ปลุกความเป็นหมาป่าในตัวคุณ! มหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ โคจรกลับมาสู่ไทยอีกครั้ง

บิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 - 19  สิงหาคม พ.ศ. 2562 ที่ อาคาร 4 (ฟอรั่ม) อิมแพ็ค เมืองทองธานี

(18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562) กรุงเทพฯ – ปลุกความเป็นหมาป่าในตัวคุณ! สืบเนื่องจากความสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีกับงานมหกรรมหนังสือในปีที่ผ่านๆมา ในปีนี้ งานมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ โคจรกลับมาสู่ประเทศไทยอีกครั้ง พร้อมกับหนังสือมากมายหลากหลายโปรโมชั่นอีกเช่นเคย!

บิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 - 19  สิงหาคม พ.ศ. 2562 ที่ อาคาร 4 (ฟอรั่ม) อิมแพ็ค เมืองทองธานี

งานมหกรรมหนังสือลดราคาที่ใหญ่ที่สุดในโลก บิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 – 19  สิงหาคม พ.ศ. 2562 ที่ อาคาร 4 (ฟอรั่ม) อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีหนังสือภาษาอังกฤษใหม่เอี่ยมลดราคาตั้งแต่ 50–90% จากราคาปกติ กว่า 3 ล้านเล่มมานำเสนอ นอกจากนี้ ในปีนี้ยังได้จับมือร่วมกับหลายสำนักพิมพ์ชั้นนำของไทยเพื่อมอบความสนุกของการอ่านหนังสือทั้งในภาษาไทยและภาษาอังกฤษในราคาส่วนลดมากมายอีกด้วย

ในปีนี้ ผู้เข้าชมงานมหกรรมหนังสือจะได้พบกับสำนักพิมพ์ชั้นนำของไทยที่เตรียมหนังสือดีๆ มาสู่นักอ่านมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา อาทิเช่น เอเชียบุ๊คส ที่เป็นที่รู้จักกันในวงการหนังสือมานานกว่า 45 ปีและมีสาขามากที่สุดในประเทศไทยกว่า 70 สาขาและทางออนไลน์ทั่วประเทศ นักอ่านขาประจำไม่ควรพลาดชมงานนี้ เพราะยังมีบรรดาสำนักพิมพ์ขึ้นชื่ออื่นๆที่จะมาร่วมทัพในครั้งนี้ด้วยอีกมาก ได้แก่ นานมีบุ้คส์, ซีเอ็ด, สำนักพิมพ์ยิปซี, แปลน  ฟอร์ คิดส์ แอนด์ แปลน ทอยส์, มติชน และนายอินทร์ เป็นต้น

 บิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 - 19  สิงหาคม พ.ศ. 2562 ที่ อาคาร 4 (ฟอรั่ม) อิมแพ็ค เมืองทองธานี

“ภารกิจของมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ คือการที่จะเปลี่ยนโลกด้วยการอ่าน ตามจุดประสงค์หลักตั้งแต่เราเริ่มจัดงานนี้ขึ้นมา ทุกๆมหกรรมหนังสือที่เราจัดขึ้นที่ประเทศไทยนั้น เราได้แนะนำและปลูกฝังนิสัยการรักการอ่านให้แก่ประชาชน ทั้งนี้ การจับมือกับสำนักพิมพ์ไทยนั้น เรายังสามารถที่จะส่งเสริมการเรียนรู้ด้วยการอ่านทั้งในภาษาไทยและภาษาอังกฤษไปพร้อมๆอย่างทั่วถึงในวงกว้างอีกด้วย” สุรเชษฐ วรวงศ์วสุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรดดี้ทูรี๊ด จำกัด ผู้จัดงาน มหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ กล่าว

เช่นเคย มหกรรมหนังสือลดราคาบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงไม่มีหยุดตลอดระยะเวลา 11 วันเต็มโดยไม่มีค่าผ่านประตู บอกได้เลยว่า นักอ่านจะต้องอดใจรอไม่ไหวที่จะพบกับหนังสือมากมาย หลายหลากประเภท ที่มีทั้งหนังสือนวนิยายขายดียอดนิยม นวนิยายสำหรับเยาวชน หนังสือสำหรับเด็กและเยาวชน หนังสือเพื่อพัฒนาตนเอง หนังสือธุรกิจ หนังสือภาพ หนังสืองานออกแบบ หนังสือประเภทสถาปัตยกรรม หนังสือคู่มือทำอาหาร และอีกมากมาย

บิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 - 19  สิงหาคม พ.ศ. 2562 ที่ อาคาร 4 (ฟอรั่ม) อิมแพ็ค เมืองทองธานี

งานมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟเริ่มต้นขึ้น ณ ประเทศมาเลเซียเมื่อปี 2552 โดยมียอดขายที่เติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆในทุกๆปี และเริ่มต้นจากปี 2559 ได้ขยายสู่ประเทศอื่นๆ เช่น อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ศรีลังกา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พม่า ไต้หวัน ปากีสถาน และเกาหลีใต้เมื่อเร็วๆนี้ ในปีที่ผ่านมางานมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ ได้มีโอกาสต้อนรับนักอ่านกว่า 150,000 คนในประเทศไทยที่ได้เข้ามาชมและเลือกซื้อสินค้าที่งานในกรุงเทพฯ  เมื่อรวมงานมหกรรมหนังสือในทุกประเทศรวมทั้งประเทศไทยแล้ว บิ๊กแบ๊ดวู๊ฟจำหน่ายหนังสือไปสู่มือนักอ่านเป็นจำนวนกว่า 31 ล้านเล่มทั่วโลกแล้ว

2 ผู้ก่อตั้งมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ  แอนดรูว์ แย็พ และ แจ็คเกอลีน อึ๊ง ได้กล่าวไว้ว่า  “งานมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟไม่ได้จัดตั้งขึ้นเพื่อจำหน่ายหนังสือเป็นหลัก ความตั้งใจหลักของเราคือการปลูกฝังนิสัยการรักการอ่านให้กับคนทั่วโลก โดยเฉพาะผู้ที่ด้อยโอกาส หนังสือนับเป็นสื่อทางความรู้แรกที่เราสามารถเข้าถึงได้ แต่ด้วยราคาที่สูงนั้นทำให้คนส่วนใหญ่ไม่สามารถเอื้อมถึงได้ ทุกๆแห่งที่เราเดินทางไปจัดงานนั้นเราพยายามที่จะนำเสนอหนังสือคุณภาพในราคาที่ย่อมเยาเหมาะสมและสามารถเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้นในวงกว้าง และล่าสุดเพื่อเป็นการชักจูงนักอ่านหน้าใหม่ เราขอนำเสนอประสบการณ์การอ่านที่ทันยุคสมัยด้วยหนังสือ Augmented Reality (AR) ของเราที่จะเติมเต็มเพิ่มความน่าสนใจใหม่ๆให้กับนักอ่านรุ่นเยาว์”

 บิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 - 19  สิงหาคม พ.ศ. 2562 ที่ อาคาร 4 (ฟอรั่ม) อิมแพ็ค เมืองทองธานี
บิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 - 19  สิงหาคม พ.ศ. 2562 ที่ อาคาร 4 (ฟอรั่ม) อิมแพ็ค เมืองทองธานี

การอ่านแบบปฏิสัมพันธ์ด้วยหนังสือ Augmented Reality (AR)

ผู้ปกครองทั้งหลายที่กำลังตั้งตารองานมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟในปีนี้สามารถเตรียมพบกับหนังสือมากมายหลายรูปแบบสำหรับนักอ่านตัวน้อย ทั้งหนังสือภาพ หนังสือกิจกรรม หนังสือเสียง หนังสือสำหรับระบายสี นอกจากนี้ ไฮไลท์เด็ดยังอยู่ที่การเปิดตัวหนังสือ Augmented Reality (AR) ที่พร้อมจะเปลี่ยนรูปแบบการอ่านของนักอ่านรุ่นเยาว์ไปโดยสิ้นเชิง เพราะโลกแห่งการอ่านนั้นได้เปลี่ยนไปตามเทคโนโลยีที่การปฏิสัมพัมธ์ในรูปแบบดิจิตอลผ่านทางตัวละครที่สามารถ “ปรากฎเสมือนอยู่ในชีวิตจริง” จึงเป็นอีกทางเลือกที่หนึ่งที่เด็กๆสามารถที่จะอ่าน เล่น และเรียนรู้ได้ในเวลาเดียวกัน ในปีนี้ เราได้จัดเตรียมหนังสือประเภท AR นี้ไว้ให้เลือกถึง 10 เรื่อง เรียงลำดับจากประเภทเกร็ดความรู้หลากหลายไปถึงประเภทนิทานก่อนนอน อาทิเช่น หนูน้อยหมวกแดง หนูน้อยโกลดี้ล็อคส์กับหมีสามตัว ลูกหมูน้อยสามตัว หนังสือแบบเรียน ABC และอีกมากมาย

การตอบแทนสังคมผ่านทาง เร้ด รี๊ดเดอร์ฮู้ด (Red Readerhood)

บิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ บุ๊คเซลล์ เป็นมากกว่างานมหกรรมหนังสือ จากพื้นฐานความเชื่อว่า ไม่ว่าใครจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม มีสิทธิที่จะเรียนรู้ แม้ว่ามหกรรมหนังสือลดราคานี้จะเป็นช่องทางทางหนึ่งที่นำเสนอสินค้าหนังสือคุณภาพดีราคาย่อมเยา แต่ก็ยังมีผู้คนอีกมากมายที่ไม่สามารถเข้าถึงหนังสือได้ ดังนั้น ทางผู้จัดมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ ร่วมกับ “เร้ด รีดเดอร์ฮู้ด” จับมือกับองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรอย่าง  “มูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก” (Books for Children Foundation) ที่ถูกจัดตั้งขึ้นในปี 2001 เพื่อร่วมทำกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคมโดยการรวบรวมนำหนังสือไปบริจาคตามห้องสมุด โรงเรียน และชุมชนต่างๆทั่วประเทศไทย

เด็กๆตั้งแต่อายุ 3 – 18 ปีจึงได้มีโอกาสที่จะเข้าถึงหนังสือที่ดีมีคุณภาพและยังได้สร้างความเข้าใจที่ดีในการอ่านหนังสือในตัวเองอีกด้วย   เพื่อเป็นการริเริ่มโครงการเพื่อตอบแทนสังคมในปีนี้ ทางผู้จัดมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟได้มอบหนังสือจำนวน 500 เล่ม ไปยังมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก โดยหนังสือจำนวนนี้จะได้รับการสมทบเพิ่มเติมจากผู้เข้าชมงานที่สามารถร่วมซื้อและบริจาคหนังสือตามความสนใจที่บู๊ธ เร้ด รีดเดอร์ฮู้ด  ได้ตลอดระยะเวลาจัดงานมหกรรมงานหนังสือบิ๊กแบ๊ด

บิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 - 19  สิงหาคม พ.ศ. 2562 ที่ อาคาร 4 (ฟอรั่ม) อิมแพ็ค เมืองทองธานี

งานเปิดตัวรอบ VIP ก่อนวันงานจริง

ในวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2562 ตั้งแต่เวลา 10:00 – 23:00 น แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ถือบัตร VIP สามารถเข้าชมงานมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟหนึ่งวันก่อนรอบสาธารณชน ผู้เข้าชมที่มีบัตร VIP จะได้รับประสบการณ์การเข้าเลือกชมสินค้าหนังสืออย่างเป็นส่วนตัวที่สุด และสามารถที่จะได้เลือกซื้อหนังสือก่อนใคร แฟนๆของงานมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟสามารถพบกติกาง่ายๆ ในการรับบัตร VIP นี้ได้บนหน้าเว็บไซด์โซเชียล มีเดียของงานมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟ ดังต่อไปนี้

เฟสบุ๊ค: fb.com/bbwbooksthailand
อินสตาแกรม: @bigbadwolfbooks_th

รายละเอียดงาน:
งานมหกรรมหนังสือบิ๊กแบ๊ดวู๊ฟแบงคอก 2019
สถานที่: อาคาร 4 (ฟอรั่ม) อิมแพ็ค เมืองทองธานี
วันงาน: 9 – 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562
เวลา: เปิดตลอด 24 ชม
ไม่เก็บค่าผ่านประตู

Facebook Comments
Don`t copy text!