับทีมงานของผมและเหล่ามืออาชีพที่ยอดเยี่ยมทุกคน​ ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานมาก”

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!