Hong Kong Art Toy Story

Interviewing with Hong Kong Artists

Thailand Toy Expo 2023

ก่อนที่จะพบกับ 20 ศิลปินนักออกแบบและอาร์ตทอยที่น่าทึ่งจากฮ่องกง พวกเขาจะมาเปิดเผยถึงความหลงใหลที่มีต่ออาร์ตทอย ปัจจัยที่ส่งเสริมให้วงการอาร์ตทอยฮ่องกงประสบความสำเร็จ และที่สำคัญพวกเขาได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐอย่างไร

Hong Kong Art Toy Story

คำถาม:   อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณหลงใหลอาร์ตทอย?

Pat Lee:       ฉันเป็นนักสะสมของเล่นตั้งแต่ยังเด็ก ฉันชอบแนวคิดของของอาร์ตทอยแบบลิมิเต็ดเอดิชั่น ที่ดีไซน์เดียวกันสามารถออกแบบให้มีสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ และนำวัสดุที่แตกต่างกันมาสร้างสรรค์เป็นของเล่นได้

Winson Ma: ผมชอบวาดรูปมาตั้งแต่เด็กๆ และชอบดัดแปลงของเล่นโมเดลตั้งแต่อยู่มัธยม เมื่อผมทำงานในบริษัทเอเจนซี่โฆษณา ผมสะสมฟิกเกอร์ของเล่นมากมาย จนในที่สุดผมก็ตัดสินใจออกแบบอาร์ตทอยของตัวเอง

Orson Li:     เช่นเดียวกับเด็กหลายๆ คน ผมรักหุ่นยนต์ตั้งแต่ยังเด็ก ผมชื่นชมจิตวิญญาณที่ไม่เปลี่ยนแปลงของหุ่นยนต์และพวกเขาทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องมนุษย์จากความชั่วร้าย แล้วนำความรักและสันติสุขมาสู่โลก หลังจากจบการศึกษาจาก UCLA (University of California, Los Angeles) แล้วผมเริ่มต้นอาชีพในธุรกิจการออกแบบ ความหลงใหลในวัยเด็ก

ที่มีต่อหุ่นยนต์ได้ผลักดันให้ผมสร้างผลงานที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง Nick the Robot ขึ้น เพื่อนำบรรยากาศเชิงบวกมาสู่ฮ่องกงและทั่วโลก Nick the Robot ไม่เหมือนกับตัวละครหุ่นยนต์ตัวอื่นๆ ในหนังสือการ์ตูน ละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์ มันเอาชนะความท้าทายที่เข้ามาด้วยปัญญาและความรู้ ไม่ใช่วิธีการเอาชนะด้วยอาวุธและความรุนแรง คำขวัญของ Nick the Robot คือ “I can” สำหรับ Nick the Robot ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ด้วยความเต็มใจและความตั้งใจที่จะประสบความสำเร็จ

Ryan Lee:    ในฐานะโค้ชฟิตเนสที่รักการสะสมของเล่นมาตลอดชีวิต ฉันต้องการใช้อาร์ตทอยที่สร้างสรรค์ด้วยตัวเองในการโปรโมทเรื่องการออกกำลังสำหรับทุกคน ฉันหวังว่าผลงาน Rumbbell จะช่วยให้ผู้คนเข้าใจถึงประโยชน์และความสุขจากการออกกำลังกายยิ่งขึ้น

Miloza Ma:   ความหลงใหลในอาร์ตทอยของฉันถูกจุดประกายขึ้นเมื่อฉันเริ่มทำงานด้านการออกแบบ ฉันเริ่มสนใจเทรนด์ของเล่นดีไซเนอร์ในตลาด ซึ่งเห็นได้ว่ามีนักออกแบบของเล่นในยุโรปเพิ่มมากขึ้น และฝั่งสหรัฐอเมริกาก็ดึงดูดความสนใจของฉัน อย่างไรก็ตาม เมื่อฮ่องกงจัดการแข่งขันออกแบบของเล่นออริจินัล ฉันจึงได้รับแรงบันดาลใจอย่างแท้จริงและเริ่มสร้างอาร์ตทอยต้นฉบับเป็นของตัวเอง

LeonLollipop: ฉันเป็นศิลปินจิตรกรรมฝาผนังและวาดสีน้ำมัน ซึ่งสร้างงานบนพื้นผิวเรียบ ส่วนอาร์ตทอยเป็นหนทางที่ฉันจะได้แสดงผลงานศิลปะในรูปแบบสามมิติ

Mickey Mic:    ตั้งแต่เด็กฉันหลงใหลการออกแบบหุ่นยนต์มาตลอด รายละเอียดที่น่าทึ่งและความซับซ้อนของเหล่าหุ่นยนต์ไม่เคยทำให้ฉันผิดหวังเลย และบ่อยครั้งที่ฉันหวังว่าฉันจะสามารถสร้างการออกแบบของเล่นของตัวเองได้ง่ายๆ เมื่อเวลาผ่านไป ฉันเริ่มสำรวจโลกของนิยายวิทยาศาสตร์และจิตวิทยา เจาะลึกเข้าไปในความซับซ้อนของจิตใจมนุษย์และความลึกลับของจักรวาลยิ่งขึ้น

Joseph Tang: มันคือความรักต่อของเล่นที่ทำให้ฉันมีแรงบันดาลใจ ฉันทึ่งกับสัดส่วนที่น่าพึงพอใจและโทนสีที่โดดเด่นของของเล่นซอฟต์ไวนิลของญี่ปุ่นจากยุค 60 และ 70 ความแอบเสิร์ดของของเล่นราคาถูกของฮ่องกงจากยุค 80 และรายละเอียดอันน่าทึ่งที่พบเห็นได้ในแอ็คชั่นฟิกเกอร์สมัยใหม่ตั้งแต่ยุค 90 ความสนใจของฉันคือการทำให้ของเล่นของฉันมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร โดยการผสมผสานและจับคู่ลักษณะดังที่กล่าวมา ฉันต้องการให้ของเล่นของฉันดูย้อนยุคและร่วมสมัยในเวลาเดียวกัน

Felix Ip:           ฉันชอบสร้างสรรค์คาแรกเตอร์ประเภทต่างๆ และหวังว่าจะทำให้ตัวละครทั้งหมดเป็นจริงได้อยู่เสมอ ฉันต้องการให้สาธารณชนเข้าใจงานศิลปะของฉันมากขึ้น การนำเสนอผ่านสื่อสิ่งพิมพ์เพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ ดังนั้นการแปลงงานของฉันให้เป็นอาร์ตทอยจะช่วยฉันสามารถก้าวเข้าสู่พื้นที่ทางการตลาดที่แตกต่างออกไป และทำให้ผู้คนจำนวนมากรับรู้ถึงสิ่งที่ฉันเคยทำไว้ได้

Sunny Tam:    ฉันชอบเล่นของเล่นมาก และวันหนึ่งฉันก็รู้ว่าฉันสามารถสร้างและผลิตของเล่นของตัวเองได้! นั่นทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นและมีแรงบันดาลใจที่จะสร้างของเล่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

John Ng:          แรงบันดาลใจสำหรับอาร์ตทอยส่วนใหญ่ของฉันมาจากการวาดดูเดิลในแต่ละวัน ซึ่งการออกแบบที่ฉันชอบหลายๆ ชิ้นมักเกิดขึ้นจากการเล่นและการสำรวจ ส่วนความหลงใหลในการออกแบบอาร์ตทอยส่วนใหญ่มาจากกระบวนการตั้งแต่ต้นจนจบ เริ่มจากภาพร่างไปจนถึงผลลัพธ์สุดท้ายออกมาเป็นอาร์ตทอยที่ทำให้ฉันพอใจที่สุด ประสบการณ์การออกแบบแต่ละครั้งคือการผจญภัยที่ได้สำรวจสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

KC Wong:        อาร์ตทอยของฉันสะท้อนการสร้างสรรค์งานศิลปะรองเท้าผ้าใบของฉัน ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินทางเพื่อสร้างสรรค์งานศิลปะและของเล่นของฉันทั้งสิ้น

Helen Tam:     ฉันชอบสะสมของเล่นอยู่แล้ว ดังนั้นฉันจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเปลี่ยนคาแรกเตอร์ในภาพประกอบของตัวเองให้กลายเป็นของเล่นได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันเริ่มสร้างสรรค์อาร์ตทอย

Gilbert Yam:   ด้วยความสนใจอย่างมากในของเล่นและวัฒนธรรมญี่ปุ่น ฉันจึงหวังว่าจะสร้างสรรค์อาร์ตทอยด้วยไอเดียและสไตล์และเทคนิคของฉันเองดูบ้าง

Knoa Chung: ฉันเชื่อว่าอาร์ตทอยเป็นหนทางที่พิเศษในการสื่อสารกับผู้ชมผลงานของฉัน อาร์ตทอยสามารถเป็นเพื่อนของนักสะสม นำความสุขมาสู่ชีวิตประจำวัน และช่วยให้พวกเขาสร้างเรื่องราวของตัวเองได้

Hoon Leung: สำหรับฉันของเล่นมีพลังวิเศษ เมื่อฉันถือมันไว้ ฉันพยายามรู้สึกถึงสิ่งที่ผู้สร้างต้องการแสดงออกหรือเรื่องราวเบื้องหลัง ฉันคิดว่าเวทมนตร์นี้เป็นแรงจูงใจของฉัน

Tomm Wong: ตั้งแต่ฉันยังเด็ก ฉันชอบศึกษาโครงสร้างของเล่นมาโดยตลอด และฉันก็กระตือรือร้นเป็นพิเศษที่จะแยกชิ้นส่วนของเล่นต่างๆ ออกจากกัน แล้วประกอบเข้าด้วยกันใหม่ เพื่อทำความเข้าใจลักษณะเฉพาะของของเล่นและค้นหาความเป็นไปได้อื่นๆ ฉันอยากมีของเล่นที่แตกต่างจากคนอื่นเ

สมอ หรือบางทีการแสวงหาความพิเศษนี้เองที่ทำให้ฉันสนใจการสร้างสรรค์ของเล่น

Timmy Lee:  ในฐานะคนรักของเล่น ฉันมีความสุขที่สุดที่ได้สร้างงานอาร์ตทอยของตัวเองตามคาแรกเตอร์ออริจินัลของฉัน เนื่องจากฉันทำภาพประกอบ ภาพวาด และจิตรกรรมฝาผนังด้วย ฉันจึงเห็นอาร์ตทอยเป็นงานศิลปะราคาย่อมเยารูปแบบหนึ่งที่ผู้คนสามารถเล่นและสนุกไปกับมันได้

Gino Lai:      ในฐานะที่เป็นศิลปินผลิตงานสามมิติ เมื่อฉันได้ปั้นแบบโมเดลสามมิติสำหรับของเล่นของฉัน ฉันรู้สึกเหมือนได้ให้ชีวิตและจิตวิญญาณแก่พวกเขา ซึ่งทำให้ฉันสนุกกับการใช้ชีวิตไปพร้อมๆ กับของเล่นของฉันVictor Wong:         เหมือนการดึงเอาจินตนาการจากสมองออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริง แล้วทำให้มันมีชีวิต

Hong Kong Art Toy Story

คำถามอะไรคือความสุขในการสร้างสรรค์อาร์ตทอยของคุณ?

Pat Lee:       ฉันชอบการทำงานร่วมกับทีมออกแบบสามมิติ (3D) และการเลือกวัสดุต่างๆ เมื่อเลือกสีและวัสดุที่แตกต่างกันแล้ว คุณสามารถสร้างของเล่นที่แตกต่างกันได้ แม้ว่ามันจะเป็นการออกแบบของเล่นแบบเดียวกัน แต่การเลือกใช้สีจะทำให้ของเล่นแต่ละชิ้นดูต่างกันและไม่เหมือนใคร เรายังสามารถเล่นกับรูปลักษณ์ต่างๆ ได้ด้วยสีแบบด้าน กึ่งเงา เงา และใช้สีที่แตกต่างกันบนวัสดุ

Winson Ma: เมื่อฟิกเกอร์ของเล่นที่ผมออกแบบเองกลายเป็นสินค้าและวางจำหน่ายในท้องตลาด ให้แฟนๆ หลายคนเป็นเจ้าของได้ นี่คือความพอใจสูงสุดของผม

Orson Li:     Nick the Robot เป็นตัวละครหลักของหนังสือภาพ “Nick the Lost Robot” ที่ผมแต่งขึ้นในปี 2019 หนังสือภาพเล่มนี้ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 50 หนังสือห้ามพลาด (50 Must-Read Books) ในลิสต์หนังสือสำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษาของฮ่องกงครั้งที่ 17 เกียรติที่ได้รับเลือกนี้เป็นแรงกระตุ้นให้เกิดกำลังใจอย่างมากสำหรับผม

                        คาแรกเตอร์ Nick the Robot ยังได้รับรางวัล 2019 Best Hong Kong New Character Design for Licensing Award ตามมาด้วย 2020 Best Hong Kong Young Property Award และเริ่มออกใบอนุญาตให้ใช้คาแรกเตอร์นี้ในโปรแกรมการศึกษาเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นแคมเปญการกุศลระดับท้องถิ่น เมื่อต้นปี 2023 สำนักพัฒนารัฐบาลฮ่องกง (Development Bureau the Hong Kong Government) ใช้ Nick the Robot เป็นคาแรกเตอร์โปรโมตโครงการรักสิ่งแวดล้อมและคุณค่าพื้นที่ริมน้ำของฮ่องกง ปี 2021 กระทรวงมหาดไทยรัฐบาลฮ่องกง (Home Affairs Department of the Hong Kong Government) นำ Nick the Robot มาใช้ส่งเสริมกิจการเพื่อสังคม สิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้ผมมีความสุขมาก เพราะ Nick the Robot มีส่วนช่วยให้เกิดสิ่งดีๆ ต่อชุมชนในฮ่องกง

                        จนถึงตอนนี้โครงการที่ใช้ลิขสิทธิ์ของ Nick the Robot เป็นคาแรกเตอร์หลัก ได้ปรากฏออกมาในรูปแบบ 2 มิติ รูปแบบดิจิทัล และอินสตอเลชั่นขนาดใหญ่แล้ว รวมถึงงานนิทรรศการที่กำลังจะเกิดขึ้นที่ประเทศไทยก็เป็นโอกาสที่ผมจะได้ขยายงานออกแบบของ Nick ด้วยประติมากรรม 3 มิติ

                        สิ่งที่เป็นความพอใจสูงสุดของผมคือคุณค่าของ Nick the Robot ที่ไม่ใช่คาแรกเตอร์ที่น่ารักและมีเสน่ห์เท่านั้น แต่ยังผลักดันให้เกิดความคิดในเชิงบวก นำทางผู้คนให้ชื่นชมกับสิ่งต่างๆ ในสังคม แล้วใช้ความฉลาดของตัวเองในการสร้างความรู้ของตัวเอง มีความกล้าหาญ เติบโต และมีความสามารถที่จะเอาชนะความท้าทายต่างๆ ในชีวิตได้

Ryan Lee:    การทำอาร์ตทอยให้ได้ตามมาตรฐานของตัวเองไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะฉันตั้งใจสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ และเลี่ยงการทำซ้ำผลงานที่ผ่านมา การรักษาสไตล์ของตัวเองแล้วสร้างสรรค์สิ่งใหม่โดยปราศจากอิทธิพลของกระแสนิยม เป็นหลักพื้นฐานในการทำงานของฉัน ดังนั้นการที่ทำงานสำเร็จออกมาแต่ละชิ้นจึงเป็นความพอใจและสร้างความอิ่มเอมใจให้กับฉัน

Miloza Ma:   สำหรับฉัน อาร์ตทอยเป็นการผสมผสานสไตล์ศิลปะส่วนตัวของฉันเข้าไว้กับการออกแบบของเล่น ผลลัพธ์ที่สำเร็จออกมาเป็นของเล่นนั้นสามารถจดจำได้ง่ายและเป็นที่รักของนักสะสม ซึ่งทำให้พึงพอใจและเติมเต็มความรู้สึกของฉันอย่างมาก

LeonLollipop: ฉันเป็นศิลปินจิตรกรรมฝาผนังและวาดสีน้ำมัน ซึ่งสร้างงานบนพื้นผิวเรียบ ส่วนอาร์ตทอยเป็นหนทางที่ฉันจะได้แสดงผลงานศิลปะในรูปแบบสามมิติ

Mickey Mic: ฉันพบว่าส่วนที่น่าพอใจที่สุดของการออกแบบของเล่นศิลปะคือ การที่มีคนชื่นชมผลงานของฉัน มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมที่รู้ว่ามีคนเห็นคุณค่าของผลงานสร้างสรรค์ของฉัน และมันทำให้ความพยายามและการทำงานหนักทั้งหมดนั้นคุ้มค่า ระหว่างทางของการสร้างผลงานแต่ละชิ้นก็คุ้มค่าเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันเห็นการออกแบบของฉันมีชีวิตขึ้นมาจากภาพร่างบนกระดาษไปจนสู่รูปแบบที่จับต้องได้

Hong Kong Art Toy Story

                    ช่วงเวลาที่ฉันสามารถถือต้นแบบไว้ในมือและเห็นรูปร่างของมันด้วยตาของฉันเองนั้นช่างน่าประทับใจจริงๆ การแปลงแนวคิดในรูปแบบสองมิติให้ออกมาเป็นวัตถุสามมิติ เป็นความรู้สึกที่ไม่เหมือนใครซึ่งนำเสนอมุมมองต่างออกไปจากการออกแบบของฉัน แบบสองมิติเป็นเพียงจินตนาการ แต่แบบสามมิติที่ออกมาเป็นของจริงที่จับต้องได้ ซึ่งฉันสัมผัสและชื่นชมได้

Joseph Tang: ฉันพบว่ามันเติมเต็มความรู้สึกให้กับตัวเอง โดยเฉพาะเมื่อฉันสามารถทำให้ความคิดและเรื่องราวของตัวเองออกมาเป็นรูปเป็นร่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่คนอื่นๆ สามารถสัมผัสและชื่นชมได้ แม้ว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของฉันจะไม่ได้ทำผลงานที่ดีพอในเชิงพาณิชย์ แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นก็เป็นกลไกให้สามารถทำงานต่อไปได้ ทำให้ฉันปล่อยผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาเดือนละครั้งได้

Felix Ip:       การสร้างงานอาร์ตทอยทำให้ฉันได้แสดงความคิดสร้างสรรค์และมุมมองที่ไม่เหมือนใคร กระบวนการนี้ทำให้ฉันสัมผัสได้ถึงจุดมุ่งหมายและความสำเร็จ ประสบการณ์นี้สนุกและคุ้มค่า โดยเฉพาะการเชื่อมต่อผลงานส่วนตัวกับสาธารณะSunny Tam: เมื่อก่อนตอนที่ฉันเคยวาดรูป ฉันรู้สึกพอใจกับการวาดผลงานเสร็จแล้ว แต่แล้วฉันก็ต้องคิดหาวิธีจัดเก็บหรือขายมัน ซึ่งเป็นความเจ็บปวด แต่การทำอาร์ตทอยนั้นยอดเยี่ยมมาก เพราะไม่เพียงแต่ฉันจะได้พบกับนักออกแบบเจ๋งๆ มากมายและเข้าร่วมกลุ่มคนใหม่ๆ แต่ฉันยังได้พบปะกับนักสะสมมากกว่าที่ฉันเคยคาดคิดว่าจะเป็นไปได้ นอกจากนี้ ฉันยังได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่ฉันไม่เคยรู้มาก่อนด้วยซ้ำว่ามีอยู่จริง ส่วนที่ดีที่สุดคือฉันยังได้สร้างสรรค์และไม่มีวันหมดข้ออ้างที่จะทำต่อ

John Ng:      ความพึงพอใจของฉันมาจากการแบ่งปันไอเดียของฉันกับกลุ่มคนด้านการออกแบบ พวกเขาจะให้ข้อเสนอแนะที่แตกต่างกันแก่ฉันและช่วยให้ฉันสำรวจลู่ทางใหม่

KC Wong:    เริ่มต้นจากศูนย์ ตั้งแต่การร่างแบบร่าง ไปจนถึงขั้นสุดท้ายของการผลิตผลิตภัณฑ์ และมาจากคนที่รักการออกแบบของฉันด้วย

Helen Tam:  ฉันรู้สึกพอใจเมื่อนักสะสมซื้อของเล่นของฉัน แล้วแสดงออกถึงความเพลิดเพลินของพวกเขาออกมา

Gilbert Yam:        นอกจากความสามารถในการแบ่งปันไอเดียและการออกแบบของฉันกับนักสะสมที่ซื้อผลงานอาร์ตทอยที่ฉันสร้างขึ้นแล้ว ฉันยังรู้สึกสนุกมากขึ้นไปอีกกับข้อเสนอแนะแบบให้กำลังใจที่พวกเขาส่งกลับมาให้ฉันหลังจากได้รับของเล่นของฉันไปแล้ว

Knoa Chung: ความพึงพอใจที่ฉันได้รับจากการสร้างอาร์ตทอยมาจากการได้เห็นไอเดียของฉันกลายเป็นจริงในรูปแบบที่จับต้องได้ เมื่อนักสะสมโชว์ภาพถ่ายที่พวกเขาถ่ายกับอาร์ตทอยของฉัน คาแรกเตอร์ในจินตนาการของฉันดูมีชีวิตขึ้นมา! นอกจากนี้ ฉันยังสนุกกับกระบวนการปั้นฟิกเกอร์ซึ่งทำให้ฉันรู้สึกสงบด้วย

Hoon Leung: ความพึงพอใจในการสร้างอาร์ตทอย เกิดจากการแสดงถึงประสบการณ์ชีวิตและความคิดเชิงจินตนาการผ่านการสร้างของเล่นไปสู่สาธารณะ

Tomm Wong: ด้วยการติดตั้ง รูปลักษณ์ และรายละเอียดของคาแรกเตอร์ของเล่น ฉันสามารถถ่ายทอดข้อความไปสู่สาธารณะได้ เมื่อผู้คนค้นพบความลับที่ฉันบรรจุไว้ในผลงานของฉัน นั่นทำให้ฉันมีความสุขและพึงพอใจมาก

Timmy Lee:  ฉันมองว่าอาร์ตทอยออริจินัลของฉันแต่ละชิ้นเป็นเพื่อนของฉัน ทุกครั้งที่ฉันเห็นพวกเขาอยู่ในห้อง ฉันรู้สึกเหมือนพวกเขาอยู่ที่นี่กับฉัน นอกจากนี้ ฉันชอบเพนต์สีบนของเล่นรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นของฉัน และขั้นตอนการผลิตเหล่านั้นช่วยสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างฉันกับของเล่น

Gino Lai:      ส่วนที่น่าพึงพอใจที่สุดในฐานะศิลปินที่ทำงานสามมิติคือ ฉันสามารถพบปะกับผู้คน นักออกแบบ และรับรู้เรื่องราวที่หลากหลายของพวกเขา

Victor Wong: อย่างแรกเลย ฉันสนุกกับการสร้างสรรค์ของฉัน ฉันทำของเล่นตามที่ฉันต้องการ จากนั้นฉันก็พอใจเวลามีคนอื่นชอบอาร์ตทอยของฉัน แสดงความคิดเห็น แบ่งปัน เมื่อผลงานของฉันเข้าถึงผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ

Hong Kong Art Toy Story

คำถามที่ผ่านมาทางรัฐบาลฮ่องกงสนับสนุนวงการอาร์ตทอยอย่างไรบ้าง?

Pat Lee:       ทางรัฐบาลมีการสนับสนุนมากมายโดยการเผยแพร่งานศิลปะและของเล่นของเราออกไปยังประเทศต่างๆ การเปิดโอกาสให้ผู้คนจากประเทศเหล่านั้นได้ชมผลงานจริงที่เราสร้างสรรค์ขึ้น ยังเป็นการสร้างโอกาสให้พวกเราได้พบปะกับผู้ชมเหล่านั้น แล้วช่วยให้เราแบ่งปันเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ในการสร้างสรรค์ของเราได้ เป็นเรื่องดีที่เราสามารถสร้างประติมากรรมขนาดใหญ่จากของเล่นของเราได้ ซึ่งเราอาจจะไม่ได้มีโอกาสสร้างสรรค์และแบ่งปันสิ่งเหล่านี้กับคนจำนวนมากได้หากไม่ได้รับการสนับสนุนเช่นนี้

Winson Ma: รัฐบาลมีโครงการสนับสนุนมากมาย ซึ่งเหมาะมากสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ช่วยอุดหนุนและการสมัครเข้าร่วมงานแสดงสินค้า เพื่อส่งเสริมการโปรโมตแบรนด์ของเล่นของตนเองอย่างเข้มแข็ง

Orson Li:     หากปราศจากการสนับสนุนจากรัฐบาล นักออกแบบและศิลปินรุ่นเยาว์ก็แทบจะอยู่รอดไม่ได้ ยังไม่ต้องพูดถึงความก้าวหน้าของวงการอาร์ตทอยเลย ทางรัฐบาลฮ่องกงสนับสนุนศิลปะและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ไม่เพียงเฉพาะเงื่อนไขด้านทุนเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญต่อการสร้างเงื่อนไขที่เอื้ออำนวยต่ออุตสาหกรรมอาร์ตทอยและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ที่จะพัฒนาไปสู่แพลตฟอร์มต่างๆ ที่หลากหลาย และเปิดโอกาสทางธุรกิจหรือโอกาสในการทำงานของศิลปินและดีไซเนอร์ในฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ รวมถึง Greater Bay Area (GBA) (เขตเศรษฐกิจพิเศษ บริเวณลุ่มแม่น้ำไข่มุก หรือ Pearl River Delta ของประเทศจีนที่ประกอบไปด้วยพื้นที่หลักได้แก่ ฮ่องกง มาเก๊า และ 9 เมืองในมณฑลกวางตุ้ง) และต่างประเทศ

                        การสนับสนุนของรัฐบาลในโครงการ Thailand Toy Expo แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของรัฐบาลฮ่องกงในการส่งเสริมให้อุตสาหกรรมอาร์ตทอยพัฒนาและขยายตัวขึ้น โดยมีการจัดหาตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม และบูธจัดนิทรรศการ ซึ่งถือเป็นก้าวแรกที่ช่วยให้ผลงานการออกแบบอาร์ตทอยของนักออกแบบที่มีพรสวรรค์ เดินทางไปจัดแสดงผลงานการออกแบบของพวกเขาในต่างประเทศได้

Ryan Lee:    ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทั้งรัฐบาลและองค์กร Create Hong Kong ได้เริ่มสนับสนุนอุตสาหกรรมอาร์ตทอยในฮ่องกง เมื่อเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา มีการสนับสนุนให้จดนิทรรศการ Let’s Unbox! 2022 Hong Kong Art Toy Story Exhibition, Thailand Chapter ที่ประเทศไทยเพื่อแนะนำของเล่นศิลปะของฮ่องกงให้กับเพื่อนชาวไทยมาแล้ว ครั้งนี้รัฐบาลยังสนับสนุนโครงการ Hong Kong Pavilion ให้ศิลปินฮ่องกง 20 คนได้มีส่วนร่วมในงาน Thailand Toy Expo ด้วย

Miloza Ma:   รัฐบาลฮ่องกงมีการโปรโมท Hong Kong Art Toy Story ซึ่งจัดแสดงอาร์ตทอยต้นฉบับที่ออกแบบโดยนักออกแบบชาวฮ่องกงในนิทรรศการระดับนานาชาติ เช่น ปีที่แล้วในช่วงที่เกิดโรคระบาด รัฐบาลสนับสนุนให้นักออกแบบชาวฮ่องกงจัดแสดงอาร์ตทอยออริจินัลในกรุงเทพฯ มาแล้ว ปีนี้พวกเขายังคงสนับสนุนด้วยการจัด Hong Kong Pavilion ในงาน Thailand Toy Expo 2023 โดยจะมีการโปรโมตแบรนด์อาร์ตทอยของฮ่องกงถึง 20 แบรนด์ในประเทศไทย การสนับสนุนนี้มีค่าอย่างยิ่งสำหรับการแนะนำนักออกแบบชาวฮ่องกงให้เป็นที่รู้จักบนเวทีนานาชาติ

LeonLollipop: การสนับสนุนงานแสดงของเล่นในต่างประเทศเป็นวิธีที่ดีในการช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมของเล่นของฮ่องกง

Mickey Mic: ประการแรก ฉันอยากจะแสดงความขอบคุณสำหรับเงินทุนที่สนับสนุนให้ฉันมีส่วนร่วมในงาน Thailand Toy Expo และได้เข้าร่วมงานแสดงในต่างประเทศ วงการอาร์ตทอยเป็นโปรแกรมการลงทุนระยะยาว และในฐานะนักออกแบบของเล่นศิลปะมือใหม่ที่มีงบประมาณจำกัด การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในต่างประเทศด้วยตัวเองคงเป็นเรื่องยาก ด้วยเงินทุนสนับสนุนทำให้ฉันมีโอกาสพบปะกับศิลปินและผู้ซื้อในต่างประเทศ ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการแบ่งปันไอเดียและประสบการณ์แบบตัวต่อตัว การเปิดโอกาสนี้ช่วยให้ฉันโปรโมตงานของตัวเองและเข้าถึงกลุ่มผู้สนใจที่มีโอกาสเป็นลูกค้า ตลอดจนเพิ่มศักยภาพที่อาจจะนำมาสู่โอกาสการทำงานร่วมกันกับแบรนด์อื่นในอนาคต

Joseph Tang: สำหรับ Hong Kong Pavilion ในงาน Thailand Toy Expo ซึ่งนำโดย Create HK อาจเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดในการสนับสนุนของรัฐบาลฮ่องกง ความพยายามดังกล่าวจะทำให้สิ่งต่างๆ ง่ายขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย เมื่อนักออกแบบชาวฮ่องกงเข้าร่วมงานที่จัดขึ้นในต่างประเทศ บอกตามตรงว่าฉันไม่เคยเห็นรัฐบาลอื่นทำอะไรที่ใกล้เคียงกับสิ่งนี้มาก่อน

Felix Ip:       เพื่อให้ตลาดต่างประเทศมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับอาร์ตทอยของฮ่องกง รัฐบาลฮ่องกงสนับสนุนนักออกแบบอาร์ตทอยท้องถิ่นจำนวนมาก สำหรับการจัดนิทรรศการในต่างประเทศผ่านโครงการ Create Hong Kong

Sunny Tam: รัฐบาลฮ่องกงจัดงานใหญ่และนิทรรศการทุกปี คล้ายกับงานเทศกาลหนังสือและงานคอมิคคอน นี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักสร้างสรรค์ในการจัดแสดงผลงานของพวกเขา เมื่อเร็วๆ นี้ ฉันได้ยินมาว่าเพื่อนๆ ของฉันได้รับทุนสนับสนุนหรือรางวัลจากรัฐบาลมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่สำหรับครีเอเตอร์

John Ng:      ฉันอยากจะขอบคุณ Creat Hong Kong สำหรับการสนับสนุนของพวกเขา สำหรับการมอบโอกาสที่ยอดเยี่ยมแก่เราไปจัดแสดงผลงานอาร์ตทอยทั้งในประเทศและต่างประเทศบนเวทีระดับโลก ในฐานะตัวแทนของฮ่องกง ประเทศจีน

KC Wong:    รัฐบาลช่วยสนับสนุนในฐานะคนกลาง รวมถึงการสร้างแพลตฟอร์มต่างๆ ที่เปิดโอกาสให้นักออกแบบอาร์ตทอยท้องถิ่น

Helen Tam:  ครั้งนี้ Create Hong Kong ให้ทุนสนับสนุนนักออกแบบ 20 คนเดินทางไปร่วมใน Hong Kong Pavilion ที่งาน Thailand Toy Expo ประเทศไทย ซึ่งฉันคิดว่าเป็นการสนับสนุนที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมอาร์ตทอย

Gilbert Yam: รัฐบาลฮ่องกงสนับสนุนอุตสาหกรรมอาร์ตทอยในหลายๆ ด้าน ตัวอย่างเช่น การจัดการให้นักออกแบบอาร์ตทอยได้เข้าร่วมงานแสดงของเล่นและงานแสดงสินค้าทั่วโลกเป็นเวลาหลายปี นี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักออกแบบในฮ่องกงจะได้พบปะและแลกเปลี่ยนกับลูกค้าและคู่ค้าอาร์ตทอยในต่างประเทศ

Knoa Chung: รัฐบาลให้เงินทุนและทรัพยากรมากมายเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมอาร์ตทอย รวมถึงนิทรรศการและอีเวนต์จัดแสดงผลงานของศิลปิน มีโครงการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ของศิลปิน และสื่อส่งเสริมการขายและการตลาด

Hoon Leung: ฉันสัมผัสได้ว่ารัฐบาลฮ่องกงเริ่มสังเกตเห็นอุตสาหกรรมอาร์ตทอย และให้การสนับสนุนนักออกแบบเพื่อช่วยพัฒนาอุตสาหกรรม รัฐบาลไม่เพียงแค่ให้เงินทุนผ่าน Create Hong Kong เท่านั้น แต่พวกเขายังพยายามช่วยให้เราเข้าถึงผู้ชมในต่างประเทศที่กว้างขวางขึ้น

Tomm Wong: ทรัพยากรที่จัดทำโดยรัฐบาลฮ่องกง ในแง่ของกิจกรรมนิทรรศการนั้นเพียงพอสำหรับอุตสาหกรรมของเล่นในส่วนผลงานการออกแบบดั้งเดิม อย่างไรก็ตาม หากเราสามารถพัฒนาความสามารถพิเศษเพิ่มเติมในระดับการศึกษาและการส่งเสริมการขาย ฉันเชื่อว่ามันจะช่วยได้มากที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมโดยรวม

Timmy Lee:  รัฐบาลเปิดโอกาสให้นักออกแบบรุ่นใหม่ในท้องถิ่นเข้าร่วมงาน Thailand Toy Expo ซึ่งเป็นหนึ่งในงานของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และแนะนำอาร์ตทอยของฮ่องกงสู่สายตาชาวโลก

Gino Lai:      รัฐบาลเสนอสถานที่จัดนิทรรศการฟรีมากขึ้นVictor Wong: ฉันรู้สึกขอบคุณที่มีโอกาสเข้าร่วม TTE การเปิดตัวเป็นสิ่งสำคัญสำหรับฉัน ในฐานะศิลปินอาร์ตทอยที่สดใหม่ ฉันขอขอบคุณหากอาร์ตทอยของฮ่องกงจะสามารถเข้าถึงนิทรรศการในต่างประเทศได้มากขึ้นภายใต้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ มันจะน่าทึ่งมากหากได้เปิดตัวกล่องสุดอาร์ตทอยของศิลปินฮ่องกงอย่างต่อเนื่อง

คำถามในความคิดเห็นของคุณ อะไรคือปัจจัยที่ทำให้วงการอาร์ตทอยฮ่องกงประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้?

Pat Lee:       ในฮ่องกงมีนักสะสมของเล่นและนักออกแบบที่ยอดเยี่ยมมากมาย ฉันคิดว่าบริษัทของเล่นและผู้ผลิตของเล่นที่ดีที่สุดบางแห่งก็อยู่ที่นี่ในฮ่องกง ฮ่องกงยังอยู่ใกล้กับญี่ปุ่น ซึ่งของเล่นเจ๋งๆ มากมายสามารถส่งมายังฮ่องกงอย่างง่ายดายเพื่อให้นักสะสมเพลิดเพลินกับของเล่นเหล่านั้นได้ นอกจากนั้นในอดีต ศิลปินนักออกแบบของเล่นจากประเทศอื่นๆ ยังเดินทางมาฮ่องกงเพื่อจัดแสดงผลงานศิลปะและของเล่นสุดเจ๋งของพวกเขา ซึ่งสร้างความฮือฮาอย่างมากในกลุ่มคนแวดวงอาร์ตทอย ฉันคิดว่าคนฮ่องกงหลงใหลในการสะสมจริงๆ และนั่นคือเหตุผลที่ช่วยผลักดันให้วงการอาร์ตทอยฮ่องกงประสบความสำเร็จ

Winson Ma: วงการอาร์ตทอยในฮ่องกงมีความโดดเด่นในต่างประเทศมากว่า 20 ปี เพราะศิลปินนักออกแบบมีความคิดริเริ่มที่ค่อนข้างแข็งแกร่งและธีมสร้างสรรค์มากมาย

Orson Li:     สิ่งที่เพิ่มเติมจากความช่วยเหลือของรัฐบาลฮ่องกงอย่างที่พูดถึงไปแล้วคือ สภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมวงการศิลปะและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ผ่านการแลกเปลี่ยน โต้ตอบกัน และการเรียนรู้ร่วมกันของอุตสาหกรรมของเล่นในจีนแผ่นดินใหญ่ Greater Bay Area (GBA) รวมถึงประเทศอื่นๆ ก็จำเป็น การสนับสนุนจากรัฐบาลให้ศิลปินอาร์ตทอยได้ไปเยือนจีนแผ่นดินใหญ่และต่างประเทศ ช่วยขยายขอบเขตของศิลปินและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอาร์ตทอยได้

Ryan Lee:    ฮ่องกงมีนักสร้างสรรค์อาร์ตทอยที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงมาเป็นเวลานาน เราได้เห็นศิลปะ เทรนด์ และวัฒนธรรมที่หลากหลายจากนานาชาติจากนิตยสารและร้านค้าของฮ่องกง ซึ่งช่วยเปิดโลกทัศน์ของเราให้กว้างขึ้น แต่ไหนแต่ไรมาเรายังมีข้อกำหนดบางประการเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์และการควบคุมคุณภาพ ที่เอื้อต่อการผลิตสินค้าคุณภาพในขั้นตอนสุดท้าย

Miloza Ma:   ฮ่องกงเป็นผู้บุกเบิกในการผลักดันให้เกิดการพัฒนาของเล่นโดยนักออกแบบไปทั่วโลกตั้งแต่ทศวรรษที่ 1990 ทำให้ฮ่องกงมีชื่อเสียงเรื่องของคาแรกเตอร์ออริจินัล ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก และยังคงรักษาความแข็งแกร่งและการมองการณ์ไกลในอุตสาหกรรมอาร์ตทอยนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

LeonLollipop: การยอมรับศิลปินท้องถิ่นและความนิยมในการสะสมของเล่น อาจช่วยให้วงการอาร์ตทอยเติบโตได้

Mickey Mic: ข้อได้เปรียบหลักประการหนึ่งของเราคือความคิดสร้างสรรค์และสไตล์การทำงานที่ยืดหยุ่น เราสามารถปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมที่แตกต่างกันและซึมซับความรู้ใหม่ๆ ที่จะช่วยพัฒนาไอเดียของเราได้อย่างง่ายดาย แล้วเรายังได้รับการสนับสนุนด้านเทคนิคจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมของเล่นของฮ่องกง ซึ่งช่วยให้เราเอาชนะอุปสรรคมากมายและทำให้การทำงานของเราราบรื่น ขอบคุณสำหรับทรัพยากรเหล่านี้ เราจึงมุ่งเน้นไปที่การสร้างอาร์ตทอยคุณภาพสูงและทำให้ไอเดียของเราเป็นจริงได้

Joseph Tang: อาจจะฟังดูเชยสักหน่อยที่ว่า ฮ่องกงเป็นสถานที่ที่ตะวันออกมาบรรจบกับตะวันตก รูปแบบของวัฒนธรรมป๊อปส่วนใหญ่ไม่ค่อยคำนึงถึงต้นกำเนิดที่เข้าถึงได้เท่ากับการเป็นแรงบันดาลใจ เราใกล้ชิดกับโรงงานผลิตของเล่นผู้ชำนาญและมีการควบคุมคุณภาพอย่างดี เรายังมีบริการไปรษณีย์ที่ยอดเยี่ยมและระบบภาษีที่เป็นมิตร ปัจจัยทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้นักออกแบบฮ่องกงอยู่ในจุดที่ได้เปรียบ

Felix Ip:       ฮ่องกงมีชุมชนผู้ชื่นชอบอาร์ตทอยที่ให้การสนับสนุนอย่างกระตือรือร้น โดยมีกิจกรรมและนิทรรศการมากมายที่อุทิศให้เกิดการจัดงานในรูปแบบงานศิลปะ สิ่งนี้นำไปสู่การชื่นชมศิลปะและการออกแบบในเมืองอย่างมาก สำหรับนักออกแบบอาร์ตทอยนั้น ส่วนใหญ่เป็นนักสร้างสรรค์อิสระที่นำเสนอผลงานออกแบบเฉพาะตัวในจำนวนที่จำกัด ซึ่งกำลังสร้างกระแสใหม่ให้กับอุตสาหกรรมอาร์ตทอยในขณะนี้

Sunny Tam: มีเหตุผลมากมายที่ทำให้อุตสาหกรรมอาร์ตทอยประสบความสำเร็จในฮ่องกง ประการแรก ฮ่องกงมีการเชื่อมต่อด้านการขนส่งที่ดีจริงๆ และทำให้ง่ายต่อการจัดส่งผลิตภัณฑ์ ซึ่งหมายความว่าลูกค้าจากต่างประเทศสามารถค้นหาและสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของเราได้ง่าย นอกจากนี้ การออกแบบ การผลิต และการขายสามารถเกิดขึ้นได้ในที่เดียว ซึ่งสะดวกและคุ้มค่ามาก เมื่อเร็วๆ นี้ รัฐบาลยังมีการนำคาแรกเตอร์ใหม่ๆ จำนวนมากจากนักสร้างสรรค์มาใช้ในการโปรโมตต่างๆ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักสร้างสรรค์คาแรกเตอร์อย่างพวกเราจริงๆ

John Ng: อุตสาหกรรมอาร์ตทอยของฮ่องกงสามารถเข้าถึงชุมชนศิลปะและการออกแบบขนาดใหญ่ของจีนและเวทีระดับนานาชาติทั่วโลกได้ ซึ่งช่วยให้นักออกแบบของเล่นอย่างเราค้นหาตลาดและผู้ชมใหม่ๆ ได้ อุตสาหกรรมนี้ยังได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านการผลิตสินค้าจากจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งช่วยให้เราผลิตผลิตภัณฑ์ได้อย่างรวดเร็วในปริมาณมากด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยม

KC Wong:    ความยืดหยุ่นของชาวฮ่องกง และความเป็นฮ่องกงในฐานะสังคมพหุวัฒนธรรม รวมถึงนักสร้างสรรค์ผู้บุกเบิกอย่าง Michael Lau และ Eric So เป็นต้นHelen Tam:  ฉันคิดว่าชาวฮ่องกงมีความคิดสร้างสรรค์อยู่เสมอ ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถสร้างสรรค์งานที่แตกต่างและน่าสนใจได้อย่างยืดหยุ่น

Gilbert Yam: สภาพแวดล้อมที่เปิดกว้างสำหรับนักออกแบบฮ่องกง ที่เอื้อให้พวกเขาสร้างสรรค์และออกแบบได้อย่างเสรี นอกจากนี้นักสะสมอาร์ตทอยในฮ่องกงยังให้การสนับสนุนนักออกแบบท้องถิ่นเป็นอย่างดี

Knoa Chung: ฮ่องกงมีประวัติศาสตร์อันยาวนานด้านการผลิตของเล่น ซึ่งช่วยสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมอาร์ตทอย อีกทั้งความไวในการปรับตัวของตลาดยังเป็นลักษณะเฉพาะของแบรนด์ฮ่องกง

Hoon Leung: ฉันรู้เสมอว่า ความสำเร็จของอุตสาหกรรมอาร์ตทอยในฮ่องกงล้วนต้องขอบคุณผู้บุกเบิกที่กรุยทางให้เรา ส่วนตัวของฉันฮีโร่คนหนึ่งในอุตสาหกรรมนี้คือ Michael Lau ผู้สร้าง Gardener Series ตั้งแต่อายุยังน้อย และผลงานของเขาสร้างผลกระทบอย่างมากต่อเวทีระดับนานาชาติ

Tomm Wong: ความยืดหยุ่นและความคิดสร้างสรรค์ของชาวฮ่องกง บวกกับความมุ่งมั่นที่จะทดลองและไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เป็นแรงผลักดันที่สำคัญที่สุดเบื้องหลังการพัฒนาอาร์ตทอยระดับท้องถิ่นให้ได้รับความสนใจจากเวทีนานาชาติ

Timmy Lee:  การอาศัยอยู่ในฮ่องกงซึ่งเป็นศูนย์กลางศิลปะและวัฒนธรรมระดับโลก ทำให้เราเรียนรู้สิ่งดีๆ จากทั้งวัฒนธรรมเอเชียและตะวันตก นำไปสู่วิสัยทัศน์อันเป็นเอกลักษณ์ของเราเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมป๊อป ซึ่งช่วยให้เราสร้างสรรค์งานออกแบบที่ดีในมุมมองระดับนานาชาติได้

Gino Lai:      ความสำเร็จของวงการของเล่นฮ่องกงคือ การสืบทอดวัฒนธรรมและจิตวิญญาณของฮ่องกง

Victor Wong: ฮ่องกงเป็นสถานที่ผสมผสานวัฒนธรรมที่แตกต่างกันไว้ จึงเป็นดินแดนอุดมสมบูรณ์สำหรับบ่มเพาะความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างดี และลูกค้าก็เปิดใจรับสไตล์และไอเดียใหม่ๆ

คำถามคุณเตรียมอะไรมาจัดแสดงในงาน Thailand Toy Expo ครั้งนี้บ้าง?

Pat Lee:       เราจะจัดแสดงของเล่นที่ทำงานร่วมกับ Warner และ Soap Studio รวมถึง Bugs Bunny, Tweety และ Tom & Jerry นอกจากนี้ เราจะจัดแสดงผลงานประติมากรรมบางส่วนที่มีชื่อว่า “WE STILL HUMAN” และผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอื่นๆ ฉันตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานครั้งนี้จริงๆ!

Winson Ma: ฉันจะแสดงผลงานอาร์ตทอย Zombie ชิ้นล่าสุดให้ชมในงาน Thailand Toy Expo

Orson Li:     ผมออกแบบ Nick the Robot สีและรุ่นพิเศษเอาไว้ และยังมีข้อความดีๆ ติดตั้งไว้แล้วจะวนอยู่ในหัวของ Nick แล้วส่วนต่างๆ ของร่างกายยังอธิบายรายละเอียดและแนวคิดในการออกแบบไว้ด้วย ผมหวังว่า Nick the Robot จะเผยแพร่ความรู้สึกดีๆ ของฮ่องกงไปสู่โลก และตอกย้ำจุดยืนของฮ่องกงในฐานะเมืองหนึ่งในโลกแห่งเอเชีย

Ryan Lee:    ในงาน Thailand Toy Expo ปีนี้ นอกจาก Rumbbell, FatDragon และ Makalele แล้ว ฉันเตรียมจัดแสดง Oby ที่เป็นผลงานล่าสุดของฉันด้วย แล้วฉันจะเปิดตัวเป็นรุ่นลิมิเต็ดสำหรับ Thailand Toy Expo 2023 โดยเฉพาะ ฉันหวังว่าทุกคนจะชอบ และเพื่อน ๆ ที่สนใจติดตามฉันได้ที่ IG: Rumbbell

Miloza Ma:   โชว์เคสของฉันจะนำเสนอของเล่นลิมิเต็ดอิดิชั่นใหม่ 2 ชิ้น และของเล่นอื่นๆ อีกกว่า 10 ชิ้นจากไลน์ผลิตของเล่นที่กำลังดำเนินการอยู่ขณะนี้

LeonLollipop: นอกจากอาร์ตทอยเพนต์มือแล้ว ฉันยังเตรียมอาร์ตปริ้นต์รุ่นจำนวนจำกัดไปพร้อมกับชุดอาร์ตทอยที่ฉันออกแบบไปในงาน Thailand Art Expo ครั้งนี้ด้วย

Mickey Mic: ฉันตื่นเต้นที่จะจัดแสดงฟิกเกอร์รุ่นลิมิเต็ดสองสามตัวที่ TTE รวมถึงการเปิดตัว Copper Aileen ครั้งแรกของฉัน ซึ่งคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในรายการ Artidol Figure Design Competition ครั้งที่ 13 มาได้ ฉันยังมีฟิกเกอร์รุ่นแรกที่เป็นสีพิเศษคือ Marble Nyan และ Rainbow Chrome Nyan รวมถึงธีมสีใหม่ของ Ultimate Soul Punch ซึ่งเป็นฟิกเกอร์ที่คอลแลบกัน

                        นอกจากนี้ ฉันจะแสดงฟิกเกอร์ MicNie ที่งานเอ็กซ์โปนี้ด้วย ในฐานะคนที่เพนต์ของเล่น ฉันยังได้เตรียมฟิกเกอร์ที่เคยคอลแลบกับคนอื่นอีกหลายตัวที่วาดเองในธีมสีอันเป็นเอกลักษณ์ของฉัน อย่าพลาดชมโชว์เคสของเราและเยี่ยมชมผลงานอันน่าทึ่งของเราได้ที่งาน Thailand Toy Expo แล้วพบกันเร็วๆ นี้!

Joseph Tang:  ฉันเตรียมฟิกเกอร์สุดพิเศษจำนวนหนึ่งมาแสดงในงาน TTE รวมถึงจะนำต้นแบบของโปรดักส์ที่กำลังจะผลิตมาโชว์เคสอีกหลายชิ้นด้วย

Felix Ip:           ฉันเตรียมซีรี่ส์ Hong Kong Machines: คาแรกเตอร์ Transportation Robot ที่ฉันเคยสร้างสรรค์ไว้ไปให้ชมกัน

Sunny Tam:    ฉันจะนำแบรนด์ Ballballbird, Ballballcrab และ BBO (นก กุ้งครอวฟิช และปู) ไปงาน Thailand Toy Expo เราทำอาร์ตทอยสีพิเศษในธีมร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดสำหรับจัดโชว์เคสโดยเฉพาะ และเราหวังว่านักสะสมชาวไทยจะชื่นชอบมัน เรากำลังทำสีพิเศษอื่นๆ ด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากเราทำเสร็จทันเวลา เราจะนำมาให้ทุกคนได้รู้จักกันด้วย ท้ายที่สุดแล้ว ทุกสิ่งที่เราทำเป็นการผลิตขึ้นเองทั้งสิ้น ดังนั้นเวลาอาจจะกระชั้นชิดเล็กน้อย!

John Ng:          ฉันเตรียมจัดแสดงอาร์ตทอยดีไซน์ใหม่ล่าสุดสำหรับงาน Thailand Toy Expo 2023 พร้อมกับผลงานการออกแบบก่อนหน้านี้ของฉัน ในการเฉลิมฉลองนิทรรศการที่ยอดเยี่ยมนี้ ฉันได้เตรียมของที่ระลึกสำหรับแจกผู้ที่แวะมาเยี่ยมชม Hong Kong Pavilion ในงาน Thailand Toy Expo 2023 ด้วย

KC Wong:        เดี๋ยวก็รู้ 🙂

Helen Tam:     ฉันจะนำคาแรกเตอร์ Pineapple bun girl: Pinana และ Kingyoneko Kiyo ซึ่งเป็นดีไซน์ใหม่จำนวนจำกัดของฉันไปอวดที่งาน Thailand Toy Expo

Gilbert Yam: ฉันจะนำผลงานชิ้นเอกจากซีรีส์อาร์ตทอย Kama Kitsune, Koral และ Exhausted Neko ของฉันไปพบกับเพื่อนใหม่และนักสะสมในประเทศไทย ฉันยังรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สร้างสรรค์เวอร์ชั่นพิเศษสำหรับงาน Thailand Toy Expo ครั้งนี้โดยเฉพาะ!!

Knoa Chung: ฉันจะจัดแสดงอาร์ตทอยรุ่นใหม่หลายชิ้น รวมถึง TTE รุ่นลิมิเต็ด ฉันตื่นเต้นที่จะประกาศว่าอาร์ตทอยคาแรกเตอร์ใหม่ของฉันจะเปิดตัวครั้งแรกที่ TTE 🙂

Hoon Leung: สำหรับงาน Thailand Toy Expo ปีนี้ ฉันได้เตรียมชุดของเล่นของฉันชื่อ Luka’s Great Adventure ไป และฉันหวังว่าทุกคนจะสนุกกับมัน

Tomm Wong: สำหรับ TTE ฉันจะจัดแสดงคาแรกเตอร์ของเล่น BUR-LANTERN ล่าสุดและชุดแอ็คชั่น NANO GRADE ใหม่ ซึ่งจะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้

Timmy Lee:  สำหรับงาน Thailand Toy Expo ครั้งแรกของฉัน ฉันเตรียมอาร์ตทอยรุ่นใหม่ไว้สองชุด ชุดแรก เนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา ฉันจึงสร้างสรรค์ Muay Thai x Animal สำหรับคาแรกเตอร์ Jody the Lover Boy ไว้ แทนที่เขาจะถือหัวใจที่แตกสลายคราวนี้เขาจะถือนวมชกมวยเพื่อเตรียมพร้อมที่จะชกมวยในสังเวียนแทน ชุดที่สอง ฉันเตรียมชุดลานสเก็ตสำหรับ Jody ด้วยการผสมผสานระหว่างเสื้อผ้าแนวสตรีทและรอยสักแบบโอลด์สคูล ฉันได้สร้างชุด Skater Jody The Lover Boy สุดเท่ออกมาใหม่ถึง 4 รุ่นเลย

Gino Lai:      ฉันเตรียมซีรีส์ของเล่นสามชุดที่แตกต่างกันไปจัดแสดง ชุดแรกคือ 5 Element’s Ring ซึ่งมี 5 แบบที่แตกต่างกัน ผสมผสานกับ 5 เรื่องราวแบบญี่ปุ่นและสไตล์โยไค (Yokai) ของฉัน ชุดที่สองคือ Galaxy Gangster เป็นคู่พี่น้องจากจักรวาล และชุดสุดท้ายคือ Dadeily คาแรกเตอร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักร้องฮ่องกง

Victor Wong: ไทยเป็นประเทศที่คึกคัก ฉันชอบอาหารไทยที่ทั้งอร่อยและเผ็ด ซึ่งความชอบอาหารของฉันมักจะเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ของฉันเหมือนกัน ดังนั้นฉันจะสร้างอาร์ตทอยตามหัวข้อรสเผ็ดและมวยไทยไปร่วมในงานครั้งนี้

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!