เผยไอเทมป้องกันโควิด-19 ต่อเนื่องแบบการ์ดไม่ตก “แอลกอฮอล์เจลล้างมือสูตรกันน้ำ” ฆ่าเชื้อ-ปกป้องนาน 6 ชั่วโมง

แอลกอฮอล์เจลล้างมือสูตรกันน้ำ

แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไvวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในหลายประเทศทั่วโลกจะเริ่มคลี่คลายลงแล้ว แต่ยังมีบางประเทศที่ประกาศล็อกดาวน์ไม่มีกำหนด เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ประเทศไทย สถานการณ์คลี่คลายลงมาก จนศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. มีมติประกาศผ่อนคลาย ระดับที่ 4 พร้อมยกเลิกเคอร์ฟิว มาตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย 63 แต่ยังให้คง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เอาไว้ก่อน เพราะการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ยังวางใจได้ไม่เต็มร้อย ฉะนั้น “ต้องเริ่มที่ตัวเราเองก่อน” ในการป้องกันตัวเองอย่างต่อเนื่องเพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อ ตามนโยบายด้านสุขภาพของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ดังนี้

  1. เว้นระยะห่างทางสังคม (Social distancing) โดยอยู่ห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 1-2 เมตร
  2. หลีกเลี่ยงกิจกรรมเสี่ยง (Activity safety) ทั้งการไปยังพื้นที่เสี่ยง และพบปะกับบุคคลที่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อ รวมไปถึงเลี่ยงการสัมผัสจุดเสี่ยง เช่น ปุ่มกดลิฟต์ บันไดเลื่อน ใบหน้าตนเอง
  3. รับประทานอาหารอย่างปลอดภัย (Food safety) ควรรับประทานอาหารอย่างถูกสุขลักษณะ อาหารอุ่นร้อน และใช้ภาชนะแยกเฉพาะ แยกสำรับกันรับประทาน เพื่อความปลอดภัย รวมถึงเลือกซื้ออาหารจากร้านที่ถูกหลักสุขาภิบาลอาหาร
  4. รับประทานผลไม้อย่างถูกวิธี  (Fruit safety) ปอกเปลือกผลไม้และล้างด้วยการเปิดก๊อกน้ำไหลผ่าน เกิน 5 นาที หรือแช่เบคกิ้งโซดา แช่น้ำด่างทับทิม ฆ่าเชื้อโรคก่อนกินหรือปอกเปลือกผลไม้
  5. สวมหน้ากากอนามัย (Mask safety) เมื่อออกจากบ้าน และไม่สัมผัสหน้ากากอนามัยขณะสวมใส่
  6. ล้างมือให้ปลอดโรค (Hand safety) ด้วยน้ำสะอาด และฟอกสบู่ หรือใช้เจลแอลกอฮอล์ ทั้งก่อน และหลังการสัมผัสใบหน้า การรับประทานอาหาร และก่อนเข้าบ้าน
เผยไอเทมป้องกันโควิด-19 ต่อเนื่องแบบการ์ดไม่ตก  “แอลกอฮอล์เจลล้างมือสูตรกันน้ำ” ฆ่าเชื้อ-ปกป้องนาน 6 ชั่วโมง

จะเห็นได้ว่า สิ่งสำคัญและเป็นวิถีปกติใหม่ นอกเหนือจากการสวมหน้ากากอนามัยคือ การใช้ “แอลกอฮอล์ล้างมือ” ที่มีหลากหลายรูปแบบในท้องตลาด เช่น แบบสเปรย์ฉีดพ่น หรือ แบบเจลล้างมือแอลกอฮอล์ ซึ่งจะต้องมีความเข้มข้นอย่างต่ำ 70% เนื่องจากมีการวิจัยที่รายงานว่า การใช้แอลกอฮอล์ 70% สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ดีกว่าการใช้แอลกอฮอล์ 95%  เพราะระเหยช้ากว่า จึงคงความเข้มข้นอยู่ที่พื้นผิวได้นานกว่า มีผลให้ฆ่าเชื้อโรคได้ดีกว่า

และเป็นที่น่ายินดีที่ล่าสุด บริษัท สเปเชียลตี้ อินโนเวชั่น จำกัด (Specialty Innovation – SI) ผู้วิจัยพัฒนาสินค้านวัตกรรม (Original Innovation Manufacturer – O.I.M.) แห่งแรกในประเทศไทย ในกลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ สุขอนามัย และความงาม ทั้งในรูปแบบยาแผนโบราณ อาหารเสริมสุขภาพ และเวชสำอาง ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “Specialty Hand Sanitizing Gel” เจลแอลกอฮอล์ล้างมือสูตรกันน้ำ ที่มาพร้อมนวัตกรรมลิขสิทธิ์ บีแทรป (B trap®) สารฆ่าเชื้อที่เคลือบบนผิว สามารถออกฤทธิ์ยับยั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง ติดผิวนานแม้มีเหงื่อหรือเปียกน้ำ ผลิตจากแอลกอฮอล์จากธรรมชาติด้วยเทคโนโลยีซีโร่เวสท์ (zero waste) มีความอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้ง มีกลิ่นหอมจากสารสกัดธรรมชาติ ทั้งยังช่วยผ่อนคลายอีกด้วย

แม้ว่าการล้างมือด้วยสบู่จะเป็นวิธีกำจัดเชื้อโรคบนมือได้ดีที่สุด แต่การล้างมือต้องใช้ระยะเวลานานเพียงพอและต้องทำบ่อยครั้ง ซึ่งไม่สะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ในขณะที่แอลกอฮอล์เจลนั้นสามารถยับยั้งการเจริญเติบโต และฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน แต่มีความสะดวกในการใช้งานสามารถพกพาติดตัวและใช้งานได้ทุกที่ตามความต้องการ และยิ่งถ้าเป็น แอลกอฮอล์เจลที่สามารถกำจัดเชื้อโรคและปกป้องผิวจากเชื้อโรคได้ยาวนาน 6 ชั่วโมง ก็ยิ่งทำให้การป้องกันตัวเองทำได้สะดวกและปลอดภัยมากขึ้น ตามวิถีปกติใหม่ แบบการ์ดไม่ตก

พบ Specialty Hand Sanitizing Gel ได้แล้ววันนี้ที่ เอ็กซ์ต้า พลัส (Exta plus) ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขา  ราคาเพียง 49 บาทเท่านั้น! ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.specialty6hr.com www.facebook.com/Specialty6hr/ IG: @Specialty6hr

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!