น้องมิยุ น้องไคริ 2 นักแสดงเด็กส่งตรงความน่ารักจากญี่ปุ่นถึงคนไทยพูดภาษาไทยชวนดู Shoplifters ครอบครัวที่ลัก 2 สิงหาคมนี้

น้องมิยุ น้องไคริ  2 นักแสดงเด็กส่งตรงความน่ารักจากญี่ปุ่นถึงคนไทย

พูดภาษาไทยชวนดู Shoplifters ครอบครัวที่ลัก  2 สิงหาคมนี้

 

หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามฮิตไปทั่วเอเชียได้ทั้งเงินได้ทั้งกล่อง Shoplifters ภาพยนตร์เจ้าของรางวัลปาล์มทองคำปีล่าสุดจากเทศกาลหนังเมืองคานส์  ได้ส่งคลิปพูดภาษาไทยจาก 2 นักแสดงเด็ก ไคริ โจว  และ มิยุ ซาซากิ พูดขอบคุณคนไทยและชวนคนไทยมาดูหนังเรื่องด้วยกัน 2 สิงหาคมนี้ เข้าฉายเฉพาะที่ house Rca และ Scala

คลิปน้อง ไคริ โจ สวัสดีคนไทย

คลิปน้อง มิยุ ซาซากิ สวัสดีคนไทย

SHOPLIFTERS  ( ชอปลิฟเตอร์ส ) เล่าเรื่องราวของ โอซามุ (ลิลลี่ แฟรงกี้) นอกจากทำงานเป็นกรรมกร เขายังลักเล็กขโมยน้อยเป็นอาชีพเสริมด้วย โดยมีลูกชาย โชตะ (ไคริ โจ) เป็นผู้ช่วย               วันหนึ่ง ขณะทั้งคู่กลับจากการขโมยของ โอซามุ ได้เจอกับ ยูริ (มิยุ ซาซากิ) เด็กหญิงตัวน้อยอยู่ตัวคนเดียว เขาจึงตัดสินใจพาเธอกลับมาบ้านด้วย แม้ว่า โนบุโยะ (ซากุระ อันโดะ) ภรรยาของเขาจะไม่พอใจที่เขาพาเด็กที่ไหนมารู้มาอยู่อาศัยด้วย ถึงอย่างนั้นตัวเธอและรวมถึงสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวอย่าง อากิ (มายุ มัตสึโอกะ) น้องสาวของยูริ และคุณยายฮัตสุเอะ (คิริน กีกิ) ก็ดูแลเด็กหญิงคนนี้เป็นอย่างดี ถึงแม้พวกเขาจะเป็นครอบครัวเล็กๆ จนๆ แต่พวกเขาก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข ทว่าในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ความลับบางอย่างก็เปิดเผยออกมาทำให้ทั้งครอบครัวต้องสั่นคลอน

 น้องมิยุ น้องไคริ 2 นักแสดงเด็กส่งตรงความน่ารักจากญี่ปุ่นถึงคนไทย พูดภาษาไทยชวนดู Shoplifters ครอบครัวที่ลัก 2 สิงหาคมนี้

ไคริ โจ    รับบท โชตะ   เจ้าหนูน้อยตัวแสบประจำครอบครัวที่ลัก นักแสดงเด็กวัย 11 ปีที่เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบคนนี้อยู่ใต้สังกัดของเอเจนซี่ Stardust เอเจนซี่เดียวกับกับนักแสดงมากความสามารถอย่าง นานะ โคมัตสึ (The World of Kanako), ทาคายูกิ ยามาดะ (50 First Kisses) และ ไทชิ นาคากาว่า (Kids on the Slope) เป็นต้น

ก่อนหน้าที่จะมาเล่น Shoplifters ไคริ โจ เคยแสดงซีรี่ส์ที่ออกอากาศทาง Netflix เรื่อง Erased และรับบทสมทบเล็กๆ ในหนังเรื่อง My Little Monster ที่นำแสดงโดย สุดะ มาซากิ

ทั้งนี้เจ้าหนูไคริมีความสามารถด้านการเต้นและการวิ่งระยะสั้น นอกจากนั้นเขายังเป็น 1 ในสมาชิกยูนิต EBiDAN ซึ่งรวมตัวทาเลนต์เด็กอนาคตไกลเอาไว้ และหากมีเวลาว่างเขาจะชอบเล่นเกมตามประสาเด็กทั่วไป

ไคริ ได้เล่าถึงความประทับใจในการเล่น Shoplifters เอาไว้ด้วยว่า ในฉากสุดท้ายของเรื่องซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการถ่ายทำ เขาอินกับเรื่องราวและอยากร้องไห้มากๆ แต่ด้วยการที่เขาสวมบทเป็น โชตะ อยู่ทำให้เขาต้องฝืนไว้ไม่ร้องออกมา นอกจากนั้น หลังจากถ่ายทำเสร็จมาประมาณ 1 ปี เขาก็สูงขึ้นกว่าเดิมประมาณ 5 เซนติเมตร และไซส์รองเท้ายังเพิ่มขึ้นอีกไซส์ด้วย

น้องมิยุ น้องไคริ 2 นักแสดงเด็กส่งตรงความน่ารักจากญี่ปุ่นถึงคนไทย พูดภาษาไทยชวนดู Shoplifters ครอบครัวที่ลัก 2 สิงหาคมนี้

มิยุ ซาซากิ รับบท ยูริ เด็กน้อย ที่ครอบครัวนักลัก  ช่วยเธอเอาไว้

สิ่งที่ทำให้ ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ เป็นผู้กำกับที่เก่งกาจกว่าคนอื่นๆ น่าจะอยู่ตรงที่การกำกับนักแสดงเด็กให้สามารถแสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ใน Shoplifters นอกจากจะต้องกำกับ ไคริ โจ ยังรวมถึง มิยุ ซาซากิ สาวน้อยวัย 7 ขวบ เจ้าของความสูง 107 เซนติเมตร

Shoplifters ไม่ใช่ผลงานการแสดงเรื่องแรกของหนูน้อย มิยุ เธอเคยรับบทสมทบเล็กๆ ในหนังเรื่อง Benriya Elegy (2017) และเคยรับงานโฆษณาอีก 2-3 ชิ้น แต่นับจากนี้ไปทุกคนจะจดจำว่า ครอบครัวที่ลัก คือหนังแจ้งเกิดของเธอ หนังที่ทำให้เธอสนิทกับ ไคริ เจียว ราวกับเป็นพี่น้องกันจริงๆ

ในงานแถลงข่าวครั้งหนึ่ง มีคนถามหนูน้อย มิยุ ซาซากิ ว่าหลังจาก Shoplifters แล้วอยากเล่นหนังเรื่องอะไรต่อ ผู้กำกับ โคเรเอดะ แอบมีแทรกขึ้นมาอย่างติดตลกว่าเขาอยากทำ Shoplifters ภาค 2 ซึ่งทีมนักแสดงคนอื่นรวมทั้งเธอก็ขานรับว่าอยากเล่นจริงๆ

แต่ Shoplifters ภาค 2 จะเกิดขึ้นได้จริงหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

“Shoplifters”  2 สิงหาคมนี้

เฉพาะที่ house Rca และ SCALA

Facebook Comments
Don`t copy text!