มะปราง-อลิสา ภูมิใจร่วมเป็นหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ

ในกิจกรรมทรูวิชั่น – โตโยต้า จูเนียร์โกคาร์ทแอดวานซ์ แชมเปี้ยนชิพ 2023

ทูดับเบิลยูคาร์ทติ้ง

สืบเนื่องจาก ทูดับเบิลยูคาร์ทติ้ง โดยประธานโครงการรถคาร์ทเยาวชน คุณขจร เจียรวนนท์ ได้สร้างสรรค์กิจกรรมให้กับเยาวชนอายุ 8-11 ปี ใช้รถคาร์ทเป็นสื่อการสอน เพื่อสร้างความรู้นอกห้องเรียนให้เยาวชนไทยได้เรียนรู้ความสำคัญของการพัฒนาตนเอง การปลูกฝังวินัยจราจร จนถึงขึ้นสร้างโอกาสการพัฒนาเป็นนักกีฬาระดับโลก ในชื่อโครงการ ทรูวิชั่น – โตโยต้า จูเนียร์โกคาร์ทเทรนนิ่ง นั้น

โครงการฯ ภาคภูมิใจ ในการสร้างความสำเร็จต่างๆ มีเยาวชนสมัครเกินจำนวนกว่า 240 คนต่อปี กระทั่งถึงปีนี้ ปีที่ 21 แล้ว ซึ่งทำให้มีสถิติครอบครัวผ่านโครงการอย่างเป็นทางการกว่า 5,000 ครอบครัว สร้างนักกีฬารถคาร์ทและรถยนต์กว่า 300 คน รวมถึงเป็นส่วนเริ่มต้นของการพัฒนาความมุ่งมั่นของเยาวชนไทยสู่ความ สำเร็จระดับโลก เช่น น้องเอนโซ่ ธารวณิชกุล เติบโตสู่การเซ็นสัญญาเป็นนักกีฬารถคารท์ระดับโลก ปูทางสู่ฟอร์มูล่าวัน

โดยในปีนี้ กิจกรรมฯ เดินทางมาถึงช่วงการแข่งขัน ทรูวิชั่น – โตโยต้า จูเนียร์โกคาร์ทแอดวานซ์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 เป็นการแข่งขันนักกีฬาเยาวชนแข่งขันรถคาร์ทจับเวลาแชมป์แห่งประเทศไทย ซึ่งได้รับเกียรติจาก มะปราง-อลิสา ขุนแขวง นางเอกสาวและนักกีฬารถยนต์ ที่ได้รับเลือกให้เป็นแรงบันดาลใจของเยาวชนในปีนี้ เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย
หลังจากเปิดตัว สาวมะปราง ในงาน น้องๆ ก็ต่างปรบมือต้อนรับกันอย่างเกรียกราว พร้อมบอกความรู้สึกในการถูกคัดเลือกให้เป็นแรงบันดาลใจของน้องๆ ซึ่งเธอก็บอกว่า

มะปราง-อลิสา

“รู้สึกดีใจ ภูมิใจ และเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้รับคัดเลือกเป็นแรงบันดาลใจของน้องๆ ในครั้งนี้ ก็อยากจะบอกว่า น้องๆ โชคดีมากๆ ที่ได้มาอยู่ตรงนี้ตั้งแต่เด็ก จะได้รู้ว่าต่อไปเราจะเดินไปเส้นทางไหน โดยมีคนสนับสนุน คนซับพอร์ตที่ดี ครอบครัว ก็สำคัญ การขับรถเนี่ย เพื่อนๆ มิตรภาพก็สำคัญ มีอะไรก็ช่วยเหลือกัน แชร์กัน เชื่อเลยว่า น้องๆ ที่อยู่ในที่นี้ ก็จะประสบความสำเร็จตามที่ตัวเองตั้งใจไว้ค่ะ” ซึ่งในงานนี้ สาวมะปราง ยังขับรถโกคาสท์โชว์น้องๆ เรียกเสียงฮือฮาจากผู้เข้าร่วมงานได้เป็นอย่างดี เพราะขับได้ดีและเวลาก็ดีด้วย

มะปราง-อลิสา ขุนแขวง

ส่วนผลการแข่งขันรถคาร์ทเยาวชนจับเวลา รุ่นแอดวานซ์ รุ่นอายุ 8 ปี ได้แก่ อันดับที่ 1 ด.ช.ภีมพัฒน์ แก้วรุ่งฟ้าไทย เวลา 25.365 อันดับ 2 ด.ช.ภคพล ไกรศรีสินสุข เวลา 26.461 อันดับที่ 3 ด.ช.ณัฏฐ์ชยชล รัตนวรพงศธร เวลา 26.730 รุ่นอายุ 9 ปี อันดับที่ 1 ด.ช.นัธทวัฒน์ ภู่ระมาด เวลา 25 อันดับที่ 2 ด.ช.นพรัตน์ สว่างฉาย เวลา 25.862 อันดับที่ 3 ด.ช.จิรณัฐ อินมณี เวลา 26.192 รุ่นอายุ 10 ปี อันดับที่ 1 ด.ญ.กีรติ์วิชญ์ ปุกหุต เวลา 25.717 อันดับ 2 ด.ช.ชยกร มีนะกนิษฐ เวลา 25.902 อันดับที่ 3 ด.ช.นพมงคล ม่วงเงิน เวลา 25.964 รุ่นอายุ 11 ปี อันดับที่ 1 ด.ช.กฤตนันท์ จิรายุพา เวลา 25.571 อันดับที่ 2 ด.ช.จิรายุส์ แท่นแก้ว เวลา 25.801 อันดับที่ 3 ด.ช.วชิรวิทย์ ไชยประสิทธิ์ เวลา 25.986 โดยมีพิธีมอบรางวัล ณ สนามรถคาร์ทในร่ม ชั้น 2 อาร์ซีเอ พลาซ่า ถนนพระราม 9 ที่ผ่านมา

Facebook Comments
ติดต่อ Maganetthailand.com
Don`t copy text!