Ne Zha นาจา

Ne Zha นาจา

แนว   Animation, Fantasy, Thriller

วันที่เข้าฉาย  5 ธันวาคม 2019

ค่ายภาพยนตร์  Warner Bros. Pictures

ผู้กำกับ Yu Yang (Jiaozi)

นักแสดงให้เสียง Yanting Lu, Joseph, Mo Han, Hao Chen

เรื่องย่อ

Ne Zha นาจา

เมื่อลูกแก้ววิเศษที่หลอมรวมพลังมหาศาลของทั้งเทพและมารอุบัติขึ้น ร้อนถึงเทพเจ้าสูงสุด “หยวนสื่อเทียนจุน” ต้องมาจัดการ และสกัดพลังของลูกแก้ววิเศษออกมาเป็น 2 ฝ่าย คือ ไข่มุกสวรรค์ และโอสถปีศาจ โดยไข่มุกสวรรค์ถูกลิขิตให้ไปเกิดเป็นมนุษย์ เพื่อมาช่วยเหลือเมื่อเกิดภัยพิบัติบนโลก ส่วนโอสถปีศาจจะถูกทำลายด้วยคำสาปสวรรค์ในอีก 3 ปีข้างหน้า ซึ่ง “เทพไท่อี่” ได้รับบัญชาให้นำไข่มุกสวรรค์ไปจุติในครอบครัวของ “แม่ทัพหลี่จิ้ง” เพื่อให้กำเนิดบุตรขึ้นมาและตั้งชื่อว่า “นาจา” แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อพญามังกรได้สลับไข่มุกสวรรค์กับโอสถปีศาจ นาจา จึงถือกำเนิดขึ้นมาด้วยพลังโอสถปีศาจ จากลิขิตสวรรค์ที่จะต้องเกิดมาเพื่อช่วยเหลือมนุษย์ กลับกลายเป็นพญามารผู้ที่จะมาก่อภัยพิบัติขึ้นซะเอง นาจา จะฝ่าฟันต่อชะตากรรมที่เกิดขึ้นอย่างไร และจะพบจุดจบแบบไหน ศึกแห่งชะตากรรมครั้งนี้ได้ระเบิดขึ้นแล้ว

“นาจา” ส่งตัวอย่าง เปิดตำนานเด็กเทพผู้มาพร้อมไฟบรรลัยกัลป์
สงครามแห่งโชคชะตากำลังจะเริ่มต้น 5 ธ.ค.นี้ พร้อมกันทั่วประเทศ

Ne Zha นาจา

ประสบความสำเร็จทำรายได้ถล่มทลายทั่วโลกไปกว่า 701 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ติดอันดับ Top 10 ของหนังทำเงินทั่วโลกสูงสุดของปีนี้ แถมทุบสถิติขึ้นแท่นหนังแอนิเมชันที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในประเทศจีนไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับหนังแอนิเมชันฟอร์มยักษ์ “นาจา” (Ne Zha) ที่แฟนแอนิเมชันชาวไทยก็ได้เฮกันยกใหญ่ เมื่อ “บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ไทยแลนด์) จำกัด” ได้รับสิทธิ์การจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่อง “นาจา” ในประเทศไทย โดยร่วมมือกับ วอร์เนอร์ บราเดอร์ส ประเทศไทย มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ พร้อมกันทั่วประเทศ

วันนี้สิ้นสุดการรอคอย กับตัวอย่างแรกฉบับซับไทยสุดอลังการ

ที่บอกได้คำเดียวว่า “ห้ามพลาดเด็ดขาดนาจา”

NE ZHA นาจา | ตัวอย่างแรก (ซับไทย Official)

สงครามแห่งโชคชะตา! กำจัดปีศาจช่วยทุกสรรพสิ่ง! ฝืนลิขิตชะตา! เติบโตอย่างเข้มแข็ง!

“หากโชคชะตาไม่ยุติธรรม ก็จงสู้ให้ถึงที่สุด”

 “นาจา” (Ne Zha) การันตีคุณภาพด้วยทีมผู้สร้าง Monkey King: Hero is Back และ Big Fish & Begonia และฝีมือการกำกับของ เจี่ยวจือ ผู้แจ้งเกิดจากหนังสั้นเรื่อง See Through ที่กวาดรางวัลจากงานเทศกาลภาพยนตร์ต่าง ๆ มากกว่า 30 รางวัล และที่โดดเด่นที่สุดคือ รางวัลพิเศษจากงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 26 ในปี 2009 อีกด้วย

อีกทั้งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแอนิเมชั่น 3D เรื่องแรกจากจีน ในรูปแบบ IMAX ที่ใช้เวลาผลิตถึง 5 ปี และใช้ทีมงานกว่า 1,600 ชีวิต สตูดิโอกว่า 20 แห่ง จากทั่วทุกส่วนในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานมาสเตอร์พีซเรื่องนี้ขึ้นมา ถือว่าทำลายสถิติในการใช้ทีมสร้างภาพยนตร์ในเมืองจีนเลยทีเดียว

 "นาจา" (Ne Zha)

เมื่อพลังแห่งสวรรค์ และโลกได้ให้กำเนิดไข่มุกพลังวัตรที่หลอมรวมพลังมหาศาลไว้ด้วยกัน “หยวนสือเทียนจุน” เทพผู้เป็นใหญ่ที่สุดในสวรรค์จึงสกัดไข่มุกนั้นออกเป็นสองลูก ลูกหนึ่งกลายเป็นไข่มุกสวรรค์ ส่วนอีกลูกเป็นโอสถปีศาจ ก่อนจะนำพวกมันไปเก็บไว้ในบัววิเศษเจ็ดสี ไข่มุกสวรรค์ถูกกำหนดให้จุติเป็นมนุษย์ที่จะมีส่วนในการก่อตั้งราชวงศ์โจว ในขณะที่โอสถปีศาจถูกลิขิตให้จุติเป็นปีศาจร้ายที่จะมาทำลายล้างโลก เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น หยวนสือเทียนจุน จึงได้ร่ายาถาฟ้าพิโรธใส่โอสถปีศาจเพื่อให้มันถูกทำลายภายในเวลาสามปี

Ne Zha นาจา

“เทพไท่อี่” ได้รับบัญชาให้นำไข่มุกสวรรค์ไปจุติในครอบครัวของ “แม่ทัพหลี่จิ้ง” เพื่อให้กำเนิดบุตรขึ้นมาและตั้งชื่อว่า “นาจา” แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อพญามังกรได้สลับไข่มุกสวรรค์กับโอสถปีศาจ นาจา จึงถือกำเนิดขึ้นมาด้วยพลังโอสถปีศาจ จากลิขิตสวรรค์ที่จะต้องเกิดมาเพื่อช่วยเหลือมนุษย์ กลับกลายเป็นพญามารผู้ที่จะมาก่อภัยพิบัติขึ้นซะเอง นาจาจะฝ่าฟันต่อชะตากรรมที่ถูกกำหนดไว้อย่างไร และจะพบจุดจบแบบไหน ศึกแห่งชะตากรรมครั้งนี้ได้ระเบิดขึ้นแล้ว!!!

เรื่องน่ารู้…นาจา 2019

เรื่องน่ารู้...นาจา 2019
  • “นาจา”  เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3D เรื่องแรกจากจีน ในรูปแบบ IMAX ที่ใช้เวลาผลิตถึง 5 ปี และใช้ทีมงานกว่า 1,600 ชีวิต สตูดิโอกว่า 20 แห่ง จากทั่วทุกส่วนในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานมาสเตอร์พีซเรื่องนี้ขึ้นมา ถือว่าทำลายสถิติในการใช้ทีมสร้างภาพยนตร์ในเมืองจีนเลยทีเดียว
  • “นาจา” เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับหน้าใหม่ “เจี่ยวจือ” และเป็นเรื่องแรกที่พลิกชีวิต พร้อมเป็นรางวัลการันตีให้กับคนที่มุ่งมั่นทำความฝันของตนให้เป็นจริง
  • “นาจา” คือหนังที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ ที่ยอมฉีกกฎเกณฑ์ทางสังคม เพื่อสร้างทางชีวิตและเดินตามฝันของตัวเอง
  • “นาจา” เป็นเรื่องราวจากประสบการณ์ชีวิตจริงของ “เจี่ยวจือ” ที่เขียนบทขึ้นมาเอง จากความรู้สึกที่ว่า “ชีวิตเรา เราต้องเป็นคนกำหนดเอง หาใช่ให้ใครมากำหนด”
  • เจี่ยวจือทำทุกอย่างตั้งแต่ เขียนบท กำกับ และแม้กระทั่งเป็นแอ็คติ้งโค้ชให้กับตัวละครหลักๆอย่าง นาจา, เอ๋าปิ่ง, เซินกงเป้า อีกด้วย
  • ตัวละคร “นาจา” ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก หยวนเปียว จากหนังหวงเฟยหง ตอน ghost foot seven
  • ตัวละคร “เอ๋าปิ่ง” ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก หลี่เหลียนเจี๋ย จากหนังหวงเฟยหง

ตำนาน “นาจา”

ตำนาน “นาจา”

นาจาเป็นตัวละครในตำนานเทพเจ้าจีนที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางรองลงมาจากซุนหงอคง ตามคัมภีร์เฟิงเชิงหยานหยี่ นาจาถือกำเนิดในสมัยราชวงศ์ชางในป้อมปราการด่านเฉินถัง บิดาของเขาเป็นแม่ทัพที่มีนามว่าหลี่จิ้ง ผู้ซึ่งตอนหลังกลายเป็นเทพเจดีย์ ฮูหยินยิน มารดาของนาจาให้กำเนิดก้อนเนื้อกลมๆ หลังจากที่เธออุ้มท้องนาจามานานสามปีหกเดือน หลี่จิ้งคิดว่าภรรยาของตนได้ให้กำเนิดปีศาจออกมาจึงใช้ดาบแทงไปก้อนเนื้อก้อนนั้น ทันใดนั้นเองก้อนเนื้อนั้นก็เปิดออก และนาจาที่เติบโตเป็นเด็กแล้วก็กระโดดออกมาโดยที่เขาสามารถพูดได้ และเดินได้ทันทีหลังจากที่เขาเกิด เมื่อเวลาผ่านไปเทพไท่อี่เจินเหรินรับนาจาเป็นศิษย์ นาจาเป็นที่เคารพนับถือของชาวจีนและได้รับการขนานนามว่า “จงตั๋นหง่วนโส่ย” ที่แปลว่า “เทพผู้เผ้าประตูและคุมทหารสวรรค์” “นาจาไท้จื้อ” หมายถึง “องค์ชายนาจา” และ “ซาไท้จื้อ” หมายถึง “องค์ชายสาม”

นาจา

เรื่องราวของนาจาถูกดัดแปลงมาเล่าผ่านสื่อต่างๆ เช่นเดียวกับซุนหงอคง ความนิยมในตัวละครนาจาเพิ่มสูงขึ้นในปีค.ศ. 1979 เมื่อมีการสร้างภาพยนตร์เรื่อง “นาจาผู้พิชิตมังกร” (ปี 1979) ที่ออกฉายที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในปีค.ศ. 1980 เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ปีค.ศ. 2014 กูเกิ้ลระลึกถึงภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวโดยการนำภาพวาดของตัวละครนาจามาปรากฏอยู่บนหน้าเซิร์จเอนจินของฮ่องกง ในวันที่ 16 ธันวามคม ปีค.ศ. 2015 วอร์เฟรม (Warframe) เกมยิงปืนประเภท Third Person Shooting เปิดตัวตัวละครที่ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นได้ที่ถูกตั้งชื่อ และออกแบบตามตัวละครนาจา

Ne Zha นาจา

ติดตามอัพเดทข่าวความเคลื่อนไหวของภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง “นาจา” (Ne Zha) และผลงานใหม่อื่นๆ ที่น่าจับตามองของ “บริษัท ทีแอนด์บี มีเดียโกลบอล จำกัด” ได้ทาง https://www.facebook.com/NEZHAThailand/  https://www.tandbmediaglobal.com/ https://www.facebook.com/TandBMediaGlobal/  Instagram : tandb_media_global Twitter : TandBMedia  #NeZhaTH #นาจา


Facebook Comments
Don`t copy text!