NFT1 Production Studio เปิดแพลตฟอร์ม ‘NFT1 Market’ ในประเทศไทย

โปรดิวเซอร์เพลงที่ได้รับรางวัล ‘NINO’ จับมือ NFT1 Production Studio เปิดแพลตฟอร์ม ‘NFT1 Market’ ในประเทศไทย สำหรับการขาย NFT ของผู้ที่ได้รับเชิญ

แพลตฟอร์ม NFT1 Market จะทำงานบนระบบ Polygon Chain และ Binance Smart Chain เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อ NFT คุณภาพสูงที่สร้างโดยศิลปินชาวไทย และถูก Mint และขายโดยตรงจาก NFT1 ด้วยค่า Gas (ค่าธรรมเนียม) เพียงน้อยนิด

NFT1Market

กรุงเทพมหานคร, 20 ตุลาคม – ภายหลังจากงานประมูล NFT1 x Youngohm ที่จัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมาบนแพลตฟอร์มอื่น และประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ล่าสุดทางกลุ่ม NFT1 ได้ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ใหม่ในงานแถลงข่าววันนี้ภายใต้ชื่อ NFT1Market แหล่งรวม NFT ที่คัดสรรมาแล้วสุดเอ๊กคลูซีฟ โดยทาง NFT1 ได้เลือกที่จะเปิดให้บริการในประเทศไทยเป็นแห่งแรก นักสะสมจะสามารถซื้อขายผลงานจากศิลปินระดับแนวหน้าของประเทศไทยบนแพลตฟอร์มแบบ Multi Chain ด้วย NFT ที่ถูก Mint บนระบบ Binance Smart Chain และ Polygon Chain ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการของแพลตฟอร์มในไทย เพื่อให้นักสะสมในประเทศไทยได้เข้าถึงคุณประโยชน์ของระบบ Polygon Chain อย่างใกล้ชิด ภายในงานแถลงข่าวยังได้เชิญคุณ ‘Charlie Hu’ ประธานฝ่ายประเทศจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Polygon และคุณ ‘อมฤต เจริญพันธ์’ นักลงทุนสายเทคโนโลยีชื่อดัง มาร่วมสนทนากับ CEO ของบริษัท NFT1 คุณ 

สเตฟาน ปัญญาศิริ พร้อมกับ CCO ของ NFT1Market คุณ ‘NINO’ บนเวทีในงาน โดย NFT1 ยังได้รับเกียรติจาก

‘ดร. โกศล ทรัพย์ประเสริฐ’ ผู้ก่อตั้งบริษัท Hbot ที่มาเป็นผู้ดำเนินรายการภายในงานแถลงข่าว

สำหรับการเปิดแพลตฟอร์ม NFT1Market จะเริ่มด้วยกิจกรรมแจก NFT ผ่านการ Airdrop ในวันที่ 25 ตุลาคม นี้ นักสะสมจะสามารถซื้อ NFT จากชุด ‘ONE Collection’ ซึ่งออกขายโดย NFT1 ได้ผ่านระบบ Polygon (4,000 ชิ้น) และ BSC (1,000 ชิ้น) ในราคาชิ้นละ 39 USDC/BUSD โดย NFT ที่ไม่ถูกจำหน่ายภายในวันที่ 28 ตุลาคม ทุกชิ้นจะถูกเบิร์นทิ้ง NFT จากชุด ‘ONE Collection’ ถูกออกแบบมาให้ถูกถือครอง ยิ่งนักสะสมมี NFT จากชุดนี้อยู่ในกระเป๋าเงินมากเท่าใด ก็จะยิ่งได้รับบัตรทอง (Gold Ticket) มากเท่าน้ัน โดยปริมาณบัตรทองของผู้ใช้จะมีผลในการพิจารณาระดับของสมาชิกเพื่อปลดล็อคประสบการณ์พิเศษระดับ VIP ร่วมกับศิลปินและดาราชื่อดังมากมาย รวมถึงการรับ NFT จากชุด ‘ONE Collection’ ฟรี ๆ เพิ่มทุกครั้งที่มีการปล่อย NFT ชุด “ศิลปินแนะนำ” (Featured Artist) ชุดใหม่ออกมาด้วย ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม ‘ONE Collection Airdrop’ ได้จนถึงวันที่ 24 ตุลาคม ทางเว็บไซต์หลักของ NFT1Market: https://www.nft1.market

NFT1 Market

ในปัจจุบันนี้ ทางบริษัท NFT1 ได้ทำสัญญาร่วมงานกับศิลปินและดาราชื่อดังมากมายเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็น 1MILL, น้าเน็ก, ชาติฉกาจ ไวกวี, และศิลปินขวัญใจชาวไทยอีกเพียบ โดยหลังจากที่กิจกรรม Airdrop แจก NFT ชุด ‘ONE Collection’ ผ่านไปแล้ว จะมีกิจกรรม Airdrop จากผลงานชุด MAMAFAKA ตามมาติด ๆ ในวันที่ 29 ตุลาคม นี้

MAMAFAKA (พฤษ์พล มุกดาสนิท) เป็นศิลปินภาพวาดและกราฟิตี้ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ผู้ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการปลุกปั้นวงการศิลปะร่วมสมัยในกรุงเทพ โดยเขาได้จากไปก่อนวัยอันควรด้วยอายุเพียง 34 ปี จากการประสบอุบัติเหตุ โดยกิจกรรมแจก NFT ชุด MAMAFAKA นี้ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวของศิลปินเอง โดยทาง NFT1 ตั้งใจจัดทำผลงานชิ้นนี้เพื่อเป็นการระลึกถึงผลงานศิลปะของเขาที่ยังตราตรึงอยู่ในใจของคนทั่วโลก MAMAFAKA ถือเป็นผู้อยู่เบื้องหลังตัวละครที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดตัวหนึ่งในวงการ Pop Art ของไทยอย่าง “Mr. Hellyeah” ที่มีลักษณะเป็นตัวละครขนฟูหนวดเฟิ้มรูปร่างประหลาดที่ปรากฏอยู่บนกรอบรูป จิตรกรรม เสื้อยืด รองเท้า สเก็ตบอร์ด กระเป๋า เฟอร์นิเจอร์ เคสมือถือ และกราฟิตี้บนกำแพง โดยผลงานหลาย ๆ ชิ้นยังได้ปรากฏอยู่ในนิตยสารสายศิลปะในต่างประเทศอีกด้วย กิจกรรม Airdrop ครั้งนี้จะทำการแจก NFT ที่มีราคาและระดับความหายากแตกต่างกันไป เพื่อให้ทั้งนักสะสมและแฟน ๆ ของศิลปินสามารถเข้าร่วมได้เท่ากัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรม Airdrop ของ MAMAFAKA สามารถติดตามข่าวคราวจากกลุ่มชุมชนของ NFT1 ได้ตามลิงค์นี้: https://t.me/nft1globalcommunity (Telegram)

NFT ทุกชิ้นบนแพลตฟอร์มได้ถูกคัดสรรมาแล้วโดยทีมงานมืออาชีพของ NFT1

โปรดิวเซอร์ดนตรีสายฮิปฮอปและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายครีเอทีฟ/ความคิดสร้างสรรค์ (Chief Creative Officer) ของบริษัท NFT1 คุณ NINO ได้กล่าวในงานแถลงข่าวว่า “เทคโนโลยี NFT สามารถปลดล็อคโอกาสใหม่ให้กับอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ได้ ดาราและศิลปินสามารถใช้ NFT ในการปฏิสัมพันธ์กับแฟน ๆ ของพวกเขาได้โดยตรง พวกเขาสามารถเผยแพร่ผลงานของตัวเองไปพร้อม ๆ กับการมอบของขวัญพิเศษ ตั๋วงานอีเว้นท์ หรือกระทั่งของที่ระลึกอื่น ๆ ให้แก่แฟน ๆ ได้ เรามีความมุ่งมั่นที่จะคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรม NFT เพื่อสร้างแพลตฟอร์มที่จะทำหน้าที่ในการสร้างความสัมพันธ์พิเศษระหว่างผู้ผลิตและผู้ติดตามผลงาน เทคโนโลยี NFT สามารถนำไปใช้ประกอบธุรกิจรูปแบบใหม่ได้ เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดแบบใหม่ และเป็นช่องทางใหม่ให้ศิลปินได้แสดงออกถึงความเป็นตัวเองไปพร้อม ๆ กัน นี่เป็นวงการที่กำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ที่ทำให้กลุ่มคนที่มีความสนใจตรงกันสามารถก่อตัวขึ้นและเฟื่องฟูได้ ไม่เพียงแค่ในไทย แต่ทั่วทุกมุมโลกกันเลยทีเดียว เทคโนโลยี NFT นี่แหละคืออนาคต”

CEO ของบริษัท NFT1 คุณ สเตฟาน ปัญญาศิริ ได้กล่าวตอนหนึ่งในงานแถลงข่าวว่า “พวกเรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้แถลงข่าวเปิดแพลตฟอร์มวันนี้ โดยเราเห็นได้จากการจัดงานประมูลครั้งที่แล้วบนแพลตฟอร์มอื่นว่าประเทศไทยยังไม่มีแพลตฟอร์มที่ออกแบบมาสำหรับนักสะสม NFT ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยแพลตฟอร์ม NFT ที่ให้บริการในระดับนานาชาติมักจะคิดค่าธรรมเนียมสูง และยังขาดความชำนาญในการสรรหาและร่วมงานกับศิลปินในท้องที่อีกด้วย ด้วยเหตุนี้เองทำให้เราเลือกที่จะมุ่งพัฒนาภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยการเฟ้นหาศิลปินระดับแนวหน้าเพื่อผลิต NFT ที่คู่ควรกับผู้คนในภูมิภาค การเปิดแพลตฟอร์ม NFT1Market ในวันนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางของเรา และเรามีแผนการจะขยายแพลตฟอร์มให้ครอบคลุมทุกประเทศในภูมิภาคเร็ว ๆ นี้”

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!