โลกต้องการฮีโร่… จึงมีแบล็ค อดัม

Black Adam

ผลงานจาก New Line Cinema สู่ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยนำแสดงโดยดเวย์น จอห์นสัน เรื่อง “Black Adam” ภาพยนตร์เรื่องแรกที่จะเข้าไปสำรวจเรื่องราวของดีซี ซูเปอร์ฮีโร่บนจอยักษ์ ภายใต้การกำกับฯ ของโจเม่ โคลเล็ต เซอร์ร่า (“Jungle Cruise”)

ที่คาห์นดักในอดีต เทธ อดัมได้รับพลังอันยิ่งใหญ่จากพระเจ้า แต่หลังจากใช้พลังนั้นไปกับการล้างแค้น เขาถูกกักขังและกลายเป็นแบล็ค อดัม เวลาผ่านไปเกือบ 5,000 ปี แบล็ค อดัมกลายร่างจากมนุษย์สู่เรื่องเล่าและตำนาน จนตอนนี้เขากลายเป็นสัญลักษณ์ของความยุติธรรมที่มาจากความโกรธแค้น และถูกฮีโร่รุ่นใหม่ในแวดวงแห่งความยุติธรรมเข้ามาท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นฮอว์คแมน, ดร.เฟท, อะตอม สแมชเชอร์ และ ไซโคลน

Black Adam

จอห์นสันนำแสดงคู่กับอัลดิส ฮอดจ์ (“City on a Hill,” “One Night in Miami”) รับบทฮอว์คแมน, โนอาห์ เซนทินีโอ (“To All the Boys I’ve Loved Before”) รับบทอะตอม สแมชเชอร์, ซาราห์ ชาฮี (“Sex/Life,” “Rush Hour 3”) รับบทอาเดรียนนา, มาร์วาน เคนซารี (“Murder on the Orient Express,” “The Mummy”) รับบทอิชมาเอล, ควินเทสซ่า สวินเดล (“Voyagers,” “Trinkets”) รับบทไซโคลน, โบดฮี ซาบอนกุย (“A Million Little Things”) รับบทอามอน และเพียร์ซ บรอสแนน (“Mamma Mia!” และแฟรนไชส์เจมส์ บอนด์) รับบทดร. เฟท

Black Adam

โคลเล็ต เซอร์ร่ากำกับจากบทภาพยนตร์ของอดัม สไตคีลและโรรี่ ไฮเนส แอนด์ โซห์แรบ โนเชอร์วานี สร้างอิงจากตัวละครของดีซี แบล็ค อดัม สร้างขึ้นโดยบิล ปาร์คเกอร์ และ ซี.ซี. เบ็ค อำนวยการสร้างฯ โดยโบว์ ฟลินน์, ดเวย์น จอห์นสัน, ไฮแรม การ์เซีย และ ดานี การ์เซีย อำนวยการสร้างบริหารฯ โดยริชาร์ด บรีเนอร์, วอลเตอร์ ฮามาดะ, เดฟ นิวสแตดเตอร์, คริส แพน, อีริค แม็คเลียด, เจฟฟ์ จอห์นส และ สก็อตต์ เชลดอน

Black Adam

ทีมงานเบื้องหลัง ได้แก่ ผู้กำกับภาพที่เข้าชิงรางวัล Oscar ลอว์เรนซ์ เชอร์ (“Joker”) ผู้ออกแบบฉาก ทอม เมเยอร์ (“Real Steel”) ผู้ลำดับภาพ ไมค์ เซล (“Red Notice,” “Skyscraper”) และจอห์น ลี (“Anyone Home?”) ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายเคิร์ตและบาร์ท (“Deadpool 2,” “The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 & 2”) ผู้ควบคุมวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์เจ้าของรางวัล Oscar บิล เวสเทนโฮเฟอร์ (“Life of Pi,” “Wonder Woman”) และผู้ประพันธ์ดนตรี ลอร์น  เบลฟ์ (“Black Widow”)

Black Adam

            นิว ไลน์ ซีเนม่า นำเสนอภาพยนตร์ผลงานจาก Seven Bucks/Flynn Co. Production, A Jaume Collet-Serra Film เรื่อง “Black Adam” ฉายในโรงภาพยนตร์และระบบไอแมกซ์ทั่วโลกเริ่มวันที่ 19 ตุลาคม 2022 ในอเมริกาเหนือวันที่ 21 ตุลาคม 2022 จัดจำหน่ายทั่วโลกโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส

ข้อมูลน่าสนใจจากภาพยนตร์

ผู้อำนวยการสร้างฯ / นักแสดง ดเวย์น จอห์นสัน และผู้อำนวยการสร้างฯ ไฮแรม การ์เซีย เป็นเพื่อนกันมานาน รวมถึงเพื่อนผู้อำนวยการสร้างฯ โบว์ ฟลินน์ และ ดานี่ การ์เซีย ที่ต่างก็เป็นแฟนหนังสือการ์ตูนจนโต

ผู้กำกับฯ เจาเม โกเยต-เซร์ร่าจะเปิดเพลงในฉากทุกวัน ระหว่างที่ทีมงานทำการเซ็ทอัพสำหรับการถ่ายทำฉากต่างๆ เพลงที่ออกมาจากวิทยุสมัยก่อนตกแต่งด้วยโลโก้สายฟ้าแบล็ค อดัมช่วยสร้างบรรยากาศได้มาก

สมาชิกนักแสดงอย่าง โม อาเมอร์ ก็เป็นอีกคนที่แชร์เพลย์ลิสต์ของเขาด้วยวิทยุเครื่องเล็กสมัยก่อนที่ยังมีพลังอยู่

ต้นแบบชุดวิเศษของแบล็ค อดัมจะมีฟองน้ำเสริมเข้าไปในชุด แต่มันไม่พอดีกับดเวย์น จอห์นสัน เพราะเขามีกล้ามที่ใหญ่กว่านั้นจนไม่จำเป็นต้องใช้ฟองน้ำเสริม

อัลดิส ฮอดจ์ ผู้รับบท ฮอว์คแมน สมาชิกของจัสติส โซไซตี้เป็นผู้ออกแบบนาฬิกามืออาชีพ และสวมนาฬิกาข้อมือที่เขาออกแบบตอนอยู่ในร่างของคาร์เตอร์ ฮอลล์ มหาเศรษฐีผู้ทันสมัยและมั่นใจในตัวเอง

ตัวละครแม็กไซน์ ฮันเคล หรือ ไซโคลนของควินเทสซา สวินเดลเป็นแฟนตัวยงของ “The Wizard of Oz” และควินเทสซาอาศัยแพชชั่นที่มีถ่ายทอดตัวละครของเธอออกมา

โนอาห์ เซนทินีโอ และ โม อาเมอร์ ทีมนักแสดงมักจำไปเยือนโรงถ่าย Trilith Studio และใช้เวลาพักร่วมกับเพื่อนนักแสดงและทีมงาน

โบดี ซาบงกี นักแสดงที่อายุน้อยสุดต้องเรียนรู้วิธีเล่นสเก็ตบอร์ดเพื่อรับบทอามอน

ผู้ควบคุมสเปเชียลเอ็ฟเฟ็กต์เจ้าของรางวัล Academy Award เจดี ชวอล์มใช้คอปเปอร์คลอไรด์สร้างการระเบิดผสมสีฟ้าที่ออกมาจากแทนปล่อยจรวดอย่างที่เห็นในภาพยนตร์

ทีมวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์สแกนร่างกายนักแสดงหลัก 800 คน รวมถึงพื้นหลังของนักแสดง เพื่อนำพวกเขาไปอยู่ในฉากของบรรยากาศที่มีผู้คนหนาแน่นในบางฉากของคานดักที่สร้างขึ้นมา

แขนหุ่นยนต์ที่ใช้ยกตัวนักแสดง ดเวย์น จอห์นสัน บินกลางอากาศดัดแปลงมาจากต้นแบบที่ผลิตจากหุ่นยนต์เครื่องจักรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งสามารถยกได้ทั้งรถยนต์ เรือ และรถบรรทุก

ผู้ออกแบบฉากฯ ทอม เมเยอร์ มีศิลปินวาดภาพที่ร่วมงานกันมานานสร้างภาษาของชาวคานดักที่แต่งขึ้นเอง ซึ่งปรากฎให้เห็นในหลายฉากตลอดทั้งเรื่อง

ผู้สร้างภาพยนตร์ได้ใส่อีสเตอร์เอ้กเอาไว้หลายจุดในเรื่องสำหรับแฟนๆ จักรวาลดีซีและซูเปอร์ฮีโร่ที่ตาไวตลอดทั้งเรื่อง

ตัวละครต่างๆ

เทธ-อดัม / แบล็ค อดัม

เทธอดัม / แบล็ค อดัม

เปิดตัวในฐานะของทาสผู้กลายมาเป็นแชมเปี้ยน มนุษย์ทาส เทธ-อดัม ได้รับพลังจากพระเจ้า เมื่อเขาเลือกใช้พลังเพื่อการแก้แค้น เขาถูกฝังในสุสานและกลายร่างเป็นแบล็ค อดัม เวลาผ่านไปเกือบ 5,000 ปี แบล็ค อดัมได้รับอิสรภาพจากการคุมขัง และพบความยุติธรรมในรูปแบบของเขาที่ท้าทายเหล่าฮีโร่ยุคใหม่อย่างเดอะ จัสตัส โซไซตี้ 

คาร์เตอร์ ฮอลล์ / ฮอว์คแมน

คาร์เตอร์ ฮอลล์ / ฮอว์คแมน

ชุดของเขาถูกสร้างขึ้นจากโลหะต้านแรงโน้มถ่วง Nth  ฮอว์คแมนนำมาผสมกับความกล้าหาญและความมีคุณธรรมในตัว เขาใช้เวลาหลายปีในการเรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์กับสมาชิกที่อายุน้อยกว่าจนแตกตัวเป็นจัสติส โซไซตี้ ผู้ชายที่รู้จักในนาม คาร์เตอร์ ฮอลล์ ต่อสู้เพื่อปกป้องความมั่นคงของโลก และเขาจะไม่ยอมให้สิ่งใดหรือใคร ซึ่งรวมถึงแบล็ค อดัม มาขัดขวางเขาเด็ดขาด

เคนท์ เนลสัน / ดร. เฟท

เคนท์ เนลสัน / ดร. เฟท

หลังจากที่ได้สวม Helmet of Fate สีทองโบราณจากต่างดาว เคนท์ เนลสันแปลงร่างจากนักวิชาการผู้อ่อนโยนสู่ร่าง ดร. เฟท ผู้วิเศษ หนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งเดอะ จัสติส โซไซตี้ ดร. เฟทสามารถมีพลังควบคุมเวทมนตร์ สร้างภาพลวงตา และมองเห็นอนาคตได้

อัล รอธสเตน / อะตอม สแมชเชอร์

อัล รอธสเตน / อะตอม สแมชเชอร์

หนึ่งในสมาชิกคนล่าสุดของเดอะ จัสติส โซไซตี้ อัล รอธสเตนวัย 20 ปีสามารถแปลงร่างให้มีขนาดใหญ่เท่าตึกสูง จนกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่อะตอม สแมชเชอร์ ประสบการณ์ใดที่เขาบกพร่องขาดหายไป อะตอม สแมชเชอร์จะพลังทดแทนที่เหมือนสัตว์ป่าและมองโลกในแง่ดีอย่างไร้เดียงสา

แม็กไซน์ ฮันเคล / ไซโคลน

แม็กไซน์ ฮันเคล / ไซโคลน

หลังจากตกเป็นเหยื่อในการทดลองนาโนเทคโนโลยีของนักวิทยาศาสตร์ใจโหด แม็กไซน์ ฮันเคลวัย 19 ปีมีพลังจิตสามารถควบคุมกระแสลมได้โดยธรรมชาติ ในร่างซูเปอร์ฮีโร่ไซโคลนก็เป็นผู้มอบความคิดเห็นและพลังวิเศษเฉพาะตัวให้กับเดอะ จัสติส โซไซตี้

อาเดรียนนา

อาเดรียนนา

นักต่อสู้อิสระผู้กล้าหาญที่ตกเป็นผู้ลี้ภัย ต้องใช้ชีวิตภายใต้การกดขี่ของกองกำลังในคานดักมานานนับทศวรรษ อาเดียนนาพร้อมทำทุกทางเพื่อปกป้องชาคานดัก และที่สำคัญสุดคือ อามอน ลูกชายของเธอ

คาริม

คาริมเป็นพี่ชายของอาเดรียนนา ลุงของอามอนและเขาไม่ต่างจากน้องสาว เขาคือนักสู้อิสระผู้ซื่อสัตย์ เขามีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้า เขาไม่ได้ช่วยแค่คลายความเศร้าจากการใช้พลังในการต่อสู้เพียงอย่างเดียว แต่สามารถใช้ทักษะความสามารถที่สำคัญ และเรียกเสียงหัวเราะได้ในระหว่างการทำภารกิจที่เคร่งเครียด

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!