ทีแอนด์บีฯ พาสื่อไทยคุยกันตัวต่อตัว “ไมค์ พิรัชต์” เจาะลึกบทบาท “พยัคฆ์เซียนระเบิด”

ในผลงานฮอลลีวูดเรื่องแรกในชีวิต “The Misfits พยัคฆ์ทรชน ปล้นพลิกโลก”

ไมค์ พิรัชต์

ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าภาพยนตร์ “The Misfits พยัคฆ์ทรชน ปล้นพลิกโลก” พาสื่อมวลชนไทยกว่า 20 สื่อมาร่วมสัมภาษณ์ออนไลน์เจาะลึกแบบ exclusive กับ ไมค์ พิรัชต์ ผู้รับบทบาท “มือวางระเบิด” ประกบคู่นักแสดงดังระดับตำนานอย่าง เพียร์ซ บรอสแนน ในภาพยนตร์แอคชั่นระดับฮอลลีวูดสุดมันส์เรื่อง “The Misfits พยัคฆ์ทรชน ปล้นพลิกโลก”

The Misfits พยัคฆ์ทรชน ปล้นพลิกโลก

กว่าจะมาถึงจุดที่ได้ร่วมแสดงหนังระดับฮอลลีวูดในวันนี้ ไมค์ต้องใช้เวลาเพื่อพิสูจน์ตัวเอง ซึ่งการได้รับบทบาทในครั้งนี้เป็นเหมือนรางวัลของการไม่ยอมแพ้ เขาเปิดเผยกับทีมงานระหว่างการสัมภาษณ์ว่า “อาจจะใช้เวลานานหน่อย จริงๆ มันเป็นความฝันตั้งแต่เด็ก ซึ่งกลายเป็นเป้าหมายของเราในชีวิต พอเราทำให้มันเกิดขึ้นและกลายเป็นความจริง เรารู้สึกว่าเราได้ไปถึงจุดนั้น คาดว่าคงอยากไปต่อในอนาคต” ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเปิดตลาดใหม่ของเขา แต่ด้วยความที่ยังเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น จึงต้องรอลุ้นกันต่อไปว่า ไมค์ จะต่อยอดและเดินทางไปในเส้นทางไหนในอนาคต

ไมค์ เล่าเพิ่มเติมว่า “ท้อเป็นเรื่องปกติครับ แค่ไม่ยอมแพ้ แค่นั้นเองครับ มันท้อกับหลายๆ เรื่องอยู่แล้วครับ โดยส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่า ตราบใดที่เราไม่ยอมแพ้ ยังไงต้องมีวันที่เป็นของเราครับ” ซึ่งทำให้เขายังคงเดินหน้า casting อยู่เรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับว่าโปรเจกต์ไหนจะมองหาคาแรคเตอร์ที่เป็นคนเอเชีย เมื่อถูกถามว่า คาดหวังไว้กับวงการฮอลลีวูดแค่ไหน ไมค์ตอบว่า “จริงๆ ไม่ได้คาดหวังเลยครับ ทำไปเรื่อยๆ ครับ ผมเชื่อว่าทำไปเรื่อยๆ แล้ววันนึงผลลัพธ์ของการกระทำของเรา ความขยันของเราจะพาไปสู่จุดที่บางเราอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ เราตั้งเป้าไว้แค่นี้ เราอาจจะไปได้ไกลกว่าก็ได้ อยู่กับปัจจุบันและทำสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุด” โดยที่ผ่านมาส่วนใหญ่ไมค์จะเล่นเป็นซีรีย์ละครเยอะกว่าหนัง ซึ่งตอนนี้เหมือนได้มารับบทบาทใหม่ในแนวภาพยนตร์ด้วย ผลงานเรื่อง “The Misfits” เป็นการเปิดทางไปในอนาคตของไมค์ ว่าอาจจะเล่นเป็นภาพยนตร์มากขึ้น

The Misfits พยัคฆ์ทรชน ปล้นพลิกโลก

นอกจากนี้ การได้ร่วมงานกับนักแสดงระดับท็อปๆ ของฮอลลีวูดทำให้ตลาดเปิดกว้างขึ้น เหมือนเป็นการเปิดประตูใหม่ๆ ให้กับโอกาสทางการงานของไมค์ ครั้งแรกที่ได้กระทบไหล่ เพียร์ซ ไมค์ยอมรับว่า “ตื่นเต้นมากครับ ตอนที่ไปเจอครั้งแรก เหมือนเราได้เห็นนักแสดงอย่าง เพียร์ซ บรอสแนน จาก 007 คือเราเห็นมาตั้งแต่เด็ก พอเราได้ไปเจอตัวจริง มันเหมือนเป็นความฝันของเรา ที่อยากจะร่วมงานกับดาราฮอลลีวูดคนนี้ด้วย จำได้เลยว่าตอน shake hands เราก็มือสั่นๆ นิดหน่อยครับ” ไมค์เล่าถึงความประทับใจต่อว่า “ด้วยความที่ได้เข้าฉากกับเขาค่อนข้างเยอะ จริงๆ โดยส่วนตัวแล้วผมค่อนข้างเกร็ง เขาจะให้กำลังใจ เป็นคนที่ให้พลังบวกค่อนข้างเยอะในกอง เข้าซีนด้วยแล้วทำให้เราเกิดความมั่นใจมากขึ้น ช่วยให้เราแสดงได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เกร็งน้อยลงด้วยครับ ประทับใจแทบทุกอย่างเลยครับ เวลาเข้าฉากกับเขา เขาจะรู้ว่าเราเกร็งที่ได้เจอเขา เขาจะพูดว่า ‘แค่ทำไป เดี๋ยวมันจะผ่านไปได้ด้วยดีเอง ทำได้ดีแน่นอน’

เบื้องหลังการถ่ายทำ ไมค์ต้องเตรียมตัวรับบท “วิค” มือวางระเบิดของทีม “The Misfits” ซึ่งเป็นเหมือนฝ่ายเทคฯ ของกลุ่ม คือเป็นตัวประดิษฐ์ระเบิด ผลิตระเบิด ชอบอะไรที่เกี่ยวกับการระเบิด และรับมือกับความท้าทายด้านภาษา “ด้วยความที่เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เป็นหนังพูดภาษาอังกฤษของไมค์ ความยากของมันคือเรื่องภาษานี่แหละครับ เพราะว่ามันไม่ใช่ภาษาแม่ของเราด้วย และอาจจะไม่ชินลิ้น เพราะเราไม่ได้เกิดที่นู่น โตที่นู่น มันอาจจะต้องทำการบ้านเยอะหน่อยในการให้สำเนียงออกมาได้ใกล้เคียงที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ” ส่วนความสนุกจะอยู่ที่การได้รับโจทย์ว่าให้ทำตัวละครนี้ให้เป็นตัวละครที่สนุก ซึ่งไมค์สามารถใส่ความสนุกในสไตล์ของเขาลงไปได้ เช่น ในฉากเต้นฟรีสไตล์ เป็นต้น

สุดท้ายนี้ ไมค์ ฝากถึงแฟนๆ ชาวไทยที่คอยสนับสนุนเขาและผลงานของเขามาตลอดว่า “อยากจะบอกให้ทุกคนสู้ๆ นะครับ ทุกคนกำลังลำบากอยู่ อยากจะให้เราอดทนจนกว่าเรื่องนี้จะผ่านพ้นไป ขอให้ทุกคนอย่ายอมแพ้ และสู้ให้ถึงที่สุดนะครับผม เป็นกำลังใจให้ครับ ฝากหนังด้วยแล้วกันนะครับ ถ้าได้เข้าฉายเร็วๆ นี้ เผื่อใครเครียดๆ ก็ไปดูหนังคลายเครียดได้ครับ” ไมค์บอกว่า “The Misfits พยัคฆ์ทรชน ปล้นพลิกโลก” เป็นหนังที่ตลกและเอ็นเตอร์เทน แถมได้รับความนิยมและมีกระแสตอบรับอย่างดีหลังเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา จนตั๋วหนังขายหมดและจองเต็มตั้งแต่วันแรกๆ และได้ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งในแพลตฟอร์ม Video on Demand ต่างๆ “คิดว่าน่าจะใกล้เข้าโรงแล้วแหละ จริงๆ ที่อเมริกาเข้าโรงไปแล้ว แต่ว่าที่ไทยอดใจรอกันก่อนน๊า นิดนึง ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะครับ ดูแลตัวเองกันดีๆ ด้วย ไว้สถานการณ์แย่ๆ เหล่านี้จบลงก็ไปดูหนังกันได้ครับ” ไมค์กล่าวปิดท้าย

ติดตามอัพเดทข่าวความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์เรื่อง “The Misfits พยัคฆ์ทรชน ปล้นพลิกโลก” รวมถึงวันเข้าฉายใหม่ในโรงหนัง และผลงานใหม่อื่นๆ ที่น่าจับตามองของบริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ทางเว็บไซต์ Facebook Instagram: @tandbmediaglobal หรือ Twitter: @TandBMedia #TheMisfits #พยัคฆ์ทรชนปล้นพลิกโลก #ไมค์พิรัชต์ #m1keangelo #mikeangelo #HomeOfHappy #TandBMediaGlobal

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!