LOVE AT SECOND SIGHT (Mon inconnue)

LOVE AT SECOND SIGHT (Mon inconnue)

เรื่องย่อ

          ราฟาเอล เรมิสส์ (ฟรังซัวร์ ซิวิล) เป็นนักเขียนนิยายชื่อดังในฝรั่งเศส มีชีวิตคู่ที่เหมือนจะมีความสุขดีกับภรรยาสาวนักเปียโน โอลิเวีย (โจเซฟีน จาปี้) ที่คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม อาจเรียกได้ว่าชีวิตของเขาแทบจะสมบูรณ์แบบ แต่แล้ววันหนึ่ง เขากลับตื่นมาในจักรวาลคู่ขนานแล้วพบว่า เขาไม่ใช่นักเขียนชื่อดังแต่กลับเป็นครูต๊อกต๋อย แต่ปัญหาใหญ่ยิ่งกว่าคือภรรยาแสนดีของเขากลับไปแต่งงานกับผู้ชายอื่น แถมเธอยังไม่รู้จักเขามาก่อนด้วย เขาจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ยอดหญิงสุดที่รักกลับมารักเขาอีกครั้งให้จงได้

เกร็ดน่ารู้

– Love at Second Sight เป็นผลงานกำกับและเขียนบทของ อูโก้ เกอลิน ผู้กำกับหนังคอเมดี้ Just Like Brother (2012) และ Two is a Family (2016) ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับคนดูทั่วโลกมาแล้ว โดยเฉพาะ Just Like Brother หนังขนาดยาวเรื่องแรกที่ส่งให้เขาได้เข้าชิงรางวัล Cesar สาขานักทำหนังฝรั่งเศสน่าใหม่น่าจับตามองด้วย

– ผู้กำกับเกอลินให้สัมภาษณ์ว่า เขาเอาชื่อของ แฮโรลด์ เรมิส นักแสดงดาวตลกชื่อดังช่วงยุค 1980s ซึ่งในเวลาต่อมาผันตัวเป็นผู้กำกับหนังโรแมนติกเรื่อง Groundhog Day มาตั้งเป็นชื่อตัวละครเอกของเรื่อง เพราะเขาถือว่า เรมิส เป็นไอดอลที่เขาเชิดชูมาตั้งแต่ยังเด็ก

LOVE AT SECOND SIGHT (Mon inconnue)

– จากพล็อตเรื่อง Love at Second Sight มีส่วนผสมของหนังรักโรแมนติก และหนังดราม่าซาบซึ้งกินใจชื่อดังหลายๆ เรื่อง นำโดย 50 First Dates, Eternal Sunshine of the Spotless Mind, Groundhog Day, It’s a Wonderful Life และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนแต่เป็นหนังที่ว่าด้วยชีวิตอันเปลี่ยนผันของตัวละครเอก หากขาดใครบางคนหรือบางสิ่งบางอย่างไป

– ผู้กำกับ เกอลิน ต้องการสำรวจว่าชีวิตของคนเราจะเปลี่ยนไปมากแค่ไหน และจะยังประสบความสำเร็จได้อยู่ไหม หากขาดใครคนใดคนหนึ่งไปแม้เพียงแค่คนเดียว และอยากให้คนดูได้ขบคิดถึงประเด็นนี้ตลอดการรับชม Love at Second Sight

– Love at Second Sight ได้รับคำชมว่ามีฉากเปิดเรื่องที่น่าตื่นตะลึง ผู้กำกับเกอลินกล่าวว่าเขาตั้งใจทำฉากเปิดออกมาให้ดีที่สุด เพราะนั่นคือเคล็ดลับความสำเร็จของผู้กำกับระดับตำนานอย่าง สตีเว่น สปีลเบิร์ก ผู้เชื่อว่าหนังที่ดีต้องมาพร้อมกับฉากเปิดที่ดี มันถือเป็นตัวชี้ชะตาว่าคนดูจะสนใจและอยู่กับหนังไปจนจบเรื่องหรือไม่

– แต่เกอลีนก็ยังกล่าวอีกด้วยว่า เขาไม่ได้เน้นแค่ฉากเปิดเรื่องฉากเดียวเท่านั้น เขายังทุ่มเทกับฉากอื่นๆ ของหนังมากเช่นกัน เพราะถึงอย่างไร หนังที่ดีหมายความถึงภาพรวมทั้งเรื่อง ไม่ใช่แค่ฉากใดฉากหนึ่งเท่านั้น

– บท ราฟาเอล เรมิสส์ ได้ ฟรังซัวร์ ซีวิล เจ้าของรางวัล Trophée Chopard จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 72 หรือรางวัลที่มอบให้นักแสดงดาวรุ่งผู้จะมีเส้นทางอาชีพที่น่าจับตา มาสวมบทบาท

– พระเอกของเรื่องกล่าวว่าในฐานะนักแสดง เขาสนุกกับการตีความและทำความเข้าใจตัวละครของเขามากๆ ว่าจะคิดและรู้สึกอย่างไรหากต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่เขาไม่เหลือใครที่รู้จักและหวังพึ่งได้เลย

– โจเซฟีน จาปี้ ผู้แจ้งเกิดจากหนังเรื่อง Respire (2014) ซึ่งได้เข้าฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ในสาย  International Critics’ Week รับบทนางเอกของเรื่องเป็น โอลิเวีย นักเปียโนชื่อดังระดับโลก

– เมื่อรู้ว่าต้องรับบทหนักเธอจึงมุ่งมั่นฝึกฝนและเข้าเรียนเปียสัปดาห์ละ 5 วันเป็นเวลา 4 เดือนเต็ม เพื่อเข้าฉากเล่นดนตรีในหนังให้ออกมาดีสมกับการที่ตัวละครของเธอเป็นยอดนักเปียโนอันดับ 1 ของโลก เธอเล่าวว่าถึงแม้จะกดดัน แต่เธอก็สนุกกับการทำงานมากไม่แพ้กัน

เร็วๆ นี้ ฉายเฉพาะ House Samyan เท่านั้น

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!