Shadow and Bone (ตำนานกรีชา) ซีรีส์แฟนตาซีสุดยิ่งใหญ่จาก Netflix

พร้อมเดินหน้าต่อกับซีซั่นสอง

หลังซีซั่นแรกพาสมาชิกกว่า 55 ล้านครัวเรือนไปร่วมการผจญภัยสุดตื่นตาตื่นใจ

ในช่วง 28 วันแรก

ผลงานซีรีส์โดย เอริค ไฮส์เซอเรอร์, ลีห์ บาร์ดูโก, ชอว์น เลวี่ และทีมงาน 21 Laps Entertainment และปูยา ชาห์บาเซียน

Shadow and Bone

8 มิถุนายน 2564 – ซีรีส์ Shadow and Bone (ตำนานกรีชา) ของ Netflix พร้อมผจญภัยต่อในซีซั่นสอง สานต่อเรื่องราวที่สร้างขึ้นจากนวนิยายชุดในชื่อเดียวกันจากปลายปากกาของลีห์ บาร์ดูโก หลังจากที่ซีซั่นแรกสามารถสร้างกระแสตอบรับได้อย่างล้นหลามทั่วโลกไม่แพ้ฉบับนิยาย

ภายใน 28 วันหลังการเปิดตัวซีรีส์ มีสมาชิก Netflix กว่า 55 ล้านครัวเรือนทั่วโลกที่เลือกชม Shadow and Bone จึงทำให้ซีรีส์นี้ติดอันดับ Top 10 ในกว่า 93 ประเทศทั่วโลก และพุ่งไปถึงอันดับหนึ่งได้ใน 79 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลีย บราซิล เยอรมนี รัสเซีย สเปน แอฟริกาใต้ หรือสหรัฐอเมริกา

หลังจากที่ซีรีส์เปิดตัวออกไปทาง Netflix นิยายชุดทั้งไตรภาค Shadow and Bone เอง และ Six of Crows ทั้งสองภาค ต่างกลับมาติดชาร์ทขายดีกันทั่วโลก และยังยึดอันดับหนึ่งในรายการหนังสือขายดีของนิวยอร์ค ไทม์สได้เกินกว่าหนึ่งเดือน

ทั้งนี้ ซีซั่นสองของ Shadow and Bone จะพาผู้ชมไปสนุกกันกับ 8 ตอนใหม่ ตอนละหนึ่งชั่วโมงเต็ม

เอริค ไฮส์เซอเรอร์ ผู้จัด ผู้เขียนบท และผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นมากที่จะได้กลับสู่โลกของตำนานกรีชาอีกครั้ง เพื่อสานต่อเรื่องราวของตัวละครที่น่าประทับใจทุกคน โดยเฉพาะกับเจ้าแพะไมโล”

ส่วน ลีห์ บาร์ดูโก ผู้เขียนนิยายชุด ตำนานกรีชา และผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ เผยว่า “หลังจากที่ได้สร้างโลกของ ตำนานกรีชา บนหน้ากระดาษมาเกือบสิบปีเต็ม ฉันดีใจมากที่จะได้พาซีรีส์นี้ให้ผจญภัยต่อไปด้วยกัน เพราะยังมีสถานที่อีกมากมายที่ผู้ชมยังไม่ได้สัมผัส แถมยังมีตัวละครอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นนักบุญ ทหาร นักเลง โจร เจ้าชาย หรือแม้แต่โจรสลัด ที่พร้อมจะมาเติมเต็มทุกสีสันให้กับโลกแฟนตาซีใบนี้ รับรองได้เลยว่าทุกคนจะต้องทึ่งไปกับตัวละครใหม่ๆ และนักแสดงมากฝีมือที่จะมาร่วมทัพในซีซั่นใหม่นี้”

ชอว์น เลวี่ ผู้อำนวยการสร้าง จาก 21 Laps Entertainment กล่าวเสริมอีกว่า “ทีมงานที่ 21 Laps ทุกคนดีใจมากที่ผู้ชมทั่วโลกจะได้สำรวจโลกของ ตำนานกรีชา กันต่อ และดื่มด่ำไปกับมหากาพย์การผจญภัยที่ไม่เหมือนใครใน Shadow and Bone ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง เราทุกคนรักที่จะทำงานกับนักสร้างสรรค์ที่จุดประกายให้เราได้ ซึ่งทั้งลีห์ บาร์ดูโกและเอริค ไฮส์เซอเรอร์ ต่างก็เข้าข่ายด้วยกันทั้งคู่ เพราะพวกเขาได้ร่วมกันสร้างโลกใหม่ ตัวละครใหม่ ที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างชื่นชอบ และเราก็แทบจะรอไม่ไหวที่จะพาทุกคนไปสนุกกันยิ่งกว่าเดิมในซีซั่นหน้า”

สำหรับในซีซั่นสอง เจสซี่ เมย์ ลี (อาลินา สตาร์คอฟ), อาร์ชี่ เรโนซ์  (มัลเยน โอเร็ตเซฟ), เฟรดดี้ คาร์เตอร์ (คาซ เบร็คเคอร์), อมิตา สุมาน (อิเนจ กาฟา), คิต ยัง (เจสเปอร์ ฟาฮีย์), เบน บาร์นส์ (นายพลคิริแกน), แดเนียล แกลลิแกน (นีน่า เซนิค) และคาลาฮาน สก็อกแมน (แมทเทียส เฮลวาร์) จะกลับมาสวมบทบาทเดิมต่อจากซีซั่นแรกกันพร้อมหน้า ส่วนทัพนักแสดงใหม่สำหรับซีซั่นสองนั้น จะประกาศให้ทราบในอนาคต

Shadow and Bone (ตำนานกรีชา)

ซีรีส์ Shadow and Bone (ตำนานกรีชา) เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 และพร้อมให้รับชมทั่วโลกแล้ววันนี้ทาง Netflix เท่านั้น

การประกาศซีซั่นสองของ Shadow and Bone นี้ เป็นหนึ่งในความเคลื่อนไหวจากงาน Geeked Week ครั้งแรกของ Netflix Geeked ซึ่งเป็นมหกรรมออนไลน์ที่เสิร์ฟข่าวสารและความเคลื่อนไหวจากภาพยนตร์และซีรีส์แนวตื่นเต้นและผจญภัยแบบครบรสถึงหน้าจอของแฟนๆ Netflix ทั่วโลก

เกี่ยวกับซีรีส์ Shadow and Bone (ตำนานกรีชา) ซีซั่นแรก:

ผู้จัด / ผู้อำนวยการสร้าง / ผู้เขียนบท: เอริค ไฮส์เซอเรอร์ (จาก Arrival และ Bird Box)

สร้างจากหนังสือโดย / ผู้อำนวยการสร้าง: ลีห์ บาร์ดูโก

ผู้อำนวยการสร้าง: ชอว์น เลวี่, แดน เลวีน, แดน โคเฮน และจอช แบร์รี่ จาก 21 Laps Entertainment (Arrival, Stranger Things) และปูยา ชาห์บาเซียน จาก Loom Studios (The Divergent Series)

สถานที่ถ่ายทำ: เมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

จำนวนตอน: 8 ตอน ตอนละ 1 ชั่วโมง

เรื่องย่อซีซั่นแรก:

Shadow and Bone (ตำนานกรีชา) สร้างจากนิยายชุดตำนานกรีชาที่ติดอันดับขายดีที่สุดทั่วโลกของลีห์ บาร์ดูโก โดยบอกเล่าเรื่องราวของโลกที่บอบช้ำจากสงคราม รวมถึงอาลินา สตาร์คอฟ เด็กกำพร้าและทหารชั้นต่ำต้อยผู้ได้ปลดปล่อยพลังพิเศษที่อาจเป็นกุญแจสำคัญในการกู้อิสรภาพให้กับประเทศของเธอ ขณะที่แดนพยับเงาขนาดมหึมากำลังคืบคลานเข้ามา อาลินาต้องพรากจากทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอรู้จักคุ้นเคยเพื่อเข้ารับการฝึกร่วมกับกองทัพทหารระดับสูงผู้มีพลังพิเศษที่รู้จักกันในนามว่ากรีชา แต่ขณะที่พยายามฝึกฝนการใช้พลังอยู่นั้น เธอกลับพบว่าพันธมิตรและศัตรูอาจเป็นคนคนเดียวกัน และโลกที่สวยหรูนี้ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นเลยแม้แต่น้อย หากแต่มีอำนาจร้ายแรง รวมถึงเหล่าอาชญากรพราวเสน่ห์ปะปนอยู่ด้วย และอาจต้องพึ่งสิ่งที่เหนือกว่าเวทมนตร์เพื่อหาทางเอาชีวิตรอด

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!