ยูนิโคล่ เตรียมเปิดตัว UNIQLO+ LifeWear 7 มิถุนายนนี้

ผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ที่สร้างสรรค์ร่วมกับนักกีฬาแถวหน้าของสวีเดน

เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีกว่าและชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

2 มิถุนายน2564, กรุงเทพฯ– ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น เปิดตัวคอลเลคชันใหม่ UNIQLO+ LifeWear (ยูนิโคล่พลัส ไลฟ์แวร์) ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายนนี้ สำหรับในประเทศไทยจะวางจำหน่ายเฉพาะยูนิโคล่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์และออนไลน์สโตร์ โดยคอลเลคชันนี้เกิดจากการสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรมร่วมกับนักกีฬาโอลิมปิกแถวหน้าของสวีเดนภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Everyday Performance (เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในทุกวัน)’ เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตที่ดีกว่าและมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น พร้อมเสริมสร้างความสบายและประสิทธิภาพสูงสุดให้กับทุกกิจกรรมตั้งแต่การออกกำลังกายไปจนถึงการใช้ชีวิตที่ไม่หยุดนิ่งในแต่ละวัน

เรียงลำดับจากซ้ายไปขวา – Lina Watz (นักกีฬาว่ายน้ำ) / Alex Kessidis (นักกีฬามวยปล้ำ) / Sofia Mattsson (นักกีฬามวยปล้ำ) / Jenny Rissveds (นักปั่นจักรยานเสือภูเขาครอสคันทรี) / Fredrik Bergström (นักกีฬาเรือใบ) & Anton Dahlberg (นักกีฬาเรือใบ) / Anna-Carin Ahlquist (นักกีฬาปิงปองวีลแชร์) และ Agnes Alexiusson (นักมวย)

สร้างสรรค์สำหรับการใช้ชีวิตที่ดีกว่าและมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

ยูนิโคล่เป็นพันธมิตรด้านเสื้อผ้าอย่างเป็นทางการให้กับทีมนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกของประเทศสวีเดนตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ. 2562 โดยหลังจากทำข้อตกลงไปได้ปีครึ่ง ยูนิโคล่ได้ก่อตั้งทีมแบรนด์แอมบาสเดอร์ทีมแรกของยูนิโคล่ ซึ่งประกอบด้วยนักกีฬาชาวสวีเดน 13 คน ภายใต้ชื่อ UNIQLO TEAM SWEDEN (ยูนิโคล่ทีมสวีเดน) นักกีฬาในทีมเป็นผู้ช่วยยูนิโคล่กระชับความสัมพันธ์กับคณะกรรมการโอลิมปิกและพาราลิมปิกของสวีเดน ผ่านโครงการต่างๆ ที่ตอกย้ำถึงความทุ่มเทของยูนิโคล่และนักกีฬาในการร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ที่มาพร้อมนวัตกรรม และความยั่งยืน เพื่อมุ่งสู่ความสมบูรณ์แบบสำหรับนักกีฬาในระดับสากล

UNIQLO+ ได้แรงบันดาลใจมาจากข้อมูลและผลตอบรับหลังการทดสอบของนักกีฬาสวีเดน รวมถึงแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโกลบอลคนอื่นๆ ของยูนิโคล่ โดยไอเทมในคอลเลคชันนี้การันตีได้ถึงความสบาย แม้ในช่วงหน้าร้อนที่อบอ้าว เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้ชีวิตที่ดีกว่าและมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นได้ทุกที่

* UNIQLO TEAM SWEDEN ประกอบด้วยนักกีฬาที่ยังมีผลงานในปัจจุบัน รวมถึงตำนานโอลิมปิกอีกสองคน ซึ่ง UNIQLO TEAM SWEDEN รวบรวมนักกีฬาจากหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นมวย เรือแคนู ฟุตบอล กระโดดไกล จักรยานเสือภูเขาครอสคันทรี เรือใบ ว่ายน้ำ ปิงปอง ปิงปองวีลแชร์ และมวยปล้ำ

เบื้องหลังวิทยาศาสตร์แห่งความสบายของ UNIQLO+

Laboratory (Weather Simulation Chamber) แล็บแห่งใหม่ในสถาบันวิจัยพื้นฐานของ UNIQLO CITY TOKYO (สำนักงานใหญ่ของยูนิโคล่) คือปัจจัยสำคัญในการสร้างสรรค์คอลเลคชัน UNIQLO+ โดยแล็บนี้ทำการทดสอบสภาพอากาศ และได้จำลองอากาศและความชื้นในช่วงกลางฤดูร้อน เพื่อทดสอบฟังก์ชัน ของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่การหาจุดต่างๆ ของร่างกายที่มีความร้อน มีเหงื่อ และการเคลื่อนไหวของร่างกายมนุษย์ขณะออกกำลัง ยูนิโคล่นำข้อมูลที่ได้มาเพิ่มประสิทธิภาพไอเทมในคอลเลคชันนี้ให้ระบายอากาศและซึมซับความชื้นได้ดียิ่งขึ้น และเพื่อให้คอลเลคชันนี้สมบูรณ์แบบ ยูนิโคล่ได้นำสีสัญลักษณ์ของสวีเดนอย่างสีฟ้าและสีเหลือง สีเทาอ่อน รวมถึงสีอื่นๆ ที่ดูดีมีสไตล์ และสวมใส่สบาย

ผลิตจากวัตถุดิบรีไซเคิลและใช้เทคนิคการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

UNIQLO+ สะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นในพันธกิจของยูนิโคล่ทางด้านฟังก์ชันและความยั่งยืน ผ้าที่ใช้ในคอลเลคชันนี้นำโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลที่ผลิตจากขวดพลาสติก PET และเส้นใยโพลีเอสเตอร์จากชีวมวลหมุนเวียนมาเป็นส่วนประกอบ โดยเสื้อฮู้ดพาร์กาใช้สารกันน้ำที่ปราศจากฟลูออรีน ส่วนผลิตภัณฑ์ประเภทสินค้าถัก ยูนิโคล่ได้นำเทคนิคพิเศษมาใช้เพื่อช่วยลดปริมาณการใช้วัตถุดิบสิ้นเปลืองให้น้อยที่สุด

UNIQLO+ คอลเลคชันประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2021

วันเปิดตัว: วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน

สาขาที่จำหน่าย: เซ็นทรัลเวิลด์ และทาง uniqlo.com

ไอเทม: 7 ไอเทมสำหรับผู้หญิงและ 7 ไอเทมสำหรับผู้ชาย

เว็บไซต์พิเศษ: https://www.uniqlo.com/feature/uniqloplus/21ss/th/

สินค้าในคอลเลคชัน UNIQLO+

หมายเหตุ:

Laboratory (Weather Simulation Chamber) ในสถาบันวิจัยพื้นฐาน

ยูนิโคล่ก่อตั้งสถาบันวิจัยพื้นฐานที่สำนักงานใหญ่เมื่อ พ.ศ. 2562 เพื่อนำเทคนิคทางวิทยาศาสตร์มาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ไลฟ์แวร์ ศูนย์นี้มีภารกิจในการคิดค้นว่าจะทำอย่างไรให้ใส่สบายและใส่ได้ในกิจกรรมต่างๆ ผ่านการศึกษารูปร่าง สรีรวิทยา และสภาพความเป็นอยู่ของผู้คนทั่วโลก รวมถึงนำข้อมูลที่ได้จากผู้ผลิตสินค้าและวัตถุดิบ และหน่วยงานต่างๆ มาพัฒนาฟังก์ชันของเสื้อผ้าให้สมบูรณ์แบบ สำหรับแล็บของสถาบันนี้จะจำลองสภาพอากาศและความชื้นของทั่วโลก รวมถึงรังสีอินฟาเรดจากแสงอาทิตย์ และรังสีอัลตราไวโอเลต เพื่อให้สามารถคำนวณความร้อนในตัวมนุษย์ การเคลื่อนไหว และการเสียดสีกับเครื่องแต่งกายได้ดียิ่งขึ้น

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!