เอชพี เผยโฉม HP Pavilion Aero นวัตกรรมสร้างสรรค์เพื่อวิถีชีวิตยุคใหม่

แล็ปท็อปเบาที่สุด ด้วยน้ำหนักต่ำกว่า 1 กิโลกรัม คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมออกแบบจากชิ้นส่วนรีไซเคิล พร้อมยกระดับประสิทธิภาพการทำงานและความบันเทิงสมบูรณ์แบบ

HP Pavilion Aero

กรุงเทพฯ, 29 กรกฎาคม 2564เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) เผยโฉม HP Pavilion Aero 13 เบาที่สุดในนวัตกรรมกลุ่มคอนซูเมอร์แล็ปท็อป น้ำหนักต่ำกว่า 1 กิโลกรัม ออกแบบโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ยึดแนวทางความยั่งยืน มาพร้อมสมรรถนะการใช้งาน ขุมพลังเชื่อมต่อความบันเทิงและสร้างสรรค์การทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพเพื่อผู้บริโภคยุคใหม่

ผู้บริโภคจำนวนมากกำลังเข้าสู่โหมดการทำงานยุคนิวนอร์มอล จึงต้องการพีซีที่สามารถนำพาไปทุกที่ แม้ว่าจะอยู่บ้านหรือเดินทาง ซึ่งร้อยละ 45 เป็นการใช้พีซีจากนอกสถานที่ สำหรับปฏิบัติงานที่หลากหลาย[i] โดยร้อยละ 25 เป็นการใช้สตรีมวิดีโอ ในขณะที่ร้อยละ 11 ถูกใช้ไปกับการสร้างผลผลิตงาน ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้หรือเกี่ยวข้องกับงาน[ii] HP Pavilion Aero 13 รุ่นใหม่ ด้วยน้ำหนักเบาที่สุดเพียงเครื่องเดียวสามารถช่วยให้การทำงานหรือใช้เพื่อความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ แม้ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม

มร. ลิม ชุน เต็ก กรรมการผู้จัดการ เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ผู้บริโภคในปัจจุบันกำลังมองหาอุปกรณ์ที่ทรงพลังและต้องมีน้ำหนักเบาอย่างเหลือเชื่อจึงสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการทำงานที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น แล็ปท็อป HP Pavilion Aero 13 นำเสนอผ่านดีไซน์โดดเด่น ระดับพรีเมียมแบบเดียวกับผลิตภัณฑ์ HP Spectre และ HP ENVY เพื่อให้ผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นได้สัมผัสประสิทธิภาพการออกแบบสูงสุดของเอชพี ในรูปลักษณ์ที่สวยงาม และมีน้ำหนักเบาอย่างเหลือเชื่อ

แล็ปท็อป HP Pavilion Aero 13 ไร้กังวลเรื่องประสิทธิภาพการทำงาน

คอนซูเมอร์แล็ปท็อปที่เบาที่สุดของเอชพี ด้วยน้ำหนักไม่ถึง 1 กิโลกรัม HP Pavilion Aero 13 เป็นเครื่องแรกของ Pavilion ที่เป็นอะลูมิเนียมแมกนีเซียมทั้งหมด ตัวเครื่องสีเงิน(Silver Natural) สะท้อนความทนทาน หรูหราระดับพรีเมียม การออกแบบจอบางทั้ง 4 ด้าน รวมถึงมีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 90% เพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นชัดเจน เต็มตา ช่วยให้สร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพยิ่งขึ้น[iii]

HP Pavilion Aero 13

HP Pavilion Aero 13 คาดว่าจะสามารถอัปเกรดเป็นระบบปฏิบัติการ Windows 11 ได้ในปลายปีนี้[iv] ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen7 5800U Mobile รุ่นล่าสุด พร้อมกราฟิก AMD Radeonเพื่อการตอบสนองที่รวดเร็วสำหรับทำงานหรือท่องเว็บ พร้อมรับชมภาพยนตร์[v] อย่างราบรื่นด้วยการใช้งานแบตเตอรี่[vi] นานสูงสุดถึง 10.5 ชั่วโมง ให้ทุกการเชื่อมต่อไร้สาย WiFi 6[vii] เป็นไปอย่างเสถียรและลื่นไหลทั้งในบ้านหรือระหว่างเดินทาง มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว เครื่องแรกของเอชพีที่มีอัตราส่วนภาพ[viii] 16:10 และความละเอียด 2.5k เพิ่มพื้นที่การดูแนวตั้งขึ้น 10% เมื่อเทียบกับอัตราส่วนภาพ 16:9 แบบเดิม ทำให้การเห็นภาพและเนื้อหาบนหน้าจอชัดเจนในพื้นที่กลางแจ้งด้วยความสว่าง[ix] 400 นิต พร้อมสัมผัสประสบการณ์ภาพที่สดใสเมื่อท่องเว็บและสตรีมวิดีโอด้วย sRGB 100% ให้สีสันมากขึ้น[x]

HP Pavilion Aero 13 ยึดมั่นแนวทางความยั่งยืนในทุกขั้นตอนการผลิตรีไซเคิลจากขยะพลาสติกในทะเล และยังช่วยลดจำนวนขวดพลาสติกกว่า 6,000 ชิ้นไม่ให้กลับลงสู่ทะเล[xi] สีของตัวแล็ปท็อปมีส่วนของน้ำเป็นส่วนประกอบพื้นฐาน (water- based)ซึ่งลดจำนวนการระเหยสาร VOC สู่อากาศ  ในขณะเดียวกันกล่องบรรจุภัณฑ์และที่รองไฟเบอร์ทำจากวัสดุรีไซเคิล 100% นอกจากนี้ Pavilion 13 Aero ยังได้รับการรับรองทะเบียนฉลากสิ่งแวดล้อม EPEAT® Gold Registered และ Energy Star® Certified และเป็นส่วนหนึ่งของโครงการรีไซเคิลวัสดุ HP Planet Partners ซึ่งเป็นวิธีที่ปลอดภัยและง่ายในการรวบรวมผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วเพื่อนำไปรีไซเคิลต่อ เพื่อสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนและคาร์บอนต่ำ ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของเอชพี ในการนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์พีซีที่ยั่งยืนที่สุดในโลก[xii]

ราคาและการวางจำหน่าย[xiii]

HP Pavilion Aero 13 วางจำหน่ายแล้วที่ HP Online store ในราคา 27,990 บาท


[i] ผลการศึกษาของ HP Study และ ConsumerScape 360  degrees ถึงการใช้อุปกรณ์ตามถิ่นฐานของผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร ปี 2562

[ii] พฤติกรรมการใช้อุปกรณ์ของผู้บริโภค สังเกตจากความเข้าใจพฤติกรรมการใช้พีซี สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตในเดือนตุลาคม 2562

[iii] เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่มองเห็นที่ใช้งานบวกกับพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้งานไปยังพื้นที่การมองกับเส้นขอบ ซึ่งวัดจากแนวตั้งกับโต๊ะ

[iv]คุณสมบัติบางประการอาจไม่พร้อมใช้งานในระบบปฏิบัติการ Windows ทุกรุ่นหรือทุกเวอร์ชัน ระบบอาจต้องอัพเกรดและ/หรือซื้อฮาร์ดแวร์ ไดรเวอร์ ซอฟต์แวร์ หรืออัพเดต BIOS แยกต่างหากเพื่อใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันการทำงานของ Windows อย่างเต็มที่ ระบบปฏิบัติการWindows ได้รับการอัปเดตโดยอัตโนมัติที่เปิดใช้งานอยู่เสมอ อาจมีค่าธรรมเนียม ISP และอาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติมสำหรับการอัปเดตเมื่อเวลาผ่านไป ดูเพิ่มเติมที่ http://www.microsoft.com

[v] Multi-core ได้รับการออกแบบมาเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์บางประการ ลูกค้าหรือแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์บางรายอาจไม่ได้ประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีนี้เสมอไป ประสิทธิภาพและความถี่สัญญาณจะแตกต่างกันไปตามปริมาณงานของแอปพลิเคชันและการกำหนดค่าฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของผู้ใช้ การกำหนดค่าหมายเลขของ AMD ไม่ใช่การวัดความเร็วสัญญาณ

[vi] อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ Windows 10/ MM18 อาจแตกต่างกันออกไปโดยขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง รวมถึงโมเดลของผลิตภัณฑ์ การกำหนดค่า แอปพลิเคชันที่โหลด คุณสมบัติ การใช้งาน ฟังก์ชันไร้สาย และการตั้งค่าในการจัดการพลังงาน ความจุสูงสุดของแบตเตอรี่จะลดลงตามเวลาและการใช้งานโดยทั่วไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bapco.com

[vii]จุดเชื่อมต่อไร้สายและบริการอินเทอร์เน็ตและจำหน่ายแยกต่างหาก ความพร้อมใช้งานของจุดเชื่อมต่อไร้สายสาธารณะมีจำกัด Wi-Fi 6 สามารถใช้งานร่วมกับข้อกำหนด 802.11 ในรุ่นก่อนหน้าได้ ข้อกำหนดสำหรับ Wi-Fi 6 (802.11ax) เป็นฉบับร่างและยังไม่ใช่ฉบับสุดท้าย หากข้อกำหนดขั้นสุดท้ายแตกต่างจากข้อกำหนดฉบับร่าง อาจส่งผลต่อความสามารถของโน้ตบุ๊กในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ 802.11ax อื่นๆ

[viii]ข้อมูลคุณสมบัติและประสิทธิภาพทั้งหมดเป็นข้อมูลจำเพาะทั่วไปซึ่งมาจากผู้ผลิตชิ้นส่วนประกอบของ HP ประสิทธิภาพการทำงานจริงอาจสูงกว่าหรือต่ำกว่า

[ix] 2.5k (2560×1600) เป็นปัจจัยจำเป็นในการชมภาพระดับ 2.5k

[x] ข้อมูลคุณสมบัติและประสิทธิภาพทั้งหมดเป็นข้อมูลจำเพาะทั่วไปซึ่งมาจากผู้ผลิตชิ้นส่วนประกอบของ HP ประสิทธิภาพการทำงานจริงอาจสูงกว่าหรือต่ำกว่า

[xi]อ้างอิงจากการวิเคราะห์ภายในของ HP ณ วันที่ 22/3/2564 ที่ใช้ขวดพลาสติกรีไซเคิล 6,417.32 ขวด โดยอิงตามปริมาณวงจรการผลิตที่คาดการณ์ไว้ของเอชพี ผลิตวัสดุพลาสติกจากทะเลไซเคิลในผลิตภัณฑ์ที่เป็นลำโพง คำนวณปริมาณเป็นกรัมต่อผลิตภัณฑ์ (ใช้ 12.7 กรัมต่อภาชนะบรรจุน้ำขวด “เสิร์ฟครั้งเดียว” ขนาด16.9 ออนซ์) คูณด้วยปริมาณการจัดหาที่คาดการณ์ไว้ 12.7 กรัม

[xii]ใช้กับพีซี HP เวิร์กสเตชัน และจอแสดงผลที่ผลิตหลังเดือนมกราคม 2562 อ้างอิงจากการขึ้นทะเบียนฉลากสิ่งแวดล้อม EPEAT® ระดับ Gold และ Silver ตามความสอดคล้องกับเกณฑ์มาตรฐานและได้คะแนน 50-74% สำหรับ EPEAT® Silver และ 75-100% สำหรับ EPEAT® Gold ตามมาตรฐาน IEEE 1680.1-2018 EPEAT® โดยสถานะจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.epeat.net  

[xiii] ราคาจาก HP.com อาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ และราคาขายปลีกอาจแตกต่างกันไป

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!