“แพร” ปลื้มเพื่อนชมตีบทแตก “คืนยุติ-ธรรม” สนองอารมณ์คนถูกกระทำ

แพร-ณัฏฐธิดา กลิ่นสุวรรณ

ทำเอาคนรอบข้างหรือแม้กระทั่งสามีถึงกับร้อง “ว้าว!” เมื่อเห็นฝีไม้ลายมือนักแสดงสาว แพรณัฏฐธิดา กลิ่นสุวรรณ ที่รับบทเป็น “อัญ” ภาพยนตร์ดราม่าแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ “คืนยุติธรรม” ของ “เอ็ม พิคเจอร์ส” เพราะนอกจากสาวแพรหลอกคนดูให้เชื่อสนิทใจในสิ่งที่เจ้าตัวต้องการสื่อแล้ว สาวร่างเล็กคนนี้ยังจับปืนเล่นแอ็คชั่นได้อย่างถึงพริกถึงขิงด้วย

            แพร กล่าวว่า “อันนี้แพรไม่ได้พูดเองนะคะ แต่คนรอบข้างเราที่ไปดูต่างก็พูดว่า เซอร์ไพรส์เนื้อหาในหลาย ๆ ตอน หนังมีอะไรให้ลุ้นตลอดทั้งเรื่อง เดาไม่ถูกว่าเรื่องจะไปทางไหนกันแน่ แต่ทุกคนจะอินกับเรื่องนี้กันหมด เพราะส่วนใหญ่ทุกคนจะเคยผ่านเหตุการณ์ที่ถูกเอาเปรียบหรือไม่ได้รับความยุติธรรมกันมาด้วย แต่ที่เป็นไฮไลต์คือ เนื้อหาของหนังกล้าหยิบคดีดังที่เป็นข่าวดัง ประเด็นเซ็นซิทีฟมาพูดถึง และเขาก็สะใจกับเรื่องราวต่าง ๆ ของหนัง สนองอารมณ์ได้เอาคืน เหมือน “มานพ” เป็นตัวแทนระบายความอัดอั้นของทุกคนที่เคยเจอความอยุติธรรมในชีวิตค่ะ”

            “ในส่วนของบท “อัญ” ที่แพรแสดงนั้น เพื่อนถึงกับอึ้งเลย เขาบอกว่าบทนี้ไม่ง่ายนะ เพราะตอนแรกเหมือนไม่มีอะไร แต่ตอนจบเป็นอะไรที่เขาคาดไม่ถึง เอาตรง ๆ บทนี้ยากและท้าทายสำหรับแพรมาก คาแร็คเตอร์จะต้องนิ่ง แต่ต้องเล่นสื่อว่าจริง ๆ แล้วมีอะไรในใจ เราก็แทบจะไม่ได้พูด สายตาจะพูดแทนเราหมด เหนื่อยจริง ๆ โชคดีที่ได้พี่ก๊อต-จิรายุ ช่วยแนะนำเทคนิคการแสดงค่ะ อย่างฉากแอ็คชั่นแบกปืนสามี ตั้ม-ณฐกร ตามไปเฝ้าที่กองตอนถ่ายทำด้วย เขาก็แซวว่าเห็นลีลาจับปืนของแพรแล้วเสียววาบไม่กล้าขัดใจเลย ฟีดแบ็คของคนรอบตัวที่ดูหนังเรื่องนี้ เขาทำให้เราภูมิใจเลย เขาเห็นเราพัฒนามากขึ้น อยากเห็นเราได้โอกาสดี ๆ แบบนี้อีกค่ะ” แพร กล่าว

Facebook Comments
Don`t copy text!