ESCAPE FROM MOGADISHU หนีตาย โมกาดิชู

“หนีให้สุด อย่าหยุดจนกว่าจะรอด”

เข้าฉาย 25 พฤศจิกายน 2564

ESCAPE FROM MOGADISHU

แนวหนัง:       แอ็กชั่น/ชีวิต/ระทึกขวัญ

ความยาว:      121 นาที

กำกับภาพยนตร์:       Seung-wan Ryoo (รยูซึงวาน)

คนเขียนบท:   Seung-wan Ryoo (รยูซึงวาน), Ki-cheol Lee (ลีกิชอล)

นักแสดง:       Kim Yoon-seok (คิมยุนซอก), In-Sung Jo (โจอินซอง), Joon-ho Huh (ฮอจุนโฮ)

เรื่องย่อ:          

Escape from Mogadishu เผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในปี 1991 ของเจ้าหน้าที่ประจำสถานทูตเกาหลีใต้ ฮาน ชินซุง (คิม ยุนซอก) และเกาหลีเหนือ คัง แดจิน (โจ อินซอง) แห่งกรุงโมกาดิชู ประเทศโซมาเลีย พร้อมกับครอบครัวของพวกเขาที่ติดอยู่ท่ามกลางดงสงครามกลางเมืองที่เต็มไปด้วยแรงระเบิดและห่ากระสุน การดิ้นรนพร้อมกับที่ต้องรับมือภัยโจมตีครั้งมหาศาลจนเกือบต้องสังเวยชีวิต มีเพียงพวกเขาทุกคนจาก 2 ประเทศที่เป็นอริศัตรูกันเท่านั้น! ที่ต้องมองข้ามความบาดหมางและหันมาจับมือร่วมชวยชีวิตให้รอดพ้นจากสมรภูมิสุดอันตรายที่รุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งของโลก

 ไฮไลต์ของหนัง

1) กั๊กไว้ 4 ปีเพื่อกลับมาอย่างยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีที่สุดของผู้กำกับ รยูซึงวาน หนึ่งในเจ้าพ่อหนังบล็อกบัสเตอร์แห่งเกาหลีใต้ เจ้าของผลงานสะเทือนแผ่นดินฮิตถล่มทลายไม่ว่าจะเป็น The Berlin File, Veteran และ The Battleship Island และครั้งนี้ขอเล่นใหญ่กว่า! ด้วยภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์หนีตายระห่ำโลกที่ได้รับการชื่นชมว่าเป็น ‘หนังที่ดีที่สุด’ ของ ‘รยูซึงาน’ ยืนยันด้วยคะแนน 92% Rotten Tomatoes, 77% Metacritic รวมถึง 5 ดาวเต็มจากนักวิจารณ์หลายสำนัก

2) คัมแบ็กให้กรี๊ดกันสนั่นโรง! กับ “โจ อินซอง” หรือ 1 ใน 4 สมบัติของชาติเกาหลีเคียงข้าง “กงยู, ฮยอนบิน และคังดงวอน” เขาพร้อมแล้วกับการคืนฟอร์มที่ควรค่ามากที่สุด สาแก่ใจแฟนๆ มากที่สุด ด้วยภารกิจหนีตายบวกความมันส์ยิ่งกว่าครั้งไหนๆ งานนี้ดูไป ลุ้นไป ฟินไป #แล้วจะให้พลาดได้ไง

3) ร่วมนำทัพหนีตายสุดพลังคลั่ง ด้วยตัวพ่อทางการแสดง “คิม ยุนซอก” ใส่หนักทรงพลังไม่เสื่อมคลาย เชือดเฉือนปล่อยของแบบไม่ยอมใคร ใครที่เคยติดใจใน The Chaser, The Yellow Sea หรือ 1987 บอกเลยเรื่องนี้ #ลุงสุดกว่า

4) มันส์ให้เป็นปรากฏการณ์ ทะยาน “ขึ้นอันดับ 1” หนังทำเงินสูงสุดของเกาหลีในปีนี้และกวาดคนดูทะลุหลักล้าน เฉือนชนะทุกคู่แข่งไม่ว่าจะเบอร์ใหญ่สักแค่ไหนทั้ง Black Widow, Demon Slayer: Mugen Train, Venom 2 หรือ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

5) เหมารวดทั้งเงินทั้งกล่อง พิชิต 6 รางวัลสูงสุดจาก The Buil Film Awards เวทีรางวัลสำหรับวงการภาพยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปูซานครั้งที่ 30 รวมถึง “หนังยอดเยี่ยมแห่งปี” มาอย่างไร้ข้อกังขา

6) สุดอีกเคป็อป! Escape from Mogadishu ถูกเลือกให้เป็นตัวแทนเกาหลีใต้เพื่อเข้าชิง “รางวัลออสการ์” สาขาภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยมประจำปี 2022 พร้อมได้รับการเต็งสู่ระดับ 1 ใน 10 รายชื่อสุดท้ายจากทั้งหมด 90 ตัวแทนของแต่ละประเทศกันเลยทีเดียว

7) เล่นใหญ่ใช่เล่น หนังเอเชียเรื่องแรก! บุกถ่ายทำถึงที่สถานจริง ของจริง โหดจริง “ประเทศโซมาเลีย” ดินแดนที่ถูกโจษจันว่า “อันตรายที่สุดในโลก” เพื่อความสมจริงตามท้องเรื่องอย่างที่สุด และอรรถรสความระทึกที่ทำเอาจิกเบาะไม่หยุด

8) ให้มันพินาศกันให้สุด! ทุ่มทุนสร้างถึง 20 ล้านดอลลาร์ฯ ติดทำเนียบ 1 ในหนังเกาหลีทุนสร้างสูงสุดตลอดกาล เพื่อเนรมิตรความยิ่งใหญ่ของสงครามกลางเมืองให้ครบเครื่อง ตื่นตะลึง อลังการ กดดัน กระชากอารมณ์ และตอกย้ำความเป็นบล็อกบัสเตอร์เกาหลีที่ทั่วโลกต่างเทใจยอมรับ

9) พล็อตเรื่องโดนใจสากล! เกาหลีใต้ V เกาหลีเหนือ ร่วมมือกันฝ่านรกภูมิครั้งร้ายแรงที่สุด #เราต้องรอด สมานแผลรอยร้าวด้วยหนังแอ็กชั่นระทึกที่มนุษยชาติยุคนี้ ปีนี้ ต้องดู! ไม่แบ่งแยก ไม่เลือกฝ่าย แต่ต้องเท่าเทียม!

10) รับไม้ต่อ #คลื่นเกาหลี ที่แรงที่สุดฉุดไม่อยู่ทั่วโลก จาก Parasite สู่ Squid Game และซัดให้ปังอีกรอบด้วย Escape from Mogadishu เพราะนี่ไม่ใช่แค่หนังเกาหลี แต่นี่คือสุดยอดหนังเวิล์ดคลาส ตอบโจทย์ความสนุก ตอบโจทย์สาระ ตอบโจทย์คุณภาพ และขับเคลื่อนการทลายกำแพงภาษาในวงการภาพยนตร์โลก ดังนั้นหากไม่อยากตกเทรนด์ อย่าได้พลาด #25นี้มาดูโมกาดิชู พร้อมกันที่โรงภาพยนตร์

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!