โครงการโลจิสติกส์ พาร์คแห่งใหม่ ในพื้นที่ยุทธศาสตร์ EEC

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด จับมือ มิตซุย ฟุโดซัง เอเชีย ดีเวลลอปเมนท์ (ไทยแลนด์) เดินหน้าโครงการโลจิสติกส์ พาร์คแห่งใหม่ ในพื้นที่ยุทธศาสตร์ EEC
ดีไซน์ล้ำสมัยรองรับการทำงานด้วยระบบอัจริยะ ผสานแนวทางความยั่งยืน

Frasers Property Industrial
  • การพัฒนาโลจิสติกส์ พาร์ค แห่งใหม่นี้ เน้นการออกแบบให้เป็น Smart & Sustainable Logistics Park ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่กำลังเปลี่ยนไปหลัง COVID19
  • ภายในโครงการจะประกอบด้วยพื้นที่เขตทั่วไป (General Zoneและ เขตปลอดอากร (Free zone) ซึ่งเมื่อสร้างแล้วเสร็จจะมีพื้นที่คลังสินค้าสำหรับเช่ารวมทั้งสิ้นกว่า160,000 ตารางเมตร โดยอาคารหลังแรกจะมีพื้นที่ขนาด 21,954ตารางเมตร และจะพร้อมให้บริการภายในสิ้นปี 2564

กรุงเทพฯ 5 กรกฎาคม 2564

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ FPITผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมสมัยใหม่ชั้นนำของประเทศไทย และ กลุ่มบริษัทมิตซุย ฟุโดซัง ผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภทที่ใหญ่ที่สุดจากประเทศญี่ปุ่น ได้เดินหน้าสานต่อความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อพัฒนาอาคารคลังสินค้าเฟสแรกในโครงการ บางนา 2 โลจิสติกส์ พาร์ค (Bang Na 2 Logistics Park) ซึ่งเป็นการร่วมทุนกันระหว่างทั้งสองบริษัท โดยโครงการในเฟสแรกนี้ได้รับการออกแบบเพื่อตอบรับแนวโน้มความต้องการใช้อาคารคลังสินค้าที่กำลังเปลี่ยนไป ทั้งในรูปแบบของพื้นที่คลังสินค้าในเขตทั่วไป (GeneralZone)  และ เขตปลอดอากร (Free zone) หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19

โครงการ บางนา 2 โลจิสติกส์ พาร์ค นับเป็นโครงการโลจิสติกส์ พาร์ค รูปแบบใหม่ ที่สนับสนุนการดำเนินงานด้วยระบบอัจฉริยะและรองรับการบริหารจัดการตามกรอบความยั่งยืน ซึ่งสามารถเรียกได้เป็นว่า เป็น Smart & Sustainable Logistics Park แห่งแรกในประเทศไทย โดยตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์บนถนนบางนาตราด กม. 46 ซึ่งอยู่ในพื้นที่เขต EECอำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา มีพื้นที่รวมกว่า 187 ไร่ เมื่อได้รับการพัฒนาครบทุกเฟสแล้วจะมีพื้นที่อาคารให้เช่ารวมกว่า 160,000 ตารางเมตร ภายในพื้นที่ครบครันด้วยสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สอดคล้องกับมาตรฐานระดับสากล จึงสามารถรองรับความต้องการใช้พื้นที่ของลูกค้าทุกกลุ่มได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ โครงการ บางนา 2 โลจิสติกส์ พาร์ค ยังรองรับการปฏิบัติตามมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน (Sustainability) ทุกรูปแบบ ภายในโครงการมีคลังสินค้าคุณภาพสูงแบบพร้อมใช้ หรือ ReadyBuilt Warehouse และแบบสร้างตามความต้องการของลูกค้า หรือ BuilttoSuit รูปแบบใหม่ ที่สามารถรองรับเทคโนโลยีและนวัตกรรมทันสมัย ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ของลูกค้า เช่น ระบบออโตเมชั่น และระบบควบคุมการใช้พลังงานไฟฟ้าและน้ำ เป็นต้น

Frasers Property Industrial

คลังสินค้าอาคารแรกของโครงการนี้ ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 23ไร่ ในเขตทั่วไป (General Zone) โดยจะมีพื้นที่สำหรับเช่ารวมทั้งสิ้น 21,954 ตารางเมตร ภายในอาคารจะจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ยูนิตย่อย จึงมีความยืดหยุ่นในการรองรับการใช้งานของลูกค้าได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ ยังออกแบบให้คลังสินค้ามีความสูงถึง 12 เมตร และสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 5 ตันต่อตารางเมตร (floor loading capacity) อีกทั้ง จัดให้มีพื้นที่สำหรับขนถ่ายสินค้า 2 ด้าน (cross docking operation) พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ปรับระดับพื้น (dock leveler) เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการขนถ่ายสินค้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ภายในอาคารยังมีการติดตั้งไฟแสงสว่างประเภทประหยัดพลังงาน (LED Light) และสุขภัณฑ์ประหยัดน้ำ เพื่อส่งเสริมด้านการประหยัดการใช้ทรัพยากร ปัจจุบัน อาคารคลังสินค้าแห่งนี้อยู่ระหว่างการพัฒนา และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปี 2564

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการสามารถติดต่อได้ที่ [email protected]

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!