ทรูปลูกปัญญา ส่งน้องๆ ม.ปลาย ร่วมทำงานจริงกับองค์กรชั้นนำ ค้นหาเส้นทางอาชีพที่ใช่! ในโครงการ “ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers” รุ่นที่ 4….

กรุงเทพฯ 16 พฤษภาคม 2562 – จากผู้สมัครกว่า 2,500 คนทั่วประเทศ ผ่านการคัดสรรอย่างเข้มข้น จนในที่สุดได้ 136 ตัวแทน The Dream Explorers ในโครงการ “ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers” ที่ทรูปลูกปัญญา นำโดยดร.เนตรชนก วิภาตะศิลปิน (ยืนกลาง) ผู้อำนวยการด้านการศึกษาและวิชาการ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้สานต่อโครงการต่อเนื่อง เป็นรุ่นที่ 4 แล้ว โดยได้ร่วมกับหน่วยงานชั้นนำทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เปิดเวิร์กช็อปช่วงปิดเทอมให้น้องๆ ชั้นม.ปลาย ได้ค้นหาอาชีพที่ใช่ พร้อมลงสนามฝึกทำงานจริงกับ 25 องค์กรชั้นนำในสาขาอาชีพต่างๆ ถึง 34 อาชีพ

ทรูปลูกปัญญา ส่งน้องๆม.ปลาย ร่วมทำงานจริงกับองค์กรชั้นนำ
ค้นหาเส้นทางอาชีพที่ใช่! ในโครงการ  “ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers” รุ่นที่ 4....

นับเป็นช่วงเวลาปิดเทอมที่คุ้มค่าอย่างแท้จริง เพราะน้องๆ ได้ร่วมกิจกรรมต่างๆ ของโครงการตั้งแต่ 1. เวิร์กช็อปค้นหาเป้าหมาย ค้นหาความถนัดและอาชีพที่ชอบ 2. กิจกรรมเรียนรู้และฝึกปฏิบัติงานในสถานที่จริงร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาอาชีพ พร้อมสรุปสิ่งที่ได้เรียนรู้และรับเกียรติบัตร กับหน่วยงาน และบริษัทต่างๆ  เพื่อให้น้องๆ ค้นพบอาชีพในฝันที่แท้จริงของตนเอง อันจะนำไปสู่การวางแผนเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น…และวันนี้ น้องๆ ได้เรียนรู้สิ่งที่มีคุณค่าอะไรบ้างจากโครงการ “ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers”

ทรูปลูกปัญญา ส่งน้องๆม.ปลาย ร่วมทำงานจริงกับองค์กรชั้นนำ
ค้นหาเส้นทางอาชีพที่ใช่! ในโครงการ  “ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers” รุ่นที่ 4....
นายณัฐนันท์ ศิริไพพรรณ (ต้าหลี่) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ

นายณัฐนันท์ ศิริไพพรรณ (ต้าหลี่) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพฯ – เรียนรู้อาชีพนักข่าว บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด เล่าว่า “สนใจในอาชีพนักข่าว คุณแม่ได้แนะนำโครงการ “ทำ ก่อน ฝัน” และก็รู้สึกสนใจเลยลองสมัคร ซึ่งการที่ผ่านการคัดเลือกมาร่วมโครงการสำหรับผมแล้วคุ้มค่ามากๆ เพราะได้มาเรียนรู้ในอาชีพที่หลายคนสนใจ ทั้งเรื่องการเขียนข่าว การเตรียมตัวเป็นนักข่าว นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้เข้าสตูดิโอบันทึกรายการ ลองทำหน้าที่เป็นนักข่าวสัมภาษณ์พี่ๆด้วย เป็นประสบการณ์ที่หาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้วค่ะ”

นายอภิสิทธิ์ ม่วงงาม (น้องเฟิร์ส) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนเทศบาล2 (วัดกะพังสุรินทร์) จ.ตรัง

นายอภิสิทธิ์ ม่วงงาม (น้องเฟิร์ส) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนเทศบาล2 (วัดกะพังสุรินทร์) จ.ตรัง – เรียนรู้อาชีพนักเภสัชกรโรงพยาบาล ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เล่าว่า “สมัครเข้าร่วมโครงการ เพราะอยากรู้ว่าตัวเองเหมาะกับสาขาอาชีพนี้ไหม พอได้มาลองฝึกงานจริงก็ทำให้ได้รู้จักอาชีพนักเภสัชกรโรงพยาบาลมากขึ้น ได้ลองผลิตยาเอง และได้ทำงานที่ห้องจ่ายยาด้วย สนุกมากครับ เป็นโครงการที่ดีมาก เปิดมุมมองใหม่ๆ ให้ได้รู้จักทุกแง่มุมของอาชีพนี้อย่างที่เราไม่เคยรู้มาก่อน เพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร หรือเหมาะกับอาชีพที่เราสนใจหรือเปล่า ลองมาสมัครโครงการนี้ดูนะครับ แล้วจะรู้ว่า มันคุ้มค่ามากที่ได้ลอง”

นางสาวนลินรัตน์ อินต๊ะเสน (ข้าวตัง) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนหอวัง กรุงเทพฯ

นางสาวนลินรัตน์ อินต๊ะเสน (ข้าวตัง) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนหอวัง กรุงเทพฯ – เรียนรู้อาชีพแอนิเมเตอร์ บริษัท อีส โปรดักส์ชั่น สตูดิโอ จำกัด เล่าว่า “สมัครเข้าร่วมโครงการ เพราะมีให้ลองฝึกงานในอาชีพที่ชอบ เลยอยากพิสูจน์ตัวเองว่าเหมาะกับอาชีพนี้หรือเปล่า พอได้มาฝึกงาน ได้ลองทำตัวการ์ตูนแอนิเมชั่น พี่ๆมอบโจทย์ให้มาลองครีเอทงานของตัวเอง รู้สึกท้าทายและสนุกมาก ลองมาพิสูจน์ฝันจะได้เสริมสร้างความมั่นใจในการวางแผนอนาคตต่อไปค่ะ”

ทรูปลูกปัญญา ส่งน้องๆม.ปลาย ร่วมทำงานจริงกับองค์กรชั้นนำ
ค้นหาเส้นทางอาชีพที่ใช่! ในโครงการ  “ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers” รุ่นที่ 4....

ทั้งนี้ ทรูปลูกปัญญา ยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมดีๆเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง โดยน้องๆ นักเรียนระดับชั้นม.ปลาย ที่สนใจและต้องการเข้าร่วมโครงการในรุ่นต่อไป สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ทรูปลูกญญา www.trueplookpanya.com/TheDreamExplorers และเฟซบุ๊ก www.facebook.com/TheDreamExplorers

Facebook Comments
Don`t copy text!