‘ตลาดโฟน’ มอบของขวัญปีใหม่ “รับเครื่องก่อน ผ่อนทีหลัง” พร้อมแนะวิธีเลือกร้านผ่อนมือถือมือสองอย่างไร ไม่ให้โดนโกง

แล้วการมีโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป…ตลาดโฟน เบอร์ 1 เรื่องโทรศัพท์มือสองออนไลน์ส่งแคมเปญ “รับเครื่องก่อน ผ่อนที่หลัง” ไม่มีดอกเบี้ย ตอบรับนโยบายรัฐ อยากให้ประเทศไทยก้าวสู่ยุคดิจิทัลเต็มตัว

ดร.ไชยพงศ์ อัครกิตติ์จินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดโฟน ดอทคอม จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดโฟน เปิดบริการใหม่เพื่อมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่ต้องการซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่โดยวิธีผ่อน ไม่มีดอกเบี้ย และไม่มีเงื่อนไขยุ่งยาก เอาใจผู้บริโภคและแม่ค้าออนไลน์ หวังช่วยรัฐยกระดับ Thailand 4.0 และให้ทุกคนก้าวสู่ความเป็นพลเมืองดิจิทัลได้อย่างมั่นใจ 

โทรศัพท์มือถือถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการครองชีพในยุคนี้ แต่ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาทำให้ผู้บริโภคชะลอการเปลี่ยนโทรศัพท์ หรือต้องทนใช้งานโทรศัพท์เครื่องเดิม ซึ่งประมวลผลล่าช้า และใช้ฟังชั่นต่างๆ ได้ไม่ทันยุคสมัย  ตลาดโฟน ดอทคอมในฐานะผู้นำด้านการขายโทรศัพท์มือสองออนไลน์ จึงออกแคมเปญ “รับเครื่องก่อน ผ่อนที่หลัง” ขึ้น 

“ความพิเศษของแคมเปญนี้ คือ ใครๆ ก็ผ่อนมือถือกับเราได้ ไม่ต้องมีบัตรเครดิต เรายกเว้นให้ทุกเงื่อนไข พร้อมทั้งรับประกันเครื่อง 7 วัน เปลี่ยนคืน 100% และไม่มีดอกเบี้ย”

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากปัจจุบักระแสนิยมมือถือรุ่นใหม่ได้ขยายวงกว้างและเติบโตอย่างมาก ทำให้เกิดกลุ่มมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียโพสต์เชิญชวนให้ดาวน์มือถือรุ่นใหม่ที่มีราคาสูง อาทิ ไอโฟน 11 ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 9 โดยเสนอยอดเงินดาวน์ต่ำมากๆ และสามารถรับเครื่องไปใช้ได้เลย ไม่ต้องมีหลักฐานทางการเงินและผู้ค้ำประกันก็ได้ ทำให้มีผู้หลงเชื่อจำนวนมาก

“เราอยู่ตรงจุดนี้ และพบว่ามีคนจำนวนมากที่หลงเชื่อกลุ่มมิจฉาชีพออนไลน์ที่ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียหลอกลวงผู้บริโภค จนทำให้เกิดมีเว็บเช็คคนโกงออนไลน์ขึ้นหลายเว็บเพื่อเป็นแหล่งตรวจสอบข้อมูลสำหรับนักช้อปออนไลน์”

“ถือเป็นเรื่องที่ดี ที่สังคมเริ่มมีการตรวจสอบและให้ความสำคัญกับการโกงออนไลน์มากขึ้นเพื่อให้คนโกงไม่มีที่ยืนในสังคม  แต่อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคเองควรป้องกันตัวเองด้วยเช่นกัน ด้วยการเช็คประวัติผู้ขายให้แน่ใจ ไม่ควรเชื่อรีวิว 100% เพราะอาจเป็นรีวิวที่ทำขึ้นมาเพื่อหลอกลวงก็ได้  นอกจากนี้ ควรซื้อขายกับผู้ขายหรือร้านค้าที่มีตัวตนจริง สามารถตรวจสอบได้ 100%” ดร.ไชยพงศ์ กล่าวทิ้งท้าย

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!