โจ๊ก โซคูล ชวน โมทช์ แข่งเก็บหอยและสกีโคลน ทั้งเละทั้งฮา

กับกิจกรรม “START IT UP คลองโคนโดนใจ เที่ยวทั่วไทยไปกับ ททท.”

START IT UP คลองโคนโดนใจ

สองนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดีจากภาพยนตร์ START IT UP กรภพ จันทร์เจริญ (โจ๊ก So Coolและ โมทช์ ปราโมทช์ เทียนชัยเกิดศิลป์ พาตะลุย “คลองโคน” แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อในจังหวัดสมุทรสงคราม กับโปรเจ็คท์ภาพยนตร์ “START IT UP คลองโคนโดนใจ เที่ยวทั่วไทยไปกับ ททท.” สร้างความสนุกสนานและเสียงหัวเราะตลอดทริป

START IT UP คลองโคนโดนใจ เที่ยวทั่วไทยไปกับ ททท

นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอีกหนึ่งสถานที่ ที่สามารถชวนกันสตาร์ทรถในวันหยุดสั้น ๆ ช่วงเสาร์-อาทิตย์ แล้วขับรถมุ่งหน้าสู่ ตำบลคลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม ใช้เวลาขับรถเพียงชั่วโมงนิด ๆ ก็ได้เที่ยวแบบเชิงอนุรักษ์กันแล้ว พูดได้เลยว่า นักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์จะต้องตกหลุมรักคลองโคนอย่างแน่นอน เพราะ “คลองโคน” เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ และมีวิถีชุมชนให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมและสัมผัสวิถีชาวบ้านแบบอบอุ่นและเป็นกันเอง พร้อมทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปทำกิจกรรมอย่างสกีโคลน หรืองมหอย เก็บหอย สร้างสีสันให้กับชีวิต รวมทั้งยังได้รับประทานอาหารทะเลสด ๆ กันอย่างอิ่มพุงอิ่มท้องกันเลยทีเดียว

โดยของขึ้นชื่ออย่างหนึ่งของตำบลคลองโคนก็คือ “หอยแครง” เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งวิถีชีวิตพื้นบ้านที่ต้องลองสัมผัสหากมาเที่ยวที่นี่ โดยในช่วงน้ำลด ชาวบ้านจะพากันไปเก็บหอยแครงที่อยู่ในโคลนเลน บางคนสามารถเก็บได้วันละหลายสิบกิโลกรัม หากใครพักโฮมสเตย์เจ้าบ้านก็มักที่จะพามาลองเก็บหอยแครง โดยจะมีกระดานไม้ให้คอยลื่นไปบนดินเลนเพื่อเก็บหอย

นอกจากนี้อีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมของการมาเที่ยวคลองโคน คือ การเล่น “สกีโคลน” ซึ่งจะมีกระดานผูกติดไว้กับท้ายเรือหางยาว โดยให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปยืนบนกระดานไม้ แล้วเรือจะขับลากเราไปบนทะเลโคลนที่น้ำไม่สูงมากนัก บ้างก็ล้มลุกคลุกโคลนเป็นที่สนุกสนาน นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวคลองโคนได้ทั้งแบบเช้าไป-เย็นกลับ หรือหากต้องการค้างคืนที่คลองโคลนก็มีที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้ให้บริการหลายแห่ง หลากหลายแบบ อาทิ แบบริมคลอง แบบกลางทะเล หรือแบบในป่าโกงกาง และโดยส่วนมากเจ้าของที่พักโฮมสเตย์จะพาเราล่องเรือไปชมความสวยงามของป่าชายเลน ไปชมฝูงลิงแสมที่มีมากมายในป่าโกงกาง เรือจะล่องไปเรื่อย ๆ จากคลองในตำบลคลองโคนไปจนถึงคลองบางตะบูน ในจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งตลอดเส้นทางก็จะมีจุดแวะพักให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมกันอย่างเพลิดเพลิน

START IT UP คลองโคนโดนใจ เที่ยวทั่วไทยไปกับ ททท

สำหรับกิจกรรม “START IT UP คลองโคนโดนใจ เที่ยวทั่วไทยไปกับ ททท.” ที่สองหนุ่ม โจ๊ก และ โมทช์ ได้ไปสร้างความเฮฮานั้น นั่นก็คือ การแข่งขันสกีโคลน ที่ โจ๊ก โซคูล โชว์สกิลการเล่นสกีได้อย่างเท่ ส่วนหนุ่มโมทช์นั้นได้แพ้ตกน้ำไปอย่างหมดท่า โดยมีเสียงหัวเราะเยาะจากโจ๊กแว่วมาเป็นระยะ ๆ ในด้านของการแข่งขันหาหอยแครงเพื่อนำมาปรุงอาหารนั้น เรียกได้ว่า ทั้งทุลักทุเล เปรอะเปื้อน แต่ก็สร้างความสนุกให้กับทั้งคู่และทีมงานที่พากันหัวเราะกันจนท้องแข็ง ก่อนที่ทั้งสองหนุ่มจะได้นำหอยแครงที่เก็บกันมาสด ๆ มาทำเป็นเมนู “หอยแครงลวกกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ” ที่ทั้งสด ทั้งหวาน อร่อยสุด ๆ เรียกว่า รับประทานกันอย่างเอร็ดอร่อยจนลืมความเหนื่อยกันไปเลย

สำหรับภาพยนตร์ “START IT UP เป็นการร่วมทุนสร้างระหว่างประเทศไทย โดย บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด และประเทศจีน ซึ่งได้สองพระเอกสุดปังจากทั้งไทยและจีน อย่าง “นน-ชานน สันตินธรกุล” (นนกุล) และ “เซิ่งอี้หลุน-ปีเตอร์” (Sheng Yi Lun-Peter) ที่ได้โคจรมาร่วมงานกัน ซึ่งทั้ง โจ๊ก และ โมทช์ ก็ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

“START IT UP” เป็นเรื่องราวของสองเพื่อนรักวัยรุ่นต่างสัญชาติ ที่กำลังเผชิญกับปัญหาชีวิตและความพลิกผัน ครั้งใหญ่ จากวิกฤตชีวิตทำให้พวกเขาต้องร่วมมือกัน เริ่ม Start ภารกิจครั้งสำคัญ ที่เดิมพันด้วยการพิสูจน์ตัวเองและธุรกิจร้านอาหารของครอบครัว ในภาวะวิกฤตที่เกินความคาดคิด ผลักดันให้ต้องฝ่าฟันเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ เส้นทางของพวกเขาไปไกล ถึงการแข่งขันทำอาหารที่มากกว่าแค่การแข่งขันสร้างสรรค์อาหารเมนูอาหารระดับชาติ เพราะทุกอย่างในชีวิตเป็นไปได้ เพียงแค่เริ่ม Start! ซึ่งภาพยนตร์จะเข้าฉายภายในปีนี้ แฟน ๆ เตรียมรอชมกันได้เลย

อย่าลืม!! หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวธรรมชาติ ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ คลองโคน นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อยากจะเชิญชวนนักเที่ยวได้ไปสัมผัสเพื่อประสบการณ์ใหม่ ๆ ในชีวิต ซึ่ง ททท. มั่นใจว่าคุณจะได้รับทั้งความสนุกสนานและความประทับใจอย่างแน่นอน

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!