ภาพยนตร์ The Cheese Sisters

The Cheese Sisters

  “ iAM FILMs”  ภายใต้บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM  ต้นสังกัดศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และศิลปินไอดอลหญิงวง CGM48  สร้างสรรค์ภาพยนตร์เรื่อง The Cheese Sisters  แนวภาพยนตร์ Girls Love  โดยมี 8 นักแสดงนำ ได้แก่ น้ำหนึ่ง – มิลิน ดอกเทียน BNK48 , เนย- กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล BNK48 , เจนนิษฐ์  –  เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ BNK48    , ปัญ – ปัญสิกรณ์ ติยะกร BNK48   ,วี-วีรยา จาง BNK48 , ฟ้อนด์ –  -ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา BNK48    , คนิ้ง –  วิทิตา สระศรีสม   CGM48  และมามิงค์- มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์ CGM48

          ภาพยนตร์มีเรื่องราวมิตรภาพและความรักที่จะถูกเล่าผ่านการเดินทางของชีสและภาษารักทั้ง 4 แบบ สัมผัสการเติบโตในทุกความสัมพันธ์  ฟิน ละมุน อบอุ่น และ ซาบซึ้ง

ตอน DAIRYFARM เติบโตผ่านการเป็นผู้ใหญ่

นักแสดง น้ำหนึ่ง– มิลิน ดอกเทียน รับบทบาทตัวละคร “ฝน”  

และ เนย- กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล รับบทบาทตัวละคร “เฟิร์น”

ตอน DAIRYFARM

                      สาวชาวไร่เจ้าของฟาร์มโคนม (เฟิร์น) ที่กำลังประสบปัญหาวัวให้น้ำนมน้อยกว่าเกณฑ์เธอจึงต้องพยายามหาทางกู้สถานการณ์ของฟาร์มเป็นคนคิดมากจริงจังแต่เป็นสาวสาย strong พยายามแบกปัญหาของฟาร์มเอาไว้ เพื่อนที่เติบโตมาด้วยกัน ฝน (น้ำหนึ่ง)  ซึ่งคอยช่วยเหลือให้เฟิร์นมีรอยยิ้มเสมอ   ในเขตชนบทห่างไกลนี้ เฟิร์นเด็กสาวที่เพิ่งเสียพ่อไปจากโรคร้ายเธอจึงต้องรับหน้าที่ดูแลฟาร์มโคนมแทนพ่อตามลำพังชีวิต  วันหนึ่งเฟิร์นพบว่าแม่วัวฟาร์มไม่ให้น้ำนม จึงหาทางรักษาแม่วัวเพื่อเรียกน้ำนมให้กลับมาทั้งติดต่อสัตวแพทย์จากในเมืองมาดูแลและให้ยากับแม่วัวรักษาด้วยวิถีชาวบ้านแต่ก็ไม่ได้ผล  จนกระทั่งฝน (น้ำหนึ่ง) เพื่อนสนิทได้ยื่นมือเข้ามาช่วยและปิ๊งไอเดียการดูแลแม่วัว  เหตุการณ์ที่เข้าอกเข้าใจ + ความใกล้ชิด   ก่อเกิดความสัมพันธ์แบบใด

อน  CHEESEMAKER เติบโตผ่านการบ่มเพาะ

นักแสดง  เจนนิษฐ์  –  เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ  รับบทบาทตัวละคร “ไอริน”

  และ  ปัญ – ปัญสิกรณ์ ติยะกร รับบทบาทตัวละคร “นาว”

ตอน  CHEESEMAKER 

ไอริน พื้นฐานครอบครับข้าราชการ อยู่ในกรอบจนเกินไป ชีวิตแบบเดิมเดิม ไร้แรงบันดาลใจ  จึงออกเดินทางค้นหาความสุขของตนเองในการเรียนรู้อะไรใหม่ใหม่เพิ่มมากขึ้นจนมาเจอ นาว ที่ตนเองต้องการมาพักที่โฮมสเตย์แต่ดันปิดปรับปรุง  ซึ่ง นาว เป็นลูกสาวเจ้าของโฮมสเตย์อุปนิสัยรักพ่อแม่มากมาก เมื่อสองคนพบเจอกันแล้วทำให้แลกเปลี่ยนมุมมองชีวิต เรียนรู้อะไรต่างต่างร่วมกัน   วันหนึ่งไอรินได้ค้นพบตัวเองชื่นชอบการทำอาหาร ส่วน นาว  เป็นแม่ครัวมือสมัครเล่นหลงใหลในการทำอาหารเช่นกัน   เรื่องราวเส้นทางระหว่างไอรินและนาว จะมาเติมเต็มกันและกันอย่างไร รอติดตามชม

ตอน DELIVERY เติบโตผ่านการเดินทาง

นักแสดง  วี-วีรยา จาง   รับบทบาทตัวละคร “ปราง”  และ  ฟ้อนด์ –  -ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา รับบทบาทตัวละคร “มิว” 

ตอน DELIVERY 

                ปราง(วี)  พนักงานขนส่งชีสสาวห้าวเป็นคนกวนๆ สมัยมัธยมเคยเป็นแฟนกับมิวแต่เลิกกันไปและยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ส่วนมิว(ฟ้อนด์)แฟนเก่าของปรางที่ต้องการเดินทางออกจากหมู่บ้านไปหาโอกาสในเมืองใหญ่  วันหนึ่งมิวขอติดรถขนชีสของปราง  ซึ่งปรางพนักงานขับรถส่งชีสจากฟาร์มโคนมในหมู่บ้านได้รับคำสั่งจากเจ้านายให้ไปส่งชีสที่ร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อเจอหน้ามิว ปรางก็รู้สึกเจ็บปวดเมื่อรู้ว่ามิวกำลังจะจากเธอไปอีก  ปรางจึงทำทุกวิถีทางเพื่อเปลี่ยนใจให้มิวไม่ย้ายเมืองไปไหนอีก  การเดินทางของความสัมพันธ์ระหว่างปรางกับมิวจะลงเอยอย่างไร ชวนให้ติดตามการตัดสินใจของมิว

และตอน Baker เติบโตผ่านการเผชิญหน้าความรู้สึก
นักแสดง  คนิ้ง –  วิทิตา สระศรีสม  รับบทบาทตัวละคร “เมจิ”  และมามิงค์- มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์ รับบทบาทตัวละคร”แพท”

ตอน Baker 

แพท (มามิ้งค์) เจ้าของร้านคาเฟ่เค้ก Homemade ไม่ค่อยถูกชะตากับเมจิ (คนิ้ง) เด็กสาวม.ปลาย ที่เพิ่งย้ายมาอยู่บ้านข้างๆ สักเท่าไหร่เพราะความน่ารำคาญของเด็กสาวที่ชอบมาทำลายสุนทรียภาพในการทำเค้กทำขนมของเธอทั้งเปิดเพลงสียงดัง แพทก็ได้แต่หัวร้อนไม่รู้จัดการเด็กอย่างเมจิยังไงให้ออกไปจากชีวิตของเธอ  กระทั่งวันหนึ่งเมจิได้มาหาแพทที่ร้านเพื่อขอให้แพทสอนทำชีสเค้กโดยที่เมจิสัญญาว่าจะไม่ทำต้ววุ่นวายให้แพทรำคาญใจอีกแพทจึงตอบตกลงช่วยสอนแลกกับการที่จะทำให้เมจิไม่มากวนใจเธอ แพทจึงพยายามสอนให้เมจิทำเค้กให้ได้เร็วที่สุดเพื่อที่เมจิจะได้ออกไปจากชีวิตของเธอ  ผู้ชมจะได้สัมผัสความน่ารักของตัวละคร เพลิดเพลินและอมยิ้ม

              ฟินกับภาพยนตร์พร้อมเพลงประกอบภาพยนตร์ที่สุดไพเราะ จากค่ายเพลง Independent Records  อาทิ เพลง ข้างๆ ร้องโดยตาหวาน –  อิสราภา ธวัชภักดี   ประกอบตอน  DAIRYFARM  , เพลง ชีส ร้องโดย ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร  ประกอบตอน CHEESEMAKER  , เพลง Bye Bye  ร้องโดย วี-วีรยา จาง + ฟ้อนด์ -ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา ประกอบตอน DELIVERY และ  เพลง ลา ลา รัก ร้องโดย แชมพู -กชพร ลีละทีป ประกอบตอน Baker เป็นต้น

            อย่างไรก็ตามเรื่องราวความสนุกครบทุกอรรถรส  ภาพยนตร์  The Cheese Sisters  บริษัทฯ ได้รับเกียรติจาก สตูดิโอคำม่วนพร้อมทีมผู้กำกับไฟแรงร่วมกำกับ อาทิ คุณชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (มะเดี่ยว) , คุณฉันทนา ทิพย์ประชาติ (ตั๊ก)  ,คุณณัฐพงษ์  อรุณเนตร์ (อั้ม) , คุณอัศฎา ลิขิตบุญมา (กู๋) และคุณสรวิชญ์ เมืองแก้ว (นัท) ความรักที่ไม่มีขีดจำกัด มุมมองความรักที่มีหลายสไตล์ รูปแบบใหมใหม่บนจอภาพยนตร์  24 พฤศจิกายนศกนี้ เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!