พอกันทีกับคำว่า “ไม่รู้จะดูอะไร”! 4 ทริคง่ายๆ ที่ทำให้ Netflix แนะนำหนัง-ซีรีส์ที่ตรงใจมากขึ้น

ชาว Netflix คงคุ้นเคยกับแถวแนะนำหนัง-ซีรีส์ในหน้าแรก ที่เลื่อนไปแล้วก็รู้สึกดีต่อใจ เจอแต่เรื่องที่น่าดู เพราะ Netflix มีระบบที่ช่วยคัดหนัง-ซีรีส์ที่เราน่าจะชอบจากทั่วมุมโลกสำหรับแฟนๆทุกสาย เช่น ถ้าคุณเป็นแฟน จอมโจรลูแปง (Lupin) ก็คงได้เห็นหนัง-ซีรีส์แนวแอคชั่น ชิงไหวชิงพริบจากฝั่งตะวันตกอยู่แถวต้นๆ หรือหากคุณหลงรักแนนโน๊ะจาก เด็กใหม่ (Girl from Nowhere) ก็อาจจะเห็นหนัง-ซีรีส์สำหรับสายดาร์คและดราม่าจากฝั่งไทยและเอเชียมากมาย แต่รู้หรือไม่ว่าเราสามารถทำให้ Netflix แนะนำเรื่องที่ตรงใจ ตรงสายของเราขึ้นไปอีกขั้น เพียงทำตามทริคง่ายๆ 4 ข้อนี้

  1. เริ่มจากเรื่องที่ชอบ

จริงที่ว่า Netflix สามารถแนะนำหนัง-ซีรีส์ที่เราน่าจะชอบ โดยอ้างอิงจากเรื่องหรือประเภทหนังที่เราดูบ่อยๆ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มดู เราสามารถกดเลือกหนัง-ซีรีส์ที่สนใจในตอนสร้างโปรไฟล์  และ Netflix ก็จะจัดเรื่องอื่นๆที่เราน่าจะชอบให้เลย หมดปัญหาว่าจะไม่รู้จะดูอะไร!

4 ทริคง่ายๆ ที่ทำให้ Netflix

2. กดถูกใจ ให้คะแนนหนัง-ซีรีส์ที่ดูแล้ว

เมื่อเจอหนัง-ซีรีส์ที่ชอบ อย่าลืมกด “ถูกใจ” ให้ Netflix รู้ เราจะช่วยแนะนำเนื้อหาที่คล้ายกันมาให้ หรือถ้าไม่ค่อยปลื้ม ก็กด
“ไม่ถูกใจ” ตามสบาย โดยสามารถทำได้ง่ายๆดังนี้

  • บนเบราเซอร์: คลิกไปที่เรื่องที่เราต้องการให้คะแนน ก็จะพบกับไอคอนนิ้วโป้ง 2 แบบที่หมายถึง “ถูกใจ” และ “ไม่ถูกใจ” ให้เลือกตามความชอบได้เลย
Netflix
  • บนมือถือ: สำหรับแอนดรอยด์ เลือกเรื่องที่เราต้องการให้คะแนน ไปที่ “ตอนและข้อมูล” (สำหรับซีรีส์) หรือ “รายละเอียดและอื่นๆ” (สำหรับภาพยนตร์) และกดที่ “ให้คะแนน” จากนั้นจะมีไอคอนนิ้วโป้งให้เลือกว่าเรา “ถูกใจ” หรือ “ไม่ถูกใจ” เนื้อหาหรือไม่ สำหรับชาว iOS เพียงเลือกเรื่องที่เราต้องการให้คะแนน ก็จะพบกับไอคอนนิ้วโป้งให้กดเลือกได้เลย
บนมือถือ
  • บนทีวี: เลือกเรื่องที่เราต้องการให้คะแนน จากนั้นกด “ถูกใจ” หรือ “ไม่ถูกใจ” ได้เลย
บนทีวี

3. เซฟหนัง-ซีรีส์ที่โดนใจ ใน “รายการของฉัน”

เซฟให้รู้ไปเลยว่าชอบอะไร และ Netflix ก็จะจัดเรื่องอื่นๆมาให้

  • บนเบราเซอร์: คลิกไปที่เครื่องหมายบวก เพียงเท่านี้หนัง-ซีรีส์ที่เราชอบก็จะถูกเพิ่มเข้าไปในรายการของเราแล้ว
•	บนเบราเซอร์:
  • บนมือถือ: สำหรับแอนดรอยด์ เลือกหนัง-ซีรีส์ที่ต้องการ จากนั้นกด  “ตอนและข้อมูล” (สำหรับซีรีส์) หรือ “รายละเอียดและอื่นๆ” (สำหรับภาพยนตร์) ก็จะพบกับเครื่องหมายบวกให้กดเพิ่มเรื่องนั้นๆใน “รายการของฉัน” สำหรับดีไวซ์ iOS นั้น เมื่อได้เรื่องที่ต้องการแล้ว ก็กดที่เครื่องหมายบวกได้เลย
บนมือถือ
  • บนทีวี: เลือกเรื่องที่ต้องการ จากนั้นกดที่ “เพิ่มไปที่รายการของฉัน” ได้เลย
บนทีวี

อีกทริคที่แนะนำ เมื่อเจอหนัง-ซีรีส์น่าดูที่กำลังจะเข้า Netflix เร็วๆนี้ ให้กดไปที่ “เตือนฉันอีกครั้ง” เรื่องที่เราเลือกก็จะขึ้นในรายการของเราเมื่อพร้อมดูโดยอัตโนมัติ

3 เซฟหนัง-ซีรีส์ที่โดนใจ - Remind Me

วิธีกลับมาเช็คหนังที่เซฟไว้ “รายการของฉัน” ทำได้ง่ายๆ เพียงเลื่อนดูบนหน้าโปรไฟล์ และสำหรับมือถือ กดที่ “หมวด” ตรงด้านบนของขวาหน้าจอ ก็จะพบกับ “รายการของฉัน” ตรงที่บรรทัดที่สอง ให้เข้าไปดูได้เลย

4. แยกโปรไฟล์ ของใครของมัน

สำหรับใครที่แชร์บัญชี Netflix กับครอบครัวหรือคนในบ้าน เราอยากแนะนำให้แยกโปรไฟล์ของสมาชิกแต่ละคนให้ดี เพราะ Netflix จะได้ช่วยแนะนำหนัง-ซีรีส์ที่ตรงใจมากขึ้นสำหรับสมาชิกทุกสาย แบบไม่ซ้ำ ของใครของมัน โดยเราสามารถสร้างได้ถึง 5 โปรไฟล์ทีเดียว และสำหรับบ้านที่มีเด็ก คุณพ่อคุณแม่ยังสามารถตั้งระดับความเหมาะสมของเนื้อหาให้กับโปรไฟล์ของเด็กๆ และตั้ง PIN ไม่ให้ลูกเข้ามาใช้โปรไฟล์ของผู้ใหญ่ได้อีกด้วย

แค่มี 4 ทริคง่ายๆ นี้ ก็รับรองได้ว่า Netflix จะเป็นเพื่อนสนิทรู้ใจ ตามติดไปเสิร์ฟหนัง-ซีรีส์แนวโปรดให้ดูกันได้ทุกหน้าจอ!

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!