รวมทุกข่าวคราวและความเคลื่อนไหว จากมหกรรม WitcherCon

มหกรรม WitcherCon

จบลงไปแล้วสำหรับครั้งแรกของ WitcherCon อีเวนท์ออนไลน์ที่จัดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Netflix และ CDPR และสตรีมสดผ่านทั้ง YouTube และ Twitch โดยภายในงานได้มีช่วงเสวนาแบบอินเตอร์แอคทีฟที่รวบรวมนักแสดงและผู้สร้างจากซีรีส์ The Witcher ไว้มากมายทั้ง เฮนรี คาวิลล์, อันย่า ชาโลทรา, เฟรย่า แอลลัน, มีมี เอ็ม คายีช่า, พอล บูลเลียน, ลอเรน ชมิตต์ ฮิสส์ริช, และ ดีแคลน เดอ บาร์รา

นอกจากช่วงเสวนาแล้ว ภายในงาน WitcherCon ยังได้รวบรวมข้อมูลพิเศษไว้อย่างหลากหลาย เช่น คอนเทนต์ขนาดสั้น ดนตรีประกอบ พร้อมด้วยเซอร์ไพรส์มากมายและข้อมูลเบื้องลึกที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนเกี่ยวกับซีรีส์ The Witcher และภาพยนตร์แอนิเมชันที่จะได้ชมกันเร็วๆ นี้

โดยภายในงาน ลอเรน ชมิตต์  ฮิสส์ริช ได้กล่าวถึงความสัมพันธ์ของ เกรอลท์ และ ซิริ ไว้ว่า

ในช่วงสุดท้ายของซีซัน 1 ฉันคิดว่าเราได้เห็นหนึ่งในซีนที่สะเทือนอารมณ์ที่สุดเท่าที่เราทำมา นั่นก็คือตอนที่เกรอลท์และซิริได้เจอกัน หลังจากที่ต่างคนต่างตามหากันและกันมาตลอดทั้งซีซัน … และดูเหมือนว่าเราได้เห็นตัวละครที่มีความเป็นพ่อและลูกสาวมาพบกัน และทุกอย่างดูลงตัวไปหมด ณ ขณะนั้น เว้นเสียแต่ความจริงที่ว่าทั้งสองไม่รู้จักกันเลย ดังนั้นการเริ่มซีซัน 2 จึงมีความสนุกมากในการที่เราต้องคิดว่าทั้งสองยังไม่สามารถเป็นครอบครัวได้เลยทันที ทั้งสองจะต้องเติบโตอย่างไรถึงจะกลายเป็นหนึ่งเดียวกัน? คนอย่างเกรอลท์ ที่บอกกับตัวเองว่าเขาไม่ต้องการใครทั้งนั้นบนโลก กลับต้องมาเป็นคนที่รับผิดชอบ

ชีวิตเด็กผู้หญิงคนหนึ่งแต่เพียงผู้เดียว เขาจะรับมืออย่างไร? ในขณะที่ซิริ เจ้าหญิงที่เคยถูกปกป้อง และวิ่งหนีจากทุกคนมาตลอดทั้งซีซัน กลับถูกบอกว่าคนนี้แหละที่จะปกป้องเธอต่อจากนี้ เธอจะทำอย่างไรต่อ? มันเลยสนุกมากในการเริ่มซีซัน 2 กับคนสองคนที่ไม่รู้จะรับมือกับอีกคนอย่างไร แต่ก็ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกัน เราจึงอยากทำให้ความสัมพันธ์นี้เป็นความสัมพันธ์ที่แท้จริง ไม่ใช่ว่าทั้งสองคนสามารถเข้ากันได้เลยตั้งแต่แรกเริ่ม”

เฟรย่า แอลลัน ได้ตอบคำถามถึงซีนการฝึกฝนการต่อสู้ของซิริไว้ว่า:

“การฝึกซ้อมการต่อสู้เป็นอะไรที่ ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่สุดเลยในซีซีน 2 นี้ เพราะว่าฉันชอบทำทุกอย่างเลย ฉันรักทีมสตันท์มาก และเรามีทีมที่เก่งที่สุดมาร่วมงานด้วย การทำงานกับพวกเขามันสนุกมากและมันทำให้ฉันสามารถทำออกมาได้ดี และ ใช่ค่ะ เราจะได้เห็นซิริเริ่มฝึกการต่อสู้และเห็นมันกลายเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนของเธอ เธอมุ่งมั่นมากๆ ในการเป็นนักสู้ที่แข็งแกร่งและการเป็นวิทเชอร์”

อันย่า ชาโลทรา พูดถึงสิ่งที่ชอบที่สุดในรับบท เยนเนเฟอร์ ของเธอ:

“สำหรับเยนเนเฟอร์ ฉันคิดว่าตราบใดที่ยังคงมีความมุ่งมั่น เธอก็ยังมีทางไปต่อได้ เธอเป็นนักสู้และฉันก็รักคุณสมบัตินี้ในตัวเธอมาก และคงเป็นสิ่งนี้แหละค่ะที่ฉันชอบที่สุด แต่มันก็มีอย่างอื่นอีกมากมาย อีกหลายนิสัยของเธอที่ฉันรัก และดูเหมือนว่าเราเริ่มกลายเป็นคนเดียวกันแล้ว ฉันคิดว่าเราต่างคนต่างช่วยกันในการสร้างตัวละครนี้ให้เติบโตขึ้นค่ะ”

เฮนรี คาวิลล์ ได้พูดถึงการเดินทางของ เกรอลท์ ว่า:

“ในซีซันแรกผมเลือกเล่นบทเกรอลท์ด้วยแนวทางที่ชัดเจนมาก ด้วยความที่เขาท่องไปในป่ากว้างเลยทำให้ไม่ได้มีบทพูดมากมายนัก ผมเลยคิดว่าเป็นการดีที่สุดที่จะทำให้เกรอลท์เป็นคนพูดไม่เยอะ เพราะเขาเองก็ดูเป็นตัวละครที่คิดมากกว่าพูด นั่นเลยเป็นสิ่งที่ผมตั้งใจแสดงออกมา แต่พอเกรอลต์ได้มาอยู่กับซิริลล่า และเหล่าวิทเชอร์ที่บ้านเกิดของเขาท่ามกลางคนที่เขารู้จัก ผมเลยคิดว่าคงต้องเล่นออกมาให้เกรอลท์เป็นคนมีวาทะศิลป์ มีปรัชญา พูดเยอะขึ้น และมีไหวพริบ เพราะนั่นคือสิ่งที่เขาเป็นอยู่แล้ว เกรอลท์ไม่ใช่แค่ตาแก่ผมขาวที่บ้าเลือด”

ลอเรน ชมิตต์ ฮิสส์ริช ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับตัวละครใหม่ในซีซัน 2 ไว้ด้วยว่า

“มีตัวละครอีกมากที่เราจะนำเสนอให้ทุกคนรู้จักในซีซัน 2 เราจะได้เจอกับไดก์สตราเป็นครั้งแรก และได้สัมผัสกับอาณาจักรเรดาเนียด้วย เรารู้ดีว่าแฟนๆ ตื่นเต้นที่จะได้เห็นฟิลิปป้าเป็นครั้งแรก รวมไปถึงตัวละครอย่าง คอดริงเจอร์ เฟนน์ ริอานซ์ เนนเนกี และคนอื่นๆ อีกมากมาย แต่คนที่ตัวฉันเองตื่นเต้นที่สุดที่จะรอดูปฏิกิริยาจากแฟนๆ ก็คงจะเป็น เวเซเมียร์ เพราะเขาเป็นเหมือนอีกหนึ่งหัวใจหลักในเรื่องราวที่เราจะเล่าในซีซันนี้ และแน่นอนว่าเราจะเดินทางไป เคียร์ มอเรนห์ เป็นครั้งแรก เพราะในเรื่องราวที่เกรอลท์เป็นเหมือนพ่อของซิริ มันสำคัญมากกับการที่เราได้เห็นคนที่เป็นเหมือนพ่อของเกรอลท์ด้วย และท้ายที่สุดแล้วเราก็ได้พบกับเรื่องราวของคนต่างเจเนอเรชั่น เพราะเวเซเมียร์เองก็มีเรื่องราวร่วมกับซิริด้วย มันทำให้เรารู้สึกแบบ ‘โอ้โห คนพวกนี้มันถูกลิขิตให้มาพบกัน เรียนรู้จากกันและกัน และต่อสู้ด้วยกันจริงๆ นะเนี่ย’”

สำหรับอัปเดตและไฮไลท์ล่าสุดจากผลงานในจักรวาล Witcher ของ Netflix ที่ได้เผยแพร่ออกไปตลอดช่วงเวลา 3 ชั่วโมงของงาน WitcherCon มีดังต่อไปนี้

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการ/ประกาศวัน/ภาพทีเซอร์

มหกรรม WitcherCon
 • เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร ซีซัน 2 – ทีเซอร์อย่างเป็นทางการ

อังกฤษ / ไทย

 • เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร ซีซัน 2 – ทีเซอร์โปสเตอร์และประกาศวันฉาย
 • ภาพยนตร์แอนิเมชั่น เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร: ตำนานหมาป่า – วิดีโอประกาศวันฉาย

อังกฤษ / ไทย

 • ภาพยนตร์แอนิเมชั่น เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร: ตำนานหมาป่า –  โปสเตอร์ประกาศวันฉาย

ภาพและคลิปชุดแรกจากภาพยนตร์และซีรีส์

 • เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร: ตำนานหมาป่า – เวเซเมียร์

                อังกฤษ / ไทย

 • เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร ซีซัน 2: ซิริและแลมเบิร์ต
WitcherCon

ภาพแรกของซิริ และ แลมเบิร์ต ที่เคียร์ มอเรนห์

 • เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร ซีซัน 2: แจสเคียร์
 • เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร ซีซัน 2: แจสเคียร์

ดาวน์โหลดภาพได้ ที่นี่

 • เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร ซีซัน 2: โรช

ดาวน์โหลดภาพได้ ที่นี่

วิดีโอและคอนเทนต์ขนาดสั้น

 • เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร: ตำนานหมาป่า – งานวาด

อังกฤษ / ไทย

Studio Mir จะพาเราไปดูเบื้องหลังการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่น เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร: ตำนานหมาป่า ที่เล่าถึงการเล่าเรื่องราวของจักรวาล Witcher ในรูปแบบภาพยนตร์แอนิเมชั่น

 • ภายในเคียร์ มอเรนห์

อังกฤษ / ไทย

ป้อมปราการโบราณ เคียร์ มอเรนห์ ได้ปรากฎตัวบนหน้าจอมาแล้วหลายครั้ง ทั้งในเกมและซีรีส์ ในฐานะที่พักพิงของเกรอลท์และเหล่าวิทเชอร์ แต่ปราสาทเก่าแก่นี้มีความเป็นมาอย่างไร และมีบทบาทในโลกของวิทเชอร์อย่างไร? ทุกสิ่งที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับบ้านอันแสนอบอุ่นของเหล่าวิทเชอร์อยู่ที่นี่หมดแล้ว

 • โชคชะตามาบรรจบ

อังกฤษ / ไทย

เยนเนเฟอร์แห่งเวนเกอร์เบิร์ก และเจ้าหญิงซิริลลาแห่งซินทรา ทั้งสองได้เผชิญหน้ากับความท้าทายมากมายในซีซันแรก แต่การเติบโตของทั้งสองเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้น นักแสดงทั้งสอง อันย่า ชาโลทรา และ เฟรย่า แอลลัน ได้พาเราย้อนไปสู่เรื่องราวของตัวละครทั้งสองในซีซัน 1 พร้อมบอกใบ้ถึงสิ่งที่กำลังจะมาในซีซัน 2 ในวิดีโอนี้

 • เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร ซีซัน 2: เผยชื่อตอนและโลโก้

อังกฤษ / ไทย

 • ซีรีส์ คนเบื้องหลังในมหาทวีป

มหาทวีปจะเกิดขึ้นได้ ย่อมต้องเริ่มต้นจากหมู่บ้านเล็กๆ มารวมกัน มารู้จักทีมงานเบื้องหลังโปรดักชั่นมือฉมังผู้
สรรสร้างโลกของ เดอะ วิทเชอร์ ที่จะมาแชร์ข้อมูลเบื้องลึกเกี่ยวกับหน้าที่ของแต่ละคน

คนเบื้องหลังในมหาทวีป: หัวหน้านักออกแบบอาวุธ

อังกฤษ / ไทย

นิค เจฟฟรีส์ หัวหน้านักออกแบบอาวุธ จะพามาเจาะลึกการทำอาวุธสุดอัศจรรย์ใน เดอะ วิทเชอร์

คนเบื้องหลังในมหาทวีป: นักเชิดหุ่น

อังกฤษ / ไทย

แมตต์ เฟรเซอร์ และ แดน เกรกอรี่ จะมาเล่าถึงความสนุกและข้อมูลเบื้องลึกจากเหล่าทีมงานในชุดสีเขียว ผู้อยู่เบื้องหลังเหล่าอสูรกายตัวใหม่ใน เดอะ วิทเชอร์

คนเบื้องหลังในมหาทวีป: กองจัดหาคอนแทคเลนส์

อังกฤษ / ไทย

แอชรูติ พาเทล ผู้เชี่ยวชาญด้านคอนแทคเลนส์ประจำกอง จะพาคุณไปรู้เบื้องหลังของดวงตานักแสดงในแต่ละบทบาท ผ่านลวดลายและสีสันบนคอนแทคเลนส์ที่เลือกมาอย่างพิถีพิถัน

มนุษย์แห่งมหาทวีป: ผู้ช่วยผู้กำกับ

อังกฤษ / ไทย

มนุษย์แห่งมหาทวีป: ผู้ประสานงานกองถ่าย

อังกฤษ / ไทย

ถ้าอยากย้อนไปตามดูงาน WitcherCon อีกรอบ สามารถชมคลิปบันทึกภาพจากงานได้ที่ The Witcher Netflix บน YouTube

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!