การกลับมาของผู้กำกับคุณภาพ ภาคภูมิ วงษ์จินดา สู่การกำกับภาพยนตร์

หนึ่งในโปรเจกต์จักรวาลมอนสเตอร์ไทย

“The One Hundred ๑๐๐ ร้อยขา” 6 ตุลาคมนี้

ภาคภูมิ วงษ์จินดา

ห่างหายไปจากการกำกับภาพยนตร์ซักพัก ปีนี้ ภาคภูมิ วงษ์จินดา หรือ เพื่อน ภาคภูมิ  ผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ที่ใครๆ ต่างรู้กันดีว่าเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่สามารถกำกับได้อย่างหลากหลายแนว ดูจากผลงานที่ผ่านมา อาทิ  ฟอร์มาลีนแมน รักเธอเท่าฟ้า (2547)รับน้องสยองขวัญ (2548) วิดีโอคลิป (2550)ใคร…ในห้อง (2553) ชอบกด LIKE ใช่กด LOVE (2555) และสำหรับปีนี้ เราได้เห็นผลงานการกำกับของ เพื่อน ภาคภูมิ อีกครั้ง และ ครั้งนี้เป็นการกำกับภาพยนตร์ แนวระทึกขวัญ เหนือธรรมชาติ หนึ่งในโปรเจกต์จักรวาลมอนสเตอร์ไทย แต่ครั้งนี้ เพื่อน ภาคภูมิ ไม่ได้กำกับคนเดียวได้บัดดี้ผู้กำกับทางถนัดอย่าง ชาลิต ไกรเลิศมงคล ทั้ง เต้ย ชาลิต และ เพื่อน ภาคภูมิ ต่างเคยร่วมงานกันในฐานะผู้กำกับ และ ผู้สร้างวิชวลเอฟเฟกต์มาหลายต่อหลายเรื่อง หากแต่จุดเชื่อมโยงของทั้งสองที่เหมือนกัน นั่นคือต่างก็มีความหลงใหลในมอนสเตอร์ทั้งคู่ ครั้งนี้จึงได้มีโอกาสร่วมงานกัน

เต้ย ชาลิต

เต้ย ชาลิต เล่าถึง ทำไม ถึงเป็น ตะบองพลำ “ก็เป็นคนที่ชอบเรื่องราวเหนือธรรมชาติอยู่แล้ว เราเลยศึกษาค้นคว้าเรื่องราวของตะบองพลำ จนได้พบว่ามันเป็นตำนานที่เล่าขานกันมานาน ด้วยลำตัวที่ยาวเกือบ 18 เมตร ขนาดลำตัวที่ใหญ่ และ ขาที่มีร้อยขา เวลามันเดินเสียดสีกัน เสียงมันจะเหมือนเสียงฝนตก กินช้างเป็นอาหาร แถมยังเคยมีเรื่องเล่าปรัมปราว่าเห็นคราบของตะบองพลำทางภาคใต้ แค่ปล้องเดียวขนาดเท่ากระด้งเลย แต่เป็นตำนานที่คนไม่รู้จักในวงกว้างมากนัก คืออาจจะผ่านๆตาแต่ว่าไม่รู้ว่ามันหน้าตาเป็นอย่างไร เราเลยลองออกแบบดีไซน์ให้มันมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ” เต้ย ชาลิต พูดถึงที่มาและการค้นคว้าตำนานแห่งตะบองพลำ

ภาคภูมิ วงษ์จินดา

เพื่อน ภาคภูมิ “จริงๆมอนสเตอร์ไทยมีอยู่เยอะมากนะ แค่ในวรรณคดีก็มีเป็นร้อยแล้ว แต่ด้วยเทคนิคที่ยังไม่พัฒนาภาพฝันมันเลยไม่ออกมา แต่เต้ยเขาฝังใจไง เขาชอบความเป็นไทย เขาอยากดีไซน์มอนสเตอร์ไทยให้แปลกและแตกต่างกับของเมืองนอก ตัวตะบองพลำร้อยขาตัวนี้จึงได้ถือกำเนิดขึ้น

ภาคภูมิ วงษ์จินดา

หลังจากนั้นเราก็มาดีไซน์ว่าไอ้ตะบองพลำมันควรจะหน้าตาแบบไหน ผมตีความถึงความใหญ่โต, ความมีพละกำลัง ซึ่งในตอนแรก เราก็พยายามหาจุดที่ลงตัวของเจ้าตะขาบนี้ และวางโครงสร้างของมันให้มันก้ำกึ่งจะผีก็ไม่ใช่ จะสัตว์ประหลาดก็ไม่เชิง ผมอยากเรียกมันว่า ‘ปีศาจ’ มากกว่า ซึ่งพอเราได้ตีความแล้ว ก็พบว่าแค่ความใหญ่มันไม่พอ แค่จำนวนที่มากมายมหาศาลก็ไม่พอ มันต้องมีฟังชั่นที่น่าสนใจมากขึ้น เราเลยนึกไปถึงการที่มันเข้าไปสิงร่างคน ก็คงจะดูน่าสนใจมากขึ้น” เพื่อน ภาคภูมิ เสริมส่งความตั้งใจในการสร้างฟังชั่นของตะบองพลำให้แตกต่าง

The One Hundred ๑๐๐ ร้อยขา กำกับภาพยนตร์ โดย ภาคภูมิ วงษ์จินดา, ชาลิต ไกรเลิศมงคล, นำแสดงโดย พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล, ชัญญา แมคคลอรี่ย์, เบนจามิน โจเซฟ วานี,เดวิด อัศวนนท์,ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์,กุลฑิรา ยอดช่าง,วรรณปิยะ ออมสินนพกุล

 “The One Hundred ๑๐๐ ร้อยขา” เมื่อที่กักตัวกลายเป็นที่ฟักตัวของพวกมัน

 6 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์  ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Youtube :  เนรมิตรหนัง ฟิล์ม Neramitnung Film และ Facebook : www.facebook.com/Neramitnungfilm

ตัวอย่างภาพยนตร์ :

#TheOneHundred #TheOneHundred๑๐๐ร้อยขา

#๑๐๐ร้อยขา #เมื่อที่กักตัวกลายเป็นที่ฟักตัวของพวกมัน

#เนรมิตรหนังฟิล์ม #neramitnungfilm

#fatcatstudios #เพราะทุกสิ่งเนรมิตรได้ด้วยมือเรา

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!