SHADOW IN THE CLOUD ประจัญบานอสูรเวหา

SHADOW IN THE CLOUD ประจัญบานอสูรเวหา

ประเภท:                    แอ๊กชั่น / สยองขวัญ / สงคราม

ความยาว:                83 นาที

ผู้อำนวยการสร้าง:     เฟร็ด เบอร์เกอร์, ไบอัน คาวานาฟ-โจนส์, เคลลี แมคคอร์มิก

ผู้กำกับ:                   โรแซน เหลียง

เขียนบท:                  แม็กซ์ แลนดิส, โรแซน เหลียง

นักแสดง:                โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์, นิค โรบินสัน, บิวลาห์ คัวเล, เทย์เลอร์ จอห์น สมิธ

Synopsis:               

นักแสดงสาวฝีมือดีอย่าง โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ จาก Kick-Ass รับบทเป็น มอร์ด การ์เรตต์ ช่างเครื่องและนักบินที่ต้องโดยสารเครื่องบินทิ้งระเบิดเพื่อนำพัสดุไปส่งยังที่หมาย โดยบนเครื่องบินลำดังกล่าวเต็มไปด้วยผู้ชายที่ชอบพูดจาดูถูกนักบินหญิงอย่างเธอ แต่แล้วเหตุการณ์กลับพลิกผัน เมื่อพวกเขาทั้งหมดต้องเผชิญหน้ากับอสูรกายลึกลับที่โผล่มาโจมตีเครื่องบิน ซึ่งนี่คือโอกาสที่การ์เรตต์จะพิสูจน์ให้เหล่าผู้ชายอกสามศอกทั้งหลายเห็นว่า เธอก็แกร่งไม่แพ้ใคร และพร้อมประจัญบานกับอสูร เพื่อกระหน่ำมันให้รู้จักตาย!

เกร็ดน่ารู้

– Shadow in the Cloud คือผลงานแนวแอ๊กชั่นสุดมันเรื่องล่าสุด จากผู้สร้าง Deadpool 2, Atomic Blonde และ Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw

– บทของหนังถูกเขียนขึ้นโดยมือเขียนบทดาวรุ่งฝีมือดีที่สุดคนหนึ่งของฮอลลีวูดอย่าง แม็กซ์ แลนดิส เจ้าของผลงานอย่าง Chronicle, American Ultra และ Bright โดยเขาเขียนบท Shadow in the Cloud ร่วมกับ โรแซน เหลียง ผู้กำกับของหนัง

– ผู้กำกับ โรแซน เหลียง คือคนทำหนังผู้หญิงที่แจ้งเกิดและเป็นที่จับตาของออลลีวูดจากการทำหนังสั้น โดยเฉพาะเรื่อง Do No Harm ซึ่งได้เข้าชิงรางวัลสาขา Short Film Grand Jury Prize จากเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ และสาขา SXSW Grand Jury Award จากเทศกาลภาพยนตร์ SXSW เมื่อปี 2017

– นอกจากนี้ เหลียงยังพา Shadow in the Cloud ซึ่งเป็นหนังยาวเรื่องที่สองในชีวิตของเธอ ไปคว้ารางวัล Grolsch People’s Choice Award สนั่นเวทีเทศกาลภาพยนตร์ Toronto International Film Festival มาแล้ว

– Shadow in the Cloud กวาดคำชมจากนักวิจารณ์ไปไม่น้อย เพราะนอกจากหนังจะได้รับคำชมในแง่ดูสนุก จัดเต็มความบันเทิงแล้ว ยังสอดแทกประเด็นเฟมินิสต์ไว้ได้อย่างน่าสนใจ การันตีคะแนน 78% จากเว็บ Rotten Tomatoes และ 66 Metascore จากเว็บ Metacritic

– ตัวละคร มอร์ด การ์เรตต์ ที่รับบทโดย โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ นั้นมีอยู่จริง แต่เธอไม่ใช่นักบินในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หากแต่เป็นชื่อของนักแสดง, ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์หญิง ซึ่งแม็กซ์ แลนดิสหยิบมาใช้ตั้งชื่อตัวละครนำของหนัง เพราะเขารู้สึกว่าชื่อกับสกุลนี้มันฟังดูย้อนยุคดี

– โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ กลับมาร่วมแสดงกับนักแสดงหนุ่ม นิค โรบินสัน จาก Jurassic World เป็นครั้งที่สอง หลังทั้งคู่เคยร่วมงานร่วมจอกันมาแล้วในหนังเรื่อง The 5th Wave

เกี่ยวกับ​ภาพยนตร์​

บทย่อ

Chloë Grace Moretz

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่2 กัปตัน Maude Garrett (CHLOË GRACE MORETZ) เข้าร่วมกับลูกเรือชายล้วนประจำเครื่องบินทิ้งระเบิดB-17พร้อมพัสดุลับสุดยอด  เมื่อมีผู้หญิงอยู่ในเที่ยวบิน​ เหล่าลูกเรือทหารชายจะทดสอบการเคลื่อนไหวของเธอโดยที่เธอไม่ทันระวังแทบทุกครั้งแต่ความเฉลียวฉลาดของเธอเอาชนะพวกเขาได้เสมอ​ แต่เหตุการณ์แปลกๆและปมเบื้องหลังของเธอกระตุ้นเร้าให้เกิดความหวาดระแวงต่อภารกิจที่แท้จริงของเธอ​ ทว่า….ลูกเรือสาวผู้นี้มีอะไรที่ต้องกลัวมากกว่านั้น​ บางอย่างน่ากลัวที่ซุ่มซ่อนในเงามืดกำลังฉีกสะบั้นที่ใจกลางเครื่อง  ในระหว่างการซุ่มโจมตีทางอากาศที่กำลังจะเกิดขึ้น​ประกอบกับความชั่วร้ายที่ซ่อนเร้นอยู่ภายใน มอร์ดต้องก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองเพื่อช่วยชีวิตลูกเรือผู้เคราะห์ร้ายและปกป้องพัสดุลึกลับด้วยชีวิต

Nick Robinson

คำแถลงจากผู้กำกับ

                ผู้สร้างภาพยนตร์ที่ฉันยกย่องคือคนที่ยื่นมือออกมา​ สบตาฉัน​ แล้วพูดว่า “ฉันอยากจะพาคุณออกไปสำรวจเส้นทางที่ไม่คาดคิด  ที่นั่นอาจจะแปลกๆ  คุณอาจรู้สึกว่ากำลังจะหกล้มแต่ไม่ต้องกังวลนะ​ ฉันจับคุณไว้แล้ว​”  ความมั่นใจ​ แรงบันดาลใจ​ ความคาดเดาไม่ได้คือความเคลิบเคลิ้ม​ชนิดหนึ่งของฉัน  เมื่อรวมสิ่งนั้นเข้ากับจิตวิญญาณ​ ความหมาย​ ความเชื่อมโยง​ นั่นคือฉันในบ่อน้ำตาแห่งความสุข  ฉันสร้างSHADOW IN​ ​THE CLOUDเพราะฉันต้องการค้นหาจุดที่น่าสนใจระหว่างความสนุก​ จิตใจ​ และความน่าตื่นตาตื่นใจ​

                การเพิ่มขีดความสามารถมักถูกแสดงให้เห็นผ่านทางหน้าจอว่าเป็นการแสวงหาลักษณะที่สูงส่งที่สุดของตัวเรา​ นั่นคือ​ สติปัญญา​ เกียรติยศ​ ศีลธรรม  สำหรับเจ้าหน้าที่การบิน​ ‘มอร์ด​ การ์เร็ต’ การเพิ่มขีดความสามารถเกิดขึ้นได้จากการสงบปากสงบคำ​ การพูดอย่างรอบคอบ​ และการตัดสินใจที่ค่อนข้างแย่ในบางครั้ง  การ์เร็ตต์ติดปีกมันขึ้นไปอีกด้วยระดับความสำเร็จที่แตกต่าง​และฉันรักเธอตรงนี้  ความแข็งแกร่งของเธอไม่ได้สมบูรณ์แบบซึ่งฉันสามารถเชื่อมโยงได้  เราจะได้รับความเคารพและมีเกียรติได้อย่างไรหากถูกบังคับให้อยู่ในที่ที่ไม่ยอมให้เราได้รับมันเลย?  เราต้องดัดแปลงปรับเปลี่ยน

                ฉันคงไม่อาจหาผู้สมรู้ร่วมคิดไปกับฉันที่ดีไปกว่าChloë Grace Moretz ได้ ด้วยผลงานในภาพยนตร์กว่า60เรื่องตั้งแต่อายุ6ขวบ​ โคลอี้ใช้ทักษะความแม่นยำที่เหนือธรรมชาติของเธอเรียนรู้ท่าทางการต่อสู้ที่ซับซ้อนในเวลาไม่กี่นาที  เธอแสดงบทสนทนาความยาว12หน้าในเทคเดียว  ที่สำคัญที่สุดคือเธอเป็นนักเล่าเรื่องที่เต็มไปด้วยอารมณ์​ความรู้สึก​  เธอซักถามถึงแรงจูงใจของกัปตันมอร์ด​ การ์เร็ตต์ด้วยประเด็นทางนิติวิทยาศาสตร์  ในฐานะผู้กำกับแล้ว​ มันเป็นความฝันที่จะได้ร่วมงานกับนักแสดงที่มีสัญชาตญาณแห่งการสร้างสรรค์และได้รับการฝึกฝนมาอย่างละเอียดช่ำชอง 

การสร้างภาพเครื่องบินทิ้งระเบิดสงครามโลกครั้งที่สองในระหว่างการบินเป็นความท้าทายอย่างยิ่งยวดทางเทคนิคภาพพิเศษ​ทั้งVFXและSPFX  แม้ว่านี่จะเป็นภาพยนตร์ประเภทที่ไม่ได้มีความถูกต้องทางประวัติศาสตร์100%แต่เราก็ยังต้องการยกย่องตำนานของเครื่องบินทิ้งระเบิดB-17  ทีมสเปเชียล​เอฟเฟค​ได้ออกแบบตัวควบคุมไฮดรอลิกให้โคลอี้สามารถเคลื่อนไหวตัวเองได้  ลำตัวของเครื่องบินถูกสร้างขึ้นแบบท้องเรือเพื่อให้มันสามารถโยกเขย่าได้ทั้งลำ  ห้องนักบินวางอยู่บนแท่นแบบหมุนได้360องศาอย่างชาญฉลาด ทีมงานเทคนิคพิเศษ​ของเราต้องตามทัน‘กรง’ที่หมุนได้รอบทิศทาง3มิติและเพิ่มมุมมองนอกหน้าต่างตอนที่ดวงอาทิตย์ขึ้นตามท้องเรื่อง รายการการถ่ายทำช็อตเทคนิค​พิเศษ​ดูเหมือนแผนภูมิทางวิทยาศาสตร์เต็มไปด้วยตัวเลขยุบยิบที่มีคำอธิบายประกอบเกี่ยวกับ​มุม​ การหมุนมุมเอียง​ ระดับความสูง​ และทิศทางต่างๆนอกหน้าต่าง  ตอนที่ฉันเรียนที่โรงเรียนภาพยนตร์​ พ่อแม่ของฉันยืนยันว่าฉันยังต้องเรียนปริญญาด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ด้วย”เผื่อว่า”มันไม่เวิร์ค​  ฉันว่าฉันคงต้องขอบคุณพ่อและแม่ด้วย 

SHADOW IN THE CLOUD

ส่วนผสมของ SHADOW IN THE CLOUD ได้รับการประสานเข้ากับเพลงประกอบและการออกแบบเสียงที่โดดเด่น  ฉันรู้ตั้งแต่แรกว่าฉันต้องการดนตรีซินธ์ยุค80ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกลไกของดนตรีแนวแม่มด-กบฏ-พังก์ที่มีชีวิตชีวา แต่ทีมของเราก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วนโทนที่บีบคั้นพร้อมระดับเสียงที่เหมาะสมผนวกกับจังหวะจะโคนที่ถูกต้องในสมดุลที่เหมาะเจาะ  ฉันไม่สามารถตื่นเต้นกับผลลัพธ์ได้มากไปกว่านี้อีกแล้ว

SHADOW IN THE CLOUDเป็นเรื่องของความแข็งแกร่งที่น่าทึ่งในตัวเราทุกคนและตัวกระตุ้นภายในของเราที่จะปลดปล่อยมันออกมา  ในด้านศีลธรรม​ แนวคิด​ และทางอารมณ์​ SHADOW IN THE CLOUDเป็นเรื่องราวที่ฉันมีความโชคดีที่จะได้บอกเล่าเรื่องราวออกมาจากใจ  ฉันหวังว่าผู้ชมจะไว้ใจฉันให้จูงมือพวกเขาและนำพวกเขาไปอย่างมีความสุขด้วยใจจริง​ ผ่านทางสิ่งที่คาดไม่ถึง 

เกี่ยวกับนักแสดง​

Chloë Grace Moretz (รับบทMaude Garrett)

Chloë Grace Moretz

โคลอี้ เกรซ โมเรทซ์ นักแสดงสาวผู้มีพรสวรรค์และมีความสามารถอันหลากหลาย​ ได้สร้างผลงานที่น่าประทับใจในผลงาน​ประเภทต่างๆทั้งภาพยนตร์อิสระและภาพยนตร์​สตูดิโอ

 งานชิ้นต่อไปของเธอกำลังจะแสดงในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันของวอร์เนอร์บราเธอร์ส เรื่องTOM AND JERRY ผลงานดัดแปลงจากการ์ตูนคลาสสิก​ของHanna-Barbera มีกำหนดฉายวันที่ 5 มีนาคม 2021

 ล่าสุดเธอได้พากย์​เสียงตัวละครขึ้นชื่อ”Wednesday Addams”ในTHE ADDAMS FAMILYเวอร์ชันแอนิเมชันของMGM  ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2019และมีไฟเขียวให้สร้างภาคต่อหลังจากเปิดตัวไม่นาน  ภาคต่อมีกำหนดฉายในวันที่ 22 ตุลาคม 2021 ในเดือนมีนาคม 2019 โคลอี้ได้แสดงในเรื่องGRETAของFocus Features ประกบIsabelle HuppertและกำกับโดยNeil Jordan

 ก่อนหน้านี้เธอได้ร่วมแสดงในTHE MISEDUCATION OF CAMERON POST ซึ่งเปิดให้วิจารณ์และได้รับรางวัลGrand Jury Prizeในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปี2018  ต่อมาในปีนั้นเธอได้แสดงในเรื่องSUSPIRIAของLuca Guadagninoซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์เวนิสปี 2018 และได้รับรางวัล Robert Altman AwardในงานFilm Independent Spirit Awards​ 2019

 ในปี2010 โคลอี้ได้ปรากฏตัวในบทบาทแหวกแนวในบท‘Hit-Girl’ในKICK-ASS คัลท์คลาสสิกของMatthew Vaughn  ต่อจากนั้นเธอได้แสดงในภาพยนตร์เรื่องLET ME INของMatt Reevesซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลTop 10 Performances of the YearอันทรงเกียรติของTIME MagazineรวมถึงBest PerformancesของNew York Timesประจำปี2010

 เครดิตผลงานภาพยนตร์อื่นๆได้แก่HUGO ที่ได้รับรางวัลออสการ์ของMartin Scorsese, IF I STAY, DARK SHADOWS, CARRIE, THE WAVE 5TH SUMMER 500 DAYS EQUALIZER และ BOLT

Nick Robinson (รับบท Stu Beckell)

Nick Robinson (รับบทStu Beckell)

นิค​ โรบินสัน​ เป็นนักแสดงที่กำลังเติบโตก้วหน้าในฐานะนักแสดงนำ

 เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2019 โรบินสันรับบท“Jan” ในละครย้อนยุคของA24เรื่องNative Sonที่กำกับโดยRashid Johnsonที่สร้างขึ้นจากนวนิยายชื่อเดียวกันของRichard Wright โดยเป็นเรื่องราวการก้าวผ่านวัยของชายหนุ่มชาวแอฟริกัน-อเมริกันทางตอนใต้ของชิคาโกในช่วงทศวรรษที่1930 แสดงประกบAshton Sanders, Margaret QualleyและKiKi Layne  ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปี2019

 นิคจะเริ่มการถ่ายทำละครแนวอาชญากรรมเรื่อง“Echo Boomers”ประกบMichael Shannon, Britt RobertsonและAlex Pettyfer  ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากเรื่องจริงโดยมีกลุ่มนักเรียนจบใหม่5คนซึ่งมีแนวคิดว่า​ วิธีที่ดีที่สุดในการเอาคืนเศรษฐกิจที่ไม่เป็นธรรมคือการขโมยจากคนรวยมาเป็นของตน  ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการเปิดตัวในฐานะผู้กำกับครั้งแรกของSeth Savoyซึ่งเป็นผู้เขียนบทด้วย

 นิคจะร่วมแสดงในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายสุดโปรดของFrancesca Lia Blockในยุค1980เรื่องWeetzie Bat  ที่ผลิตและกำกับโดยJustin Kelly​ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยAnya Taylor-JoyและSasha Lane โดยมีเรื่องราวมุ่งเน้นไปที่’Weetzie’​(อันยา​ เทย์เลอร์-จอย)และเพื่อนสนิทของเธอที่พยายามค้นหาความรักและการมีความสุขตลอดไป แต่ความสุขของพวกเขากลับถูกคุกคามและวีทซี่ต้องเผชิญหน้ากับความมืดมิดในชีวิตเพื่อค้นหาความสุขอีกครั้ง​ 

เมื่อเร็วๆนี้​ นิคได้เสร็จ​สิ้นการถ่ายทำภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง“Strange But True”ของLionsgateที่กำกับโดยRowan Athaleและอำนวยการสร้างโดยFred Berger, Brian Kavanaugh-JonesและChristina Piovesan โดยแสดงประกบMargaret QualleyและAmy Ryanเรื่อง​ราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ห้าปีหลังการเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าของแฟนหนุ่ม​ ได้ไปเคาะประตูบ้านของครอบครัวของแฟนที่จากไปเพื่อบอกว่าเธอตั้งท้องกับเขา

 เมื่อ16 มีนาคม 2018 นิครับบทนำในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้วัยรุ่นยุคศตวรรษที่20ของFOXเรื่องLove, Simonซึ่งกำกับโดยผู้กำกับGreg Berlantiจากนวนิยายสำหรับผู้ใหญ่ของBecky Albertalliเรื่องSimon vs. The Homo Sapiens Agenda ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นเกย์’Simon Spiers'(นิค)ที่เปิดเผยตัวตนกับครอบครัวและเพื่อนร่วมชั้นหลังจากที่เขาถูกแบล็กเมล์โดยตัวตลกในชั้นเรียน  ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดยJennifer Garner, Josh Duhamel, Tony HaleและKatherine Langford

ในเดือนเมษายนปี2018 นิคได้รับบทนำในภาพยนตร์​ก้าวผ่านวัยเรื่อง“Krystal”ที่แสดงประชันRosario Dawson กำกับการแสดงโดยWilliam H.ผลิตโดยDan KestonและRachel Winter ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์โดยค่ายPaladin

 ในเดือนพฤษภาคม 2017 เขาได้แสดงในละครโรแมนติกดราม่าของวอร์เนอร์บราเธอร์สและMGMเรื่องEverything, EverythingประกบAmandla Sternberg กำกับโดยStella Meghie ภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่’แมดดี้'(อแมนด้า) เด็กผู้หญิงที่ใช้ชีวิตในที่กำบังในบ้านของเธอเองเนื่องจากภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่องและปฏิกิริยาการแพ้อย่างรุนแรงที่อาจถึงแก่ชีวิต  ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อแมดดี้ตกหลุมรัก’ออลลี่’​(นิค)เด็กชายข้างบ้าน ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือขายดีในชื่อเดียวกัน

ในเดือนมกราคม​ 2016 นิคแสดงเป็น“Ben Parish”ในภาพยนตร์ไซไฟสำหรับผู้ใหญ่ของSonyเรื่อง“The 5th Wave”ประกบChloë Grace Moretz, Alex RoeและLiev Schreiber  ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดีของRick YanceyในNew York Times เรื่องราวของโลกหลังหายนะที่มนุษย์​ต้องทนทุกข์ทรมานจากการโจมตีที่ร้ายแรงถึง4ระลอก ผู้ที่ยังรอดชีวิตต้องแข่งกับเวลาของก่อนที่คลื่นลูกที่5จะมาถึงที่กำกับโดยJ Blakeson ในเดือนพฤษภาคมปีเดียวกันนั้น​ นิคได้แสดงบทนำในเรื่อง“Being Charlie”ของRob Reinerและร่วมเขียนบทโดยNick Reiner ที่บอกเล่าเรื่องราวของชาร์ลี​ เด็กหนุ่มอายุ18ปีในครอบครัว​ร่ำรวยที่มีปัญหาอย่างหนักเรื่องยาเสพติด​กับพ่อของเขาซึ่งเป็นนักแสดงชื่อดังที่กำลังลงสมัครเป็นผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย​ พ่อนำชาร์ลีไปอยู่ในสถานบำบัดเพื่อซ่อนเขาจากสายตาของสาธารณชน ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตปี2015และนำแสดงโดยCommonและ Morgan Saylor

ในเดือนมิถุนายน 2015 นิคได้แสดงในภาค​ที่4 ของJurassic Park “Jurassic World”โดยรับบทเป็น“แซค” หลานชายของตัวละครที่แสดงโดยBryce Dallas Howardที่มาเยี่ยมชมสวนสนุกไดโนเสาร์ในปัจจุบัน​ ภายหลัง22ปีจากเหตุการณ์ใน“Jurassic Park”  กำกับโดยColin Trevorrowและร่วมนำแสดงโดยChris Pratt และ Judy Greer  ภาพยนตร์ยูนิเวอร์แซลเรื่องนีัทำรายได้ทั่วโลก1.67พันล้านเหรียญ​ ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสี่ของปีที่ผ่านมา

 นิคโดดเด่นในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปี2013โดยได้รับความสนใจจากบทบาท“โจทอย”ในเรื่อง“The Kings of Summer”ของJordan Vogt-Roberts  ภาพยนตร์แนวดาร์กคอมเมดี้ที่เกี่ยวกับตัวละครของนิคและเพื่อนสนิททั้งสองของเขาที่ตัดสินใจสร้างบ้านให้ตัวเองในป่าและหลบหนีครอบครัวที่เอาแต่ใจ The Wall Street Journalให้Nickเป็นหนึ่งใน“ห้าผู้คนโดดเด่นจากเทศกาลปีนี้ที่เราจะได้ยินอีกมากในไม่อีกกี่เดือนข้างหน้า” ในขณะที่The Hollywood Reporterคัดเอาการแสดงของนิคในภาพยนตร์ก้าวผ่านวัยเรื่องนีัว่า“ดีเยี่ยมอย่างยิ่ง​ ที่มอบจิตใจที่อ่อนโยนให้แก่ในภาพยนตร์”  ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายรอบปฐมทัศน์เพื่อบทวิจารณ์และเผยแพร่โดยCBS Filmsเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม​ 2013.

นิคยังเป็นแขกรับเชิญในดราม่าของHBOเรื่อง Boardwalk Empireที่โด่งดัง  การแสดงที่ขโมยซีนของเขาสร้างความประทับใจให้กับนักวิจารณ์และผู้ชมซึ่งทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักแสดงหนุ่มที่มีแนวโน้มก้าวหน้ามากที่สุดของฮอลลีวูดในปี2010 โรบินสันแสดงฝีมือในซีรีส์ครั้งแรกโดยเป็นตัวละครประจำของซีรีส์ABC Familyเรื่องMelissa and Joeyในบท“ไรเดอร์”ที่เขาได้ปรากฏ​ตัวตลอดในสามซีซั่นที่ผ่านมา

นิคเป็นชาวเมืองซีแอตเทิล​ เขาเริ่มมีความสนใจในภาพยนตร์คลาสสิกและละครเวทีตั้งแต่อายุยังน้อย  หลังจากได้รับคำชมจากผลงานการแสดงของเขาในผลงานการแสดงในซีแอตเทิลหลายเรื่องเช่น“To Kill a Mocking Bird” “Mame” “A Thousand Clowns”และ“Lost in Yonkers” นิคย้ายครอบครัวไปลอสแองเจลิสเพื่อสานต่ออาชีพนักแสดง  ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ที่ลอสแองเจลิส

Beulah Koale (รับบทAnton Williams)

Beulah Koale

บิวลา​ โคาเล่ เปิดตัวในฐานะนักแสดงนำในภาพยนตร์ฮอลลีวูดจากเรื่องTHANK​ YOU FOR YOUR SERVICEของUniversal / DreamWorksในเดือนตุลาคม2017ที่กำกับโดยJason Hal(American Sniper)แสดงประกบMiles Teller โดยเป็นหนังสงครามเกี่ยวกับกลุ่มทหารสหรัฐที่กลับมาจากอิรักที่พยายามดิ้นรนในการพยายามกลับเข้าสู่ชีวิตครอบครัวในฐานะพลเรือนในขณะที่ความทรงจำของสงครามยังคงตามหลอนพวกเขาอยู่ไปอีกนานแม้จะละจากสนามรบไปแล้ว  บิวลารับบทเป็น”โซโล”ที่อิงจากTausolo “Solo” Aieti ทหารตัวจริงผู้ช่วยชีวิตสหายสองคนในอิรักแต่ก็ต้องพยายามดิ้นรนรับมือกับการเสียชีวิตของหนึ่งในสามที่เสียชีวิตไปในการต่อสู้

 ปัจจุบันบิวลาแสดงในซีซันที่10ของซีรี่ฮิตของCBSเรื่อง“Hawaii Five-0”ประกบAlex O’Loughlinโดยรับบทเป็น”Junior Reigns” อดีตนาวีซีลที่เพิ่งกลับจากการรับใช้ชาติโดยหวังว่าจะนำทักษะของเขากลับมาใช้ใหม่ในฐานะสมาชิกทีมFive-0 ตัวละครของเขาเปิดตัวครั้งแรกในซีซั่น8ปี2017 

ต่อไปเราจะได้เห็นเขาในภาพยนตร์แอ็คชั่นสยองขวัญเรื่อง“Shadow in the Cloud”ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตปี2020 รวมถึงภาพยนตร์ตลกของTaika Waititi เรื่องNext Goal Winsซึ่งสร้างจากสารคดีชื่อเดียวกันปี2014

 เมื่อไม่นานมานี้เขาได้ถ่ายทำภาพยนตร์อิสระเรื่องNI’IHAUโดยGabriel Robertsonผู้เขียนEastEnders  ซึ่งเขารับบทเป็นHaku Keli’i  Ni’ihau ภาพยนตร์​เรื่องนีัสร้างจากเรื่องจริงในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเมื่อ’ชิเกโนริ​ นิชิกาอิจิ’​ นักบินของกองทัพญี่ปุ่นประสบอุบัติเหตุตกลงบนเกาะNi’ihauในหมู่เกาะฮาวาย  เขายังแสดงในภาพยนตร์สั้นเรื่องMANUREWAซึ่งได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมลเบิร์นและเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน

บิวลา โคอาเล่​ เกิดและเติบโตในโอ๊คแลนด์ประเทศ​นิวซีแลนด์โดยมีเชื้อสายซามัว​ เขาแสดงละครของคริสตจักรอยู่เป็นประจำก่อนที่จะมาร่วมงานกับMassive Company กลุ่มโรงละครร่วมสมัยระดับมืออาชีพโดยเขาแสดงในผลงานอันโด่งดังของHavoc in the GardenและThe Brave ก่อนที่จะมีบทบาทในภาพยนตร์สตูดิโอเรื่องแรก​ เขามีผลงานในนิวซีแลนด์ในONE THOUSAND ROPESของTusi Tamaseseที่ได้รับการวิจารณ์อย่างดี และได้ปรากฏตัวในซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่องShortland Streetและ“Harry”

ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ในฮาวาย

Taylor John Smith (รับบทWalter Quaid)

Taylor John Smith

เทย์เลอร์​ จอห์น​ สมิธ กำลังพิสูจน์ตัวเองอย่างรวดเร็วว่าเป็นหนึ่งในนักแสดง​มากความสามารถที่น่าตื่นเต้นที่สุดในฮอลลีวูด

 ล่าสุดเขาได้แสดงในละครสงครามสุดโหดเรื่องTHE OUTPOSTประกบ Caleb Landry Jones, Orlando Bloom และ Scott Eastwood(อิงจากหนังสือของJake Tapperแห่งCNN) เขายังแสดงเป็นJohn KeeneประกบAmy Adamในซีรีส์ของHBOเรื่องSharp Objectsที่กำกับโดยJean-Marc Valleeและสร้างจากนวนิยายขายดีของGillian Flynn  การแสดงของเขาทำให้เขาติดอันดับ10นักแสดงที่น่าจับตามองโดยนิตยสารวาไรตี้

 ผลงานก่อนหน้านี้ของเขาได้แก่ ดราม่าเรื่องWOLVESประกบMichael ShannonและCarla Gugino ภาพยนตร์ยอดฮิตของNetflixเรื่องYOU GET MEร่วมกับBella Thorne และ”American Crime”ซีซัน2ของABC ตอนนี้เขากำลังถ่ายทำประกบLiam Neesonในภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่อง BLACKLIGHT

Callan Mulvey (รับบทJohn Reeves)

คัลลัน​ มุลวีย์​ เป็นนักแสดงชาวนิวซีแลนด์เชื้อสายสก็อตและเมารี  เขาได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในออสเตรเลียจากผลงานภาพยนตร์และโทรทัศน์  เขาเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากบทนำในBIKE WARS: BROTHERS IN ARMS, RUSH, UNDERBELLY และTHE TURNINGของRobert Connollyที่ได้รับคำชื่นชมอย่างมาก ถัดจากนี้เราสามารถเห็นคัลลันได้ในSHADOW IN THE CLOUDร่วมกับChloe Grace Moretz และTHE LUMINARIESของBBCร่วมกับEva Green

Benedict Wall (รับบทTommy Dorn)

เบนแสดงประกบChloë Grace Moretzในภาพยนตร์เรื่องSHADOW INTHE CLOUDซึ่งมีกำหนดจะจัดฉายรอบปฐมทัศน์แบบ”เสมือนจริง”ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตในเดือนกันยายน  และยังสามารถเห็นเขาได้ในซีรีส์ออสเตรเลียOPERATION BUFFALOและภาพยนตร์อิสระเรื่องTHE FLOOD

Byron Coll (รับบทTerrence Taggart)

ไบรอน โคลเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีผลงานมากที่สุดคน​หนึ่ง​ของนิวซีแลนด์​ โดยทำงานทั้งบนเวทีและหน้าจอมาตั้งแต่จบการศึกษาจากToi Whakaari:โรงเรียนการละครของนิวซีแลนด์เมื่อปี2007 ล่าสุดเขาเสร็จสิ้นการถ่ายทำร่วมกับChloë Grace Moretzในภาพยนตร์สารคดีแอ็คชั่นสยองขวัญสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เรื่องShadow in the Cloud หลังจากจบการถ่ายทำมินิซีรีส์ที่เป็นที่รอคอยเรื่องThe LuminariesของBBC

 ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆของเขาได้แก่ภาพยนตร์เรื่องShoppingที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลGrand Jury Prizeจากเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ และJack the Giant Slayerที่กำกับโดยBryan Singer เขายังมีบทบาทสำคัญในละครประวัติศาสตร์ของนิวซีแลนด์เรื่องHome by Christmas, TangiwaiและBombshell

 ไบรอนเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์สั้นเรื่องDiveที่ได้รับการรับรองรางวัลออสการ์ประจำปี2016และได้รับรางวัลภาพยนตร์สั้นยอดเยี่ยมของนิวซีแลนด์ในเทศกาลภาพยนตร์Show Me Shorts Film Festivalปี2014 และเขาจะปรากฏในภาพยนตร์เรื่องJuniperของผู้กำกับMatthew Savilleที่กำลังอยู่ในระหว่างการผลิต 

ผลงานทางโทรทัศน์ของไบรอนได้แก่ ละครโทรทัศน์แนวตลก/สยองขวัญเรื่องWellington Paranormalสร้างโดยTaika WaititiและJermaine Clement, Power Rangers และTop of the LakeของJane Campionทั้งสองซีซั่น บทบาทเพนกวินในดราม่าลูกโลกทองคำถูกเขียนขึ้นสำหรับเขาโดยเฉพาะ​หลังจากที่เจนได้เห็นการแสดงของเขาในบทเพนกวินในละครเรื่องHeatของLinda Chawai-Earl

 ผลงานละครของเขาในApollo 13: Mission ControlและThe Little Shop of Horrors ได้พาเขาสู่การเดินทางอันทรงเกียรติในอเมริกา​ อังกฤษ​ ออสเตรเลีย​ และไอร์แลนด์ เขาได้รับรางวัลนักแสดงแห่งปีจากChapman Tripp Wellington TheatreจากผลงานของเขาในMidsummerโดยDavid Greig  นอกจากนี้เขายังเป็นที่รู้จักอย่างมากจากบนโรงละครที่โอ๊คแลนด์ที่เขาเคยแสดงไว้มากมายกับThe Auckland Theatre Company รวมถึงเรื่องล่าสุดคือAmadeusและNell Gwynn  เขาเป็นนักแสดงนำโอเปร่าของนิวซีแลนด์ในผลงานเรื่องThe Mikadoที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก​ และเมื่อเร็วๆนี้ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์แนวหลังสิ้นโลกเรื่องMr BurnsของSilo TheatreกำกับโดยOliver Driver 

นอกจากฐานะนักแสดงมืออาชีพ​ ไบรอนยังเป็นนักดนตรีและนักแต่งเพลงที่ประสบความสำเร็จโดยเขียนเพลงให้งานAuckland Annual Theatre Awards แสดงดนตรีในLittle Shop Of HorrorsของLive Live Cinema และผลิตดนตรีสำหรับธุรกิจให้Versatile Garage and BuildingsและMiTek NZ

Joe Witkowski (รับบทBradley Finch)

เมื่อต้นปีโจเพิ่งเสร็จ​สิ้นการถ่ายทำซีซั่นแรกของซีรีส์ใหม่เรื่องThe WildsของAmazon  ก่อนหน้านั้นโจถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องShadow in the CloudของRoseanne Liangที่นำแสดงโดยChloë Grace Moretz โจเปิดตัวทางหน้าจอในผลงานการผลิตร่วมของนิวซีแลนด์/เดนมาร์กเรื่องStraight Forward  เขาสำเร็จการศึกษาจากToi Whakaari: New Zealand Drama Schoolด้วยปริญญาด้านศิลปะการแสดง​ และยังได้ฝึกฝนกับMiranda Harcourt โค้ชการแสดงของNicole Kidman เขาทำงานอย่างต่อเนื่องกับผลงานของAuckland Theatre Company ได้แก่ Under The Mountain, Filthy Business, Six degrees of Separation และเมื่อเร็วๆนีัได้แสดงบนเวทีหลักของเรื่องRosencrantzและGuildenstern Are Dead

ทีมผู้สร้าง

Roseanne Liang – ผู้กำกับ/เขียนบทร่วม

Roseanne Liang

โรสแอน​ เหลียง เป็นผู้กำกับและนักเขียนบทชาวจีนที่เกิดในนิวซีแลนด์  ภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับอัตชีวประวัติของเธอMy Wedding and Other Secretsเป็นภาพยนตร์ที่สร้างรายได้สูงสุดของนิวซีแลนด์ในปีที่ออกฉาย  เธอยังสร้างผลงานที่ได้รับรางวัลทั้งรายการตลกทางทีวีและภาพยนตร์สั้น​ รวมถึงTake 3ที่ได้รับรางวัลจากเบอร์ลิน, เว็บซีรีย์เรื่องFlat3/Friday Night Bitesที่เป็นที่นิยม​ และผลงานแอ็คชั่นแหวกแนวสั้นๆเรื่องDo No HarmของSundance-SXSW ถูกกล่าวถึงโดยHollywood ReporterและThe Alice Initiativeว่าเป็นที่น่าจับตามอง โรสแอนเพิ่งเสร็จสิ้นการถ่ายทำภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญเรื่องแรกของอเมริกาเรื่องShadow in the CloudนำแสดงโดยChloë Grace MoretzและNick Robinson  เธอเป็นตัวแทนโดยWMEและGrandview

Max Landis – เขียนบทร่วม

แมกซ์​ แลนดิส เป็นนักเขียนและผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกัน  เขาเป็นนักเขียนและโปรดิวเซอร์มีชื่อเสียงจากการเขียนบทเรื่องChronicle (2012), American Ultra (2015), Victor Frankenstein (2015) และ Bright (2017) กำกับภาพยนตร์เรื่องMe Him Her (2015) ผลิตซีรีส์ของSyfy Channelเรื่องZero  และสร้างซีรีส์​Holistic Detective AgencyของDirk Gentlyให้BBC America

Kit Fraser – ผู้กำกับภาพ 

Kit Fraser

คิท เฟรเซอร์​ กำกับเลนส์เรื่องล่าสุดในSHADOW IN THE CLOUD ที่กำกับโดยRoseanne Liang  เขาได้ร่วมงานกับBabak Anvariในเรื่องWOUNDS, UNDER THE SHADOW และภาพยนตร์สั้นเรื่องTWO & TWOซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบาฟต้า เฟรเซอร์ยังถ่ายเรื่องETERNAL BEAUTYของCraig Roberts และPOSSUMของMatthew Holness   ปัจจุบันเขาทำงานร่วมกับCraig Robertsอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่องใหม่THE FANTASTIC FLITCROFTS

Tom Eagles – ตัดต่อ

ทอม​ อีเกิ้ลส์​ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์​ รางวัลบาฟต้า​ และได้รับรางวัล American Cinema Editors Awardสาขาภาพยนตร์​ตัดต่อย่อเยี่ยมจากผลงานเรื่อง“Jojo Rabbit”ของTaika Waititi  ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดจำหน่ายโดยFox Searchlightและนำแสดงโดย Taika, Sam Rockwell, Scarlett Johansson และ Rebel Wilson

 ความสัมพันธ์อันยาวนานของทอมกับWaititi รวมไปถึงเรื่อง“Hunt for the Wilderpeople” ซึ่งเปิดตัวในเทศกาล​ซันแดนซ์​และทำลายสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศ  โดยเป็นภาพยนตร์นิวซีแลนด์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลและได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมโดยนิตยสารEmpireประจำปี2016 เขาและWaititi ยังได้ร่วมมือกันในภาพยนตร์ล้อเลียนแวมไพร์ที่ได้รับการยกย่องอย่างมากเรื่อง“What We Do in the Shadows”ร่วมกับผู้กำกับร่วมJemaine Clement(Flight of Concords)  ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็วโดยไม่ได้ฉายทางโทรทัศน์เป็นเรื่องเดียวแต่แบ่งเป็นสองเรื่อง ได้แก่ “What We Do in the Shadows”ของFX และ“Wellington Paranormal” ซึ่งทอมมีส่วนร่วมทั้งสองเรื่อง​

ผลงานที่หลากหลายของทอมรวมไปถึงตัวอย่างรายการโทรทัศน์อาทิ“Spartacus”ของStarz และ“Ash vs. Evil Dead”ที่แฟนๆชื่นชอบและนำกลับมาทำใหม่ของSam Raimi  นอกจากนี้เขายังตัดต่อโฆษณาหลายชิ้น(รวมถึงผู้ชนะจากเทศกาลเมืองคานส์และAxis) โดยผู้กำกับเช่นTaika Waititi, Michael GraceyและPatrick Hughes และผู้กำกับที่มีชื่อเสียงคนอื่นๆอีกหลายคน

เครดิตผลงานอื่นๆของเขารวมไปถึงภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลจากผู้ชมในเทศกาลภาพยนตร์​ทั่วโลกเช่น​ “The Inland Road”ของJackie van Beek(เบอร์ลิน),“The Breaker Upperers”(SXSW)ของNetflix และ“Do No Harm”(ซันแดนซ์)ของRoseanne Liang  ตอนนี้ทอมกำลังทำงานให้เรื่อง“The Harder They Fall”ของJeymes SamuelสำหรับNetflix นำแสดงโดยIdris ElbaและJonathan Majors

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!