ฉลองครบรอบ 30 ปี HÄFELE ประเทศไทย จับมือกับ 3 ดีไซเนอร์ชั้นนำของประเทศไทย

เพื่อสร้างสรรค์ผลงานชิ้นพิเศษ ภายใต้แคมเปญ ‘Designer Collaboration’

HÄFELE ประเทศไทย

ื่อของ HÄFELE เป็นที่รู้จักกันดีทั้งกับผู้คนในแวดวงออกแบบและคนรักบ้าน ในฐานะผู้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์กลุ่มฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ฟิตติ้ง เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน รวมทั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำที่มีมาตรฐานระดับโลกทั้งในเรื่องดีไซน์ มีคุณภาพสูง และฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบความต้องการของผู้ใช้งานอย่างตรงจุด
ตลอดระยะเวลา 30 ปีในประเทศไทยของ HÄFELE อยู่ในใจของลูกค้าเสมอมา ทั้งลูกค้าในกลุ่มดีไซเนอร์และลูกค้าผู้ใช้งานจริง และเพื่อเป็นการก้าวสู่ทศวรรษครั้งใหม่ของ HÄFELE ที่พร้อมเติบโตไปกับลูกค้าชาวไทย แคมเปญ ‘Designer Collaboration’ จึงเกิดขึ้น โดยปีนี้เป็นการร่วมงานกับ 3 ดีไซเนอร์ชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ หมู ASAVA – พลพัฒน์ อัศวะประภา, อู๋ – ภฤศธร สกุลไทย Interior Designer จาก PIA Interior และ Bloody Hell Big Head (BHBH) หรือ ธนวัต ศักดาวิษรักษ์ ศิลปินนักวาดภาพประกอบ มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานสุดพิเศษให้กับ HÄFELE ประเทศไทย และเฮเฟเล่ไทยแลนด์มุ่งหวังที่จะทำงานร่วมกับดีไซเนอร์ไทยอื่นๆต่อไปในอนาคตเพื่อสร้างบันดาลใจให้กับผู้อยู่อาศัย

เราจะพาคุณออกเดินทางไปกับ HÄFELE ผ่านการเติบโต และงานดีไซน์ของ 3 ศิลปินไปด้วยกัน 30 ปีในประเทศไทย : ที่อยู่เคียงทุกพื้นที่การอยู่อาศัยด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ พร้อมกับดีไซน์เพื่อตอบโจทย์ทุก ความต้องการ
HÄFELE เดินทางเข้ามาในเมืองไทยช่วงปี 2537 ด้วยการเป็นธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์กลุ่มฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ฟิตติ้ง พร้อมกับการเปิดโชว์รูมแห่งแรกที่มีชื่อว่า Bangkok Design Studio ซอยสุขุมวิท 64 ที่มีนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงหลากหลาย ที่เข้าถึงง่ายยิ่งขึ้น สำหรับกลุ่มนักออกแบบ สถาปัตยกรรม และเจ้าของบ้าน
ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา HÄFELE ขยายตัวอย่างรวดเร็วทั้งในช่องทางการขายและผลิตภัณฑ์ ในปัจจุบัน HÄFELE ได้นำเสนอมากกว่า 16,000 ผลิตภัณฑ์เข้าสู่โครงการก่อสร้าง ช่องทางการขายปลีกและการค้าออนไลน์ในประเทศไทย รวมถึงผลิตภัณฑ์ดิจิตอลดอร์ล็อค เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัว สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ฟิตติ้งและฮาร์ดแวร์ซึ่ง HÄFELE เป็นผู้นำในตลาด

HÄFELE ในประเทศไทยกับความผูกพันที่มีมาอย่างยาวนานและเดินไปข้างหน้า เพื่อให้คนไทยได้ใกล้ชิด แบรนด์มากขึ้นอีก จึงเชิญ 3 ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบชั้นนำในเมืองไทยมาร่วมกันสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปี เฮเฟเล่ไทยแลนด์
“ตลอดระยะเวลาอันยาวนานในประเทศไทย HÄFELE ได้พัฒนาสินค้าและบริการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าคนไทย รวมทั้งเราเห็นความสนใจของลูกค้าในผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบอย่างดีและไม่มีอะไรดีกว่าการเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปีของเราในประเทศ โดยได้การทำงานร่วมกับทีมงานออกแบบชั้นนำในประเทศ” JOHN CLARE กล่าว
เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี เฮเฟเล่ประเทศไทยได้เชิญผู้นำด้านออกแบบที่โดดเด่นทั้ง 3 ท่านในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบของผู้บริโภคสมัยใหม่ เพื่อสร้างประสบการณ์ในการใช้ชีวิตของลูกค้า

HÄFELE x ASAVA
หมู ASAVA – พลพัฒน์ อัศวะประภา มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ยังคงคลาสสิกเหนือกาลเวลาในแบบที่เป็นอัตลักษณ์ของแบรนด์ ASAVA ถ่ายทอดมาสู่ HÄFELE Retro Minibar Refrigerator (Cute Series) ในชื่อคอลเลคชั่น “INTRA ACTION FLORAL”
“นิยามการทำงานสำหรับผมคือ การพัฒนางานอย่างต่อเนื่อง การตระหนักว่าสิ่งที่เราทำนั้นมีความงาม แต่ในขณะเดียวกัน ความงามที่เราสร้างขึ้นมาก็สามารถถูกสร้างขึ้นในมิติใหม่ๆ ได้เช่นเดียวกัน”

จึงนำมาสู่การรังสรรค์ลวดลายบนผลิตภัณฑ์ ผ่านการใช้เส้นลายทางมาเป็นคีย์หลักในการออกแบบ ควบคู่ไปกับส่วนผสมของโครงร่างที่ดูแตกต่างอย่างลงตัว ผสานกับองค์ประกอบของลวดลายดอกไม้ออร์แกนิค และการใช้สีประจำของแบรนด์ ASAVA อย่างสีน้ำเงิน เบจ ฟ้า ขาว ถ่ายทอดความเป็น ASAVA ได้อย่างโดดเด่น

“เชื่อว่าผลงาน Collab ครั้งนี้จะเป็นการสร้างคุณค่าให้กับการทำงาน และในขณะเดียวกัน ก็เพื่อช่วยในการสร้างคุณค่าให้กับการใช้ชีวิต เพื่อเฉลิมฉลอง HÄFELE Thailand 30 ปี” พลพัฒน์ กล่าว

HÄFELE x OU SAKULTHAI
อู๋ – ภฤศธร สกุลไทย นักออกแบบและตกแต่งภายในชื่อดังจาก PIA INTERIOR ที่ทำงานอยู่ในแวดวงการออกแบบภายใน ซึ่งคุ้นเคยกับการใช้ผลิตภัณฑ์ของ HÄFELE อย่างใกล้ชิด จึงนำมาสู่ไอเดียการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ทุกคนใช้อยู่แล้วในชีวิตประจำวัน คือ มือจับประตู “ 30 80 Door Set Collection “
“เริ่มจากดีเอ็นเอของแบรนด์ HÄFELE เอง นั่นก็คือความเป็นวิศวกรรมที่ทันสมัย แต่ว่าจะมองยังไงให้วิศวกรรมมันดูอ่อนโยนขึ้น อันนั้นก็เป็นที่มาหรือแรงบันดาลใจ เราเลยเริ่มที่จะทำให้ตัวโปรดักซ์ให้นุ่มนวลขึ้น”
การเฉลิมฉลอง 30 ปีของแบรนด์ HÄFELE จึงผสมผสานเลข 3 จาก 30 มามองในมุมสะท้อนกลายเป็นเลข 8 ที่เปลี่ยนร่างกลับมาเป็น 80 และนั่นคือการแปลคอนเซปต์ออกมาเป็นการดีไซน์ผ่านสัมผัสของมือจับประตู ซึ่งออกแบบอย่างพิถีพิถันด้วยการลบเหลี่ยมมุมออกให้โค้งมนเป็นมิตรกับผู้ใช้งานให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและปลอดภัย
นอกจากรูปลักษณ์ที่สวยงามแล้ว ความร่วมสมัยก็เป็นหนึ่งในแนวความคิดที่ผู้ออกแบบตั้งใจให้งานชิ้นนี้ยังทรงคุณค่า และยั่งยืนแม้กาลเวลาจะผ่านไป ซึ่งผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เป็น Limited Series ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มธุรกิจและกลุ่มผู้ออกแบบ
“สิ่งที่เราดีไซน์คือมันไม่ใช่ดิจิทัลอะไรเลย คือแค่สัมผัส และลองเชื่อในความรู้สึกและคุณค่าของความรู้สึกนั้นๆ อีกร้อยปีข้างหน้า ผมคิดว่าอันนี้ยังมีคุณค่ามากขึ้นนะครับ” ภฤศธร กล่าว

HÄFELE x BHBH
Bloody Hell Big Head (BHBH) หรือ ธนวัต ศักดาวิษรักษ์ ศิลปินนักวาดภาพประกอบ ผู้มองความสำคัญของบ้าน ในฐานะที่พักใจจากความเหนื่อยล้า และเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตในทุกวันใหม่
“แรงบันดาลใจของผลงาน ผมอยากวาดบ้านที่เวลาคนเข้ามาดูแล้ว สามารถเห็นได้ทั้งข้างในและข้างนอกพร้อมกัน ผมก็เลยคิดว่าอยากให้คนดูเข้ามาเห็นฟังก์ชั่นของตัวแบรนด์” งานออกแบบของBHBH จึงมาในรูปแบบของของขวัญลิมิเตดสุดพิเศษที่พร้อมส่งความสุขให้ผ่านพื้นที่ของบ้าน ด้วยคอนเซปต์สิ่งใหญ่ๆ เริ่มต้นจากรายละเอียดเล็กๆ เช่นเดียวกับบ้านที่เป็นพื้นที่เล็กๆ ที่สร้างความสุขและส่งต่อความสำเร็จให้กับผู้อยู่อาศัยภายในบ้านได้

ฉะนั้นแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับบ้าน นอกจากตัวอาคารแล้ว ยังเป็นเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งาน อย่างอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ หรือแม้แต่รายละเอียดเล็กๆ ในบ้านก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม แม้เป็นเพียงจุดเล็ก แต่ทุกจุดก็สำคัญ เพราะหล่อหลอมสร้างตัวตนของเรา และเติมเต็มให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สมบูรณ์
“เพราะผมเชื่อว่า ความสุขหรือความสำเร็จในทุกๆ เรื่องเกิดขึ้นจากสิ่งเล็กๆ เสมอ” ธนวัต กล่าว

ชมภาพยนตร์โฆษณาของแคมเปญ ‘Designer Collaboration’ ได้ที่ https://youtu.be/nQJbtvAzKho (คุณหมูและคุณอู๋ – Main VDO) https://youtu.be/NM4qwMhaANw (คุณเบนซ์ BHBH) และ YouTube HÄFELE https://www.youtube.com/@MyHafele

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!