โมเดอร์นฟอร์มเปิดตัวนวัตกรรมสำนักงานที่ตอบรับไลฟ์สไตล์การทำงานยุคใหม่

โมเดอร์นฟอร์มเปิดตัวนวัตกรรมสำนักงานที่ตอบรับไลฟ์สไตล์การทำงานยุคใหม่

ภายใต้แนวความคิด THE WAY WE WORK 5th Edition

“Working in TheCoolLivingPlace”

สมเกียรติ ปวริศร์พงษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ

โมเดอร์นฟอร์ม ชวนสัมผัสประสบการณ์พิเศษในงานสถาปนิกสยาม’62 ภายใต้แนวความคิด THE WAY WE WORK 5th Edition “Working in TheCoolLivingPlace” ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ที่เป็น “Workplace Solution Provider” อย่างครบวงจร พร้อมเปิดตัวบริการใหม่ Space in between (SI) โดย สมเกียรติ ปวริศร์พงษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และ กิตติพงษ์ วนภิญโญศักดิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์ ณ บูธหมายเลข S403 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี   

            สมเกียรติ ปวริศร์พงษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กล่าว “สำหรับ Modernform Workplace เป็นแบรนด์ที่เติบโตในตลาดเฟอร์นิเจอร์สำนักงานมาเกือบ 40 ปี สิ่งที่เราทำมาตลอดคือการทำความเข้าใจกับพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป เราจึงทำการค้นคว้า วิจัย และพัฒนาสินค้าเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในยุคดิจิทัล และสิ่งที่เราให้ความสำคัญในการพัฒนาสินค้า นั่นก็คือเรื่องของ Productivity เพราะเราเชื่อว่าเป็นผลลัพธ์ที่ทุกองค์กรต้องการ สำหรับในปีนี้นวัตกรรมที่เรานำเสนอถูกถ่ายทอดออกมาผ่าน 2 องค์ประกอบหลัก คือ Product Solution และ Service Solution

Product Solution สินค้าที่ออกแบบมาเพื่อรองรับพฤติกรรมการทำงานในยุคดิจิทัล ด้วยการผสมผสานความเป็นที่ทำงานและที่บ้าน ให้สามารถผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ด้วยรูปแบบของสินค้าและการสร้างสรรค์บรรยากาศของสถานที่ ภายใต้แนวคิด ‘Working in TheCoolLivingplace’ และ Office Automation ที่ร่วม co-creation กับ Tech Company อย่าง Smart Storage ที่ควบคุมการเก็บของผ่านหน้าจอหรือ application พร้อมเพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบ pass code และ RFID

Service Solution เป็นเจ้าแรกในตลาดเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ตอบโจทย์การทำงานในยุคดิจิทัล ด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน  โดยเปิดตัวบริการล่าสุดที่ได้ร่วมกันพัฒนาต่อยอดกับบริษัทแอ็กซี่ (Exzy) เทคสตาร์ทอัพ ด้วยการพัฒนาบริการ SI (Space in between) เป็นการจำลองพื้นที่จริงของลูกค้า ให้ได้เห็นภาพเสมือนจริง และสามารถเห็นภาพพื้นที่จริงได้แบบ 360 องศา ลูกค้าสามารถออกแบบได้เองผ่านการเลือกสินค้าต่างๆ ใน Product Library โดยการใช้วิธีง่ายๆ อย่าง drag and drop ความน่าสนใจของโปรเจคนี้ คือการเข้ามามีส่วนร่วมของเทคโนโลยีที่ทำให้ดีไซเนอร์และคนทั่วไปได้ทำงานง่ายขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานในยุคปัจจุบัน            

โมเดอร์นฟอร์มเปิดตัวนวัตกรรมสำนักงานที่ตอบรับไลฟ์สไตล์การทำงานยุคใหม่
ภายใต้แนวความคิด THE WAY WE WORK 5th Edition
“Working in TheCoolLivingPlace”

สำหรับข้อดีของการให้บริการ SI ประกอบด้วย

1. Virtual 3D เปิดประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าได้เห็นพื้นที่จริงแบบ 360 องศา

2. Shorten Time ช่วยให้ลูกค้าเห็นภาพเสมือนจริงก่อนการตัดสินใจ สามารถแก้ไขได้ทันทีตามต้องการ

3. Real time ลูกค้าสามารถเปิดดูแบบแปลนได้พร้อมๆกันได้หลายคน ผ่าน Web browser

โดยจะเริ่มให้บริการกับกลุ่มลูกค้า Designer ก่อนในเฟสแรก และในอนาคตจะเปิดให้บริการให้กับลูกค้า End user ทั่วไป

โมเดอร์นฟอร์มเปิดตัวนวัตกรรมสำนักงานที่ตอบรับไลฟ์สไตล์การทำงานยุคใหม่
ภายใต้แนวความคิด THE WAY WE WORK 5th Edition
“Working in TheCoolLivingPlace”

ทั้งสินค้าและบริการที่กล่าวมานี้ จะช่วยตอบโจทย์ลูกค้าในยุคดิจิทัล และเป็นการสร้างมุมมองใหม่ให้กับตลาดเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน เพื่อก้าวสู่การเป็น Workplace Solution Provider”

กิตติพงษ์ วนภิญโญศักดิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์

กิตติพงษ์ วนภิญโญศักดิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์ กล่าวเสริม “สำหรับโมเดอร์นฟอร์ม หลักวิธีคิดในเรื่องของ The Way We Work ในตอนล่าสุด 5th Edition ถูกนำเสนอผ่านเรื่องของ ‘Working in TheCoolLivingplace’ ด้วยการให้ความสำคัญกับคนและการอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น เล่าผ่านสินค้าที่สามารถผสมผสานได้ทั้งที่อยู่อาศัยและที่ทำงาน ไม่มีการแยกกันอย่างตายตัว ด้วยการใช้พื้นที่ภายใต้ Comfy (office furniture with comfortably stuff) เฟอร์นิเจอร์สำนักงานแบบไม่เป็นทางการ ให้ความรู้สึกสบายในทุกการใช้งาน และ Cozy (Livingplace working with residential furniture) การทำงานในบริบทของเฟอร์นิเจอร์บ้าน ที่ให้ความรู้สึก homey ด้วยการใช้งานในรูปแบบของโซฟาและเก้าอี้เลานจ์ ตอบโจทย์การทำงานในรูปแบบ Functional และ Emotional Benefit ไปพร้อมๆ กัน

สิ่งที่ทำให้แนวคิด ‘Working in TheCoolLivingplace’แตกต่างคือ มันเกิดขึ้นในออฟฟิศหรือ First place ซึ่งเป็นที่แรก ในแง่ของสถานที่ทำงาน ต่างกับ Co-working space  ที่ถือว่าเป็น Third place ของมนุษย์ทำงาน รองมาจาก (work from) home และการทำงานที่ office หรือพูดง่ายๆว่าเป็นแนวคิดที่จะทำให้ Third pace กลายมาเป็น First place ที่เป็นที่หนึ่งในใจของมนุษย์ทำงาน ทั้งในเรื่อง Emotional และFunctional, เป็น Homeมากกว่าHouse, เป็น Place มากกว่าแค่ Space และสาเหตุที่ไม่ใช่ Co- แต่เป็น Cool ก็เป็นเพราะว่า สิ่งที่เราให้ความสำคัญคือการทำให้เกิด Productivity หรือการช่วยอำนวยให้เกิดผลผลิตจากการทำงาน  เป็นการมองที่ผลลัพธ์, มองที่เนื้อหามากกว่าแค่รูปแบบ ดังนั้นข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดจากโมเดอร์นฟอร์มก็คือ solution ที่มีข้อมูลจากการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้ การนำเทคโนโลยีทั้ง analogue/digital มาเลือกใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานอย่างมีสไตล์ [productivity with style] ซึ่งจะปรับเปลี่ยนสอดคล้อง ไปตาม Activity-based working ของแต่ละองค์กร”

โมเดอร์นฟอร์มเปิดตัวนวัตกรรมสำนักงานที่ตอบรับไลฟ์สไตล์การทำงานยุคใหม่
ภายใต้แนวความคิด THE WAY WE WORK 5th Edition
“Working in TheCoolLivingPlace”

พบกับโมเดอร์นฟอร์มกับความภาคภูมิใจในการเป็น Workplace Solution Provider ที่ตอบโจทย์การทำงานในยุคดิจิทัลได้ครบทั้งสินค้าและบริการได้ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 5 พฤษภาคม 2562 ที่บูธ S403 งานสถาปนิกสยาม‘62 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี และพบกับเรื่องราวของ The Way We Work ปรัชญาและแนวคิดที่ทำให้โมเดอร์นฟอร์มประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนได้ที่ www.modernform.co.th

Facebook Comments
Don`t copy text!