มาสเตอร์การ์ดนำเสนอการผ่อนจ่ายรูปแบบใหม่

เพื่อให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการชำระเงินมากขึ้นไม่ว่าจะช็อปที่ไหน

BNPL

โปรแกรมซื้อก่อนจ่ายทีหลัง BNPL ของ Mastercard Installments จะเปิดตัวในตลาดสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และ สหราชอาณาจักร เพื่อผู้บริโภคสามารถเข้าถึงวิธีการชำระสินค้าซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นทั้งเครือข่ายของมาสเตอร์การ์ดทั่วโลก

  • โปรแกรม Buy Now, Pay Later (BNPL) หรือ โปรแกรมซื้อก่อนจ่ายทีหลังช่วยให้ผู้บริโภคมีความคล่องตัวในการชำระเงินทั้งการจับจ่ายแบบออนไลน์และที่ร้านค้า โดยผู้บริโภคสามารถเลือกแบ่งจ่ายในจำนวนเท่าๆ กันโดยไม่มีดอกเบี้ย ซึ่งเป็นทางเลือกเพิ่มเติมจากบัตรเดบิต เครดิต หรือบัตรเติมเงิน  
  • การผ่อนจ่ายกับมาสเตอร์การ์ดยังช่วยให้ธนาคาร ผู้ให้กู้ ธุรกิจฟินเทค และกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เสนอบริการชำระเงินที่ยืดหยุ่นมากขึ้น กับร้านค้าและเครือข่ายที่รับการชำระค่าสินค้าและบริการ
  • บริการ Mastercard Installments ให้การคุ้มครองผู้บริโภคด้วยการรับผิดชอบกับข้อมูลของลูกค้าและการคิดค่าธรรมเนียมอย่างโปร่งใส

กรุงเทพฯ – 12 ตุลาคม 2564 – เพื่อตอบสนองความต้องการทางผู้บริโภคที่เรียกร้องทางเลือกและความสะดวกใหม่ในการชำระเงินในระบบดิจิทัล มาสเตอร์การ์ดเปิดตัว Mastercard Installments หรือการผ่อนจ่ายแบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (Buy Now, Pay Later หรือ BNPL) เพื่อเป็นตัวเลือกในการชำระเงินให้กับผู้ซื้อทั้งผ่านหน้าร้านและออนไลน์

มาสเตอร์การ์ดมีเครือข่ายที่มีความน่าเชื่อถือมากมายที่จะช่วยให้โปรแกรมซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) พร้อมใช้งานสำหรับผู้บริโภคนับล้านคนและร้านค้าทั่วโลก และเป็นการเปิดโอกาสให้ธนาคาร ผู้ให้กู้ ฟินเทค และผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ สามารถนำเสนอทางเลือกในการผ่อนจ่ายที่หลากหลายให้กับผู้บริโภค รวมถึง การคิดดอกเบี้ย 0% และรูปแบบการแบ่งจ่ายสี่งวด   ที่ไม่ยุ่งยากสำหรับร้านค้าทำให้สามารถเสนอวิธีการแบ่งจ่ายแก่ลูกค้าได้มากขึ้น

Mastercard Installments ช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงข้อเสนอต่างๆ ของโปรแกรมซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) ผ่านระบบดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นการได้รับการอนุมัติล่วงหน้าผ่านทางแอพพลิเคชั่นโมบายแบงก์กิ้งของผู้ให้กู้ หรือการอนุมัติทันทีระหว่างการชำระเงิน การอนุมัติผ่อนจ่ายสามารถทำได้บนเว็บไซต์ของร้านค้าโดยตรง และยังสามารถเก็บไว้ได้ในกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เช่น Click-to-Pay เพื่อนำไปใช้กับร้านค้าออนไลน์หรือหน้าร้านที่รับมาสเตอร์การ์ดในการซื้อครั้งต่อไป

ระบบอนุมัติทันทีระหว่างชำระเงินจะดำเนินการผ่าน Click-to-Pay โดยระบบมีความโปร่งใส ผู้บริโภคสามารถเห็นขั้นตอนของผู้ให้กู้ในระหว่างขั้นตอนการขออนุมัติ และที่แตกต่างจากระบบซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (BNPL) อื่นๆ คือ ผู้บริโภคจะได้รับการคุ้มครองจากการฉ้อโกงผ่านบัตร สามารถท้วงติงการเรียกเก็บเงินที่ลูกค้าไม่ได้ใช้ และความสะดวกสบาย ซึ่งเป็นที่ยอมรับในความปลอดภัยของมาสเตอร์การ์ด

“การตัดสินใจเลือกวิธีการจ่ายเงินคือส่วนที่สำคัญที่สุด ทุกคนล้วนต้องการประโยชน์ที่มากที่สุดจากการใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็น ข้อเสนอที่ยืดหยุ่นมากกว่าและต้องการเลือกวิธีการจ่าย รวมทั้งร้านที่ต้องการซื้อหาสินค้า” เครก โวสเบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่ผลิตภัณฑ์ของมาสเตอร์การ์ดกล่