กสิกรไทยจับมือช้อปปี้ พัฒนาโซลูชั่นการเงิน ครั้งแรกบนแพลตฟอร์มของช้อปปี้ ตอบโจทย์การเติบโตตลาดอีคอมเมิร์ซ

  • เสนอ “เงินกู้ธุรกิจออนไลน์” ไม่ต้องยื่นเอกสาร ไม่ต้องมีหลักประกัน ให้ร้านค้าบนช้อปปี้ ผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS
  • จัดเต็มโปรโมชั่นสุดพิเศษให้ลูกค้าที่ช้อปบนช้อปปี้และจ่ายด้วยบัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย

ธนาคารกสิกรไทยและช้อปปี้ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ผนึกกำลังร่วมพัฒนาโซลูชั่นการเงินเพื่อตอบสนองการขยายตัวของตลาดอีคอมเมิร์ซที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว  ประเดิมความร่วมมือด้วยการสานฝันพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนง่ายขึ้นด้วยการปล่อย “เงินกู้ธุรกิจออนไลน์” ให้ผู้ขายบนช้อปปี้ และเตรียมมอบของขวัญสุดพิเศษให้นักช้อปซื้อของได้สนุก และคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นด้วยโปรโมชั่นพิเศษกว่าใครเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย

KASIKORNBANK partners Shopee to first time introduce a new financial solution on Shopee platform catering to rapid growth in e-commerce

นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ธนาคารกสิกรไทยให้ความสำคัญกับการผนึกกำลังในรูปแบบ “Better Together” ร่วมกับพันธมิตรในหลากหลายอุตสาหกรรม เพื่อนำศักยภาพของธนาคารกสิกรไทยที่เป็นผู้นำทางด้านดิจิทัล แบงกิ้ง และมีความเชี่ยวชาญในการให้บริการโซลูชั่นทางด้านการเงินอย่างครบวงจร และตอบโจทย์ทุกกลุ่มความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มที่เป็นผู้ขายและผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ ไปผสานกับพันธมิตรขนาดใหญ่ในแต่ละอุตสาหกรรมที่มีส่วนเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนหลากหลายกลุ่ม เพื่อสร้างโซลูชั่นหรือแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ความต้องการ และไลฟ์สไตล์ลูกค้าในยุคปัจจุบันให้ได้มากที่สุด ความร่วมมือระหว่างธนาคารกสิกรไทยและ    ช้อปปี้ในวันนี้เป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งที่ช่วยยกระดับความแข็งแกร่งให้กับตลาดอีคอมเมิร์ซโดยในปีที่ผ่านมามีการเติบโตถึง 14%[1]

“ภายใต้ความร่วมมือระหว่างธนาคารกสิกรไทย และช้อปปี้นี้ ธนาคารมีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบครบวงจร ผ่านศูนย์รวมโซลูชั่น MADHUB ให้กับร้านค้าออนไลน์ที่ต้องการติดอาวุธ และขยายโอกาสให้กับธุรกิจด้วยหลากหลายวิธีการ ซึ่งธนาคารกสิกรไทยมีความใกล้ชิด และเข้าใจในความต้องการของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และธุรกิจออนไลน์เป็นอย่างดี โดยโซลูชั่นที่นำเสนอนั้นจะช่วยให้ผู้ประกอบการมีโอกาสในการเข้าถึงสินเชื่อจากสถาบันการสถาบันการเงินได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังจะช่วยให้ผู้ประกอบการเข้าถึงองค์ความรู้สำคัญในการประกอบธุรกิจออนไลน์ ตลอดจนคำแนะนำ หลักสูตร และดีลพิเศษที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจออนไลน์โดยเฉพาะ”

นายเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ช้อปปี้ เปิดเผยว่า “ช้อปปี้รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับธนาคารกสิกรไทยในฐานะพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการด้านอีคอมเมิร์ซเจ้าแรก ในการให้บริการเงินกู้ธุรกิจออนไลน์เพื่อร้านค้าบนแพลตฟอร์มของช้อปปี้เป็นครั้งแรก สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นการผนึกกำลังโดยมีจุดมุ่งหมายคือการเพิ่มขีดความสามารถของผู้ขายและผู้ประกอบการบนแพลตฟอร์มช้อปปี้ พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตผู้คนผ่านเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำสมัย ในการผนวกบริการสินเชื่อดิจิตอลของธนาคารกสิกรไทย หรือ “เงินกู้ธุรกิจออนไลน์” เข้ากับแพลตฟอร์มของช้อปปี้ครั้งนี้ จะช่วยให้ผู้ขายช้อปปี้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายเพื่อเสริมความมั่นใจให้ผู้ขายช้อปปี้ต่อยอดธุรกิจในโลกออนไลน์ได้อย่างไร้กังวล”

ความร่วมมือระหว่างกันจะส่งผลให้ผู้ขายและผู้ซื้อบนแพลตฟอร์มช้อปปี้ได้รับประโยชน์ ดังนี้

  • โอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนจาก “เงินกู้ธุรกิจออนไลน์” (MADFUND) ของร้านค้าบนแพลตฟอร์มของช้อปปี้ ไม่ต้องยื่นเอกสาร ไม่ต้องมีหลักประกัน สมัครง่ายผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS คัดกรองผู้รับสินเชื่อจากข้อมูลรายได้ และพฤติกรรมการค้าขายอื่น ๆ ประกอบกัน ให้ผู้ขายขยายธุรกิจอย่างมั่นใจด้วยวงเงินอนุมัติสูงสุดถึง 600,000 บาท
  • โอกาสสำหรับร้านค้าบนแพลตฟอร์มของช้อปปี้ในการใช้บริการ MADHUB ศูนย์รวมโซลูชั่นครบวงจรของคนกล้าฝันค้าออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งช่องทางช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับการทำธุรกิจ โดยรวบรวมตัวช่วยที่จำเป็นสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไว้ให้ความช่วยเหลือในการทำธุรกิจ เช่น คำแนะนำที่เกี่ยวข้องกับระบบบริหารจัดการ หลักสูตร พื้นที่ให้คำปรึกษา และอบรม สัมมนา ดีลส่วนลดพิเศษที่จะช่วยให้การทำธุรกิจคล่องตัวขึ้น ฯลฯ
  • จากความร่วมมือนี้ ในฐานะที่ธนาคารกสิกรไทยเป็นพันธมิตรหลักรายสำคัญ (Hero Partner) ผู้ซื้อที่จ่ายผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทยจะได้รับโปรโมชั่นพิเศษกว่าจ่ายด้วยบัตรอื่น ๆ ที่จะทำให้การซื้อของสนุก และคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น โดยจะได้รับส่วนลด และ Shopee Coins เพิ่มขึ้นพิเศษจากโปรโมชั่นปกติที่ให้ในช่วงโปรโมชั่นประจำเดือนแต่ละเดือน

“ช้อปปี้เชื่อมั่นว่าความร่วมมือระหว่างช้อปปี้ และธนาคารกสิกรไทยในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่ผู้ขายออนไลน์และผู้ประกอบการในประเทศไทย พร้อมช่วยให้สามารถปรับตัวเข้ากับโลกดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ” นายเทอเรนซ์ กล่าวเสริม

สามารถเข้าถึงช้อปปี้ได้ที่ www.shopee.co.th หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store

[1] สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน)      

เกี่ยวกับธนาคารกสิกรไทย

ธนาคารกสิกรไทยก่อตั้งเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2488  ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา ธนาคารมุ่งมั่นพัฒนาองค์กรและผลิตภัณฑ์ทางการเงินใหม่อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้บริการที่เป็นเลิศ ภายใต้คำขวัญ ​บริการทุกระดับประทับใจและแนวคิด การยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ซึ่งนำไปสู่การรวมธนาคารกสิกรไทยและบริษัทของธนาคารกสิกรไทย (K Companies) และได้กำหนด ​​“K KASIKORNTHAI”​​ เป็นสัญลักษณ์ที่รับประกันคุณภาพและมาตรฐาน                          

ธนาคารกสิกรไทยเป็นกลุ่มธุรกิจทางการเงินที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางที่ริเริ่มในสิ่งใหม่ ก้าวทันการเปลี่ยนแปลง และกระทำทุกวิถีทางเพื่อเป็นกลุ่มธุรกิจทางการเงินที่สร้างความยั่งยืนแก่ผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย และมุ่งมั่นที่จะผสมผสานการใช้เทคโนโลยีและทรัพยากรมนุษย์ในการสร้างอย่างยั่งยืนบริการทางการเงินที่มีคุณภาพมาตรฐานสากล ทั้งนี้ เพื่อให้บรรลุผลที่ดีและเป็นธรรมต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย

เกี่ยวกับ Shopee (ช้อปปี้)

Shopee เป็นผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยเป็นแพลตฟอร์มที่ออกแบบขึ้นเพื่อชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยระบบการชำระเงินและการสนับสนุนด้านโลจิสติกส์ Shopee มุ่งมั่นที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มของเราให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งในภูมิภาค และเป็นอันดับหนึ่งในใจผู้ใช้งาน

Shopee มีสินค้าหลากหลายประเภท ตั้งแต่สินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงของตกแต่งบ้าน สินค้าสุขภาพและความงาม สินค้าแม่และเด็ก แฟชั่น และอุปกรณ์กีฬา

Shopee อยู่ในกลุ่มของ บริษัท Sea และได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2558 ในประเทศสิงคโปร์ และขยายไปยังประเทศมาเลเซีย ไทย ไต้หวัน อินโดนีเซีย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ บริษัท Sea เป็นผู้นำทางด้าน ดิจิทัล เอนเตอร์เทนเมนท์ อีคอมเมิร์ซ และ บริการด้านการเงินแบบดิจิทัล ครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท Sea มีพันธกิจในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค และผู้ประกอบการรายย่อยให้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้า บริษัท Sea ได้จดทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ที่นิวยอร์ก ภายใต้สัญลักษณ์ SE

​——————————————————————–

KASIKORNBANK partners Shopee to first time introduce a new financial solution on Shopee platform catering to rapid growth in e-commerce

KASIKORNBANK partners Shopee to first time introduce a new financial solution on Shopee platform catering to rapid growth in e-commerce
  • Introducing digital loans service without submitting any physical documents for Shopee’s sellers on K PLUS app
  • Special promotions for Shopee’s shoppers who make payment using KBank  credit card

Bangkok, 2 October 2019 –  KASIKORNBANK in partnership with Shopee, the leading e-commerce platform in Southeast Asia and Taiwan, have teamed-up  develop a new financial solution to meet the rapid growth of e-commerce, starting with a new service to help online sellers access funds more conveniently through the launch of digital loans service for Shopee’s sellers. Special gifts will be offered to allow shoppers to have fun and get better value for money with special promotions when making payment with KBank credit card.

Patchara Samalapa, President of KASIKORNBANK, said KASIKORNBANK believes in its ‘Better Together’ commitment to work closely with strategic partners who are the best-in-class in their sectors. This helps leverage the strength of KASIKORNBANK, as the leader of digital banking with expertise in all financial solutions to serve the needs of different groups, particularly online sellers and shoppers. The bank uses this strength to

support strategic partners in different lifestyle sectors, touching lives of many groups of people, to create new solutions or platforms that suit their business needs as well as modern consumers’ lifestyles. This partnership between KASIKORNBANK and Shopee further strengthens Thailand’s e-commerce, which has grown by 14%[1] in the past year.

“Through this partnership between KASIKORNBANK and Shopee, we are committed to offering a full range of financial products through our MADHUB. We will serve online sellers who want to equip themselves and expand their business through various methods. KASIKORNBANK is familiar with and understands the needs of SMEs and online businesses. The solutions that we offer will help them have better access to loans, as well as give them useful knowledge in online business, advice, trainings, and special deals designed just for online business.”

Terence Pang, Chief Operating Officer, Shopee adds, “Shopee is honoured to be KBank’s official e-commerce partner to launch their first digital loans service. Our partnership with KBank is synergistic, as we both are committed to empowering sellers and making lives better through innovation and technology. By integrating KBank’s digital loans to our platform, we are able to simplify processes so that sellers can continue to focus on growing their business without worrying about the administrative parts of obtaining a loan.”

The partnership between Shopee and KASIKORNBANK will offer the following privileges to Shopee’s shops and buyers.

  • Access to funds in MADFUND loans for online business through Shopee’s platform without submitting any physical documents. They are also able to apply for loans on K PLUS app. The bank considers the applicant’s income and profile. The loans allow sellers to expand their business with more confidence, and get loans up to 600,000 THB.
  • Opportunities to access services under MADHUB, hub of online dreamers and makers. This will help strengthen their business by giving them all the necessary tools for online business, such as management tips, trainings, consultation areas, seminars, and special deals to help them run their business more easily.
  • Through this partnership, with KASIKORNBANK as a hero partner, buyers who make payment using KASIKORNBANK credit card can enjoy special privileges beyond any credit card, which will make shopping more fun and offer better value for money. Buyers will receive extra discounts and Shopee coins from regular promotions in each month’s campaign. 

“Shopee is confident that this partnership will empower local SMEs and entrepreneurs in Thailand, and to help them adapt to and thrive in today’s highly dynamic digital landscape,” Pang added.

Access to Shopee through www.shopee.co.th or download the Shopee app for free on Apple App Store or Google Play Store.

About KASIKORNBANK

​The KASIKORNBANK Public Company Limited was established on June 8, 1945.  Throughout the past 70 years, the Bank has always strived to develop our organization and offer financial product initiatives plus excellent service delivery to match our slogan, “Towards Service Excellence” and “Customer Centricity” concept. This led to the consolidation of KASIKORNBANK and subsidiaries (K Companies) and “K KASIKORNTHAI” symbol was adopted to guarantee quality and standards. 

KASIKORNBANK aims to be a most innovative, dynamic, and proactive customer-centric financial institution that creates sustainability for all stakeholders and aims to harmoniously combine technology and human resources to sustainably create world-class-quality financial services, so as to achieve optimal benefits for all stakeholders.

About Shopee

Shopee is the leading e-commerce platform in Southeast Asia and Taiwan. It is a platform tailored for the region, providing customers with an easy, secure and fast online shopping experience through strong payment and logistical support. Shopee aims to continually enhance its platform and become the region’s e-commerce destination of choice.

Shopee has a wide selection of product categories ranging from consumer electronics to home & living, health & beauty, baby & toys, fashion and fitness equipment.

Shopee, a Sea company, was first launched in Singapore in 2015, and has since expanded its reach to Malaysia, Thailand, Taiwan, Indonesia, Vietnam and the Philippines. Sea is a leader in digital entertainment, e-commerce and digital financial services across Greater Southeast Asia. Sea’s mission is to better the lives of consumers and small businesses with technology, and is listed on the NYSE under the symbol SE.Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!