ตั๊ก บงกช หิ้วหนัง เตรียมบินต่อ นิวยอร์ก-เกาหลีใต้หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีจากเทศกาลหนังที่ เซี่ยงไฮ้

ตั๊ก บงกช หิ้วหนัง เตรียมบินต่อ นิวยอร์ก-เกาหลีใต้

หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีจากเทศกาลหนังที่ เซี่ยงไฮ้

 

ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ในฐานะ ผู้บริหาร บริษัท พ้อยท์ อัพ ฟิล์มส์ จำกัด และผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย” ผู้กำกับภาพยนตร์หญิงไทยเพียงคนเดียว ที่ถูกเชิญร่วมเดินพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลก เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 21 (Shanghai International Film Festival 2018) ที่ผ่านมา เตรียมตัวบินต่อไปยังเทศกาลภาพยนตร์ที่ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และ เกาหลีใต้ ในเดือนกรกฎาคมนี้

ตั๊ก ในชุดราตรีที่ใช้ผ้าไหมปักธงชัยสีกลีบบัว ผสมผสานกับผ้าไหมมัดหมี่ของยโสธร และใส่เครื่องประดับของช่างทองเก่า ในงานเปิดเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้

ตั๊ก ในชุดราตรีที่ใช้ผ้าไหมปักธงชัยสีกลีบบัว ผสมผสานกับผ้าไหมมัดหมี่ของยโสธร และใส่เครื่องประดับของช่างทองเก่า ในงานเปิดเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้

เปิดงานสัปดาห์ภาพยนตร์ไทย เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้

เรียกได้ว่าเป็นปีทองสำหรับเธอจริง ๆ หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง “Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย” ผลงานการกำกับของ ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาล Udine Far East Film Festival ครั้งที่ 20 ที่ประเทศ อิตาลี และชิงรางวัลผู้กำกับภาพยนตร์หน้าใหม่ ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดได้ไปอวดสายตาชาวโลกอีกครั้งในงาน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ครั้งที่ 21 (Shanghai International Film Festival 2018) โดยการนำภาพยนตร์ “Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย”  ร่วมฉายถึง 3 รอบ ในสายอินเตอร์เนชั่นแนล, พาโนราม่า และ Thai Film Week ซึ่งได้รับความสนใจจากคนดูชาวจีนคับคั่ง พร้อมกันนี้ ตั๊ก บงกช ยังได้เข้าร่วมพิธีเปิดคูหาประเทศไทย ในงาน Film Market  ณ  Shanghai Exiibition Centre และร่วมพิธีเปิดงานสัปดาห์ภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 8 ที่จัดโดยความร่วมมือระหว่างกระทรวงการต่างประเทศ กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ได้แก่ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้, กระทรวงวัฒนธรรม, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กระทรวงพาณิชย์ และสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ เมื่อวันที่ 16-17 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ณ เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ถือเป็นเทศกาลภาพยนตร์ใหญ่ระดับโลก ที่มีผู้กำกับ นักแสดง ในวงการภาพยนตร์ สื่อมวลชนทั้งจากจีนและต่างประเทศเข้าร่วมเป็นจำนวน

ฉายภาพยนตร์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้

ตั๊ก ในชุดผ้าไหมสีจำปาทอสอดดิ้นทอง ของปักธงชัย จับเดรฟด้วยผ้าไหมมัดหมี่บุรีรัมย์ ปักด้วยเลื่อมสีทองแดงและแดงหมาก ในงานเปิดเทศกาลภาพยนตร์ไทย ในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้

เปิดงานสัปดาห์ภาพยนตร์ไทย เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้

          นอกจากนี้ความสำเร็จของ ตั๊ก–บงกช เบญจรงคกุล ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น  ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2561 จะนำ “Sad Beauty เพื่อนฉัน…ฝันสลาย” ไปฉายที่เทศกาลภาพยนตร์ New York Asian Film Festival 2018 และ วันที่19 กรกฎาคม 2561 นำภาพยนตร์เข้าประกวดใน เทศกาลภาพยนตร์ Bucheon International Fantastic Film Festival 2018 ที่เมืองปูชอน เกาหลีใต้ โดยเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องเดียวที่เข้าสายประกวดหลักกับภาพยนตร์อีก 11 เรื่องจากทั่วโลกอีกด้วย

ฉายภาพยนตร์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้

Facebook Comments
Don`t copy text!