PINOCCHIO – คุณโตมากับพินอคคิโอ เวอร์ชันไหน?

PINOCCHIO – คุณโตมากับพินอคคิโอ เวอร์ชันไหน?

เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักหุ่นไม้ผู้อยากเป็นมนุษย์นาม “พินอคคิโอ” เพราะนับตั้งแต่ถูกตีพิมพ์ออกมาเป็นวรรณกรรม เรื่องราวมหัศจรรย์ของหุ่นไม้ตัวนี้ก็ถูกหยิบมาดัดแปลงในหลายรูปแบบมาย้อนความทรงจำและเช็กกันหน่อยดีกว่าว่า “คุณโตมากับ ‘พินอคคิโอ’ เวอร์ชันไหน?”

The Adventures of Pinocchio

The Adventures of Pinocchio หรือ Le Avventura di Pinocchio, storia di un burattino คือชื่อของวรรณกรรมอิตาลีจากปลายปากกาของ คาร์โล กอลโลดี เดิมทีตีพิมพ์เป็นตอน ๆ ในหนังสือพิมพ์ ก่อนมีการรวมเล่มแล้วเติมเรื่องราวในครึ่งหลังเข้าไป ซึ่งวรรณกรรมเล่มนี้โด่งดังมากจนถูกแปลไปหลายภาษา และนับแต่นั้นโลกก็ได้รู้จักกับหุ่นไม้นาม “พินอคคิโอ”

การ์ตูน Pinocchio

ถือเป็นเวอร์ชันที่โด่งดังที่สุดก็ว่าได้ สำหรับหนังการ์ตูน Pinocchio ของ วอล์ท ดิสนีย์ ที่หยิบเอาวรรณกรรมพินอคคิโอมาเล่าใหม่ และเติมสีสันให้เหมาะกับการดัดแปลงเป็นหนังการ์ตูน จนครองใจผู้ชมมาจนถึงทุกวันนี้

เวอร์ชัน Live-Action

เวอร์ชัน Live-Action ที่เราเชื่อว่าหลายคนเคยดูในโรงภาพยนตร์ หรือเคยเช่าวีดีโอมาดู (ใช่ วีดีโอ) แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าหนังพินอคคิโอยุค 90 เรื่องนี้ กำกับโดย สตีฟ บารอน ผู้กำกับหนัง Teenage Mutant Ninja Turtles ภาคแรก รวมถึงเอ็มวีบันลือโลกอย่าง Billie Jean ของ Michael Jackson และ Take On Me ของ A-ha

พินอคคิโอ

เข้าสู่ยุคมิลเลนเนียล พินอคคิโอก็กลับมาโลดแล่นบนจออีกครั้ง ผ่านหนังแอนิเมชันซึ่งมีฉากหลังเป็นโลกในเทพนิยายอย่าง Sherk โดยแม้จะเป็นตัวละครสมทบ แต่ก็เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้เสมอยามปรากฎตัว

โรแบร์โต เบนิญญี

โรแบร์โต เบนิญญี ผู้กำกับและนักแสดงมากความสามารถจาก Life Is Beautiful หลงรักวรรณกรรมเรื่องนี้มาตลอด และเขาก็ได้โอกาสดัดแปลงมันเป็นภาพยนตร์ โดยเจ้าตัวควบทั้งตำแหน่มือเขียนบท ผู้กำกับ และนำแสดงเป็น พินอคคิโอ ด้วยตัวเอง

พินอคคิโอ

แอนิเมชันที่เติมความเป็นไซ-ไฟเข้าไป โดยเปลี่ยนฉากหลังของเรื่องราวเป็นโลกอนาคต และเปลี่ยน พินอคคิโอ จากหุ่นไม้เป็นหุ่นยนต์แทน เรียกว่ามาแบบล้ำ ๆ

พินอคคิโอ

ซีรีส์ที่หยิบเอาตัวละครในเทพนิยายเรื่องดังมารวมไว้อยู่ในจักรวาลเดียวกัน และพินอคคิโอก็เป็นหนึ่งในตัววละครเหล่านั้น โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของพินอคคิโอหลัจากเขาได้กลายเป็นมนุษย์และโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่มีชื่อว่า ออร์กัส บูท

หนังพินอคคิโอแบบ Live-Action

หนังพินอคคิโอแบบ Live-Action เวอร์ชันล่าสุด ที่นอกจากจะเป็นเวอร์ชันที่เคารพและซื่อตรงต่อต้นฉบับวรรณกรรมมากที่สุดแล้ว ยังมาพร้อมงานเมคอัพและดีไซน์ชั้นเยี่ยมเพื่อสร้างโลกแฟนตาซีสุดงดงาม พร้อมทั้งได้ โรแบร์โต เบนิญญี กลับมาแสดงอีกครั้งในบท เจปเปตโต คุณพ่อของพินอคคิโอ ร่วมสัมผัสเรื่องราวผจญภัยสุดอบอุ่นแฟนตาซีใน #Pinocchio #พินอคคิโอ แล้วคุณจะรู้ว่า “หุ่นไม้ก็มีหัวใจ” 22 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ 

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!