จองอี* (Working Title)

ภาพยนตร์จาก Netflix

ยืนยันการผลิตแล้ว! ภาพยนตร์ไซไฟเรื่องใหม่ “จองอี*”

(Working Title)

ผลงานผู้กำกับยอนซังโฮ นักแสดงนำแถวหน้า “คังซูยอน-คิมฮยอนจู-รยูคยองซู” ตบเท้าร่วมขบวน

ผจญภัยในโลกแห่งอนาคตกับ “จองอี”

หุ่นยนต์ทหารรับจ้างฆ่าไม่ตายเพราะถูกสร้างขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีโคลนนิ่งสมอง!

Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลก ยืนยันเตรียมผลิต “จองอี” (Jung-E) ภาพยนตร์แนวไซไฟเรื่องใหม่ล่าสุดของผู้กำกับมากฝีมือ ยอนซังโฮ พร้อมยืนยันทัพนักแสดงนำแถวหน้าอย่าง คังซูยอน คิมฮยอนจู และ รยูคยองซู โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 22 ซึ่งเป็นยุคที่เกิดหายนะจากผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศจนทำให้มนุษย์ไม่อาจอาศัยอยู่บนโลกได้อีกต่อไป และต้องไปอาศัยอยู่ตามที่หลบภัยที่สร้างขึ้นเอง และแล้วสงครามภายในก็อุบัติขึ้น บทสรุปของสงครามแขวนอยู่บนความสำเร็จของเทคโนโลยีโคลนนิ่งสมองของจองอี หุ่นยนต์ทหารรับจ้างระดับตำนาน โดยผู้กำกับชื่อดัง ยอนซังโฮ ผู้สร้างประวัติศาสตร์และปูทางให้กับอนาคตวงการภาพยนตร์เกาหลีด้วยผลงานการกำกับภาพยนตร์ชื่อดังไว้มากมายอย่าง ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง (Train to Busan), ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง (Peninsula) และ สื่อรักข้ามภพ (Hellbound) เปิดเผยว่าธีมหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการโคลนนิ่งสมองและหุ่นยนต์ทหารรับจ้างที่มีความเหมือนมนุษย์จนน่าทึ่ง

สำหรับทัพนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เริ่มจากตัวแม่ในวงการอย่าง คังซูยอน ที่กลับมารับงานแสดงเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี โดยคังซูยอนเป็นนักแสดงเกาหลีคนแรกที่ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากงาน Venice Film Festival หรือเทศกาลภาพยนตร์เวนิส ซึ่งถือเป็น 1 ใน 3 เทศกาลภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยเป็นรางวัลที่ได้รับจากบทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่อง The Surrogate Womb เมื่อปี ค.ศ. 1986 อีกทั้งคังซูยอนยังได้ฝากผลงานการแสดงชื่อดังไว้มากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Blue In You หรือ ศึกชิงบัลลังก์จอมนาง (Ladies of the Palace) ตลอดจนผลงานคุณภาพอีกมากมายนับไม่ถ้วนที่ทำให้เธอก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงในตำนานที่กรุยทางให้กับยุคทองของอุตสาหกรรมภาพยนตร์เกาหลี ในเรื่องนี้ คังซูยอนรับบทเป็น “ซอฮยอน” หัวหน้าทีมห้องปฏิบัติการโคลนนิ่งสมองและเทคโนโลยี AI โดยซอฮยอนเป็นผู้ดูแลและรับผิดชอบเกี่ยวกับการทดลองโคลนนิ่งสมองและความสามารถในการต่อสู้ของจองอี

คิมฮยอนจู รับบทอันโดดเด่นเป็น “จองอี” ทหารชั้นสูงสุดแห่งกองกำลังพันธมิตรที่ต่อสู้กับกองกำลังศัตรูจากที่หลบภัย และยังเป็นต้นแบบของการทดลองโคลนนิ่งสมอง ด้วยความสามารถด้านการแสดงจากผลงานซีรีส์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น Watcher และ ปฏิบัติการซ้อนเงา (Undercover) คิมฮยอนจูจะต้องถ่ายทอดอารมณ์อันซับซ้อนผ่านการแสดงเป็น “ทหารรับจ้างระดับตำนาน” ซึ่งต่อสู้สุดกำลังในฉากรบอันทรงพลัง และยังต้องทรมานกับการทดลองโคลนนิ่งสมองซ้ำแล้วซ้ำเล่า

รยูคยองซู รับบท “ซังฮุน” ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยซึ่งมุ่งมั่นที่จะโคลนนิ่งสมองของจองอีให้สำเร็จ เพื่อนำกลุ่มพันธมิตรไปสู่ชัยชนะให้ได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้นับว่าพลิกบทบาทของเขาแบบ 180 องศาจากบทที่เคยได้รับในผลงานภาพยนตร์เรื่อง A Resistance รวมถึงผลงานซีรีส์อย่าง ธุรกิจปิดเกมแค้น (Itaewon Class) และ ความรักในเมืองใหญ่ (Lovestruck in the City) สำหรับ
คิมฮยอนจูและรยูคยองซูนั้น นับว่าเป็นการสานต่อการร่วมงานกับผู้กำกับยอนซังโฮ หลังจากที่ทั้งคู่ได้ร่วมงานกับเขามาแล้วในซีรีส์เรื่องใหม่จาก Netflix ที่กำลังจะปล่อยออกมาในเร็วๆ นี้อย่าง สื่อรักข้ามภพ (Hellbound)

นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่อง จองอี (Working Title) ยังมีอีกหลายมิติที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นผลงานภาพยนตร์ไซไฟเรื่องใหม่สุดสร้างสรรค์ของผู้กำกับยอนซังโฮ หรือการที่ตัวภาพยนตร์เล่าถึงการโคลนนิ่งสมองของ “ทหารรับจ้างระดับตำนาน” ในศตวรรษที่ 22 รวมถึงยังเป็นการหวนคืนเวทีการแสดงของนักแสดงระดับตำนานอย่างคังซูยอน เป็นการพลิกบทบาทของคิมฮยอนจูและรยูคยองซู และพลาดไม่ได้เลยกับฉากแอ็คชั่นสุดอลังการและสมจริงอีกนับไม่ถ้วน ปิดท้ายกันด้วยความเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ เพราะผลงานภาพยนตร์เรื่อง จองอี (Working Title) จะออนแอร์บน Netflix เท่านั้น

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพยนตร์และการผลิต

ชื่อภาพยนตร์: จองอี* (Working Title อาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง)

เนื้อเรื่อง / บทภาพยนนตร์ / กำกับ โดย: ยอนซังโฮ

นำแสดงโดย: คังซูยอน, คิมฮยอนจู, รยูคยองซู และอื่นๆ

ผลิตโดย: Climax Studio

เผยแพร่โดย: Netflix

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!