Mummies (2023)" />

Mummies (2023)

มัมมี่ส์

Mummies

เข้าฉาย 19 มกราคม 2566

ค่ายหนัง Warner Bros. Pictures

ผู้กำกับ Juan Jesús García Galocha
นักแสดงให้เสียง Ana Esther Alborg, Roser Aldabó Arnau, Óscar Barberán, Sean Bean, Francesc Belda

เรื่องย่อ

ที่ประเทศอียิปต์ยุคปัจจุบัน มีเมืองมัมมี่อายุนับ 3,000 ปีซ่อนอยู่ในผืนโลกอย่างลึกลับ มีคำสั่งจากเบื้องบนว่าองค์หญิงเนเฟอร์ผู้ยังเยาว์วัยและดูพูดจาขวานผ่าซากต้องแต่งงานกับธุต อดีตคนขับรถม้าผู้เย่อหยิ่ง เนเฟอร์มีเพียงปรารถนาเดียวคือการหลุดพ้นสู่อิสรภาพจากวงศ์ตระกูลและธุต ชายโสดที่ดูจะเหมาะสมที่สุดในเมือง ความปรารถนาของเธอดูจะไร้ความหวัง ความต้องการของฟาโรห์คือสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และธุตต้องแต่งงานกับเนเฟอร์ภายใน 7 วันเท่านั้น ฟาโรห์ได้มอบแหวนแต่งงานโบราณที่สวยงามให้แก่ธุต โดยขอให้เขารักษามรดกตกทอดชิ้นนี้เอาไว้จนถึงวันแต่งงาน ไม่เช่นนั้นเขาจะต้องเผชิญกับผลลัพธ์ที่ตามมาหากเขาทำแหวนหาย ขณะเดียวกันบนโลกยุคปัจจุบัน ลอร์ด ซิลเวสเตอร์ คาร์นาบี พร้อมกับคณะนักโบราณคดีได้พบกับหลักฐานชิ้นสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ คือสุสานอียิปต์ที่มีแหวนแต่งงานอันน่าทึ่งอยู่ในนั้น

Mummies (2023)

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นผจญภัยจากวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส เรื่อง “Mummies” ผลงานจากผู้กำกับฯ ชาวสเปน ทีมนักแสดงที่มาพากย์เสียงอันน่าทึ่ง ได้แก่ โจ โธมัส (“The Inbetweeners”, “White Gold”) เอเลียนอร์ ทอมลินสัน (“The Nevers”, “Jack the Giant Slayer”, “The Illusionist”) ซานติอาโก วินเดอร์ (“The Hope Rooms”) ซีเลีย อิมรี่ (“The Best Exotic Marigold Hotel”, “Mamma Mia! Here We Go Again”) แดน สตาร์คีย์ (“Doctor Who”) ฮิวจ์ บอนเนวิล  (“Paddington”, “Downton Abbey”, “Notting Hill”) นักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์บันทึกเสียงแชคก้าและฌอน บีน (“Game of Thrones”, “The Martian”, “The Lord of the Rings”)

Mummies

ภาพยนตร์เป็นเรื่องราวการผจญภัยที่สนุกสนานของมัมมี่อียิปต์ทั้ง 3 ที่อยู่ในเมืองใต้ดินอันลึกลับ ซ่อนอยู่ในอียิปต์โบราณ ทั้งสามคือเจ้าหญิง อดีตคนขับรถม้า และน้องชายของเขาพร้อมด้วยเหล่าจระเข้จิ๋วที่เป็นสัตว์เลี้ยง จากเรื่องราวร้ายๆ ที่เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดหย่อน ทำให้เหล่ามัมมี่ต้องมาลงเอยที่ลอนดอนยุคปัจจุบัน และพบการผจญภัยหลุดโลกอย่างสนุกสนานจากการตามหาแหวนเก่าแก่ของตระกูลกษัตริย์ ที่ถูกลอร์ด คาร์นาบี้นักโบราณคดีจอมโลภขโมยไป

Mummies

ภาพยนตร์กำกับฯ โดย ฮวน ฮีซุส การ์เซีย กาโลชา (“Galo”) ที่มากำกับภาพยนตร์เป็นครั้งแรก หลังจากที่เคยสร้างผลงานในฐานะผู้กำกับศิลป์ของเรื่อง “Tad: The Lost Explorer” และ  “Tad: The Lost Explorer, and The Secret of King Midas” บทภาพยนตร์ร่วมเขียนโดย Jordi Gasull and Javier Barreira เจ้าของรางวัล Goya Award สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเรื่อง “Tad: The Lost Explorer” นักเขียนบทเจ้าของรางวัล Emmy Award ริคกี้ ร็อกซ์เบิร์ก  (“Tangled: The Series”) ให้ความช่ยเหลือด้านบทดัดแปลงภาษาอังกฤษ กาซัลเป็นเจ้าของรางวัล Goya Awards ถึง 3 รางวัลในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมสำหรับเรื่อง “Tad: The Lost Explorer”, “Capture the Flag” and “Tad, The Lost Explorer, and The Secret of King Midas” และมาทำหน้าที่ผู้สร้างภาพยนตร์ด้ย เปโดร โซลิส นักเขียน/ผู้กำกับฯ หนังสั้นแอนิเมชันเจ้าของรางวัล Goya Award จากเรื่อง “Strings” อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ในฐานะหัวหน้า Core Animation Studio

Mummies

เพลงประกอบภาพยนตร์โดยเจ้าของรางวัล Goya Award เฟอร์นันโด เบลาซเกซ ผู้ร่วมงานประจำกับผู้กำกับฯ ชาวเปนชื่อดัง เจ.เอ. บาโยนา ในภาพยนตร์มีเพลงต้นฉบับ 3 เพลงคือ “I Am Today”, “New Song” และ “Ring Song” ซึ่งเนื้อเพงสุดท้ายเป็นผลงานของนักเขียน/ผู้อำนวยการสร้างฯ จอร์ดี้ กาซัล 

วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส นำเสนอผลงานจาก 4Cats Pictures SL, Anangu Grup SLU และ Moomios Movie AIE ร่วมกับ Atresmedia Cine และการร่วมงานกับ MOVISTAR+ และ TV3

รายละเอียดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง MUMMIES

ที่ประเทศอียิปต์ยุคปัจจุบัน มีเมืองมัมมี่อายุนับ 3,000 ปีซ่อนอยู่ในผืนโลกอย่างลึกลับ

มีคำสั่งจากเบื้องบนว่าองค์หญิงเนเฟอร์ผู้ยังเยาว์วัยและดูพูดจาขวานผ่าซากต้องแต่งงานกับทัต อดีตคนขับรถม้าผู้เย่อหยิ่ง เนเฟอร์มีเพียงปรารถนาเดียวคือการหลุดพ้นสู่อิสรภาพจากวงศ์ตระกูลและทัต ชายโสดที่ดูจะเหมาะสมที่สุดในเมือง ความปรารถนาของเธอดูจะไร้ความหวัง ความต้องการของฟาโรห์คือสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และทัตต้องแต่งงานกับเนเฟอร์ภายใน 7 วันเท่านั้น ฟาโรห์ได้มอบแหวนแต่งงานโบราณที่สวยงามให้แก่ทัต โดยขอให้เขารักษามรดกตกทอดชิ้นนี้เอาไว้จนถึงวันแต่งงาน ไม่เช่นนั้นเขาจะต้องเผชิญกับผลลัพธ์ที่ตามมาหากเขาทำแหวนหาย

ขณะเดียวกันบนโลกยุคปัจจุบัน ลอร์ด ซิลเวสเตอร์ คาร์นาบี้ พร้อมกับคณะนักโบราณคดีได้พบกับหลักฐานชิ้นสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ คือสุสานอียิปต์ที่มีแหวนแต่งงานอันน่าทึ่งอยู่ในนั้น

เขารู้ว่านี่เป็นโอกาสที่จะทำให้ความฝันของเขาเป็นจริง ได้เจาะลึกประวัติศาสตร์ในฐานะนักโบราณคดีชื่อดัง เขากลับไปที่ลอนดอนทันทีพร้อมของชิ้นสำคัญ ซึ่งจะนำไปเป็นผลงานชิ้นเอกในงานจัดแสดงใหม่ของเขา

แต่สิ่งที่เหนือความฝันอันยิ่งใหญ่ของเขา คือการคาดไม่ถึงว่าแหนวงนี้อาจมีเจ้าของที่กำลังจะมาตามหามันอยู่…

ย้อนกลับไปยังเมืองลึกลับที่ซ่อนอยู เมื่อทัตพบว่าแหวนถูกขโมยไป เขาต้องรีบเดินทางมายังโลกมนุษย์และแฝงตัวอยู่ในลอนดอน ณ ปัจจุบัน ไม่เช่นนั้นจะต้องเผชิญกับความโกรธแค้นของฟาโรห์เป็นแน่แท้

เขาออกเดินทางพร้อมกับน้องชายเซเคม น้องชายวัย 8 ขวบที่ฝันว่าจะกอบกู้ความเป็นฮีโร่ในอดีตของทัตขึ้นมาได้ รวมถึง คร็อก จระเข้น้อยและสัตว์เลี้ยงของเซเคม พร้อมด้วยเนเฟอร์ที่ถือโอกาสหนีงานแต่งที่กำลังจะเกิดขึ้นเพื่อไล่ตามความฝันของเธอ

มัมมี่ทั้ง 3 ต้องเดินทางสู่ลอนดอนในยุคปัจจุบัน เพื่อตามหาแหวนที่ลอร์ดคาร์นาบี้ขโมยไป แต่เนเฟอร์และทัตต้องเรียนรู้การร่วมมือกันเพื่อให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!