The Lair

เข้าฉาย 8 ธันวาคม 2565

แนวหนัง:           แอ็กชั่น/สยองขวัญ

ความยาว:         96 นาที

ผู้กำกับ:             นีล มาร์แชลล์

คนเขียนบท:       ชาร์ล็อตต์ เคิร์ก, นีล มาร์แชลล์

นักแสดง:           ชาร์ล็อตต์ เคิร์ก, โจนาธาน ฮาวเวิร์ด, เจมี่ แบมเบอร์, คิบอง ทันยี, ลียง อ็อกเคนเดน

เรื่องย่อ:            

เมื่อนักบินยอดฝีมือของกองทัพอากาศ ร้อยโทเคท ซินแคลร์ (ชาร์ล็อตต์ เคิร์ก) ถูกฝ่ายศัตรูลอบยิงจนเครื่องบินตกกลางทะเลทรายของประเทศอัฟกานิสถาน ทำให้เธอต้องหลบหนีลงไปอยู่ใต้บังเกอร์ที่ถูกปล่อยทิ้งให้รกร้าง ก่อนจะเจอกรรมซัดหนักอีกรอบที่พบว่า สถานที่แห่งนี้คือแหล่งอาศัยของสัตว์ประหลาดอาวุธชีวภาพครึ่งมนุษย์-ครึ่งต่างดาว ซึ่งทั้งอันตรายและหิวกระหายเลือดเนื้อชนิดกินเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักอิ่ม แต่ขณะเดียวกันในความหวังอันแสนริบหรี่ หญิงแกร่งอย่างซินแคลร์ก็จำต้องฮึดสู้อย่างไม่กลัวตาย เพื่อที่จะได้หวนคืนสู่อิสรภาพด้านบนอีกครั้ง

เกร็ดไฮไลต์ของภาพยนตร์

1) ผลงานคืนชีพสยองครั้งสำคัญที่สุดของผู้กำกับสายโหดตัวพ่อ “นีล มาร์แชลล์” เจ้าของผลงานช็อกโลก “The Descent” (2005), “Doomsday” (2008), “Centurion” (2010), “Hellboy” (2018) และซีรีส์ยิ่งใหญ่แห่งยุค “Game of Thrones” (2011) ที่ส่งชื่อให้มาร์แชลล์ได้เข้าชิงรางวัล ‘ผู้กำกับยอดเยี่ยมแห่งปี’ จากหลายเวทีชั้นนำของอเมริกา มาสู่ความสะพรึงที่จะมอบฝันร้ายระดับสะกดทุกโสตประสาทให้ตั้งตาดูแบบไม่กระพริบ ในภาพยนตร์ครีเอเจอร์ฟีเจอร์ฟอร์มยักษ์ที่ใช้เวลาเตรียมงานสร้างนานถึง 1 ปีเต็มเพื่อให้สมกับเป็นประสบการณ์ระทึกขึ้นหิ้งที่ไม่เสียยี่ห้อ #นีลมาร์แชลล์ เตรียมใจไว้ลุ้นระทึกกับมอนสเตอร์ตัวใหม่ที่สยองที่สุดจนต้องสะดุ้งทั้งโรง

2) พร้อมทีมผู้สร้างจากหนังแอ็กชั่นที่กวาดเสียงชื่นชมอย่างเอกฉันท์ ไม่ว่าจะเป็น “Rambo: Last Blood” (2019), “Boss Level” (2020), และ “The Contractor” (2022) ที่จะมาร่วมรังสรรค์ให้มอนสเตอร์แห่ง The Lair” เต็มไปด้วยความโหด ความดุ ความสตรองไม่แพ้ใคร รวมถึงผู้สร้างสเปเชียลเอฟเฟกต์สตัวท็อปจากหนังบล็อกบัสเตอร์ “Iron Sky” (2012), “The Martian” (2015) และ “Fantastic Beasts and Where to Find Them” (2016) ซึ่งรับประกันได้เลยว่าจะต้องออกมาสยองคุ้มค่าแก่การรับชมอย่างแน่นอน

3) แจ้งเกิดแอ็กชั่นตัวแม่คนใหม่ของวงการ “ชาร์ล็อตต์ เคิร์ก” จาก “The Reckoning” (2020) ที่เคยกวาดรางวัล ‘นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม’ มาครองได้จากเวทีสายอินดี้มากมาย ซึ่งสไตล์โดดเด่นที่ครบทั้งความสวยเฉียบ ความเซ็กซี่ ความแข็งแกร่งที่พร้อมจะโชว์เดือดเกร๋ไม่เหมือนใคร และยังรับหน้าที่เขียนบทร่วมกับ “นีล มาร์แชลล์” ใน“The Lair” จนถูกหมายตาว่าเธอคนนี่แหละจะต้องเป็น ‘ซิกอร์นีย์ วีเวอร์’ (Alien) และ ‘มิลลา โจโววิช’ (Resident Evil) คนใหม่ของวงการจากบทบาทนักบู๊หญิงปะทะโคตรสัตว์ประหลาดที่เรียกได้ว่าสูสีและไม่มีใครน้อยหน้าใครกันเลยทีเดียว

4) ตะลึงงานสร้างสนามรบเลือดกลางทะเลทรายบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี โดยทีมงานได้เลือกใช้โลเคชั่นเดียวกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง “Terminator: Dark Fate” (2019) และ “Dune” (2021) มาเป็นรังนรกของเจ้ามอนสเตอร์ทั้งด้านบนยันชั้นใต้ดิน ซึ่งครั้งนี้ผู้กำกับ “นีล มาร์แชลล์” ขอทุ่มจัดเต็มโดยไม่ขอใช้สตูดิโอที่ไหน แต่ยอมยกกองไปถ่ายทำกันที่โลเคชั่นจริงแทบทั้งเรื่อง! ทำให้ทีมนักออกแบบสร้างมือฉมังจาก “Dune” ทั้ง 2 ภาคต้องรับมือกับสภาพอากาศอันเลวร้ายและยังต้องแข่งเวลาเพื่อสร้างฉากให้ออกมาดีที่สุด โดยการเนรมิตฉากให้สมจริงและลึกลับชวนค้นหาก็เป็นอีกหนึ่งโจทย์ยากที่ท้าทายทีมงานเป็นอย่างมาก

5) มันส์สะใจชนะใจนักวิจารณ์สำนักดังระดับโลก กวาดหมดรีวิวบวก 10/10 จากทั้ง “Los Angeles Times”, “RogerEbert.com” และ “Dead Central” ที่ขอยกให้เป็นหนังมอนสเตอร์ที่จัดเต็มความมันส์ของการผจญภัยฝ่าอันตรายแบบเต็มสูบตั้งแต่ต้นยันจบ และเรียกได้ว่าเป็นงานทุ่มเทอย่างสุดฝีมือของผู้กำกับ “นีล มาร์แชลล์” ที่น่าประทับใจที่สุดรอบหลายปีนับตั้งแต่ “The Descent” (2005) บอกเลยเรื่องนี้ต้องจัดแล้ว แท็กเพื่อนไปคลั่ง พาแฟนไปหวีด เปิดประสบการณ์หนีตายกลางสมรภูมิกระชากร่างที่คุณจะลืมไม่ลง เดินเข้าโรงหนังแล้วไปสนุกกันให้ลั่นนรกกับ “The Lair” 8 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!