จากเพลง  แด่ศาลที่เคารพ  ของ น้อย พรู  ชวนสร้างทัศนคติที่ดีร่วมแคมเปญ “อย่าด่วนตัดสิน” เปิดมุมมองใหม่กับคนที่ผิดพลาด

จากเพลง  แด่ศาลที่เคารพ  ของ น้อย พรู  ชวนสร้างทัศนคติที่ดี

ร่วมแคมเปญ “อย่าด่วนตัดสิน” เปิดมุมมองใหม่กับคนที่ผิดพลาด

จากเพลง แด่ศาลที่เคารพ ของ น้อย พรู ชวนสร้างทัศนคติที่ดี

จากผลงานเพลงในซิงเกิ้ลแรก “แด่ศาลที่เคารพ” ของ น้อย พรู ที่เพิ่งเปิดตัว กับการทำงานเพลงเป็นศิลปินเดี่ยวภายใต้สังกัด เลิฟอิสเอ็นเตอร์เทนเม้นท์

ด้วยเนื้องหาของเพลงนี้ที่  น้อย ต้องการสื่อสารไปถึงความผิดพลาดของทุกๆคนที่เกิดขึ้น  ไม่ว่าจะผิดพลาดมากหรือน้อย หรือแม้แต่บางคนที่ผิดพลาดจนต้องเข้าเรือนจำ ด้วยเพราะคำพิพากษาตัดสิน แต่ก็เชื่อเถอะว่า ไม่มีใครที่อยากจะให้เกิดความผิดพลาดนั้นแน่นอน  รวมไปถึงสังคมจะยอมรับคนเหล่านั้นแค่ไหนเมื่อเขาผิดพลาดไปแล้ว

“บางทีการเริ่มต้นใหม่เป็นสิ่งที่ยากเหลือเกินโดยเฉพาะสำหรับคนที่เคยพลาดมาก่อนในชีวิต คนเรามักจะรีบตัดสินใจทันทีและติดภาพกับคนๆ นั้นที่พลาด สิ่งเดียวที่เขาต้องการคือโอกาส ในสุดท้ายมันขึ้นอยู่กับคุณว่าจะให้โอกาสนั้นหรือไม่”

นอกจากนี้ยังมีกระแสสังคมอีกตัวอย่างที่เป็นปัญหาในตอนนี้คือ สังคมปัจจุบันตัดสินคนจากการอ่าน Feed ของ Social Media โดยใช้เวลาแค่เพียงไม่ถึงหนึ่งนาที ก็พิพากษาคนคนหนึ่ง ที่เขาอาจจะไม่ได้ทำอะไรผิดก็ได้ แค่เพียงเวลาหนึ่งนาทีนั้น ก็สามารถทำลายชีวิตคนคนหนึ่งได้

จึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนอย่าด่วนตัดสินใคร ก่อนที่เราจะรู้เรื่องนั้นๆดีพอจากมุมมองของแต่ละคนที่ด่วนตัดสินว่าสิ่งนั้นผิดหรือถูก ซึ่งอาจจะไม่ได้เป็นไปอย่างที่หลายคนมอง หรือคิดก็เป็นได้ จนเกิดกรณีโต้แย้งขึ้นมาบ่อยๆในสังคมปัจจุบันนี้ด้วยสาเหตุนี้ทำให้เลิฟอิสเอ็นเตอร์เทนเม้นท์  ตระหนักถึงปัญหาจึงได้จัดแคมเปญที่ชื่อว่า  อย่าด่วนตัดสิน /Don’t  Quick Judge เป็นการแสดงทัศนคติ ความคิดเห็น และมุมมองที่ดีของการผิดพลาด และอยากจะชวนให้คนในสังคม อย่าด่วนตัดสินคนจากภายนอก ว่าคนนี้เป็นอย่างนั้น คนนั้นเป็นแบบนี้ ทั้งที่ยังไม่รู้ความจริงว่าเป็นอย่างไร

โดยอยากเชิญชวนทุกคนเข้าร่วมแคมเปญนี้ ได้ง่ายๆ ผ่าน hashtag #dontquickjudge #อย่าด่วนตัดสิน บน social media ของตัวเอง

Facebook Comments
Don`t copy text!