กลับมาอีกครั้งกับละครเวทีแห่งความประทับใจและตีความไม่เหมือนใคร ในแบบฉบับของดรีมบอกซ์ “แม่นาค เดอะ มิวสิคัล”

แม่นาค เดอะ มิวสิคัล

และในปี 2562 นี้ ดรีมบอกซ์ครบรอบฉลอง 33 ปี จึงนำแม่นาค เดอะ มิวสิคัล กลับมาสร้างความประทับใจให้ท่านผู้ชมอีกครั้ง ถึงแม้เวลาผ่านไปร่วม 10 ปี รับรองได้ว่า แม่นาค เดอะ มิวสิคัล ในครั้งนี้ไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังแน่นอน และยังคงความประทับใจที่ไม่ลืมไว้คงเดิมกับนักแสดงมากความสามารถมากมาย

เรื่องย่อ

นาค บุตรี ขุนศรีประจันและแม่ทองคำ หนีตาม มาก คนรักจากอยุธยาบ้านเกิด  มาเริ่มต้นชีวิตคู่ครองเรือนกันที่ท้องทุ่งพระโขนง ความรักที่ทั้งคู่มีต่อกันทำให้นาคพยายามปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตใหม่ แม่เหมือน มารดาของมากผิดหวังที่ลูกชายคว้าหญิงอื่นมาเป็นคู่ครองแทน สายหยุด หลานสาว และโกรธเกลียดลูกสะใภ้ถึงขั้นขัดแย้งกับมาก ทำให้สองสามีภรรยาย้ายออกไปอยู่กันตามลำพังที่บ้านริมคลองพระโขนงดงตะเคียน  เมื่อนาคท้องแก่ได้ 8 เดือน ทางหลวงออกหมายเกณฑ์ไพร่ไปทำศึกในสงครามเชียงตุง  มากจึงฝากฝังเมียไว้กับ ป้าแก่ หมอตำแยและ ตาฉ่ำ สัปเหร่อ สองผัวเมียที่รักใคร่เอ็นดูนาค โชคร้ายในคืนที่นาคเจ็บท้อง ทั้งคู่เมาเหล้าไม่รู้เรื่องราว ว่าเกิดอะไรขึ้นในคืนนั้น ชาวบ้านมาพบศพนาคอีกครั้งในวันต่อมา วิญญาณของนาคที่ต้องทนทุกข์ทรมานอย่างเดียวดายก่อนสิ้นใจ ตัดสินใจเลือกเส้นทางของตัวเองโดยปฏิเสธความตายด้วยปณิธานอันแรงกล้าว่า ข้ายังไม่พร้อมจะยอมตาย 

แม่นาค เดอะ มิวสิคัล
ภคมน บุณยะภูติ
เด๋อ ดอกสะเดา
เสกรัก ชัยศรสรายุทธ

ชีวิตหลังความตายของนาคถูกโจษจันเล่าขานจนเกิดเป็นตำนานผีดุแห่งท้องทุ่งพระโขนง คำร่ำลือจากปากต่อปากของผู้คนตอกย้ำความเชื่อในความเฮี้ยนดุร้ายของแม่นาคจนกลายเป็นสุดยอดตำนานผีไทยอมตะ ทว่ายังมี ความจริงอีกด้าน ที่เกิดขึ้นได้ในสังคมไทยทุกยุคทุกสมัย รอการถ่ายทอดด้วยมุมมองสดใหม่ผ่านบทเพลง 50 เพลงโดยนักร้องนักแสดงชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ในรูปแบบของ sung-through musical(ละครร้องทั้งเรื่องที่ไม่มีบทพูด) ที่จะทำให้ผู้ชมทุกท่านรู้จักกับ ความจริงของผีแม่นาคอย่างที่ไม่เคยมีใครคิดมาก่อน

แม่นาค เดอะ มิวสิคัล

แม่นาค เดอะ มิวสิคัล 

บทละคร และคำร้อง     ดารกา  วงศ์ศิริ

กำกับการแสดง             สุวรรณดี จักราวรวุธ

ประพันธ์ดนตรี          ไกวัล กุลวัฒโนทัย สุธี  แสงเสรีชน พลรักษ์  อมาตย์ธนเสฐ

นำแสดงโดย   ธีรนัยน์ ณ หนองคาย   มณีนุช  เสมรสุต  กนกฉัตร มรรยาทอ่อน (ไต้ฝุน KPN)           นรินทร ณ บางช้าง อรรวรรณ เย็นพูนสุข  ภคมน บุณยะภูติ  เสกรัก ชัยศรสรายุทธ

ญาณี ตราโมท  เด๋อ ดอกสะเดา  ศรัณย์ ทองปาน  ดิษย์กรณ์ ดิษยนันท์

เปิดการแสดง  16 – 17 ,22 – 23 –24,  30 พฤศจิกายน  2562  และ1 ธันวาคม 2562    

โรงละครM Theatre  ถ.เพชรบุรีตัดใหม่

จองบัตรได้ที่  www.dreambox.co.th  หรือ  Hotline : 085-4166661-4 (11.00 น-19.00 น.)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่  ดรีมบอกซ์  02-7153547-9

แม่นาค เดอะ มิวสิคัล
Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!