ลาซาด้า ชู Gamification และนวัตกรรมฟีเจอร์สุดล้ำ

ยกระดับประสบการณ์ช้อปให้สนุกยิ่งขึ้น รับเมกะแคมเปญ 11.11

ลาซาด้า ประเทศไทย

กรุงเทพฯ, 2 พฤศจิกายน 2566 ลาซาด้า ประเทศไทย จัดเต็มกิจกรรมช้อปสนุกกว่าเดิม รับเมกะแคมเปญ 11.11 เซลใหญ่สุดอลังแห่งปี เตรียมยกระดับประสบการณ์ช้อปปิงออนไลน์ด้วย Gamification บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ หวังสร้างความสนุกสนาน พร้อมดันยอด Engagement และรักษาฐานผู้ใช้งาน ผ่าน LazGame สุดฮิตอย่าง GoGoMatch และ Merge Boss พิชิตภารกิจสะสม LazCoins แลกส่วนลดเพื่อช้อปบนแอปลาซาด้าได้คุ้มค่าและเต็มอิ่มยิ่งขึ้น

มาริสา ยูนิพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ ลาซาด้า ประเทศไทย

มาริสา ยูนิพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า “ในยุคปัจจุบันที่พฤติกรรมของนักช้อปมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น การนำเสนอประสบการณ์ช้อปปิงที่แตกต่างและน่าจดจำจึงมีความสำคัญเพิ่มขึ้นไปด้วย สำหรับลาซาด้า เราได้เดินหน้าสร้างสรรค์มิติใหม่ ๆ ให้แก่การช้อปปิงออนไลน์อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ไม่เพียงแค่สะดวกสบายเท่านั้นแต่ยังสนุกสนานและเพลิดเพลินกว่าเดิม โดยเราเชื่อว่า Gamification จะเป็นกลยุทธ์ที่มีบทบาทโดดเด่นยิ่งขึ้นในธุรกิจอีคอมเมิร์ซในอนาคต เนื่องจากการผสมผสานความสนุกสนานจากการเล่นเกม เข้ากับความคุ้มค่าจากการสะสมเหรียญผ่านการเช็กอินรายวันและพิชิตภารกิจต่าง ๆ เปิดโอกาสให้แพลตฟอร์มสามารถสร้าง Engagement ควบคู่ไปกับการมอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อตอบแทนนักช้อปได้พร้อม ๆ กัน”

จากงานวิจัยด้านผู้บริโภคระบุว่า 79% ของผู้ใช้ลาซาด้าในประเทศไทยซื้อสินค้าออนไลน์บนสมาร์ทโฟนมากกว่าอุปกรณ์อื่น[1] ในขณะที่ 51% ของผู้ที่เล่นเกมบนมือถือ มองว่า ประสบการณ์ที่สนุกเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้พวกเขาใช้เวลาบนเกมอย่างต่อเนื่อง[2] สำหรับผู้เล่น LazGame ในประเทศไทย พบว่า มีการใช้งานแอปพลิเคชันลาซาด้าสูงกว่าค่าเฉลี่ยผู้ใช้งานปกติถึง 3 เท่า

ฟีเจอร์บนแอปลาซาด้าที่ผสมผสานเกมเข้ากับการช้อปปิง ประกอบด้วย

 1. ช้อปสนุกยิ่งขึ้น ด้วย LazGame: ลาซาด้าได้สร้างสรรค์เกมหลากหลายรูปแบบเพื่อมอบความสนุกสนานให้กับนักช้อป ควบคู่ไปกับการจูงใจให้กลับมาเล่นอย่างต่อเนื่อง โดยเกมเหล่านี้สามารถเข้าถึงได้โดยตรงผ่านแอปลาซาด้า ทำให้นักช้อปสามารถเล่นเกมระหว่างการเลือกชม ค้นหา และซื้อสินค้าไปได้พร้อมกัน
 2. ยิ่งเล่นยิ่งสนุก กับการสะสม LazCoins: ขณะเล่นเกม ผู้ใช้งานสามารถสะสมเหรียญบนแอป (virtual coins) ซึ่งช่วยสร้างความสนุกสนานและแรงจูงใจให้กับการช้อปปิงเพิ่มเติม
 3. แลกเหรียญเพื่อรับส่วนลดอีกขั้น: หนึ่งในสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดของ Gamification คือการที่นักช้อปสามารถเปลี่ยนเหรียญบนแอปเป็นสิทธิประโยชน์จริงได้ โดยผู้ใช้งานสามารถนำเหรียญที่สะสมจากการเล่นเกมมาแลกเป็นคูปองส่วนลด เพื่อความคุ้มค่าอีกขั้นในช่วงแคมเปญ 11.11 นี้
 4. เช็กอินรายวัน พิชิตภารกิจ: นอกจากการเล่นเกมแล้ว นักช้อปยังสามารถเช็กอินประจำวันเพื่อสะสมเหรียญ รวมถึงพิชิตภารกิจต่าง ๆ เพื่อเก็บเหรียญได้เพิ่มเติม ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการมอบสิทธิพิเศษให้กับผู้ใช้งาน

เครื่องมือ Gamification เหล่านี้มีส่วนสำคัญในการเพิ่มการใช้งาน (Stickiness) และความภักดีต่อแบรนด์ (Loyalty) โดย 80% ของผู้เล่น LazGame ในประเทศไทยกลับมาใช้งานแอปพลิเคชันเป็นประจำทุกสัปดาห์โดยเฉลี่ย สำหรับในแคมเปญ 9.9 ที่ผ่านมา เวลารวมที่ผู้ใช้งานลาซาด้าทั่วทั้งภูมิภาคเข้ามาเล่นเกม GoGoMatch มียอดรวมเทียบเท่ากับเวลา 310 ปี และมียอดการเก็บเหรียญในเกม (tokens) รวมถึง 755 ล้านเหรียญ จากการเล่นเกมรวม 19 ล้านครั้ง

ชยพร ลัทธิโสภณกุล ประธานเจ้าหน้าบริหารฝ่ายการตลาด ลาซาด้า ประเทศไทย

นอกจาก GoGoMatch และ Merge Boss ซึ่งเปิดให้นักช้อปทั้งใน 6 ประเทศได้ร่วมเล่น ลาซาด้า ประเทศไทย ยังได้สร้างสรรค์เกม LazLand สำหรับนักช้อปไทยโดยเฉพาะ โดยผู้เล่นสามารถปลูก รดน้ำ และเก็บเกี่ยวข้าวเพื่อพิชิตภารกิจต่าง ๆ พร้อมรับข้าวหอมมะลิทองฟรี 1 ถุงจากลาซาด้า ประเทศไทยเมื่อทำภารกิจสำเร็จ* โดยพบว่า ผู้เล่น LazLand กว่า 70% กลับมาเล่นเกมเพื่อดูแลต้นข้าวที่ปลูกไว้ และปริมาณข้าวหอมมะลิทองที่นักช้อปได้รับไปตลอดทั้งปีนี้มีน้ำหนักรวมกว่า 200 ตัน

สำหรับแคมเปญ 11.11 เซลใหญ่สุดอลังแห่งปีประจำปีนี้ ผู้ใช้งานลาซาด้ายังสามารถใช้งานฟีเจอร์สุดล้ำอื่น ๆ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการค้นหาสินค้าและช่วยให้นักช้อปตัดสินใจซื้อได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น อาทิ

 • Image Search: ฟีเจอร์ Image Search ใช้เทคโนโลยี AI ในการทำให้การค้นหาสินค้าเป็นเรื่องสะดวกยิ่งขึ้น โดยนักช้อปเพียงนำรูปภาพไอเท็มที่ต้องการมาสแกน หรือถ่ายรูปผ่านแอปลาซาด้า ผลการค้นหาก็จะแนะนำไอเท็มที่ใกล้เคียงกันมาให้ ฟีเจอร์นี้สามารถตอบโจทย์นักช้อปสายแฟชันที่ชอบติดตามเทรนด์ใหม่ ๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะช่วยให้สามารถช้อปตามลุคใหม่ ๆ ที่พบเห็นหรือชื่นชอบได้อย่างง่ายดาย ในขณะเดียวกันก็นำเสนอสินค้าที่หลากหลายให้เป็นตัวเลือกเพิ่มเติม ซึ่งผลการสำรวจ พบว่า นักช้อปไทยถึง 92% ตัดสินใจซื้อสินค้าที่พวกเขาพบจากฟังก์ชันค้นหาบนแอปลาซาด้า1
 • Put in My Home: ฟีเจอร์ใหม่บน LazHome ใช้นวัตกรรม Augmented Reality เข้ามาช่วยให้นักช้อปสามารถทดลองวางเฟอร์นิเจอร์และไอเท็มตกแต่งบ้านอื่น ๆ ในห้องบนภาพพื้นที่จริง โดยฟีเจอร์นี้จะวางภาพสินค้าซ้อนทับลงบนภาพสถานที่จริงจากกล้องบนสมาร์ทโฟน ช่วยให้นักช้อปได้เห็นสินค้าในพื้นที่จริงก่อนซื้อ และตัดสินใจได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

เตรียมพบกับแคมเปญ 11.11 เซลใหญ่สุดอลังแห่งปีจากลาซาด้า ระหว่างวันที่ 11 – 13 พฤศจิกายน 2566 พร้อมเต็มอิ่มกับดีลและโปรโมชันสุดพิเศษที่นักช้อปไม่ควรพลาด ตลอดทั้ง 3 วัน ได้แก่

 • LazFlash ช่วยเปย์สูงสุด 90%
 • คูปองลาซโบนัส สูงสุด 10,000 บาท  
 • คูปองส่วนลดสูงสุด 2,500 บาท
 • Pre-sale: รับข้อเสนอสุดพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำบน LazMall เพียงจองสินค้าล่วงหน้า ด้วยการชำระค่ามัดจำตั้งแต่วันนี้ – 10 พฤศจิกายน และชำระส่วนที่เหลือระหว่างวันที่ 11 – 13 พฤศจิกายน
 • Crazy Brand Mega Offers: รับส่วนลดสูงสุด 90% เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการบน LazMall ระหว่างเวลาเที่ยงคืน – ตีสอง ของวันที่ 11 พฤศจิกายน
เกม Merge Boss

นอกจากนี้ นักช้อปยังสามารถรับความคุ้มค่าอีกต่อจากเกม Merge Boss ผ่านการพิชิตภารกิจในการชิง Golden Ticket ได้ทุกวัน ระหว่างวันที่ 1 – 13 พฤศจิกายน เพื่อรับสิทธิ์รับของรางวัล Daily Gift Bag ซึ่งประกอบไปด้วยคูปองส่วนลดมูลค่า 11,000 บาท, Samsung Galaxy Z Flip5 จำนวน 1 เครื่อง, คูปองตั๋วเครื่องบินมูลค่า 20,0000 บาท, คูปองส่งฟรี และ LazCoins อีกทั้งยังสามารถรับ Golden Ticket ได้เพิ่มเติมจากการพิชิตภารกิจจากแบรนด์ที่เข้าร่วมกิจกรรม อาทิ Nike, Samsung, Laneige, L’Oreal Paris, Maybelline, Garnier, Beauty Buffet และ BIODERMA ยิ่งไปกว่านั้น นักช้อปยังสามารถแลก Golden Ticket เป็นคูปองส่วนลดจากลาซาด้าในระหว่างวันที่ 11 – 13 พฤศจิกายนได้อีกด้วย

พร้อมพบกับ Lazada 11.11 TRENDY SPACE งานฉลองเซลใหญ่สุดอลังแห่งปี ใจกลางสยาม พารากอน ในวันที่ 10 – 12 พฤศจิกายน เต็มอิ่มกับคอนเสิร์ตจากลาซาด้าแฟมิลี่และศิลปินชื่อดังกว่า 30 ราย ไม่ว่าจะเป็น เบลล่า-ราณี, ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก, ไบร์ท-วชิรวิชญ์, วิน-เมธวิน, บิวกิ้น-พุฒิพงศ์, พีพี-กฤษฏ์,  ต่อ-ธนภพ, ซี-พฤกษ์, นุนิว- ชวรินทร์ และอีกมากมาย

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลาซาด้าแอปพลิเคชัน และ www.lazada.co.th

#Lazada1111เซลใหญ่สุดอลังแห่งปี #Lazada1111TH #LazadaTH

*สงวนสิทธิ์ในการรับข้าวหอมมะลิทองสำหรับผู้ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลเท่านั้น สำหรับผู้ที่อยู่ในพื้นที่อื่นๆ จะได้รับคูปองส่วนลดมูลค่า 40 บาท เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่


[1] รายงาน พลิกโฉมการช้อปปิงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้: จากการค้นหาสู่การจัดส่ง (2022) โดย ลาซาด้า

[2] 2022 Mobile Insights Report โดย Google

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!